Lounge Lovers’s Projects

มาประดับตกแต่ง โซฟารับแขก ตัวเดิมให้สุดว้าวกันเถอะ!

โซฟารับแขก ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของบ้าน ที่นอกจากประโยชน์ใช้สอยในด้านความสะดวกสบายแล้ว ก็ยังเป็นตัวเติมเต็มองค์ประกอบของห้องให้ดูครบสมบูรณ์แบบด้วย หลายครั้งเราอาจมองว่า โซฟาสวยๆ ของเรามีดีไซน์ที่ดูดีลงตัวอยู่แล้วโดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไร แต่รู้ไหมว่าการเติมแต่ง accessories เล็กๆ น้อยๆ เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง พรม หรือ โต๊ะข้างโซฟา ไม่เพียงช่วยให้โซฟาของเราดูโดดเด่นสะดุดตาขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ complete look ของห้องดูเพอร์เฟคขึ้นไปอีก ถ้าอยากรู้ว่าทำไมการตกแต่ง โซฟารับแขก ถึงสำคัญ และเราจะเลือกไอเทมตกแต่งปังๆ ได้ยังไง ตามไปอ่านในบทความนี้กันเลย ทำไมเราจึงควรตกแต่งโซฟารับแขก เพื่อให้โซฟาดูดีขึ้น เหตุผลง่ายๆ...

Read more
รวมเคล็ดลับแต่งพื้นที่นอกบ้านให้สวยงามด้วย ตู้เก็บของนอกบ้าน

รวมเคล็ดลับแต่งพื้นที่นอกบ้านให้สวยงามด้วย ตู้เก็บของนอกบ้าน   พื้นที่นอกบ้านของคุณจะสวยงามและใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วย ตู้เก็บของนอกบ้าน หากใครอยากเปลี่ยนพื้นที่นอกบ้านธรรมดาๆ ให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย พร้อมทั้งไอเดียการใช้งาน ตู้เก็บของมินิมอล ต้องอ่านบทความนี้ จัดสวนให้สวยงามด้วยพื้นที่น้อยจาก ตู้เก็บของนอกบ้าน   ถ้าคุณมีพื้นที่สวนเล็ก ๆ แต่อยากให้มันดูสวยงามและน่ารัก คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากการเลือกต้นไม้และดอกไม้ที่มีขนาดเล็กและไม่กินพื้นที่มาก เช่น กระถางต้นไม้แขวนที่สามารถประหยัดพื้นที่และเพิ่มความเขียวชอุ่มได้ การจัดวางต้นไม้ในลักษณะเป็นชั้น ๆ หรือทำสวนแนวตั้งก็เป็นไอเดียที่ดี นอกจากนี้ การใช้เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้หรือ ตู้เก็บของนอกบ้าน ที่มีขนาดกะทัดรัดจะช่วยให้พื้นที่สวนดูไม่แออัดเกินไป การเพิ่ม ตู้เก็บของนอกบ้าน...

Read more
ระวัง! 7 ข้อผิดพลาดพังๆ ในการเลือกโต๊ะกลางรับแขก

โต๊ะกลางรับแขก เป็นเฟอร์นิเจอร์สุดแมสที่มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกลางกลม โต๊ะกลางสี่เหลี่ยม โต๊ะกลางไม้ โต๊ะกลางหินอ่อน และ โต๊ะกลางโซฟากระจก ซึ่งแต่ละแบบก็ยังมาในสารพัดดีไซน์สุดละลานตา ทำให้บางครั้งก็ยากจะตัดสินใจได้ว่าโต๊ะกลางแบบไหนที่ใช่สำหรับมุมรับแขกของเรากันแน่ แม้โต๊ะกลางสวยๆ จะมีอยู่มากมาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าโต๊ะทุกตัวจะเหมาะกับบ้านทุกหลัง วันนี้เราเลยจะมาพูดถึง 7 ข้อผิดพลาดสุดพังในการเลือก โต๊ะกลางรับแขก ใครที่ไม่อยากเลือกพลาด ควรรีบอ่านด่วนๆ ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยงในการเลือก โต๊ะกลางรับแขก 1. เลือกโต๊ะกลางสี่เหลี่ยมให้กับห้องขนาดเล็ก ปฏิเสธไม่ได้ว่าโต๊ะกลางสี่เหลี่ยมเป็นรูปทรงที่เรียบง่ายและเข้าได้กับการตกแต่งแทบทุกสไตล์แบบไม่ต้องคิดเยอะ แต่สำหรับห้องที่มีเนื้อที่จำกัด รูปทรงสี่เหลี่ยมอาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องสักเท่าไหร่ เนื่องจากโต๊ะที่มีขอบมุมฉากทั้ง 4 ด้านจะทำให้ห้องที่เล็กอยู่แล้วยิ่งดูแออัดคับแคบ...

