Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เคล็ดลับเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ถูกใจคนเป็นภูมิแพ้

เคล็ดลับเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ถูกใจคนเป็นภูมิแพ้

หนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนรุ่นใหม่ที่นิยมนำมาประดับตกแต่ง ช่วยคอมพลีทสไตล์ให้บ้านหรือห้องดูลงตัวได้เป็นอย่างดีก็คือ พรม ที่ในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่เคยไหม? เมื่อเจ้าของบ้านอยากเลือกซื้อพรมมาตกแต่งบ้านแบบจัดเต็มให้เหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารแต่งบ้านสุดหรู หรือแต่งบ้านให้สวยมีสไตล์ตามธีมเหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest แต่กลับเป็นภูมิแพ้หรือบ้านมีเด็กเล็ก เวลาจะเลือกพรมสวย ๆ มาแต่งบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะอมฝุ่นไหม จะแพ้หรือเปล่า เพราะขึ้นชื่อว่าพรมแล้ว ใคร ๆ ก็ต้องคิดว่าเก็บฝุ่นและดูแลยากแน่นอนคงไม่เหมาะกับเจ้าของบ้านที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้ฝุ่นอย่างแน่นอน แต่ข่าวดีก็คือทุกวันนี้ก็มี พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ที่ทำจากวัสดุอย่างดีมีคุณสมบัติไม่อมฝุ่น แถมยังดูแลทำความสะอาดง่ายให้เป็นทางเลือกสำหรับคนเป็นภูมิแพ้เช่นกัน

ดังนั้นการเลือกซื้อ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น นับเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนเป็นภูมิแพ้แต่งบ้านได้สะดวกมากขึ้น และมีบ้านในฝันได้อย่างที่ต้องการ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยว่าถ้าอยากจะเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ต้องดูอย่างไร มีแบบไหนบ้าง

อยากเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น สำหรับคนรักบ้านที่เป็นภูมิแพ้ ต้องเลือกพรมแบบไหน

 

อยากเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น สำหรับคนรักบ้านที่เป็นภูมิแพ้ ต้องเลือกพรมแบบไหน?

ปัจจุบันนี้พรมมีหลากหลายวัสดุ หลากหลายดีไซน์ หลากหลายชนิดให้เลือกมากมายในท้องตลาด แล้วเราจะรุ้ได้อย่างไรว่าพรมที่กำลังจะซื้อเป็น พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ถ้าอย่างนั้นตามไปดูเทคนิคในการเลือกแบบง่าย ๆ ด้วยการเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จากชนิดของพรมกันเลย

อยากเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น สำหรับคนรักบ้านที่เป็นภูมิแพ้ ต้องเลือกพรมแบบไหน

 

  • พรมไนลอน มีความทนทานต่อการใช้งานสามารถรับน้ำหนักได้มากโดยไม่เสียรูปทรง คุณสมบัติที่โดดเด่นคือ ไม่เป็นเชื้อรา กันน้ำ ไม่เก็ยสะสมฝุ่น และทนทานต่อสารเคมีได้ดี ดูลรักษาและทำความสะอาดง่าย และยังมีสีสันรวมถึงลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกไปตกแต่งตามสไตล์บ้านของคุณ เหมาะสำหรับการเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ห้องโถงทางเดิน หรือบริเวณที่มีสมาชิกในบ้านเดินผ่านบ่อย เป็นต้น
  • พรมอะคริลิก หากอยากได้พรมขนสัตว์แต่กลัวว่าจะแพ้ ทางเลือกของคุณก็คือพรมชนิดนี้เลย เป็นพรมที่มีลักษณะคล้ายพรมขนสัตว์ แต่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์จึงราคาถูกกว่ามาก มอบความนุ่มนวลเมื่อสัมผัส มีลวดลายหลากหลาย แข็งแรงทนทาน ป้องกันคราบสกปรกและความชื้นได้ดี และที่สำคัญไม่สะสมฝุ่นด้วย
  • พรมโพลีโพรไพลีน เป็นพรมอีกชนิดที่มีความนุ่มคล้ายพรมขนสัตว์ มีคุณสมบัติป้องกันคราบสกปรกได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย และที่สำคัญที่สุด มีราคาถูก เหมาะกับคนที่มีงบจำกัดหรือยังไม่มั่นใจว่าจะชอบการตกแต่งบ้านด้วยพรมไหม เหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ
  • พรมโพลีเอทิลีน เป็นพรมของสายรักษ์โลกเพราะทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล มีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ป้องกันคราบสกปรกได้ดี ราคาไม่แพง อีกทั้งยังไม่มีสารก่อภูมิแพ้ให้ต้องกังวลอีกด้วย แต่ข้อสังเกตคือเนื้ออาจจะไม่นุ่มสบายมากเท่าที่ควร จึงไม่ค่อยเหมาะกับห้องนอนสักเท่าไร
  • พรมโพลีเอสเตอร์ สำหรับใครที่กำลังมองหาพรมนุ่มฟูเหมาะกับการเป็น พรมปูพื้นห้องนอน ต้องเลือกพรมโพลีเอสเตอร์ นั่นเป็นเพราะพรมประเภทนี้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู มอบความหรูหราและมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานหนัก ๆ
อยากบ้านสวยดูมีสไตล์ ทำไมต้องใช้ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ในการตกแต่งบ้าน?

