Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องอาหารหลากแบบหลายขนาดให้สวยลงตัวด้วย โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง

แต่งห้องอาหารหลากแบบหลายขนาดให้สวยลงตัวด้วย โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเรื่องกินนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ทุก ๆ คน โดยเฉพาะการใช้ชีวิตภายในบ้านที่จะต้องมีการจัดสรรโซนสำหรับไว้ใช้งานรับประทานอาหารแต่ละมื้อ และควรจัดแบ่งเป็นสัดส่วนแยกอย่างชัดเจนเพื่อให้สะดวกต่อการวางอาหารและอุปกรณ์การกินอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะหกเลอะเทอะเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ชิ้นอื่น ๆ ของบ้านให้ต้องมานั่งทำความสะอาดกัน และไม่ส่งกลิ่นไปรบกวนบริเวณอื่น ๆ ของบ้านให้เสียบรรยากาศ และสำหรับคนที่กำลังเริ่มจัดตกแต่งบ้าน การเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับสมาชิกครอบครัว เหมาะสำหรับวางในห้องครัว หรือห้องกินข้าว เพื่อรับประทานอาหารร่วมกันในช่วงเวลาที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเพราะเป็นจำนวนเก้าอี้มาตรฐาน สุดเบสิคที่สามารถหาซื้อได้ง่ายมีวางจำหน่ายทั่วไปตามร้านเฟอร์นิเจอร์ และสามารถจัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้เหมาะกับบ้านแต่ละแบบแต่ละสไตล์นั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากนัก มือใหม่หรือคนที่ไม่มีความรู้เรื่องสเกลต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูเคล็ดลับการเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้เหมาะกับพื้นที่บ้านกัน

เลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง อย่างไรให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่บ้านแต่ละแบบ

 

เลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง อย่างไรให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่บ้านแต่ละแบบ

ส่วนใหญ่แล้ว รูปแบบบ้านหรือที่อยู่อาศัยยอดนิยมของประเทศไทยจะมีอยู่ประมาณ 3 แบบหลัก ๆ ได้แก่ บ้านเดี่ยว บ้านทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว ดังนั้นการจะเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มาใช้งานกับบ้านแต่ละแบบนั้นก็จะต้องมีความแตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ใช้สอย และสำหรับคนที่กำลังมองหา โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับทั้งการใช้งานและการตกแต่งห้องหรือบริเวณสำหรับใช้รับประทานอาหารของบ้าน มีทริคเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มาฝากกัน

จับคู่ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มาแมทช์กับบ้านสไตล์ทาวน์โฮม

จับคู่ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มาแมทช์กับบ้านสไตล์ทาวน์โฮม

 

บ้านหรือที่อยู่อาศัยสไตล์ทาวน์โฮม เป็นบ้านที่คนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแต่ไม่ถึงกับกว้างขวางแบบบ้านเดี่ยว และความเป็นสัดเป็นส่วนมากกว่าคอนโด โดยจะเป็นลักษณะของบ้านที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ปลูกเรียงในแนวเดียวกัน หรือที่เราคุ้นชินกันว่าเป็นบ้านแถวที่มีพื้นที่กั้นระหว่างบ้านเป็นกำแพงเดียวกันหรือพูดง่าย ๆ ก็คือมีผนังบ้านจะติดกับเพื่อนบ้านทั้ง 2 ฝั่งนั่นเอง ยกเว้นแต่ว่าจะเป็นหลังมุมที่จะมีผนังฝั่งหนึ่งเป็นอิสระไม่ติดกับใครแต่ก็ยังมีอีกฝั่งที่ติดกับเพื่อนบ้านอยู่ดี ซึ่งส่วนมากจะนิยมสร้างให้มีความสูงไม่เกิน 2-3 ชั้น จุดเด่นของทาวน์โฮม คือ รูปแบบสังคมขนาดเล็กที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยดีไซน์ที่แตกต่างกันไปตามแต่เจ้าของแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่จะจัดสรรธีมของบ้านแต่ละโครงการ ส่วนมากจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ถูกออกแบบมาได้อย่างคุ้มค่าเกือบเท่ากับบ้านเดี่ยวแต่จะมีขนาดไม่ใหญ่เท่า มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน ไปจนถึงห้องเอนกประสงค์ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็ก และที่สำคัญคือจะมีส่วนที่เป็นโซนสำหรับจัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง เพื่อแบ่งสรรเป็นมุมรับประทานอาหารได้ โดยเราแนะนำให้วัดขนาดของพื้นที่ที่คุณอยากจะจัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้เรียบร้อยก่อนค่อยไปเลือกซื้อ โดยอาจจะเลือกเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เข้าได้กับบ้านหลากหลายธีมหลากหลายสไตล์ จะเลือกเป็น โต๊ะกินข้าวกลม หรือแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดกระทัดรัดก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ควรซื้อโต๊ะแบบสี่เหลี่ยมทรงผืนผ้าขนาดยาวเพราะอาจจะกินพื้นที่ใช้สอยและทำให้บ้านดูคับแคบอึดอัดจนเกินไป อาจจะจัดวางเข้ามุม ชิดกำแพง หรือวางกลางโถงที่เชื่อมต่อระหว่างโซนนั่งเล่น และโซนห้องครัวหรือก่อนถึงโซนหลังบ้านก็เป้นที่นิยมเช่นกัน หรือบางบ้านหากมีพื้นที่ด้านหลังมากกว่าพื้นที่ในบ้าน ไม่ได้ทำครัวขนาดใหญ่มากนักก็สามารถเลือกวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง เอาไว้หลังบ้านได้เช่นกัน จับคู่กับครัวขนาดเล็กแค่พอใช้งานอุ่นอาหารหรือทำอาหารแบบเบา ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านนั่นเอง

