Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียโคมไฟแขวนเพดานสีทอง เอกลักษณ์ความหรูที่เหนือชั้น

ไอเดียโคมไฟแขวนเพดานสีทอง เอกลักษณ์ความหรูที่เหนือชั้น

 

ความมีเสน่ห์น่าหลงใหลของโคมไฟที่เราหยิบยกมาเป็นการผสมผสานระหว่าง โคมไฟเพดาน และการเลือกใช้สีทองมาเป็นโทนสีหลักที่ช่วยสร้างความโดดเด่น ความงามของสีทองที่ดูสง่า มีเอกลักษณ์น่าดึงดูดอยู่ในตัว คือสิ่งที่ช่วยทำให้เกิดเป็นศิลปะที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้มากมาย

ไอเดียโคมไฟแขวนเพดานสีทอง เอกลักษณ์ความหรูที่เหนือชั้น

หากคุณอยากจะลอง แต่งบ้านจากโคมไฟ โดยนำเอาลูกเล่นจากการใช้โคมไฟประเภทนี้ไปติดตั้งภายในบ้านในจุดที่ต้องการเพิ่มความสะดุดตา สีสันที่เปล่งประกายมีความแวววาวเหล่านี้จะช่วยยกระดับพื้นที่ของคุณให้หรูหรา ผสมผสานได้ลงตัวกับทั้งสไตล์โมเดิร์นหรือคลาสสิคย้อนยุค ลองมาดูไอเดียกันดีกว่าว่า โคมไฟแขวนเพดานแบบไหนที่น่าสนใจ เป็นตัวช่วยจุดประกายแนวทางที่ตรงใจสำหรับคุณในการเลือกงานดีไซน์ที่มีให้เลือกมากมายจนบางครั้งอาจทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูก

 

โคมไฟสีทองผลงานจากนักออกแบบ Silvio Piattelli

โคมไฟสีทองผลงานจากนักออกแบบ Silvio Piattelli

โป๊ะสีทองขนาดใหญ่โดดเด่นที่เป็นการประยุกต์เอาโคมไฟทรงกลองมาใช้ แต่เปลี่ยนมุมให้กลายเป็นความโค้งมนดูละมุนตา ผสมผสานกับสีทองทั้งอันที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ผลงานชิ้นนี้เป็นงานที่สร้างสรรค์ออกมาได้เป็นอย่างดี เรียบง่ายแต่น่าทึ่งด้วยความอลังการแต่แอบแฝงเอาไว้ด้วยความเรียบง่าย มองแล้วไม่อึดอัดสายตา ตัวแสงที่ส่องประกายออกมาจากโคมไฟจะผ่านชั้นที่เป็นแก้วที่ผ่านการหลอม ดัดขึ้นรูป ทำให้แสงที่ได้เป็นสีเหลืองอำพัน

สัมพันธ์กับสีหลักของโคมไฟได้เป็นอย่างดี ส่วนนี้จะถูกออกแบบเอาเป็นส่วนครึ่งล่าง ส่วนครึ่งบนนั้นใช้การผสมสีทองทึบเข้าไป ด้านในของโป๊ะโคมไฟ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่อยู่ของหลอดไฟจะเคลือบด้วยวัสดุที่ช่วยทำให้แสงสะท้อนออกมาได้สว่างอย่างเต็มที่ แต่นุ่มละมุนด้วยแสงที่ให้ความอบอุ่น เหมาะแก่การตกแต่งที่ต้องการสร้างพื้นที่สะดุดตา เช่น เหนือโต๊ะรับประทานอาหาร และกลางห้องนั่งเล่น เป็นต้น

 

คอลเลคชั่น Indi-Pendant กับโคมไฟสีทองทรงกรวย

คอลเลคชั่น Indi-Pendant กับโคมไฟสีทองทรงกรวย

โคมไฟที่ใช้การดีไซน์บนพื้นฐานความเรียบง่าย หรือที่เรียกกันว่ามินิมอลสไตล์ ความน้อยแต่มากที่ทำให้สไตล์ของโคมไฟชนิดนี้ดูพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยส่วนประกอบของโทนสีทองที่ช่วยเติมเสน่ห์เคลือบทั่วพื้นผิวจนชวนให้สะดุดตา โคมไฟที่เรียบง่ายนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชัน Indi-Pendant

โดยนักออกแบบ Ghidini Bosco ซึ่งเขาเสนอสไตล์ที่ผสมผสานกลิ่นอายแบบร่วมสมัย และแบบคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน คุณจึงสามารถนำไปใช้ตกแต่งบ้านได้ยืดหยุ่นกับพื้นที่ต่างๆ มากขึ้น ส่วนการดีไซน์ซึ่งทำออกมาเป็นทรงกรวยแบบง่ายๆ นั้น เขาต้องการให้แสงถูกบีบส่องตรงลงมายังด้านล่าง และการเกิดเงาแบบ silhouette ที่ดูซับซ้บซ้อน เหมาะเป็นโคมไฟสำหรับการตกแต่งและใช้งานเฉพาะพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

 

งานประยุกต์จากเครื่องใช้ AMPHORA

งานประยุกต์จากเครื่องใช้ AMPHORA

โคมไฟแขวนเพดานที่ถูกตั้งชื่อว่า LARGE AMPHORA GOLD เป็นผลงานของ Marco Rocco ซึ่งลักษณะที่เห็นชวนดึงดูดสายตากับความสวยประหลาด และสีทองและทองแดงที่เคลือบพื้นผิวเกลี้ยงๆ ทั้งหมด เหมือนเป็นภาชนะชนิดหนึ่งที่ถูกคว่ำหน้าลงมา การออกแบบนี้ก็ได้ไอเดียมาจากของใช้ในสมัยกรีกโบราณที่เรียกกันว่า AMPHORA เป็นรูปทรงของเหยือกหรือแจกันที่มีหูจับสองข้าง ขนาบอยู่กับปากที่แคบมากกว่าฐาน

เมื่อถูกนำมาใช้งานเป็นโคมไฟตกแต่งจึงกลายเป็นความงดงามที่เรียบ แต่โดดเด่นเพราะความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม นักออกแบบสามารถเปลี่ยนแจกันโบราณให้กลายเป็นโคมไฟด้วยการตัดช่วงล่างออก จากนั้นก็ใส่ส่วนของหลอดไฟเข้าไป การใช้งานที่สะท้อนกับผนังด้านในของตัวโคม เหมาะสำหัรบการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น หรือห้องโถง ไปจนถึงพื้นที่อื่นๆ ที่คุณต้องการความหรูหราเป็นพิเศษ

 

บทท้าย

สีทองของโคมไฟ เป็นผลงานที่ช่วยสร้างเสน่ห์ความโดดเด่นให้กับบ้านของคุณได้ไม่ยาก ยิ่งใช้การผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผลงานเหล่านั้นไร้ที่ติ ใช้งานได้กับหลากหลายพื้นที่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเอาไปตกแต่ง โคมไฟเพดานห้องนอน หรือ ห้องรับแขก

แน่นอนว่าโคมไฟประเภทนี้ไม่ได้จำเพาะอยู่แค่ความเก่าแก่คลาสสิค หรือที่พักอาศัยอันหรูหราโอ่โถงเท่านั้น แต่ยังเข้ากันได้ดีกับความเรียบง่ายที่สะอาดตาแบบยุคใหม่ และความเป็นมินิมอลสไตล์ ที่ช่วยสร้างความไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ เป็นทางออกที่นำมาใช้แก้ปัญหาหลายๆ อย่างกับการจัดแสงสว่างภายในบ้านได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close