Lounge Lovers’s Projects

เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านด้วยโคมไฟผนังได้อย่างไร

“บ้าน” เป็นสถานที่พักอาศัยที่ทุกคนต้องมีและอาศัยอยู่นานมาก ๆ ด้วยความที่บ้านเป็นที่พักพิงที่อยู่แล้วสบายใจที่สุด หลายคนจึงให้ความสำคัญกับบ้านมาก ๆ จะเห็นได้ชัดเจนจากการตกแต่งบ้านหรือการออกแบบบ้านให้ถูกใจที่สุด หรือหลายคนมักจะแต่งบ้านเรื่อย ๆ เพิ่มความเป็นตัวตนเข้าไป และจากที่หลายคนทราบกันดี บ้านที่ดีต้องมีแสงสว่าง แสงสว่างเป็นองค์ประกอบหนึ่งเลยที่บ้านจะขาดไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะเสริมความน่าอยู่ของบ้านได้ คือ โคมไฟ  แต่การเลือกโคมไฟจะเลือกแบบขอไปทีได้อย่างไร…? และในตัวบ้านเองก็มีส่วนที่มากที่สุด คือ ผนังบ้าน ดังนั้นผู้เขียนจึงได้สืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับไอเดียแต่งผนังบ้านด้วยโคมไฟบอกต่อกัน นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยแล้วยังเพิ่มแสงสว่างได้อีกด้วย ซึ่งนับว่ายิงนกทีเดียวได้ถึง 2 ตัว คือทั้งเป็นประโยชน์และมีความสวยงามในแบบเฉพาะอีกด้วย ไอเดียการแต่งผนังบ้านด้วยโคมไฟ สร้างชีวิตให้กับบ้านดูน่าอยู่มากขึ้น โคมไฟแสงสว่างพอเหมาะสมกับตัวบ้าน ซึ่งแสงมีความสำคัญมากในการแต่งบ้าน...

Read more
ส่องไอเดียเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะทำงานพร้อมวิธีจัดแสง

สืบเนื่องจากการทำงานนั้น หลายคนจะสังเกตได้ว่ามีการจัดแต่งโต๊ะงานที่ต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคน ซึ่งการแต่งโต๊ะทำงานนั้น หลายคนให้ความสำคัญมาก ๆ เลย และสังเกตไหมว่า…สิ่งที่มักจะขาดไม่ได้ คือ โคมไฟ เพราะการทำงานไม่ได้มีเพียงแต่ช่วงเวลาในการกลางวันเท่านั้น บางคนมักจะสมองแล่นในช่วงกลางคืน เพื่อลดแสงรบกวนรอบข้างโคมไฟคือตัวเลือกที่ดี แต่การนำโคมไฟมาประดับและใช้งานต้องให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบด้วย ซึ่งในบทความนี้ก็ได้รวบรวมบทความที่น่าสนใจในการจัดแจงโต๊ะทำงานมาบอกต่อผ่านหัวข้อถัด ๆ ไปนี้ 5 วิธีการแต่งโต๊ะทำงานให้ดูมีระเบียบ ต้องมีอุปกรณ์ในการจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ บนโต๊ะทำงานนั้น แน่นอน! ต้องมีอุปกรณ์ในการทำงาน เช่น คอมพิวเตอร์ ปากกา ไม้บรรทัด หนังสือ สมุดเยอะแยะไปหมด การทำให้โต๊ะทำงานดูมีระเบียบต้องมีชั้นสำหรับการวางสิ่งของที่เหมาะสมด้วย ...

Read more
แนะนำการเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้นตามสไตล์บ้านคุณ

หากจะพูดถึงเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์สำหรับตกแต่งบ้าน เชื่อแน่ว่านอกจากเฟอร์นิเจอร์หลักอย่าง โซฟา โต๊ะ ตู้ ชั้นวางของ หรือเตียงนอนแล้ว หนึ่งในนั้นจะต้องมี โคมไฟ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ “โคมไฟตั้งพื้น” ที่นอกจากจะมีไว้เพื่อให้แสงสว่างแล้ว ส่วนใหญ่จะมีการออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมที่จะนำมาวางคู่กับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพื่อเสริมการตกแต่งให้ดูเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น โคมไฟแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อโคมไฟมาใช้งาน จึงมีเทคนิคการเลือกที่แตกต่างกันออกไป สำหรับ โคมไฟตั้งพื้น มีเทคนิคการเลือกดังนี้ เทคนิคในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้น ขนาดและความสูงที่พอดีกับห้อง ขนาดของโคมไฟตั้งพื้นที่พอดี ไม่ควรใหญ่เกินไปจนทำให้ห้องดูอึดอัด เราอาจต้องตัดสินใจเลือกระหว่างการใช้โคมไฟขนาดใหญ่เพียงอันเดียว หรือโคมไฟขนาดเล็กมากว่าหนึ่งอัน เพื่อให้ได้แสงสว่างที่มากพอ แบบไหนจะเหมาะกับห้องของเรามากกว่ากัน...

