Lounge Lovers’s Projects

โต๊ะกลางโซฟากระจก : ดูแลรักษายังไง ต้องระวังอะไรบ้าง และทริคดีๆ ในการตกแต่งที่เราอยากหยิบมาฝาก

โต๊ะกลางโซฟากระจก เป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่บ้านมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งบางบ้านอาจใช้มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่จนถึงรุ่นลูกหลาน เนื่องจากความทนทาน สามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านได้หลายสไตล์ อีกทั้งตัวโต๊ะกลางกระจกเองก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกลางวงกลม โต๊ะกลางสี่เหลี่ยม โต๊ะกลางโซฟาโมเดิร์น หรือโต๊ะกลางแบบร่วมสมัย ทำให้ไอเทมนี้มีความคลาสสิค ไม่เชย ไม่เอาท์ แม้เวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ทำจากกระจกมักถูกตั้งคำถามในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานและการดูแลรักษา ในวันนี้เราเลยจะมาบอกถึงข้อควรระวังในการใช้งาน การดูแลทำความสะอาด ตลอดจนทริคในการตกแต่ง โต๊ะกลางโซฟากระจก ให้สวยมีสไตล์ไม่มีตกเทรนด์ โต๊ะกลางโซฟากระจก มีข้อดีอย่างไร แม้จะผ่านไปนานแค่ไหน โต๊ะกลางโซฟากระจก ก็ไม่เคยห่างหายไปจากแวดวงการแต่งบ้าน แถมยังกลับมาพร้อมดีไซน์ใหม่ๆ อยู่เสมอ สาเหตุที่หลายบ้านเลือกให้โต๊ะกลางกระจกเป็นไอเทมประจำห้องรับแขกนั่นก็เพราะข้อดีมากมาย...

Read more
7 ไอเดียตกแต่ง ตู้เก็บของหน้าบ้าน ให้สวยเก๋สุดปัง เหมือนหลุดมาจากหน้าเว็บออกแบบบ้าน

เราจะเห็นว่าบรรดาบ้านตัวอย่างในแมกกาซีนหรือเว็บไซต์ออกแบบบ้านเก๋ๆ มากมาย มักมี ตู้เก็บของหน้าบ้าน หรือตู้คอนโซล เป็นส่วนหนึ่งของโถงทางเดินหรือบริเวณทางเข้าบ้าน เนื่องจากตู้เก็บของที่ว่านี้เป็นเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้เก็บของ เก็บรองเท้า รวมถึงเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่เราสามารถแต่งแต้มความเป็นตัวตนของเราเข้าไปให้ใครๆ มองเห็นได้ตั้งแต่ก้าวเข้าประตูบ้าน ซึ่ง ตู้เก็บของหน้าบ้าน ก็มีหลากหลายดีไซน์ ตั้งแต่ ตู้เก็บของไม้ ตู้เก็บของสีดำ ตู้เก็บของสีขาว และตู้สไตล์อื่นๆ ที่เข้ากับรสนิยมที่ต่างกันไป ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งตู้เก็บของสวยๆ คูลๆ ก็ลองมาดูในบทความนี้กันเลย Tips ในการตกแต่ง ตู้เก็บของหน้าบ้าน ตู้เก็บของหน้าบ้าน หรือตู้คอนโซลอาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกๆ ที่คนจะพบเห็นเมื่อเดินเข้ามาในบ้าน การสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มจึงสำคัญมาก โดยเราอาจใส่ความเป็นตัวตนของเราเข้าไป...

Read more
วิธีการทำความสะอาด พร้อมเคล็ดลับการดูแลรักษา โต๊ะกินข้าวหินอ่อน

โต๊ะกินข้าวหินอ่อน เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากความสวยงามของหินอ่อน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบหินอ่อนอยู่แล้ว โต๊ะกินข้าวหินอ่อน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้วัสดุหินอ่อนจะมีความเงางาม แข็งแรง ทนทาน สามารถเข้าได้กับการตกแต่งทุกแบบทุกสไตล์ ดังนั้นครอบครัวไหนที่กำลังมองหา โต๊ะกินข้าวหินอ่อน มาประดับตกแต่งห้องรับประทาน วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดและเคล็ดลับในการดูแลรักษาให้โต๊ะหินอ่อนใช้งานได้อย่างยาวนานมาฝากทุกคนกัน วิธีการทำความสะอาด โต๊ะกินข้าวหินอ่อน สำหรับบ้านไหนที่เลือกโต๊ะรับประทานอาหารเป็น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน หรือ โต๊ะกินข้าวหินแกรนิต จะต้องมีวิธีทำความสะอาดแตกต่างจากโต๊ะรับประทานอาหารทั่ว ๆ ไป เนื่องจากโต๊ะทำจากวัสดุหินอ่อนหรือหินแกรนิต ซึ่งวิธีการทำความสะอาด โต๊ะกินข้าวหินอ่อน ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าก็สามารถทำความสะอาด...

