Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือกโคมไฟระย้าแขวนเพดาน เติมจุดเด่นสวยหรูให้บ้านดูแพง

ไอเดียเลือกโคมไฟระย้าแขวนเพดาน เติมจุดเด่นสวยหรูให้บ้านดูแพง

เติมความสวยหรูให้ทุกห้องภายในบ้าน ด้วยการเลือกใช้โคมไฟเพดานที่หลายคนคาดไม่ถึง ซึ่งประโยชน์หลักๆ ที่ควรเลือกใช้โคมไฟลักษณะนี้จะเหมาะสำหรับบ้านหรือห้องพักแบบคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด การติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานจะช่วยลดพื้นที่ใช้สอยลงไปได้ ทำให้มีพื้นที่ใช้งานบริเวณพื้นได้มากขึ้น เช่นเดียวกันกับที่เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งตามผนัง ลดปัญหาผนังเป็นรูจากการเจาะและเดินสายไฟ ไม่เพียงแต่ประโยชน์ใช้สอยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โคมไฟที่ห้อยระย้าลงมาจากเพดานยังช่วยสร้างความสวยงามให้บ้านในสไตล์โมเดิร์นเก๋ๆ เรียบหรูและดูแพงได้ไม่ยาก ที่สำคัญช่วยสร้างความเป็นระเบียบไม่รกหูรกตา ดูอลังการงานสร้างด้วยการออกแบบเม็ดคริสตัลในรูปทรงต่างๆ ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่เราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละห้องได้ตามต้องการ

เลือกใช้โคมไฟระย้า สะท้อนความหรูหราอย่างมีระดับ

เลือกใช้โคมไฟระย้า สะท้อนความหรูหราอย่างมีระดับ

เพื่อเน้นความสวยงามของบ้านให้ดูหรูหราอลังการเป็นพิเศษ โคมไฟระย้าหรือที่เรียกกันว่า "แชนเดอร์เลียร์" คือทางเลือกที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องต่างๆ ให้ดูโดดเด่นได้เป็นอย่างมาก ตัวโคมไฟระย้าออกแบบมาไม่ได้เน้นความสว่างเป็นหลัก แต่เน้นที่ความเปล่งประกายระยิบระยับจากดวงไฟสะท้อนกับเม็ดคริสตัลรอบด้าน เติมเสน่ห์ให้ห้องสวยงามมีระดับ มีมิติมากกว่าโคมไฟเพดานทั่วไป การใช้งานจะเหมาะสำหรับแสงสว่างแค่บางจุดเท่านั้น เพราะพื้นที่ของแสงจะส่องประกายลงพื้นบริเวณเล็กๆ เป็นหลัก ส่วนด้านข้างจะขับเน้นความงดงามของเพดานห้องมากกว่า จึงเหมาะสำหรับติดตั้งเอาไว้บริเวณห้องรับแขก โถงทางเดินที่เชื่อมต่อภายในบ้าน หรือห้องรับประทานอาหาร

หลักในการติดตั้งโคมไฟระย้าให้ออกมาสวยงามดั่งใจ

1.การติดตั้งโคมไฟติดเพดานที่ห้อยลงมา ให้จำเอาไว้เสมอว่าไม่เหมาะสำหรับห้องที่มีเพดานเตี้ยๆ เพราะแม้จะอยากได้บรรยากาศหรูหราให้ห้องดูมีมิติ แต่ด้วยลักษณะของห้องที่ไม่เอื้ออำนวย การติดตั้งแชนเดอร์เลียร์จะยิ่งทำให้ห้องรู้สึกอึดอัดและแคบมากกว่าเดิม แต่หากต้องการอยากติดตั้งจริงๆ แนะนำให้เลือกเป็นโคมระย้าขนาดเล็กหรือเป็นโคมไฟติดเพดานที่ออกแบบให้มีประกายระยิบระยับจากเม็ดคริสตัลสักหน่อยก็เพียงพอที่จะเติมบรรยากาศหรูๆ เข้าไปในห้องได้แล้ว

2.ตำแหน่งของโคมไฟระย้าสำหรับใช้ในห้องมาตรฐานที่มีความสูงปกติ ควรเลือกเป็นโคมไฟที่อยู่สูงจากพื้นราว 1.9 เมตร และไม่สูงเกิน 0.5 เมตร อย่างไรก็ตามหากความสูงจากพื้นถึงเพดานมากกว่า 2.5 เมตร จะช่วยให้โคมไฟมีความพอดีกับห้อง มองดูแล้วไม่อึดอัดหรือดูห่างไกลสายตามากเกินไป