Read more
พรมหนังสัตว์ยกระดับความอลังการให้บ้าน

บ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก หรือหลังใหญ่ ก็ย่อมมีสิ่งที่เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัยต้องจัดการดูแลมากมาย การตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของบ้านนั้นให้ความสำคัญ เพราะการตกแต่งบ้านในห้องต่าง ๆ ให้สวยงามนั้นสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพชีวิตที่ดี ไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ รสนิยมต่าง ๆ  บ้านจะน่าอยู่ สวยงาม ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตในบ้านอย่างสะดวกสบายหรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างบ้าน ขนาดของบ้านเพียงอย่างเดียว ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ อีกมาย อาทิการดูแลรักษาความสะอาดของบ้าน การดูแลซ่อมบำรุงส่วนต่าง ๆ ของใช้ในบ้านไม่ให้เสื่อมโทรมสามารถใช้งานเต็มประสิทธิภาพ การประดับตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้รอบบ้าน และส่วนที่สำคัญมากก็คือการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์พรมหนังสัตว์ที่เพิ่มความสวยงาม และมีประโยชน์ด้านการใช้งานมากมายที่หลายคนไม่เคยรู้ ข้อดีของการตกแต่งบ้านด้วยพรมหนังสัตว์  พรมหนังสัตว์นอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งส่วนต่าง ๆ...

Read more
รู้ลึกเรื่องโต๊ะหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ห้องอาหาร

หินอ่อนเป็นหินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ เกิดการทับถมของแร่โซเดียมคาร์บอเนต ทับถมกันมาหลายพันปีใต้ท้องทะเลเกิดเป็นชั้นหินสะสมขึ้นมาบวกกับการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาหลายกระบวนการขั้นตอน จนเกิดเป็นหินอ่อนสี ลวดลายสวยงามต่าง ๆ ตามธรรรมชาติขึ้นมา หินอ่อนนั้นจะอยู่รวมตัวกันเรียกว่าเหมืองหินอ่อน ซึ่งในอดีตคือพื้นที่ใต้ท้องทะเลนั่นเอง ความสวยงามนี้จึงเป็นที่มาของการสร้างเฟอร์นิเจอร์มากมาย มารู้จักเพิ่มมากขึ้น “หินอ่อน” เสน่ห์จากธรรมชาติ  เสน่ห์ของหินอ่อนอยู่ที่สีสันลวดลายเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ในแต่ละพื้นที่ก็มีลวดลวายสีสันที่ต่างกัน ด้วยเสน่ห์นี้เองหินอ่อนจึงเป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก โดยเฉพาะหินอ่อนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากจากประเทศอิตาลี เพราะมีลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเส้นของสีทอง และสีต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาจากแร่เกิดเป็นสี และลวดลายแทรกค่อนข้างจำนวนมาก ทำให้มีความสวยงามโดดเด่น ความต้องการของหินอ่อนอิตาลีจึงมีมากมายจากคนทั่วทุกมุมโลก    ลวดลาย “หินอ่อน” ที่เป็นที่นิยม หินอ่อนในแต่ละประเทศ...

Read more
ทริคการเลือกชุดโซฟารับแขกให้เข้ากับบ้าน

ห้องรับแขกจัดเป็นอีกห้องหนึ่งที่หลายบ้านมักจะให้ความสำคัญ เพราะเป็นหน้าตาให้กับแต่ละสไตล์บ้านของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง และสิ่งที่สามารถรองรับแขก เพื่อให้สัมผัสความสบายคงหนีไม่พ้นชุดโซฟา ที่จะต้องเลือกให้ดี จัดสรรให้เหมาะ ในแง่ของดีไซน์ วัสดุ และความนั่งสบาย ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างความประทับใจให้กับแขกได้โดยไม่รู้ลืม และแน่นอนว่าหากบ้านไหนติดโทรทัศน์ตรงหน้าโซฟาแล้ว การเลือกชุดโซฟาก็ต้องใส่ใจขึ้นไปอีกสเต็ปหนึ่งด้วยเช่นกัน ชุดโซฟา นับเป็นสมบัติที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เมื่อซื้อมาแล้ว จะต้องใช้งานไปอีกหลายปี ในการเลือกชุดโซฟามาใช้ในห้องรับแขก จึงต้องคิดให้รอบด้าน ไม่ใช่แค่เพียงสวยถูกใจ แต่ยังมีสิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม ดังต่อไปนี้ ขนาดห้องและตำแหน่งจัดวางชุดโซฟา  ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านแต่ละชิ้น ควรจะรู้พื้นที่ห้องนั้นๆเสียก่อน แน่นอนว่าห้องรับแขกก็ต้องวัดเช่นกัน โดยอาจเริ่มจากคิดก่อนว่าภายในห้องนี้จะมีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างจะให้อยู่ตำแหน่งไหน จากนั้นก็ค่อยลองวัดอีกที และเลือกมุมที่จะวางชุดโซฟาให้เหมาะ ซึ่งตำแหน่งที่แนะนำในการติดตั้งมีดังนี้คือ...

