Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ทาวน์โฮมทาวน์ใจ แต่ง โต๊ะกินข้าว บ้านทาวน์โฮมให้ดูดีมีสไตล์ ใช้งานสะดวกไม่แพ้บ้านเดี่ยว

ทาวน์โฮมทาวน์ใจ แต่ง โต๊ะกินข้าว บ้านทาวน์โฮมให้ดูดีมีสไตล์ ใช้งานสะดวกไม่แพ้บ้านเดี่ยว

ด้วยค่านิยมในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้หลาย ๆ ครอบครัวมีขนาดเล็กลง จำนวนสมาชิกน้อยลง ไม่ใช่ครอบครัวใหญ่ที่มีหลากหลายอายุหลากหลายเจเนอเรชันอยู่ร่วมกันในบ้านหลังใหญ่ ๆ หรือมีบ้านอยู่ในบริเวณเดียวกันเหมือนสมัยก่อน อาจจะเป็นคู่รักที่เพิ่งแต่งงานใหม่แล้วยังไม่ได้วางแพลนว่าจะมีลูกน้อย พี่น้องที่แยกตัวออกมาซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน หรือคนโสด เป็นต้น ซึ่งสมาชิกก็จะมีตั้งแต่ 1-4 คน ไม่มากเกินไปกว่านี้ จึงทำให้ทุกวันนี้คนนิยมเลือกซื้อบ้านที่มีขนาดย่อมหรือขนาดเล็กกะทัดรัดอย่างบ้านประเภททาวน์โฮมหลังกลางกันมากขึ้น เนื่องจากดูแลทำความสะอาดง่าย ไม่ใหญ่เกินความจำเป็น และยังเป็นการลดภาระการผ่อนลงมาได้อีกด้วย แต่ก็อาจจะต้องแลกมาด้วยเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่อาจจะจำกัด บริเวณห้องโถงชั้นหนึ่งก็มักจะเป็นแบบ open plan เปิดโล่งทั้ง floor ไม่ได้แบ่งกั้นห้องหรือมีพาทิชั่นที่ชัดเจน คือเจ้าของบ้านจะต้องออกแบบเองว่าจุดไหนจะเป็นโซนนั่งเล่น ที่สำหรับวาง โต๊ะกินข้าว ไปจนถึงส่วนเตรียมอาหารและครัว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนก็จะเน้นไปที่ห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวีก่อนโดยมักจะเลือกมุมติดประตูหน้าบ้าน จากนั้นเมื่อมีพื้นที่เหลือเท่าไรก็จะถูกจัดเป็นที่วาง โต๊ะกินข้าว เล็ก ๆ แค่พอใช้งาน ดูไม่เป็นสัดส่วนหรือดูไม่ค่อยได้บรรยากาศของห้องกินข้าวสักเท่าไรนั่นเอง แต่บอกเลยว่าการที่บ้านพื้นที่จำกัดจะมีมุมกินข้าวแบบเป็นสัดเป็นส่วนหรือดูดีมีธีมมีสไตล์นั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียการจัดวางพร้อมตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะสมและลงตัวกับพื้นที่บ้านสไตล์ทาวน์โฮมกัน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูเลย

เลือก โต๊ะกินข้าวกลม ให้ถูกไซซ์ ได้มุมกินข้าวสวยลงตัว

เลือก โต๊ะกินข้าวกลม ให้ถูกไซซ์ ได้มุมกินข้าวสวยลงตัว

เลือก โต๊ะกินข้าวกลม ให้ถูกไซซ์ ได้มุมกินข้าวสวยลงตัว

 

สำหรับใครที่คิดว่า โต๊ะกินข้าวกลม จะต้องใช้พื้นที่เยอะในการจัดวาง เพราะไม่สามารถดันชิดติดผนังได้แบบ โต๊ะกินข้าว ทรงสี่เหลี่ยมขนาดต่าง ๆ ที่สามารถแนบติดกับผนังด้านใดด้านหนึ่งได้เลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว โต๊ะกินข้าวกลม หรือโต๊ะทรงกลม เหมาะสำหรับการตกแต่งมุมกินข้าวสำหรับบ้านได้ทุกแบบทุกสไตล์ เพราะให้ความรู้สึกอิสระ ทันสมัย ดูหรูหรา ไม่ว่าจะวางในห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือห้องไหน ๆ ก็ลงตัวและดูกลมกลืน แถมยังถูกฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะไม่มีเหลี่ยมมีมุมมาทิ่มแทง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือ ควรเลือกขนาดของ โต๊ะกินข้าวกลม ให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ของบ้านแบบทาวน์โฮมของคุณและจำนวนสมาชิกในบ้าน เพื่อความสะดวกสบายการใช้งานนั่นเอง อาจจะเลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 60 เซนติเมตร พร้อมเก้าอี้ขนาดกำลังพอเหมาะสัก 1-2 ตัว หรือขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในบ้าน เลือกสีโทนสว่าง ๆ เพื่อขับเน้นให้โต๊ะดูกว้าง ไม่คับแคบอึดอัดและสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายตา อาจจะเพิ่มลูกเล่นให้ โต๊ะกินข้าวกลม ดูดีมากยิ่งขึ้นด้วยผ้าปูโต๊ะลายน่ารัก ๆ สักผืน วางแจกันดอกไม้เล็ก ๆ ก็เพียงพอ แล้วเหลือพื้นที่ใช้สอยไว้สำหรับจานชาม แก้วน้ำและอาหารจานโปรดของคุณ อย่าลืมเพิ่มแสงสว่างละมุนตาให้มุมกินข้าวของคุณด้วยโคมไฟแบบแขวนทรงโมเดิร์นสักดวงเท่านี้ก็คอมพลีทแล้วสำหรับบ้านหลังเล็ก ๆ

