Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จุดประกายความคิดใหม่ ๆ ด้วยแสงจากโคมไฟ

จุดประกายความคิดใหม่ ๆ ด้วยแสงจากโคมไฟ

 

พื้นที่ทำงานในบ้านที่มีบรรยากาศเงียบสงบ บางครั้งช่วยทำให้เรามีสมาธิสามารถจุดประกายความคิดใหม่ ๆ ได้ขึ้นมาทันใจ แต่ทั้งนี้ความเงียบสงบจะต้องมีความสว่างที่อบอุ่นด้วย โดยเฉพาะแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่มีค่าของแสงที่นุ่มนวลสบายตา จะช่วยให้เกิดไอเดียที่สว่างไสวได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

สารพัดชนิดของโคมไฟให้แสงไฟที่แตกต่างกัน 

สารพัดชนิดของโคมไฟให้แสงไฟที่แตกต่างกัน แต่ได้ความอ่อนนุ่มเหมือนกัน

การจัดพื้นที่เล็ก ๆ ในบ้านทำเป็น home office ของคุณผู้หญิง เราตกแต่งในสไตล์วินเทจแบบโทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาวอมชมพู เป็นสีแห่งความรัก ความสดใส ความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงานสีขาวโค้งมนที่สามารถทำงานได้ทุกพื้นที่ รวมถึงแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานได้อย่างทรงพลัง

การที่จะ เลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม เราต้องเลือกติดโคมไฟเพดานแซนดาเลียที่มีดวงไฟคริสตัลประดับล้อมรอบโคมไฟ มีความเป็นวินเทจผสมผสานกับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เวลาที่เปิดไฟจะได้แสงไฟระยิบระยับได้อย่างสวยงาม โคมไฟติดผนังทรงโคมไฟคลาสิกให้ความรู้สึกวินเทจนิด ๆ ติดอยู่ด้านผนังข้าง ๆ ให้แสงไฟด้านหลังโต๊ะทำงาน โคมไฟตั้งโต๊ะดวงเล็ก ๆ

สำหรับการส่องไฟเฉพาะจุดบริเวณโต๊ะทำงาน บวกกับโคมไฟเพดานที่ติดห้อยลงมาด้านล่าง เพื่อให้แสงไฟกระจายได้ทั่วบริเวณได้อย่างชัดเจน ในส่วนผนังด้านบนเราเพิ่มหลอดไฟดาวน์ไลท์ติดระยะห่างกันจะได้มีแสงไฟได้อย่างสมดุล

 

โคมไฟทรงก้านให้แสงไฟที่โปร่งโล่งสบายตาได้ดี

โคมไฟทรงก้านให้แสงไฟที่โปร่งโล่งสบายตาได้ดี

การตกแต่งพื้นที่ทำงานในสไตล์ Contemporary ให้ความรู้สึกที่ร่วมสมัย ด้วยสไตล์การทำงานที่ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แต่ยังคงความสุขุมในแบบฉบับตัวเอง ทำให้การตกแต่งโต๊ะทำงานมีทั้งความโมเดิร์นและวินเทจเข้าคู่กันไป โดยเฉพาะแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทที่ให้แสงสว่างที่แตกต่างกัน

อย่างเช่นโคมไฟเพดานทรงก้านให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบายตา ดูไม่อึดอัด ที่มีดวงไฟกลมใสที่มองเห็นแสงไฟด้านในได้อย่างชัดเจน มีความงดงามยิ่งนัก ติดตั้งตรงกลางโต๊ะทำงานเพื่อให้ความสว่างบริเวณกลางพื้นที่ หรือหลอดไฟดาวน์ไลท์จากด้านในตู้ที่ส่องแสงไฟออกมาเพิ่มมิติได้อย่างชัดเจน รวมถึงระหว่างการทำงานต้องการแสงไฟที่สว่างเฉพาะจุด เราสามารถจุดเทียนดวงเล็ก ๆ ได้สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกในการทำงานได้อย่างสมบูรณ์

 

แสงจากโคมไฟสร้างบรรยากาศการทำงานได้อย่างอัศจรรย์

แสงจากโคมไฟสร้างบรรยากาศในการทำงานได้อย่างอเมซิ่งสุด ๆ

อีกสไตล์การตกแต่ง Home office ในบ้านที่สร้างความหรูหราให้กับคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก โดยเราใช้โทนสีทองตัดขาวเป็นหลัก French Contemporary ผสมผสานกับสีดำที่มีความหรูหรา ความมีเกียรติยศ ความสูงส่ง ดูดีมีระดับ ตกแต่งด้วยแจกันสีทองที่มีดอกไม้สีชมพูหวานให้ความรู้สึกที่สดชื่นได้ดี และที่สำคัญคือมีแสงสว่างในที่ทำงานด้วยโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่ทำหน้าที่ในการให้แสงที่อบอุ่นได้อย่างสมบูรณ์

โดยเฉพาะโคมไฟเพดานสไตล์โมเดิร์นที่มีดวงไฟในกรอบใสบนก้านสีทอง ภายในมีแสงไฟโทนสีเหลืองที่อ่อนนุ่ม นำมาประดับเหนือโต๊ะทำงาน ทำให้ดูทันสมัยมาก ๆ การใช้สีทองตัดขาวของโคมไฟทำให้ดูโดดเด่น และหากต้องการแสงสว่างที่โฟกัสในจุดเดียว เรามีโคมไฟตั้งโต๊ะทรงสูงเพื่อให้แสงสว่างถูกส่องลงมาโต๊ะทำงานได้ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงด้านหลังเรายังมีโคมไฟตั้งโต๊ะอยู่มุมห้องเพื่อจะได้มีแสงสว่างจากด้านหลังได้ทั่วบริเวณอย่างชัดเจน

 

บทท้าย

เราสามารถปรับพื้นที่เล็ก ๆ ในบ้านให้เป็น Home Office พื้นที่ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย เพียงจัดในสไตล์ที่ตัวเองชอบไม่ว่าจะในสไตล์โมเดิร์น วินเทจ Luxury แต่ที่สำคัญต้องไม่ลืมเรื่องของแสงสว่างจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ เป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญที่สุด เพราะแสงไฟจากโคมไฟช่วยให้เรามีสมาธิในการผลิตไอเดียใหม่ ๆ ได้เสมอ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close