Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมเคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟนานาชนิด

รวมเคล็ดลับการตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟนานาชนิด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ห้องนอนเป็นอีกห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะเป็นห้องแห่งการพักผ่อนจากการทำงาน จากการเรียนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันของทุกคนในบ้าน ที่กลับถึงบ้านแล้ว อยากจะเอนกายลงกับเตียงนอนอันแสนนุ่ม ที่ประกอบไปด้วยแสงไฟจากโคมไฟ หลอดไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง หรือ โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างอันนุ่มนวลสบายตา ยิ่งในยามค่ำคืน แสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟเหล่านี้จะช่วยกล่อมให้สายตาของเราได้อ่อนตัวลงเคลิ้มหลับลงได้อย่างสบายใจที่สุด

 

ห้อนนอนใหญ่ ห้องนอนสำหรับครอบครัวใหญ่ กับโคมไฟห้อยคริสตัลแสงแวววาว

ห้อนนอนใหญ่ ห้องนอนสำหรับครอบครัวใหญ่ กับโคมไฟห้อยคริสตัลแสงแวววาว

ห้องนอนใหญ่ที่อบอุ่นไปด้วยแสงไฟสีขาวสว่างสดใสให้โทนอุ่น จาก หลอดไฟชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะโคมไฟเพดานคริสตัล โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น หรือ แม้แต่โคมไฟติดผนัง ที่รวมอยู่ในห้องนอนใหญ่ห้องนี้ต่างให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สบายใจทุกครั้งที่ได้เปิดไฟ ตรงกลางห้องจะประดับด้วยโคมไฟเพดานคริสตัลที่ให้แสงแวววาวในยามค่ำคืนสร้างบรรยากาศแห่งความโรแมนติก โคมไฟตั้งโต๊ะตรงบริเวณหัวเตียงที่ให้ความสว่างยามที่ต้องการอ่านหนังสือก่อนนอน หรือแม้แต่แสงไฟจากโคมไฟติดผนังทั้งสองที่ให้แสงสว่างได้เห็นภาพวาดอันงดงาม และด้วยบางอารมรณ์ที่อยากจะนั่งพักผ่อนก่อนนอน เราก็มีโคมไฟตั้งพื้นที่ส่องสว่างจากด้านล่างลงมาตรงกลางมุมพักผ่อนดื่มนมก่อนนอนได้อย่างลงตัวที่สุด และด้วยโคมไฟชนิดต่าง ๆ ผสมผสานกับโทนสีของห้องที่ออกแนวฟ้าครามทำให้บรรยากาศอบอุ่น โรแมนติกได้ดีสุด ๆ

 

ห้องนอนวัยรุ่น วัยแห่งการเรียนรู้ด้วยโคมไฟเพดานทรงกลมขนาดใหญ่

ห้องนอนวัยรุ่น วัยแห่งการเรียนรู้ด้วยโคมไฟเพดานทรงกลมขนาดใหญ่

ห้องนอนที่อยู่ในช่วงของการเป็นวัยรุ่นรุ่นใหญ่ ที่รักเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ ภายในห้องประกอบด้วยเตียงนอนปูผ้าสีขาวกับหมอนใบใหญ่ลายธงชาติอเมริกัน พร้อมแสงไฟจากโคมไฟเพดานสีเหลืองนวลขนาดใหญ่ส่องลงกลางเตียงให้แสงสว่างทั่วทั้งเตียงได้ดี ประกอบกับโคมไฟตั้งโต๊ะเวลายามเหงาที่ยังไม่อยากนอนก็สามารถเปิดไฟจากโคมไฟตั้งโต๊ะไว้ทบทวนเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านเข้ามา หรือ นั่งฟังเพลงจากแผ่นเสียงต่าง ๆ ที่วางโชว์ไว้หัวเตียงได้อย่างมีความสุข เพราะแสงไฟมาจากโคมไฟสีเหลือง และเสียงเพลงคลอเบา ๆ ทำให้เคลิ้มหลับได้อย่างมีความสุขที่สุด

 

ห้องนอนคุณตาคุณยาย เรียบหรูให้ความอบอุ่นด้วยโคมไฟเพดานเชิงเทียน

ห้องนอนคุณตาคุณยาย เรียบหรูให้ความอบอุ่นด้วยโคมไฟเพดานเชิงเทียน

ห้องนอนคุณตาคุณยายที่อบอุ่นนี้ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาวให้ความรู้สึกสบายตา เงียบสงบเย็นใจ ภายในห้องประกอบด้วยโคมไฟเพดานรูปทรงเชิงเทียนโดยมีฐานสีทองเหมาะกับห้องนอนผู้ใหญ่ได้ดีให้แสงสีเหลืองได้ทั่วทั้งห้อนนอน อีกทั้งในยามค่ำคืนหากคุณตายังไม่อยากนอนก็มีโต๊ะอ่านหนังสือเล็ก ๆ ที่มีโคมไฟตั้งโต๊ะเล็ก ๆ คอยปรับแสงให้ความสว่างอย่างนุ่มนวลตา หรือจะเป็นการพูดคุยกันถึงเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านมาระหว่างคุณตาคุณยาย โดยเปิดไฟจากโคมไฟตั้งโต๊ะตัวขนาดกลางที่วางไว้หัวเตียงนี้ เพื่อให้เห็นหน้าตากันอย่างชัดเจน แสงจากโคมไฟที่เหมาะกับห้องนอนคุณตาคุณยาย ควรเป็นแสงไฟแบบ Warm White เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น เกิดการผ่อนคลาย นอนหลับได้เต็มอิ่ม

ไม่ว่าจะห้องไหน ๆ ก็ตาม ต่างก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ได้พักผ่อน ผ่อนคลายร่างกายให้สบายใจได้ ด้วยโคมไฟหลากหลายชนิด ที่เป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ แต่ความรู้สึกที่ได้รับจากแสงไฟ โคมไฟ นั้นไม่เล็กเลย เพราะแสงไฟจากหลอดไฟ หรือ โคมไฟ ให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ อบอุ่น ผ่อนคลาย กับความสุขในบ้าน ความสำเร็จของชิ้นงาน ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างสะดวกสบายที่สุด แสงไฟจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุด โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เราขาดแสงไฟจากหลอดไฟ หรือ โคมไฟ ไม่ได้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close