Read more
ชวนปัดฝุ่น เก้าอี้กินข้าวไม้ พร้อมข้อควรรู้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

เก้าอี้กินข้าวไม้ เป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสิคที่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ไม้ก็ยังคงได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจของนักตกแต่งบ้าน หลายคนจึงมอง เก้าอี้กินข้าวไม้ มาเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นวัสดุทำมาจากไม้ วิธีการทำความสะอาดและการดูแลรักษา เก้าอี้กินข้าวไม้ จึงต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ คงความสวยงามและอยู่คู่บ้านไปได้นาน เรามาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้มีวิธีการดูแลและบำรุงรักษาอย่างไร เพื่อที่ทุกคนจะได้ทำไปดูแลเฟอร์นิเจอร์ของตัวเองได้ วิธีทำความสะอาด เก้าอี้กินข้าวไม้ สำหรับบ้านไหนที่ใช้งาน เก้าอี้กินข้าวไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้มาเป็นระยะเวลานาน การทำความสะอาดเพื่อยืดอายุการใช้งาน และความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ใช้งานเป็นประจำหรือแทบไม่ได้ใช้งานเลย มาดูกันว่า วิธีทำความสะอาด เก้าอี้ไม้กินข้าว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่มีประสิทธิภาพและวัสดุไม้ถูกทำลายหรือเสียหายนั้นมีอะไรบ้าง...

Read more
เทคนิคแต่งร้านอาหารให้น่านั่ง มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์ ฉบับเจ้าของร้านมือใหม่ด้วย โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง

สำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นกิจการร้านอาหาร ร้านคาเฟ่นั่งชิลล์ ร้านกาแฟสุดชิค หรือร้านเครื่องดื่มสุดเก๋แล้วนั้น มีหลาย ๆ เรื่องให้ต้องทำและจัดการ นอกเหนือไปจากเรื่องการคำนวณวัตถุดิบ เมนู ต้นทุน คิดวางแผนการตลาด และการบริการลูกค้าต่าง ๆ ไปจนถึงการอบรมพนักงานแล้ว อีกสิ่งที่น่าสนุกของการทำร้านอาหารหรือคาเฟ่ คือ การแต่งร้าน ที่เจ้าของร้านจะต้องออกไอเดียสร้างสรรค์ ตกแต่งร้านอาหารหรือคาเฟ่ในฝันของตัวเองออกมา ซึ่งการจัดการเรื่องตกแต่งร้านนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หลักอย่างโต๊ะรับประทานอาหารและเก้าอี้ที่จะต้องมีทุกร้าน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นเสมือนหน้าตาภาพรวมของร้านและเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ หรือเอกลักษณ์ของร้านที่เจ้าของร้านต้องการจะสื่อสารหรือวางสไตล์เอาไว้ให้เป็นที่จดจำและสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าหรือผู้ทีแวะเวียนมาใช้บริการ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงขนาดและจำนวนของเก้าอี้ที่เหมาะสมอีกด้วย สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นกิจการเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณไปโดยใช่เหตุ เราจึงอยากแนะนำให้เลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง...

Read more
เคล็ดลับเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ให้เข้ากับห้องโทนสีขาว

เชื่อว่าก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น สักผืน เพื่อให้เข้ากับโทนสีขาวของห้องนั่งเล่น หลายคนอาจจะลังเลและตัดสินใจยากว่า พรมปูพื้นห้องนั่งเล่นแบบไหนที่จะเข้ากับห้องที่ต้องการตกแต่ง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นห้องสีขาวที่สามารถแมทช์ไดด้กับ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ทุกสี แต่ถ้าเลือกสีของพรมปูได้ไม่ดีพอหรือไม่มีเคล็ดลับในการตกแต่ง ก็อาจทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่ชีวิตชีวา ถ้าอย่างนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อพรมปูสักผืน ลองมาดูวิธีการเลือกซื้อพรมปูให้เหมาะสม พร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกพรมปูให้แมทช์กับห้องโทนสีขาวกัน เลือกซื้อ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น อย่างไรให้เหมาะสม คอนเซ็ปต์ของห้อง ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น หรือ พรมปูพื้นห้องนอน ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อพรมมาตกแต่งห้องแต่ละห้องนั้น แนะนำให้พิจารณาจากคอนเซ็ปต์ของห้องนั่งเล่นที่วางไว้ก่อนเป็นอย่างแรก ถ้ามีการตกแต่งห้องนั่งเล่นโทนสีขาว จะช่วยทำให้การเลือกดีไซน์และสีของพรมปูง่ายขึ้น โดยห้องนั่งเล่นโทนสีขาวก็ควรเลือกพรมปูที่มีสีขาว เพื่อให้กลมกลืนไปกับห้องนั่งเล่น...