คัดสรร โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ที่พอดีกับห้องกินข้าวของบ้านเดี่ยว

คัดสรร โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ที่พอดีกับห้องกินข้าวของบ้านเดี่ยว

 

บ้านเดี่ยวคือ บ้านที่ไม่มีผนังส่วนใดติดกับบ้านหลังอื่นเลย หรือจะมีพื้นที่ว่างรอบตัวบ้าน โดยปกติมักจะล้อมรั้วรอบบ้าน ส่วนใหญ่จะมีพื้นที่มากกว่า 50 ตารางวา ขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นบ้านที่มาพร้อมกับพื้นที่รอบบ้าน มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยมาก สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายนอกและภายในตัวบ้านได้ตามใจ ซึ่งบางโครงการอาจจะจัดสรรพื้นที่ห้องต่าง ๆ มาไว้ให้อย่างครบครัน รวมถึงห้องกินข้าวเช่นเดียวกันที่บางแบบแปลนจะถูกแบ่งห้องแยกออกจากโซนนั่งเล่นหรือห้องครัวไปเลย หรือบางแบบแปลนก็จะไม่ได้ปบ่งกั้นห้องไว้แต่จะมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นโซนรับประทานอาหารได้ ซึ่งสามารถวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ขนาดใหญ่ ๆ ได้แบบสบาย ๆ เลือกได้หลากหลายรูปทรงเลยทีเดียวไม่จะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือจะเป็น โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ ก็เลือกมาวางไว้ตามแต่เจ้าของบ้านต้องการ แต่การวัดขนาดพื้นที่ไปก่อนก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้ขนาดของโต๊ะและเก้าอี้นั้นลงตัวพอดี ไม่ขาดจนพื้นที่ดูโล่งจนเกินไป หรือใหญ่เกินกว่าพื้นที่ใช้สอย ควรจะมีพื้นที่ว่างรอบ ๆ โต๊ะให้สามารถเดินเข้าออกไปมาได้อย่างสะดวกหรืออาจจะมีบางโอกาสที่เพิ่มจำนวนโต๊ะเพื่อรับรองแขกของบ้านได้อีกด้วย รวมถึงมีพื้นที่สำหรับตกแต่งของประดับเพิ่มเติมให้มุมทานข้าวของบ้านเดี่ยวดูได้บรรยากาศดี ๆ มากยิ่งขึ้น

จัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้ลงตัวกับคอนโดพื้นที่จำกัด

จัดวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ให้ลงตัวกับคอนโดพื้นที่จำกัด

 

มาถึงอีกหนึ่งรูปแบบของที่อยู่อาศัยยอดฮิตในกลุ่มคนรุ่นใหม่ในเมืองหลวงก็คือ คอนโดมิเนียม นั่นเอง มีลักษณะเป็นตึกสูงหลายชั้น แบ่งเป็นหลาย ๆ ห้อง มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างจำกัดกว่าบ้านทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว แต่ก็จะถูกออกแบบมาอย่างดีให้สามารถใช้งานแต่ละส่วนของห้องได้อย่างคุ้มค่า แต่ละห้องจะนิยมเรียกว่า 1 ยูนิต เปรียบเสมือนบ้าน 1 หลัง ซึ่งแต่ละยูนิตนั้นประกอบด้วย ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ซักล้าง และระเบียง ในส่วนของโซนทานข้าวนั้น สามารถจัดวางใกล้ ๆ กับโซฟาหรือห้องนั่งเล่นได้เลย โดยเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่กว้างมาก แน่นอนว่าจะต้องวัดพื้นที่อย่างละเอียด ถ้าจะให้ดีแนะนำให้วาดแบบแปลนพื้นที่ของคอนโดไปเผื่อด้วย เพื่อจะได้เลือกโต๊ะและเก้าอี้ได้อย่างเหมาะสมหรือจะเลือกเป็นพวกโต๊ะที่สามารถยึดติดกับผนังและสามารถพับได้ก็จะช่วยเซฟพื้นที่ใช้สอยให้ห้องไม่ดูอึดอัดจนเกินไปอีกด้วย

เพียงเท่านี้คุณก็น่าจะได้ไอเดียในการเลือก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ที่เหมาะสมกับรูปแบบที่อยู่อาศัยของคุณแล้ว และไม่ว่าคุณจะเลือกเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน ดีไซน์ สุดหรูหราสำหรับบ้านเดี่ยว หรือ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล เรียบง่ายที่เหมาะกับบ้านแบบทาวน์โฮมและคอนโด สิ่งสำคัญคือการเลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ วัสดุที่แข็งแรงและทำความสะอาดง่าย และนแนอนว่าจะต้องมีสีสันและดีไซน์ที่เข้ากับตัวตนของคุณด้วย เพื่อมอบบรรยากาศดี ๆ ให้คุณและครอบครัวตลอดช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นในทุกครั้งที่รับประทานอาหารร่วมกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close