Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เคล็ดลับ จัดบ้านให้ดูเรียบร้อย สบายตา หาของง่าย ด้วย ตู้เก็บของติดผนัง

เคล็ดลับ จัดบ้านให้ดูเรียบร้อย สบายตา หาของง่าย ด้วย ตู้เก็บของติดผนัง

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วการที่บ้านของเราจะดูดี มองแล้วสะอาดสะอ้านสบายตาแล้วนั้น นอกจากจะขึ้นอยู่กับการดีไซน์ออกแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่าง ๆ การตกแต่งด้วยสีสันไปจนถึงสไตล์ธีมที่สวยงามและตรงกับความชื่นชอบของเจ้าของบ้านแล้ว การจัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ของประดับตกแต่งนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกหูรกตา ดังนั้นการที่บ้านจะไม่รกไปด้วยข้าวของที่กองไว้อย่างไม่เป็นระเบียบ ไอเทมสำคัญที่คนรักบ้านหรือคนที่ชอบแต่งบ้านจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ตู้เก็บของติดผนัง ที่นอกจากจะช่วยจัดเก็บข้าวของอย่างเป็นระเบียบ เก็บข้าวของบางอย่างที่ไม่เข้าที่เข้าทางให้มีที่อยู่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหยิบมาใช้สอยต่อไปในอนาคตแล้ว ลักษณะของ ตู้เก็บของติดผนัง ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยของห้องหรือบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด หอพัก หรือบ้านชั้นเดียวที่จำเป้นจะต้องวางแผนในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้คุ้มค่าทุกตารางเมตรนั่นเอง ส่วนไอเดียดี ๆ และเรื่องราวน่าสนใจของ ตู้เก็บของติดผนัง จะมีอะไรอีกบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

เคล็ดลับ จัดบ้านให้ดูเรียบร้อย สบายตา หาของง่าย ด้วย ตู้เก็บของติดผนัง

 

เพิ่มพื้นที่เก็บของ เติมเต็มมุมดูทีวีสุดโปรดด้วย ตู้เก็บของติดผนัง ทรงยาว

เพิ่มพื้นที่เก็บของ เติมเต็มมุมดูทีวีสุดโปรดด้วย ตู้เก็บของติดผนัง ทรงยาว

 

การปล่อยให้มุมห้องนั่งเล่นหรือมุมนั่งดูทีวีเต็มไปด้วยข้าวของมากมาย ไม่ว่าจะวางไว้บนหลังทีวี บนโต๊ะวางทีวี กองอยู่บนพื้นจนแทบไม่มีที่จะเดินคงจะดูไม่ดีนัก เพราะนอกจากเจ้าของบ้านจะต้องใช้มุมนี้ในการพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว บางครั้งยังอาจต้องใช้รับรองเพื่อนฝูงหรือแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอีกด้วย ถ้ามุมนี้เต็มไปด้วยความรกรุงรังก็คงจะไม่กล้าเปิดบ้านต้อนรับใครเป็นแน่ แต่ถ้าติดตั้ง ตู้เก็บของติดผนัง ไม่ว่าจะติดไว้เหนือทีวี หรือติดเป็นตู้วางทีวีแบบติดผนังไปในตัวเลยก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นต้องเอาออกมาโชว์ เช่น หนังสือ นิตยสาร รีโมท เป็นต้น และถ้าหากคุณเลือกดีไซน์ให้เข้ากับธีมของห้องนั่งเล่นก็จะเป็นไอเทมที่ช่วยตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูสวยลงตัว และตอบโจทย์ทุกการใช้งานที่ต้องการ

เปลี่ยนบ้านรกเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ด้วย ตู้เก็บของติดผนัง ผู้ช่วยคนเก่งของแม่บ้านฟูลไทม์

เปลี่ยนบ้านรกเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ด้วย ตู้เก็บของติดผนัง ผู้ช่วยคนเก่งของแม่บ้านฟูลไทม์

 

สำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกครอบครัวใหญ่และมีคุณแม่รับบทบาทแม่บ้านฟูลไทม์ผู้ที่ต้องดูแลและคอยจัดการทุกคนในบ้านให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นดูแลเรื่องอาหารการกิน ดูแลสมาชิกตัวน้อย ๆ และแน่นอนว่าคุณแม่บ้านจะต้องมีข้าวของเครื่องใช้มากมายในการอำนวยความสะดวกเรื่องงานบ้านงานเรือน ไปจนถึงใช้สำหรับดูแลทุกคนในบ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องดูแลบ้านให้สะอาดเรียบร้อย ไม่ปล่อยให้ข้าวของเครื่องใช้เหล่านั้นกองไปทั่วบ้าน การมี ตู้เก็บของติดผนัง หลาย ๆ ชิ้นไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้าน นับว่าเป็นตัวช่วยอย่างดีให้คุณแม่บ้านได้จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน จานชามช้อน ไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเกาะ ตู้เก็บของติดผนัง สามารถเอาไว้เก็บของอันตรายที่สมาชิกตัวน้อยไม่ควรหยิบจับมาสัมผัสหรือเล่น แถมยังมอบความสบายตาสบายใจให้กับคุณพ่อผู้รับบทบาทออกไปทำงานนอกบ้านอีกด้วย กลับมาเหนื่อย ๆ ก็ไม่ต้องมาเจอกับบ้านที่ดูรกนั่นเอง

