Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เคล็ดลับเลือกและจัดวาง เก้าอี้กินข้าว ให้นั่งสบาย แฮปปี้ทุกมื้อ

เคล็ดลับเลือกและจัดวาง เก้าอี้กินข้าว ให้นั่งสบาย แฮปปี้ทุกมื้อ

เมื่อพูดถึงการตกแต่งโซนรับประทานอาหาร หรือมุมกินข้าวสักมุมของบ้าน แน่นอนว่าจะขาด เก้าอี้กินข้าว ไปไม่ได้เลย เพราะนับเป็นไอเทมสำคัญที่ต้องมาคู่กันกับโต๊ะและต้องใช้งานควบคู่กันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะไปทุ่มเทเวลาและให้น้ำหนักความสำคัญกับการเลือกโต๊ะมากกว่าว่าจะต้องมีรูปร่างแบบไหน ต้องทำจากวัสดุอะไร ต้องมีขนาดกว้างยาวเท่าไร ถึงจะพอเหมาะพอดีกับพื้นที่ ไปจนถึงว่าต้องมีผ้าคลุมไหม วางของตกแต่งอะไรดีให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ชื่นชอบ แล้วในส่วนของ เก้าอี้กินข้าว ก็มักจะเป็นไอเทมรองที่มักจะมาพร้อมกันกับโต๊ะอยู่แล้วเวลาซื้อ แต่รู้ไหมในบางครั้งเมื่อคุณเลือกโต๊ะที่ถูกใจได้แล้วเก้าอี้ที่แถมมาด้วยนั้นอาจจะมีดีไซน์และสไตล์ที่เข้ากันแต่ก็อาจจะไม่ได้ใช้งานสะดวกสบาย สียังไม่ถูกใจ ความสูงของเก้าอี้ไม่พอดี หรือไม่ค่อยจะแข็งแรงอย่างที่คุณคิด ถ้าใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ถ้าอย่างนั้นมาดูเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อ เก้าอี้กินข้าว ให้สวยถูกใจ ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละบ้านกัน

วิธีเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว จากไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ

วิธีเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว จากไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ

เพราะคนเรามีความชอบและสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองที่แตกต่างกัน การเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว สักตัวก็เช่นกัน ควรสำรวจความต้องการของตัวเองก่อนว่าชอบดีไซน์ประมาณไหน เช่น ชอบเรียบ ๆ แบบมินิมอล ชอบความหรูหรา ชอบความทันสมัยดีไซน์ดูโดดเด่น เป็นต้น เพื่อจะได้เลือกดีไซน์ เก้าอี้กินข้าว ได้ตรงใจ แมทช์กับสไตล์และความชอบของเจ้าของบ้าน รวมถึงเข้ากับการตกแต่งบ้านในโซนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เพื่อให้กลมกลืนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อเลือกได้แล้วเราไปดูกันว่าการเลือก เก้าอี้กินข้าว แต่ละสไตล์กัน

วิธีเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว จากไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ

 

    • ชอบความเรียบง่าย สบายตาแบบมินิมอล

การตกแต่งสไตล์มินิมอลแน่นอนว่าจะต้องเน้นไปที่ความเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ลวดลายธรรมชาติหรือลวดลายให้น้อยมากที่สุด ดังนั้นการเลือกซื้อ เก้าอี้กินข้าว มินิมอลควรจะเน้นที่ทำจากไม้จริงหรือไม้เทียม เลือกโทนสีอ่อน เพื่อให้ดูอบอุ่นสบายตาในสไตล์มินิมอล พยายามเลี่ยงการเลือกเก้าอี้ที่มีวัสดุแวววาวหรือสะท้อนแสง ในส่วนของโครง เก้าอี้กินข้าว ให้เลือกแบบที่มีส่วนโค้งมน ไม่มีมุมแหลมหรือเหลี่ยมมากจนเกินไป ส่วนใครที่อยากจะเสริมเบาะรองนั่งก็ควรเลือกสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนอ่อน

    • ชอบความหรูหรา โดดเด่นสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่

สำหรับบ้านที่ตกแต่งมาในแนวโมเดิร์นลักชูรี่ ที่เน้นความโดดเด่น ทันสมัย และผสมผสานความหรูหรา โออ่า มอบภาพลักษณ์บ้านที่ดูดี ดูแพง แนะนำให้เลือก เก้าอี้กินข้าว ที่มีโครงสร้างเป็นโลหะสะท้อนแสงอย่างสีทอง สีเงิน สีโรสโกลด์ หรือหินอ่อน เพื่อเติมความระยิบระยับ วาววับ แล้วตัดกับเบาะเก้าอี้หรือวัสดุหุ้มเก้าอี้ที่ทำจากผ้ากำมะหยี่ หรือถ้าชอบวัสดุหนังแท้ให้เลือกเกรดพรีเมียมคัตติ้งเนี้ยบประณีต