Read more
ข้อดี-ข้อเสียของ ตู้เก็บจานชาม และเครื่องครัวแบบลอยตัว ตู้แบบนี้ใช่สำหรับห้องครัวเราหรือเปล่า

ตู้เก็บจานชาม และเครื่องครัวแบบลอยตัว หรือแบบ freestanding ซึ่งเป็นตู้ที่ถูกยกมาตั้งบนพื้นโดยไม่จำเป็นต้อง built-in เข้ากับผนังห้อง เป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิคที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดี ซึ่งตู้ประเภทนี้ก็มีอยู่หลายรูปแบบ ตั้งแต่ ตู้เก็บของไม้ ตู้สแตนเลส ตู้เมลามีน ตู้เก็บของบานเลื่อน บานพับ หรือตู้แบบเปิดโล่ง อย่างไรก็ตาม ห้องครัวของบ้านยุคใหม่หลายหลังหันมาใช้งานตู้ครัวแบบบิลท์อินกันมากขึ้น เนื่องจากการออกแบบที่รับกับพื้นที่ห้องครัวได้อย่างพอดิบพอดี ทำให้ตู้แบบลอยตัวกลายเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมน้อยลง จนหลายคนลังเลว่าตู้แบบนี้จะเหมาะกับห้องครัวของเราหรือเปล่า ในวันนี้เราเลยจะมาพูดถึง ตู้เก็บจานชาม แบบลอยตัว พร้อมบอกข้อดีข้อเสียและเหตุผลประกอบการตัดสินใจ ว่าตู้แบบไหนใช่สำหรับห้องครัวคุณมากกว่ากัน รูปแบบของ ตู้เก็บจานชาม แบบลอยตัว ตู้เก็บเครื่องครัวและจานชามแบบลอยตัวมาในหลากหลายรูปแบบและดีไซน์ให้เลือกได้ตามความเหมาะสม...

Read more
ตู้เก็บของในครัว ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ แค่อ่านบทความนี้

ตู้เก็บของในครัว เฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ เก็บของก็ได้ เก็บอาหารก็เวิร์ค พื้นที่ในบ้านนั้นสำคัญมาก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างในบ้านต้องผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าใช้สอยได้ด้วยประโยชน์สูงสุด ไม่เปลืองพื้นที่ และคุ้มค่าเงินที่เสียไป นอกจากตู้เย็นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านหรือคอนโดก็คือ ตู้เก็บของในครัว และ ตู้เก็บจานในครัว เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ยิ่งถ้าเกิดว่าเลือกสีหรือเลือกการออกแบบที่สวยงาม ก็เป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ ตู้เก็บของในครัว เฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นได้มากกว่าแค่ตู้เก็บของ วิธีเก็บอาหารแต่ละรูปแบบโดยใช้ ตู้เก็บของในครัว ตู้เก็บของในครัว หลาย ๆ คนก็อาจจะไม่ได้เอามาเก็บของเสมอไป บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า มันก็สามารถเก็บอาหารได้เช่นเดียวกัน เริ่มจากการเก็บผักกันก่อน...

Read more
3 ไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล แต่งบ้านแบบง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบความอบอุ่นละมุนใจ

คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าคุณได้เต็มอิ่มไปกับช่วงเวลาแห่งความอร่อยของอาหารมื้อโปรดไปพร้อม ๆ กับดื่มด่ำกับการอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่นผสมผสานไปกับความผ่อนคลายของมุมรับประทานอาหารที่ตกแต่งออกมาอย่างดีในสไตล์มินิมอลอันแสนจะเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยฟังก์ชันและประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นจริง ๆ แล้วตัดสิ่งที่ดูรกตาไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือสิ่งไม่จำเป็นออกไป ถ้าใครอยากได้บรรยากาศแบบนี้ในบ้านบ้าง ถ้าอย่างนั้นการจัดตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ก็คงจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ เพราะ โต๊ะกินข้าวมินิมอล จะมอบทั้งความอบอุ่น ละมุนตา สบายตาสบายใจในทุก ๆ ครั้งที่คุณใช้งาน แล้วการจะเลือกสรรรหรือจัดการตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล อย่างไรให้ได้ฟีลความเป็นมินิมอล น้อยแต่มากอย่างแท้จริง ลองตามไปดูไอเดียดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้ได้เลย โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง ขนาดเล็กแต่อบอุ่น...