Read more
แนวทางการเลือกซื้อโต๊ะข้างโซฟา ที่คนรักการแต่งบ้านต้องห้ามพลาด

นอกเหนือจาก โซฟาสวย ๆ แล้ว โต๊ะข้างโซฟา ก็เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ประจำบ้านที่จะช่วยเติมเต็มมุมรับแขกและมุมนั่งเล่นของเราให้สวยสรรพและพร้อมต่อการพักผ่อนยิ่งขึ้น ซึ่งโต๊ะสำหรับวางข้างโซฟาก็มีด้วยกันหลายแบบ หลายขนาด หลากหลายรูปทรง และทำจากวัสดุต่างๆ กันไป ใครที่อยากได้ โต๊ะข้างโซฟา เก๋ๆ สักตัวมาวางคู่กับ โซฟารับแขก ตัวเก่ง ก็มาดูกันเลยว่าเราจะมีวิธีเลือกซื้อยังไงให้เป๊ะปังโดนใจแบบไร้ที่ติ โต๊ะข้างโซฟา คืออะไร ความหมายของ โต๊ะข้างโซฟา (side table) นั้นตรงตัวตามชื่อเรียก ก็คือเป็นโต๊ะที่เอาไว้สำหรับวางข้างโซฟา อาร์มแชร์ เบาะนั่ง ไปจนถึงเตียงนอน ซึ่งฟังก์ชันหลักๆ...

Read more
โต๊ะกลางพลาสติก รีไซเคิลได้ เทรนด์มาแรงที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนและบ้านยุคใหม่

หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์อย่าง โต๊ะกลางพลาสติก เรามักจะคิดถึงโต๊ะที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานและดูภูมิฐาน อย่างโต๊ะกลางไม้ โต๊ะกลางหินอ่อน หรือโต๊ะกลางกระจก มากกว่า โต๊ะกลางพลาสติก ที่มักถูกตั้งคำถามในเรื่องของความบอบบาง พังง่าย ไปจนถึงดีไซน์ที่ดูไม่แพงหรือไม่เป็นทางการมากพอ อย่างไรก็ตาม ด้วยนวัตกรรมการผลิตและเทรนด์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย อย่างเช่นการนำขยะพลาสติกมาแปรรูปใหม่ หรือการใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้มาสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ทำให้เฟอร์นิเจอร์จากพลาสติกรีไซเคิลได้กลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง โต๊ะกลางพลาสติก ก็เป็นหนึ่งในไอเทมสุดฮอตฮิต ด้วยฟังก์ชันที่ตรงใจ กับคอนเซ็ปท์เรื่องความยั่งยืนที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคใหม่ แถมพ่วงด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย ทั้งในรูปแบบ โต๊ะกลางขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ใครที่อยากรู้แล้วว่าโต๊ะกลางจากพลาสติกรีไซเคิลได้คืออะไร และมีข้อดีอย่างไร ตามไปอ่านกันได้เลย โต๊ะกลางพลาสติก รีไซเคิลได้คืออะไร...

Read more
3 เก้าอี้กินข้าวทารก ตัวท็อป ปลอดภัย นั่งสบาย พร้อมวิธีทำความสะอาด

เก้าอี้กินข้าวทารก ไอเทมชิ้นสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมีไว้ติดบ้านหรือติดรถ เพราะ เก้าอี้กินข้าวทารก เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทั้งช่วยอำนวยความสะดวก มอบความสบาย และฝึกวินัยให้กับลูกน้อยตั้งแต่ยังเป็นทารก โดยการให้ลูกน้อยรับประทานอาหารเองด้วยการหยิบจับอาหารเข้าปากเองบน เก้าอี้กินข้าวทารก นั้น จะช่วยเรื่องพัฒนาการของลูกให้มีการเรียนรู้ ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก รวมถึงสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ แล้วอย่างนี้จะเลือกเก้าอี้ให้ลูกน้อยอย่างไรจึงจะเหมาะสม วันนี้เรามีเก้าอี้กินข้าวสำหรับทารกตัวท็อปมาแนะนำกัน ชี้เป้าบอกต่อ เก้าอี้กินข้าวทารก ปลอดภัย นั่งสบาย เซต เก้าอี้กินข้าวทารก ของ Tutti Bambini แนะนำรุ่น Nova Rocker & Highchair มีนวัตกรรมที่สามารถปรับการใช้งานได้มากถึง...

Read more