3.ขนาดความกว้างและความยาวของโคมไฟระย้าที่เหมาะสม จะขึ้นอยู่กับขนาดของห้องและความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน หลักการง่ายๆ ก็คือใช้วิธีวัดความกว้างของห้องเป็นหน่วยฟุต x 2 จะเท่ากับขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางโคมระย้าที่เหมาะสมซึ่งมีหน่วยเป็นนิ้ว เช่น ห้องกว้าง 15 ฟุต ดังนั้นโคมระย้าที่เลือกใช้ติดเพดานจะต้องมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 นิ้ว แต่หากใช้โคมระย้าตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหาร ระดับความสูงให้นับจากโต๊ะขึ้นไป ราว 30-40 นิ้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เดินชน ที่สำคัญขนาดจะต้องเล็กกว่าโต๊ะประมาณ 10 นิ้ว เพื่อช่วยให้องค์ประกอบภายในห้องดูสมดุลกัน

หรูหราแบบดั่งเดิมด้วยแชนเดอร์เลียร์แบบ Classic

หรูหราแบบดั่งเดิมด้วยแชนเดอร์เลียร์แบบ Classic

แชนเดอร์เลียร์แบบ Classic เป็นการออกแบบโคมไฟที่อยู่เป็นพื้นฐานดั้งเดิม ตัวโครงสร้างจะถูกตกแต่งด้วยเม็ดคริสตัล ลวดลายจะเน้นความซับซ้อน มีความอ่อนช้อย ละเอียดอ่อนและโครงนิยมทำจากวัสดุแก้ว ซึ่งเม็ดคริสตัลที่เรียงรายเป็นจำนวนมาก เมื่อกระทบกับแสงไฟจะให้ความเปล่งประกายระยิบตา เน้นตกแต่งในห้องโถงขนาดใหญ่หรือบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง เพดานสูง และเข้ากันได้เป็นอย่างดีเมื่อตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความหรูหรา เช่น ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น

ร่วมสมัยอบอุ่นกับแชนเดอร์เลียร์แบบ Modern Classic

ร่วมสมัยอบอุ่นกับแชนเดอร์เลียร์แบบ Modern Classic

แชนเดอร์เลียร์แบบ Modern Classic ที่ต้องการใช้ตกแต่งบ้านซึ่งต้องการ เน้นความทันสมัย เป็นลักษณะของบ้านที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิคเข้ากันกับความทันสมัยในยุคปัจจุบัน สไตล์ของโคมไฟระย้าที่นำมาใช้ จะมีการหยิบจับเอาวัสดุใหม่ๆ มาออกแบบร่วมด้วย เช่น กระดาษสา เหล็กโครเมียม แก้ว เขา กระดูกสัตว์ หรือทองเหลืองรมควัน เป็นต้น บางครั้งก็อาจจะมีการประดับคริสตัลเพื่อเพิ่มความแวววาวบ้าง แต่โดยส่วนใหญ่รูปทรงจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ไม่มีลวดลายที่อลังการหากเทียบกับงานคลาสสิค ส่วนของก้านโคมมักทำจากโลหะหรือวัสดุธรรมชาติ นิยมใช้ตกแต่งตามโรงแรมหรูหรือบ้านสไตล์โมเดิร์น มีพื้นฐานการออกแบบมาจากกลุ่มคลาสสิค ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา และมีสีสัน แต่ก็ยังคงความงดงามอ่อนช้อยเอาไว้เช่นเดิม

การแต่งบ้านด้วยโคมไฟระย้าสามารถสะท้อนสไตล์ความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี การออกแบบที่หลากหลาย มีรูปทรงที่อ่อนช้อย ความซับซ้อนในการออกแบบที่แตกต่างกัน เน้นความระยิบตาด้วยคริสตัลที่จับต้องกับแสงไฟ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรูหราโมเดิร์นทันสมัยหรือจะเป็นความหรูหราที่แทรกตัวอยู่ด้วยบรรยากาศเก่าๆ ร่วมสมัย ก็สามารถสร้างสีสันให้บ้านดูอบอุ่นและน่าเสน่ห์หาได้ไม่อยากด้วยลูกเล่นจากโคมไฟเหล่านี้นั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close