Read more
เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านด้วยพรมสุดหรู

“พรม” เป็นสิ่งที่สามารถมองเห็นได้ทุกบ้าน ตั้งแต่ก้าวขาเข้าบ้านกันเลย ซึ่งหลายจะเห็นได้ว่าพรมนั้นมีการใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ บางคนนำไปไว้หน้าประตูสำหรับการเช็ดเท้าก่อนเข้าบ้าน ก่อนออกจากห้องน้ำ หรือบางคนจะใช้เป็นเบาะในการรองนั่ง ในการตกแต่งห้องต่าง ๆ ก็มีเช่นกัน ถือว่าพรมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวช่วยในการแต่งบ้านกันเลย  ข้อดีของพรมมี่หลายคนยังไม่ทราบกันดี พรมสามารถเก็บเสียงได้ หลายคนที่ได้อ่านยังต้องคิดใหม่เกี่ยวกับพรม เนื่องจากพรมเมื่อนำไปวางที่พื้น จากแรงที่ทุกคนเดินนั้นจะทำให้เกิดเสียงได้ ทว่าเมื่อมีพรมนุ่ม ๆ มากั้นระหว่างเท้ากับพื้นกระเบื้องส่งผลให้แรงที่ส่งไปถึงกระเบื้องหรือพื้นไม้ต่าง ๆ กัน เบาลง เสียงที่ตามมาก็จะน้อยลง การใช้พรมเพื่อเก็บเสียงนั้น เหมาะสมกับห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการความเงียบเพื่อเพิ่มสมาธิ  สร้างแรงบันดาลใจ เนื่องจากพรมมีการออกแบบหลากหลาย สีสันเยอะ บางร่นจะมีขนหนานุ่ม...

Read more
รวมไอเดียเก้าอี้ทานอาหารแต่ละสไตล์

หากจะกล่าวถึง เฟอร์นิเจอร์ ที่สำหรับการนั่งพักนั้นต้องนึกถึงเก้าอี้กันก่อนเลย ซึ่งในบทความนี้ได้นำเสนอในเรื่องของ เก้าอี้ทานอาหาร หลายคนมักจะเกิดคำถาม การนั่งทานสามารถนั่งกับพื้นได้ ไม่จำเป็นต้องมีเก้าอี้ ก็ได้ โดยในทางการแพทย์นั้นมีการออกมาเสนอแนะในเรื่องดังกล่าวด้วย จริง ๆ แล้วการนั่งทานบนเก้าอี้มีผลต่อสุขภาพอย่างที่หลายคนไม่คาดฝันกันมาก่อน โดยจะพูดถึงในหัวข้อถัดไป เก้าอี้ มีประโยชน์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง?  การนั่งทานบนเก้าอี้พัฒนาสมองได้ คือ การทานข้าวบนเก้าอี้เป็นประจำ ร่างกายจะจดจำว่านั่งเก้าอี้ หมายถึง การหิว ต้องทานอาหาร ร่างกายจะมีการปรับตัวส่งผลไปถึงการทานอาหารที่ถูกเวลานั่ นเอง ซึ่งสิ่งนี้จะเรียกได้ว่าสมองสั่งการให้คุ้นชิ้น ที่จะส่งผลไปถึงอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ไม่สำลักข้าวง่าย ๆ...

Read more
ไอเดียการจัดห้องรับแขกง่ายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ 4 อย่าง

ห้องรับแขกคือหนึ่งในห้องใช้งานหลักของที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือคอนโด สมาชิกในครอบครัวล้วนใช้เวลาในห้องนี้ รวมถึงการเป็นหน้าตา แสดงถึงตัวตนของเจ้าของต่อสายตาของแขกผู้มาเยือนด้วย จึงไม่แปลกหากการหาไอเดียจัดห้องรับแขกนั้น เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญ และบ่อยครั้งเรื่องที่ดูเหมือนง่ายนี้ ก็ยากอย่างที่คาดไม่ถึง การตกแต่งที่มีเครื่องเรือนหลายชิ้นเกินไป ก็อาจจะนำมาซึ่ง ความไม่เป็นระเบียบ ดูรก พื้นที่ดูแคบกว่าความเป็นจริง หรือในกรณีที่การจัดวางไม่ดี ย่อมส่งผลให้พื้นที่ใช้สอยเสียเปล่าและไม่สวยงาม    การจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เป็นคุณสมบัติพื้นฐานของการจัดห้องรับแขกที่ดี ที่สำคัญควรพิจารณาถึงประโยชน์ใช้สอยและวิถีการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก การจัดห้องรับแขกสามารถแยกออกได้เป็นหลายประเภทตามปัจจัยที่ผู้ตกแต่งบ้านให้ความสนใจ แต่เพื่อความเข้าใจง่าย การจัดห้องรับแขกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลัก โดยใช้ลักษณะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นเกณฑ์ ได้แก่ รูปแบบนั่งพื้น...

Read more