เพิ่มบรรยากาศเรียบหรู ทันสมัย แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ให้มุมกินข้าวกับ โต๊ะกินข้าวไม้ modern

เพิ่มบรรยากาศเรียบหรู ทันสมัย แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ให้มุมกินข้าวกับ โต๊ะกินข้าวไม้ modern

 

มาถึง โต๊ะกินข้าว อีกแบบที่หลาย ๆ บ้าน เลือกใช้ในการจัดวางตกแต่งมุมกินข้าวให้ได้บรรยากาศสุดเรียบหรู ดูดีมีสไตล์และยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านได้ นั่นก็คือ โต๊ะกินข้าวไม้ modern ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายดีไซน์และหลายขนาดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงยาวแบบม้านั่ง outdoor เป็นต้น และในส่วนของบ้านที่มีพื้นที่จำกัดก็ยังสามารถเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ modern ให้วางแล้วลงตัวได้เช่นกัน โดยเลือกขนาดโต๊ะที่ไม่กว้างมากจนกินพื้นที่ จากนั้นวางให้ชิดมุมของผนังบ้านตรงโซนที่คุณต้องการจัดเป็นมุมกินข้าว ซึ่งแม้จะทำให้เสียพื้นที่ในการจัดวางเก้าอี้ไป 1 ตัว แต่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น สมาชิกในบ้านสามารถเดินผ่านมุมกินข้าวไปมาได้สะดวก แล้วให้หาเก้าอี้ขนาดกำลังพอดีที่นั่งสบาย ๆ แต่ขนาดไม่ต้องกว้างมากมาวางประกบ 3 ฝั่งที่เหลือของ โต๊ะกินข้าวไม้ modern โดยคุณสามารถใส่ไอเดียเพิ่มเติมได้ด้วยการเลือกเก้าอี้ที่ดีไซน์แตกต่างกันเพื่อเพิ่มสีสันให้ โต๊ะกินข้าว และมุมกินข้าวดูไม่น่าเบื่อ

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบพับได้ เซฟพื้นที่ใช้สอย เปลี่ยนมุมบ่อยก็สะดวก

โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบพับได้ เซฟพื้นที่ใช้สอย เปลี่ยนมุมบ่อยก็สะดวก

 

อีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้คุณรังสรรค์มุมกินข้าวได้แบบไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่มีพื้นที่จำกัด คือการเลือก โต๊ะกินข้าว ที่มาพร้อมฟังก์ชันดี ๆ อย่าง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบพับได้ ใช้ร่วมกับเก้าอี้แบบพับได้หรือเก้าอี้ที่มีน้ำหนักเบาอย่างเก้าอี้พลาสติก หรือเก้าอี้แบบสตูลที่เคลื่อนย้ายง่ายและสะดวก เลือกที่ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์แบบมินิมอล คือสีสว่างไม่ทึบ หรือแนวเอิร์ธโทน เช่น สีขาว หรือทำจากไม้ธรรมชาติโทนอ่อน ๆ และมีความเอนกประสงค์ในการใช้งานคือสามารถพับเก็บหรือกางออกได้ทุกเมื่อ จะนำ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบพับได้ไปวางตรงไหนของบ้านก็ได้ที่คุณต้องการ เหมาะมาก ๆ กับบ้านทาวน์โฮมหรือคอนโด ที่อยากจะปรับเปลี่ยนโซนต่าง ๆ ของบ้านตามแต่สถานการณ์ได้เลย

ด้วยไอเดียที่น่าสนใจและหลากหลายเหล่านี้ เชื่อว่าเจ้าของบ้านทาวน์โฮมหรือคอนโดที่กำลังจะเริ่มต้นตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คงจะพอได้แรงบันดาลใจและได้ตัวอย่างที่สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่บ้านของคุณไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าวกลม สุดคิวท์ที่ทั้งน่ารักแถมยังใช้งานสะดวก ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง แถมยังมอบพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือจะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบพับได้ จะใช้งานตอนไหนหรือพับเก็บเมื่อต้องการพื้นที่ก็สะดวกสบาย ย้ายไปนั่งกินข้าวตรงหน้าบ้านแบบชิลล์ ๆ หรือนั่งกินข้าวริมหน้าต่างก็ทำได้เก๋กู้ดสุด ๆ เป็นอีกไอเทมที่คนรักบ้านที่ชอบปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งบ้านหรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ไปเรื่อย ๆ ต้องมีไว้สักตัวแล้ว

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close