มากกว่าแค่เก็บของ ตู้เก็บของติดผนัง ไอเทมตกแต่งชั้นดีของบ้านที่มีของสะสมที่เต็มไปด้วยมูลค่าทางใจ

มากกว่าแค่เก็บของ ตู้เก็บของติดผนัง ไอเทมตกแต่งชั้นดีของบ้านที่มีของสะสมที่เต็มไปด้วยมูลค่าทางใจ

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วว่า ปัจจุบันนี้ ตู้เก็บของติดผนัง สามารถเป็นได้ทั้งอุปกรณ์จัดเก็บของให้เรียบร้อย และยังเป็นของประดับตกแต่งบ้านไปในตัว ด้วยรูปทรง สีสัน และการออกแบบที่มีให้เลือกใช้หลากหลายตามความต้องการ และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่คนนิยมนำ ตู้เก็บของติดผนัง มาใช้ก็คือ จัดวางโชว์ของประดับตกแต่งราคาแพง หรือของสะสมหายากที่เจ้าของบ้านนั้นแสนจะภาคภูมิใจ แนะนำให้เลือก ตู้เก็บของติดผนัง แบบที่บานเปิดปิดเป็นกระจกที่สามารถมองทะลุเข้าไปเห็นของสะสมได้อย่างชัดเจน อาจจะติดไฟเพิ่มเพื่อส่องสว่าง นำเสนอของสะสมชิ้นสำคัญอวดสายตาแขกหรือเพื่อนฝูงที่แวะเวียนมาบ้าน

รักษาเอกสารสำคัญด้วย ตู้เก็บของติดผนัง มอบพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องทำงานในบ้าน

รักษาเอกสารสำคัญด้วย ตู้เก็บของติดผนัง มอบพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องทำงานในบ้าน

 

บ้านที่มีพื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะทำงาน หรือมีห้องทำงานส่วนตัวเอาไว้สำหรับนั่งทำงาน work from home หรือจัดการธุรกิจ ก็อาจจะต้องมีเอกสารรวมถึงอุปกรณ์สำนักงานบางส่วนที่ไม่สามารถวางบนโต๊ะทำงานได้เพราะอาจจะกินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานไป และทำให้โต๊ะทำงานดูรกไม่เหมาะกับการทำงาน การติดตั้ง ตู้เก็บของติดผนัง ก็จะช่วยจัดระเบียบเอกสารและอุปกรณ์สำนักงานเหล่านั้น เวลาจะหยิบใช้ก็จะได้หาเจอได้ง่าย และช่วยปกป้องเอกสารเสียหายจากการโดนความชื้นหรือโดนคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ด้วย อาจจะเลือกเป็น ตู้เก็บของติดผนัง ทรงสูงที่มีกุญแจสำหรับปิดล็อคก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจว่าเอกสารของคุณจะไม่หลุดรอดออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาต

มัดรวมข้อดีของ ตู้เก็บของติดผนัง ที่เจ้าของบ้านตัวจริงต้องเลิฟ

สรุปข้อดีแบบสั้นกระชับของ ตู้เก็บของติดผนัง ไอเทมที่คนรักบ้านต้องมี

  1. ตู้เก็บของติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้สอยหรือห้องต่าง ๆ ในบ้านที่มีขนาดเล็ก เช่น คอนโด หอพัก บ้านชั้นเดียว หรือทาวน์โฮมพื้นที่น้อย เป็นต้น มอบพื้นที่ใช้สอยกลับคืน ไม่ต้องมีเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมากเกินจำเป็น
  2. ตู้เก็บของติดผนัง เป็นเหมือนของแต่งบ้านและการตกแต่งภายใน ไม่ได้มีข้อดีแค่มีไว้สำหรับการตั้งวางสิ่งของเท่านั้น แต่ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่นในยุคสมัยนี้ ทำให้ดูเป็นของแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์หลักที่สวยงามชิ้นหนึ่งก็ว่าได้

เห็นชัดได้ว่า ตู้เก็บของติดผนัง นับว่าเป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ครมีติดบ้านไว้ เพราะสามารถใช้งานในการจัดระเบียบข้าวของได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งหากเลือก ตู้ใส่ของ แบบติดผนังให้เหมาะสมและสวยงามแล้วก็ยังเป็นของตกแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มบรรยากาศและสไตล์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หากกำลังมองหาของแต่บ้านที่ใช้ประโยชน์ได้ควรมีการวางแผนและเลือกซื้อ ตู้ใส่ของ แบบติดผนังให้เหมาะสมโดยพิจารณาถึงข้อดีก่อนเพียงเท่านี้เราก็จะได้ของใช้ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นให้สิ้นเปลือพื้นที่ใช้สอยของบ้านหรือห้องอีกด้วย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close