Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งบรรยากาศภายในบ้านด้วยแสงสว่างจากโคมไฟแบบ Warm Lighting

ตกแต่งบรรยากาศภายในบ้านด้วยแสงสว่างจากโคมไฟแบบ Warm Lighting

แสงจากโคมไฟที่อบอุ่นทำให้เรารู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น นี่คือสิ่งที่นักออกแบบพยายามสร้างสรรค์แสงจากหลอดไฟภายในบ้านให้เปล่งประกายด้วยความนุ่มละมุนตา โดยเฉพาะการจำลองแสงช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงสีทองจากดวงอาทิตย์ช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนประกอบของธรรมชาติที่เชื่อมโยงกับความเป็นมนุษย์ของเรา แสงที่ดูอบอุ่นทำให้เกิดความเบาสบาย คลายความตึงเครียดออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตกแต่งบรรยากาศภายในบ้านด้วยแสงสว่างจากโคมไฟแบบ Warm Lighting

แสงยามเย็นยังช่วยบำบัดการนอนหลับของคุณให้ดีขึ้น คุณจะนอนหลับลึกและสนิทตลอดคืนได้เป็นอย่างดี การจำลองเอาแสงสว่างเหล่านี้มาใช้กับการติดตั้งโคมไฟภายในบ้าน การเปิดใช้งานในช่วงเย็นย่ำไปจนถึงยามค่ำคืนได้โดยที่ไม่มีเวลาจำกัดอีกต่อไป เราจึงอยากแนะนำว่าโทนสีส้มแดง เป็นแสงสว่างที่อบอุ่นโดยสมบูรณ์แบบในตัว ดังนั้นลองมาดูการจัดแต่งบ้านด้วยการระบายแสงอุ่นๆ ให้คุณได้สัมผัสกับความผ่อนคลายในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ

ช่วงแสงอบอุ่นที่เหมาะสม ควรอยู่ที่ค่าอุณหภูมิเท่าไหร่?

ค่าอุณหภูมิของแสงในช่วงสีส้มนวลแบบเด่นชัดเช่นนี้ จะอยู่ในช่วง 2700-3000K ซึ่งเป็นช่วงสีของหลอดไฟที่เรียกกันว่า Warm white แสงสีแดงอมเหลืองผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว ให้ลักษณะเหมือนกับการใช้งานหลอดไส้ในอดีต แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาใช้หลอด LED หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์เข้ามาแทนที่ ช่วยลดการใช้พลังงาน กำจัดความร้อน ให้โคมไฟของคุณเหมาะกับการติดตั้งได้ในทุกพื้นที่ภายในบ้าน

การเปรียบเทียบระหว่างค่าอุณหภูมิแสงของดวงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าและช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตก แสงสว่างจะอยู่ในช่วง 1800K ซึ่งจะน้อยกว่าพวกหลอดไฟในบ้านที่เรานำมาใช้ ทว่าในช่วงของแสงที่กล่าวไปข้างต้น ก็เหมาะสมจะนำไปใช้เติมแต่งภายในบ้าน การกระจายตัวของแสงสว่างจะให้ความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างเพียงพอ อาจผสมผสานกับแสงสีขาวแบบธรรมชาติอื่นๆ ร่วมด้วย ตามความเหมาะสมของการใช้งาน

อย่ากังวลที่จะลองสร้างสรรค์ในด้วยสไตล์ที่แตกต่าง แหวกแนวออกมาจากรูปแบบเดิมๆ ที่คุณได้รับคำแนะนำมา หรือที่คุ้นเคย ติดตั้งโคมไฟในตำแหน่งที่ต้องการ ผสมผสานให้เข้ากับสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ส่วนใหญ่คือความปลอดโปร่ง ดูโล่งสบายอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

เหตุผลที่แสงแบบ Warm Light มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเรา

เพราะความเป็นธรรมชาติที่เราสัมผัสเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว ทำให้สีส้มแดงที่จำลองขึ้นมาจากแสงอาทิตย์ในช่วงเย็นย่ำแบบนี้มีผลสะท้อนต่ออารมณ์ของคุณ เหมือนการโอบกอดที่อบอุ่นผ่านอ้อมแขนของธรรมชาติ เหมือนกับแสงจากเปลวเทียน หรือสีของกองไฟยามเย็นที่คุณอาจเคยนั่งล้อมวงพูดคุยกับกลุ่มเพื่อน การติดตั้งโคมไฟเหล่านี้เอาไว้ในบ้าน เพียงพอที่จะช่วยดึงบรรยากาศเหล่านั้นเข้ามาไว้ให้คุณรู้สึกได้ถึงความสุข และยังทำให้ตื่นตัวแบบสบายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร คุณก็สามารถที่จะสร้างความอบอุ่นและความสะดวกสบายให้กับการอยู่อาศัยผ่านช่วงของอุณหภูมิแสงแบบ warm white ได้ดั่งใจทุกเมื่่อ

ตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้งโคมไฟที่ให้แสงแบบ Warm Light

มาถึงส่วนของตำแหน่งการจัดวางโคมไฟเหล่านี้ภายในบ้าน แสงสว่างแบบ Warm Lighting จะเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ๆ คุณเน้นเพื่อการพักผ่อน แน่นอนว่าจุดที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณห้องนั่งเล่น ที่ซึ่งสมาชิกในครอบครัวใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพบปะพูดคุย และทำกิจกรรมความบันเทิง เรียกได้ว่าบริเวณนี้จะถูกใช้งานมากที่สุดในระหว่างวันมากกว่าห้องอื่นๆ

การติดตั้งในห้องนอน ก็เป็นอีกจุดที่คุณควรเติมแต่งเข้าไปให้เกิดบรรยากาศอบอุ่นได้อย่างเต็มที่ ในขณะพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ของบ้าน ลองผสมผสานระหว่างสีอุ่นๆ เหล่านี้ของโคมไฟให้เป็นชิ้นงานตกแต่งผสมผสานกับหลอดไฟสีขาว ซึ่งจะช่วยทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายและนุ่มละมุนสายตามากขึ้น

โคมไฟ

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ตรงไหนของบ้าน คุณก็สามารถสร้างความอบอุ่นอันแสนเรียบง่ายเหล่านี้ได้ไม่ยาก ผ่านการจัดสรรของแสงสีโคมไฟที่ถูกจำลองมาจากแสงดวงอาทิตย์ในช่วงเย็น ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกบ้าน หลากหลายไอเดียที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยากอย่างที่คิด รับรองว่าแสงสีทองเหล่านี้จะช่วยเติมความสุขให้บ้านกลายเป็นสวรรค์ของการพักผ่อนไม่แพ้แสงทองจากธรรมชาติ สะดวกสบายและผ่อนคลายได้ทุกช่วงเวลาแบบไม่จำกัด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close