    • ชอบความดิบเท่ มีเสน่ห์สไตล์ลอฟท์

หากชอบความเท่ ความคูล อยากให้บ้านดูอาร์ตในแบบสไตล์ลอฟท์แล้วล่ะก็ เก้าอี้กินข้าว ที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์นี้จะต้องเน้นโครง เก้าอี้กินข้าว ที่ทำจากเหล็กทั้งชิ้น หรือจะผสมกับไม้ในส่วนอื่น ๆ เช่น เบาะรองนั่งหรือพนักพิง โยเน้นโชว์เนื้อไม้ไม่ลงสีให้ฉูดฉาดหรือผิดแปลกไปจากสีไม้ธรรมชาติ นอกจากจะสวยเท่แล้วเก้าอี้แบบนี้ยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย

วิธีเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว จากความสะดวกสบายในการใช้งาน

วิธีเลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว จากความสะดวกสบายในการใช้งาน

หลังจากที่เลือกสไตล์ เก้าอี้กินข้าว ที่ชอบและเข้ากับส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้แล้ว เรามาดูอีกเคล็ดลับที่สำคัญในการเลือกเก้าอี้สำหรับกินข้าว นั่นก็คือ พิจารณาจากการใช้งานนั่นเอง เพราะหน้าที่สำคัญของ เก้าอี้นั่งกินข้าว คือ ต้องมอบความสบายในการนั่งรับประทานอาหารตลอดการใช้งาน ดังนั้นถ้าอยากอร่อยกับอาหารมื้อโปรดแบบสบาย ๆ ไม่เมื่อย ไม่ปวดแขน ควรเลือกซื้อ เก้าอี้กินข้าว มีระดับความสูงพอดีกับสรีระของคุณและคนในครอบครัว เวลาไปเลือกซื้ออย่าลืมทดลองนั่งหลาย ๆ ครั้ง หลาย ๆ ตัวก่อนตัดสินใจซื้อ ตามมาด้วยการเลือกจากความกว้างของ เก้าอี้กินข้าว ที่ทำให้นั่งสบาย โดยเก้าอี้ควรจะมีความกว้างที่พอดีกับสรีระของคุณ ในส่วนของความหนาของเบาะรองนั่งเองก็สำคัญเพื่อลดความเมื่อยล้า เพิ่มความสบายหากต้องนั่งนาน ๆ ควรเลือกเบารองนั่งของ เก้าอี้กินข้าว ให้หนาพอเหมาะและความนุ่มพอดีไม่ยวบยาบหรือยุบตัวเวลานั่ง ในส่วนของเบาะนั่งและพนักเก้าอี้ก็ต้องมีความแข็งแรงมากพอ เวลาคุณพิงจะได้พิงหรือนั่งได้อย่างมั่นใจลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ สำหรับเรื่องของระยะห่างของ เก้าอี้นั่งกินข้าว ควรจะห่างกันอย่างน้อย 6 นิ้ว เพื่อให้การรับประทานอาหารคล่องตัวไม่รู้สึกอึดอัดมากเกินไป และสุดท้ายเรื่องของการจัดวางเมื่อนำมาใช้ร่วมกับโต๊ะทานอาหาร โดยระยะห่างที่แนะนำคือระหว่าง 10-12 นิ้ว ซึ่งเป็นระยะห่างระหว่างโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ที่กำลังลงตัว เวลานั่งกินข้าวหรือมีปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ หรือกินข้าวกับญาติหลาย ๆ คนก็จะได้นั่งกันแบบสบาย ๆ ไม่อึดอัด ลุกนั่งหรือเดินไปมาก็จะได้ไม่เกะกะ ช่วยเติมเต็มบรรยากาศดี ๆ ให้ช่วงเวลารับประทานร่วมกันราบรื่นและมีความสุข

ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงไม่กี่ข้อนี้ก็จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือก เก้าอี้กินข้าว ที่เหมาะกับตัวเองและคนในครอบครัวได้แล้ว นอกจากนี้อย่าลืมดูแลรักษา เก้าอี้นั่งกินข้าว ของคุณให้เหมาะสมตามวัสดุที่ใช้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้นั่งกินข้าว ทำจากหนังแท้ ทำจากไม้จริง หรือทำจากโลหะ เป็นต้น เพราะเป็นอีกไอเทมของบ้านที่ต้องใช้งานค่อนข้างบ่อย และเสี่ยงต่อการเปื้อนเศษอาหารหรือคราบสกปรกที่เกิดจากการใช้งาน จึงต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดและความทนทานเพื่อจะได้ใช้งานคู่กับโต๊ะไปอีกนาน ๆ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close