Read more
เหตุผลโดนใจที่ชาวคอนโดต้องเลือก โซฟา 2 ที่นั่ง ตกแต่งห้อง

เชื่อว่าชาวคอนโดทุกคนจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกว่า โซฟา เอาไว้ตกแต่งมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวิธีการเลือกโซฟาที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับขนาดของห้องคอนโด วิธีการใช้งาน และสไตล์ที่ชื่นชอบ นอกจากนี้โซฟายังมีรูปแบบที่หลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โซฟา 2 ที่นั่ง โซฟาที่ปรับนอนได้ หรือโซฟาที่เป็นลักษณะเตียงนอน ดังนั้นชาวคอนโดคนไหนที่มีพื้นที่ห้องคอนโดจำกัด การเลือกซื้อโซฟาจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของพื้นที่ โดย โซฟา 2 ที่นั่ง เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ชาวคอนโดที่มีพื้นที่ห้องจำกัด วันนี้เราจึงมีข้อดีของ โซฟา 2 ที่นั่ง และเหตุผลที่ควรเลือกซื้อโซฟารูปแบบ 2 ที่นั่งมาฝากกัน สิ่งที่ต้องเจอเมื่ออาศัยอยู่คอนโด เมื่อคอนโดกลายเป็นทางอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับอยู่อาศัย...

Read more
แนะนำหลากหลาย เก้าอี้นั่งเล่น สำหรับนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ เติมเต็มความสบายในวันหยุด

วันหยุดทั้งทีก็ต้องพักผ่อนอยู่กับบ้านให้เต็มที่สิถึงจะถูก! ถ้าจะให้ดีก็ต้องมีเฟอร์นิเจอร์ดี สักตัว ที่ถูกออกแบมาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายอย่าง เก้าอี้นั่งเล่น ซึ่งในปัจจุบันนี้ เก้าอี้นั่งเล่น ได้รับการพัฒนาและออกแบบให้มีหลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์ หลากหลายฟังก์ชัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลกาหลายของผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับใครที่กำลังมองหา เก้าอี้นั่งเล่น สักตัวเอาไว้ใช้งานควรจะเลือกแบบไหนให้ตรงกับความชอบและบ้านของคุณดี ถ้าอย่างนั้นตามไปดูกันว่ามีเก้าอี้พักผ่อนแบบไหนน่าสนใจ แล้วแต่แบบจะเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง   รู้จัก เก้าอี้นั่งเล่น หลากหลายแบบ ไอเทมที่ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เก้าอี้นั่งเล่น นั้นมีหลายแบบ มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามดีไซน์และลักษณะของการใช้งาน โดยอาจจะสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้ เก้าอี้นั่งเล่น พักผ่อนแบบมีสตูล มีลักษณะเป็นเหมือนเก้าอี้โซฟาเดี่ยวบุวัสดุนวมอย่างดีที่มาพร้อมกับสตูลแยกชิ้น...

Read more
ทริคเลือกโซฟารับแขกแบบ Eco-Friendly เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ความยั่งยืน

ด้วยความที่ภาวะโลกร้อนกลายเป็นปัญหาใกล้ตัวที่ส่งผลต่อชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นทุกวัน ความ Eco-friendly หรือความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงกลายเป็นประเด็นที่ทุกวงการให้ความสำคัญ ไม่เว้นแม้แต่วงการออกแบบภายใน หรือ Home interior design ที่หันมาเน้นการตกแต่งที่ยั่งยืนและดีต่อโลกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวางแปลนบ้าน การเลือกวัสดุ หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ในวันนี้เราเลยจะมาพูดถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกประจำบ้าน อย่าง โซฟารับแขก ว่าควรเลือกอย่างไรให้ตรงกับคอนเซ็ปท์ Eco-friendly โดยแนวทางการเลือก โซฟาสวยๆ ที่เป็นมิตรต่อโลก ก็มีตั้งแต่การมองหาโซฟาวินเทจ มือ 2 ไปจนถึงการเลือกวัสดุที่ย่อยสลายได้ ซึ่งในรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง เราตามไปดูกันเลย หลักการของ Eco-friendly...

Read more