Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
โคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับใช้งานให้เหมาะสม เพิ่มเสน่ห์ภายในห้องพร้อมประโยชน์สุดคุ้ม

โคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับใช้งานให้เหมาะสม เพิ่มเสน่ห์ภายในห้องพร้อมประโยชน์สุดคุ้ม

 

แสงนุ่มนวลและดีไซน์ที่สวยงามชวนน่าหลงใหล คือหนึ่งในจุดเด่นของ "โคมไฟตั้งโต๊ะ" ที่สามารถประยุกต์ใช้งานให้เข้าได้กับทุกพื้นที่อย่างสะดวกสบาย แถมยังเคลื่อนย้าย เปลี่ยนตำแหน่งการจัดวางได้เพียงแค่ยกออกจากตำแหน่งเดิม ไม่ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ ให้ยุ่งยาก แถมการใช้งานยังเหมาะกับการให้แสงสว่างเฉพาะจุด ไม่รบกวนคนอื่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือในเวลากลางคืน

หรือต้องทำงานจนดึกดื่น นำไปจัดวางเป็นโคมไฟบนโต๊ะอาหารเพื่อสร้างสรรค์ความโรแมนติก และเจ้าสิ่งนี้ช่วยอะไรได้มากกว่าแค่เรื่องความสว่าง เพราะเราสามารถนำไปใช้ตกแต่งเพิ่มความสวยงาม สร้างบรรยากาศที่ชวนกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกคู่กับหลอดไฟในโทนสีที่สัมพันธ์กัน รับรองว่าพื้นที่ๆ เคยเป็นมุมอันแสนน่าเบื่อ จะดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยการเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

เลือกรูปทรงของโคมไฟให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

เลือกรูปทรงของโคมไฟให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าสไตล์ของงานโคมไฟตั้งโต๊ะมีให้เลือกหลากหลายเป็นอย่างมาก การจะบอกให้เลือกรูปทรงที่ดีที่สุด คงไม่สามารถฟันธงได้ว่าแบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะแต่ละบ้าน แต่ละการจัดสรรฟังก์ชั่นก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง ดังนั้นรูปร่างของโคมไฟจึงแตกต่างกันออกไป โดยเน้นหัวใจหลักที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีสำหรับการใช้งาน

เช่น การนอนหลับ ลักษณะของ โคมไฟตั้งโต๊ะห้องนอน จะต้องมีแสงสว่างที่นุ่มนวลมากพอไม่สว่างเกินไป เพื่อไม่ให้รบกวนการนอนหลับ ตัวหลอดไฟ LED ที่เราแนะนำให้ใช้ ก็จะยิ่งช่วยเสริมความสวยงาม เหมาะสำหรับโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะอ่านหนังสือ เพราะเราทราบอยู่แล้วว่ามันคืออุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้งานเฉพาะจุด ดังนั้นก็ต้องเติมเต็มความน่าสนใจให้พื้นที่โปรดของคุณดูน่าดึงดูดด้วยรูปทรงของโคมที่สามารถกลายเป็นของประดับประจำตำแหน่งนั้นๆ ด้วย

 

เลือกใช้หลอดไฟ LED ในการช่วยส่องสว่าง

เลือกใช้หลอดไฟ LED ในการช่วยส่องสว่าง

โคมไฟตั้งโต๊ะที่ใช้หลอดไฟ LED จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไป แม้การซื้อครั้งแรกมันดูจะมีราคาสูงกว่าหลอดปกติ ทว่าหากได้ลองเทียบกับอายุการใช้งานในระยะยาว รับรองว่าหลอดไฟชนิดนี้ จะคุ้มแบบสุดๆ มากกว่าหลอดทั่วไปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ LED ยังเข้าได้กับโคมไฟทุกประเภท ใช้งานได้ยาวนาน ประหยัดค่าไฟได้ในมากจนเห็นได้ชัด แน่นอนว่ามันส่งผลที่ดีต่อดวงตาของคุณไปพร้อมๆ กัน การใช้งานจึงหลากหลาย ให้ประโยชน์ได้แบบคุ้มเกินราคา

 

ระดับความสว่างของโคมไฟ แค่ไหนถึงจะดี

ระดับความสว่างของโคมไฟ แค่ไหนถึงจะดี

แม้จะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะที่ให้แสงสว่างแค่เฉพาะบางพื้นที่ แต่ระดับความสว่างก็เป็นสิ่งที่ต้องนำมาวางแผนในการใช้งานไม่แพ้การติดตั้งโคมไฟประเภทอื่น อย่ามองข้ามระดับความสว่างที่เหมาะสม หากคุณจะเลือกใช้หลอดไฟ LED ที่มีหลากหลายกำลังวัตต์ เพราะแต่ละระดับความสว่าง

ล้วนนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์ที่ต่างกัน อย่างการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ ซึ่งเป็นงานอดิเรกลำดับแรกๆ ที่เราจะนึกถึงโคมไฟชนิดนี้ ดังนั้นเลือกความสว่างให้อยู่ที่ 500 luk เป็นดี ส่วนที่เหลือควรเลือกรูปทรงที่สวยงาม และปรับทิศทางของแสงไฟได้ด้วยจะดีกว่าเลือกซื้อแบบโป๊ะโคมที่ไม่มีจุดหมุน มันจะกลายเป็นข้อเสียที่ทำให้บางจุดที่คุณต้องการไม่สามารถเข้าถึงแสงสว่างที่เหมาะสมได้นั่นเอง

โคมไฟส่องสว่างแบบ LED แบบตั้งโต๊ะ คุณสามารถเลือกหาได้ไม่ยากในท้องตลาด ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า หรือตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ความสวยงามที่ลงตัวกับโต๊ะตัวโปรด และพื้นที่ใช้งาน ซึ่งเน้นให้แสงสว่างแค่บางจุดอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ก็ใช่ว่าเน้นความสนใจไปที่พื้นที่เล็กๆ เหล่านั้นอย่างเดียว

 

บทท้าย

อย่าลืมว่ารอบๆ แสงหลักที่เกิดขึ้น การกระจายตัวของแสงสว่างจากโคมไฟยังทำให้ห้องในส่วนอื่นสว่างขึ้นมาได้อีกเล็กน้อย ทางที่ดีเลือก รูปแบบโคมไฟตั้งโต๊ะ จากโทนสีที่เข้ากับห้องที่ใช้งาน ร่วมกับการเลือกอุณหภูมิสีที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้บรรยากาศของห้องดูมีมิติ และสร้างชีวิตชีวาให้กับทุกจุดของการใช้งานได้คุ้มค่าแบบสุดๆ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close