 

อยากบ้านสวยดูมีสไตล์ ทำไมต้องใช้ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ในการตกแต่งบ้าน?

ด้วยยุคสมัย เทรนด์การใช้ชีวิตและรสนิยมที่เปลี่ยนแปลงไป วิธีการแต่งบ้านของคนรักบ้านทุกวันนี้ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ไม่ได้ให้ความสำคัญในการเลือกเพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ อย่างพวกโต๊ะ โซฟา ตู้วางทีวี เก้าอี้ เท่านั้น แต่ของตกแต่งอย่างอื่น พรมสำหรับใช้ปูพื้นห้องต่าง ๆ ก็เช่นกัน กลับกลายเป็นไอเทมตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนรักบ้านยุคใหม่ เพราะนอกจากจะมีความสวยงาม ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น แล้วยังมีประโยชน์ใช้สอยอื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น...

  • ช่วยในการแบ่งสัดส่วนของห้องที่เปิดโล่งให้ดูมีสเปซที่แบ่งแยกกันชัดเจนในการจัดมุมต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน โดยไม่ต้องเสียเงินในการก่อสร้างพาทิชั่น หรือแทนการเลือกใช้ฉากกั้นห้องหรือตู้กั้นห้องได้เป็นอย่างดี จึงช่วยทำให้ห้องหรือบ้านมองภาพรวมแล้วดูโล่งโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เหมาะมาก ๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่างทาวน์โฮม หรือคอนโด
  • ในแง่ของบรรยากาศแล้ว พรมช่วยเติมสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ยังช่วยให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในแง่ของผิวสัมผัสแล้วเมื่อปูพรมบนพื้นห้องก็จะช่วยสร้างความอบอุ่นเวลาเท้าเราสัมผัสลงบนพรม สังเกตได้ว่าห้องนอนที่มีการวาง พรมปูพื้นห้องนอน จะมีความอุณภูมิที่เหมาะสม และยังเป็นฉนวนกักเก็บความร้อนได้ดีอีกด้วย
  • ช่วยปกป้องพื้นบ้านที่อาจจะทำจากวัสดุละเอียดอ่อนอย่างพวกหินอ่อนหรือพื้นไม้ เพราะพรมมส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนบนพื้นได้เป็นอย่างดีเลย คุณสามารถใช้ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น วางรองก่อนแล้วค่อยจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนัก ๆ ที่มีขา ไม่ว่าจะเป็น โซฟาบุนวม ตู้หรือโต๊ะขนาดใหญ่ ทับลงไปโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยขีดข่วนเกิดขึ้นกับพื้นสวย ๆ ของคุณ
  • ยิ่งถ้าเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ด้วยก็ยิ่งเพิ่มความสบายใจเข้าไปอีก เพราะพรมปกติมักจะเก็บสะสมฝุ่น เชื้อรา หรือเชื้อโรคต่าง ๆ เอาไว้แบบฝังลึกลงไปในเนื้อพรม และแน่นอนว่ากำจัดออกให้หมดจดได้ยาก แต่ในส่วนของ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น แม้จะมีฝุ่นละอองตกลงไปบนผิวก็จะสามารถทำความสะอาดออกได้ง่ายกว่า ช่วยลดการกระจายฝุ่นละออง ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผง เม็ดทรายหรือขนของน้องหมาน้องแมวได้
  • ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากถ้าเราเลือกให้ดี พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ส่วนใหญ่จะมีผิวกันลื่นด้านล่างให้ในตัว โดยเฉพาะพรมที่จำจากยางหรือพรมที่มีขนเรียบมาพร้อมความหนา ก็มักจะมาพร้อมคุณสมบัติกันกระแทกด้วย
อยากเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น สำหรับคนรักบ้านที่เป็นภูมิแพ้ ต้องเลือกพรมแบบไหน

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการเลือกและข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น เหมาะสำหรับทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้ บ้านที่มีสมาชิกตัวน้อย มีเด็กเล็ก ไปจนถึงคนรักบ้านทั่วไปที่ต้องการพรมสำหรับปูพื้นห้องต่าง ๆ ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย ใช้งานแล้วสะดวกสบาย ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องดูแลมาก แถมยังมีลวดลายให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถเลือกซื้อไปตกแต่งห้องต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนอน หรือ พรมปูพื้นห้องรับแขก และยังมาพร้อมประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close