Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แสงไฟอันทรงคุณค่าคือแสงจากโคมไฟนานาชนิด

แสงไฟอันทรงคุณค่าคือแสงจากโคมไฟนานาชนิด

การดูแลตกแต่งพื้นที่ทำครัวและทานอาหารในเวลาเดียวกัน เราสามารถจัดการได้โดยยึดหลักของความสะอาดเป็นสำคัญ รวมถึงต้องจัดในพื้นที่โล่งโปร่งและมีความสว่างสบายตา โดยเฉพาะแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่เป็นแสงสำคัญที่มีค่าของแสงที่อ่อนโยน นุ่มนวลสบายตา ที่จะช่วยเพิ่มความสว่างแล้วยังสร้างบรรยากาศในการทานอาหารได้อย่างโรแมนติก

 

โคมไฟทรงคลาสิกเสริมความเรียบง่ายให้กับห้องครัวได้

โคมไฟทรงคลาสิกเสริมความเรียบง่ายให้กับห้องครัวได้

พื้นที่ทำครัวขนาดเล็กกระทัดรัดที่เราใช้เป็นทั้งการทำครัวและวางโต๊ะอาหารเข้าไปในพื้นที่เดียวกันนี้ เราแต่งครัวในสไตล์โมเดิร์นที่มีเคาน์เตอร์ทำครัวอย่างสวยงาม ในโทนสีเรียบไม่ฉูดฉาดตาเกินไป ประกอบกับโต๊ะวางอาหารในโทนสีเดียวกันเพื่อให้กลมกลืนกันได้ดี นอกจากนี้เราเพิ่มแสงไฟจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ สปอร์ตไลท์ เข้ามาเพราะห้องครัวต้องการแสงสว่างอย่างมากในการทำครัวไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด ในพื้นที่ทานอาหารเราติดเป็นโคมไฟเพดานทรงคลาสิกในโทนสีเรียบอย่างสีขาวที่มีความสะอาดตา เหมาะกับการติดตั้งในห้องครัวเพื่อเป็นการเพิ่มความสว่างได้เป็นอย่างดี ประกอบกับแสงจากโคมไฟเพดานทั้งสามนี้รวมพลังกันแล้วได้แสงสว่างที่ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น สามารถมองอาหารบนโต๊ะได้ความรู้สึกที่อยากจะทานขึ้นมาทันที สำหรับพื้นที่ทำครัวด้านหลังเราใช้เป็นหลอดไฟดาวน์ไลท์ติดตามจุดต่าง ๆ ด้านบน เพื่อแสงสว่างบริเวณด้านบนส่องลงมายังข้างล่าง และสปอร์ตไลท์ที่ติดทั้งสามดวงติดถัดออกมาบริเวณตรงกลางพื้นที่ เพื่อส่องไฟเฉพาะจุดและสามารถปรับเปลี่ยนทิศทางได้ตามต้องการ

 

โคมไฟทรงก้านสร้างความโปร่งแสงให้กับพื้นที่ได้ดี

โคมไฟทรงก้านสร้างความโปร่งแสงให้กับพื้นที่ได้ดี

ที่ทำครัวในคอนโดเล็ก ๆ มีเพียงเคาน์เตอร์ที่รวมทั้งอ่างล้างและทำครัวในที่เดียวกัน เสริมด้วยโต๊ะไม้เล็ก ๆ ขนาดครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีความเรียบง่ายสุด ๆ แต่เมื่อมองไปยังด้านบนเราเห็นแสงสว่างจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน สปอร์ตไลท์ ที่เพิ่มความสว่างได้อย่างดี โดยเฉพาะโคมไฟเพดานสไตล์โมเดิร์นที่ถูกนำมาประดับเหนือโต๊ะทานข้างที่ดูทรงธรรมดา ทำให้ดูหรูหรามาก ๆ ด้วยการใช้สีทองตัดขาวของโคมไฟทำให้โดดเด่นเหมือน French Contemporary ในโทนสีเหลืองทองเข้ากับโคมไฟได้อย่างงดงาม อีกทั้งเป็นโคมไฟทรงก้านเพิ่มความโปร่งแสงบริเวณด้านบนได้ดี ช่วยทำให้ห้องดูโล่งไม่อึดอัดสายตา เราเพิ่มรางที่ติดสปอร์ตไลท์ทั้งสามตัวในการส่องไฟเฉพาะจุดให้แสงลงมายังด้านล่างหรือเปลี่ยนไปทางซ้ายทางขวาได้อย่างสบาย ปรับไปทางไหนก็สะดวกสบายได้แสงสว่างที่พอเพียงได้สมดุล

 

พื้นที่ทำครัวต้องการแสงจากโคมไฟเพื่อป้องกันอุบัติเหตุได้

พื้นที่ทำครัวต้องการแสงจากโคมไฟเพื่อป้องกันอุบัติเหตุได้

สีสันแห่งน้ำเงินและชมพูที่มีความเข้ากันได้อย่างกลมกลืน เป็นสีแห่งความมีระเบียบ ความอ่อนโยน แอบปนความอ่อนหวาน ที่นำมาตกแต่งในพื้นที่ทำครัวเป็นสีน้ำเงินและพื้นที่ทานอาหารเป็นสีชมพู แต่ทั้งหมดมีความเรียบง่ายแต่หรูหราด้วยโคมไฟเพดาน โคมไฟ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่มีสไตล์โมเดิร์นนำมาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟเพดานอันหรูหรานี้มีดวงแก้วใสและดวงไฟสีเหลืองด้านในหลากหลายดวงประดับด้านบน ช่วยทำให้มีแสงสว่างเพิ่มได้ทั่วบริเวณ เพราะติดบนก้านเหล็กทั้งบนล่างซ้ายขวาครบทำให้แสงกระจายได้ทั่วอย่างสวยงาม ประกอบกับหลอดไฟดาวน์ไลท์เราติดเพิ่มแบบเว้นระยะห่างกันอย่างสมดุล เพื่อจะได้มีแสงครบทั่วบริเวณพื้นที่ทำครัวให้ครบทุกจุด

จะเห็นได้ว่าแม้เพียงพื้นที่เล็ก ๆ ก็สามารถจัดพื้นที่ทั้งทำครัวและโต๊ะทานอาหารมารวมตัวกันได้อย่างลงตัว แต่ต้องอย่าลืมเรื่องของความสว่างจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟดาวน์ไลท์ ที่จะมาช่วยเสริมให้พื้นที่นี้มีความสว่างที่ชัดเจนและช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีความสุนทรีย์ได้อย่างสวยงาม

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close