Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เคล็ดลับปรับดวงรุ่ง ชีวิตดี ด้วยการเลือกโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย

เคล็ดลับปรับดวงรุ่ง ชีวิตดี ด้วยการเลือกโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย

เมื่อพูดถึง โต๊ะกินข้าว เรามักจะนึกถึงศูนย์รวมของบ้านและครอบครัวที่ทุกคนจะมาร่วมวงรับประทานอาหารด้วยกัน พร้อมกับพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราว ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบในระหว่างเพลิดเพลินไปกับมื้อโปรด เป็นช่วงเวลาแห่งการสานสัมพันธ์ในครอบครัว แถมยังเป็นหน้าตาเป็นตาให้เจ้าของบ้านเวลามีแขกมาเยี่ยมเยียนร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน เรียกว่าใคร ๆ ก็ต้องมาใช้งาน โต๊ะกินข้าว กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักที่ทุกบ้านต้องมี ดังนั้นนอกจากจะต้องจัดให้ดูสวยงาม น่าใช้งาน สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น รวมถึงหลาย ๆ คนยังเชื่อว่าการเลือก โต๊ะกินข้าว ตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านด้วย แล้วต้องเลือกแบบไหนถึงจะดวงรุ่งดวงปังตลอดปี ตามไปดูเคล็ดลับง่าย ๆ กันเลย

เลือกรูปทรงที่เหมาะสมอย่าง ‘โต๊ะกินข้าวกลม’

เริ่มต้นกันที่เทคนิคในการเลือกโต๊ะทรงมงคลที่จะช่วยส่งเสริมในทางฮวงจุ้ย โดยเราสามารถเลือกโต๊ะสไตล์ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หรือ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล เพียงแต่ว่าในเรื่องของรูปทรงนั้นแนะนำให้เลือกโต๊ะกลมหรือทรงที่มีความโค้งมน ไม่มีเหลี่ยมมุมใด ๆ ซึ่งการเลือก โต๊ะกินข้าวกลม นั้นส่งผลดีต่อการเลือกตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุด เพราะมีความหมายสื่อถึงความสมดุลของชีวิตที่ราบรื่น ความมั่งคั่งร่ำรวย และยังมีประโยชน์ในด้านการใช้งานที่ช่วยให้ตักอาหารได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเป็น โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง ส่วนโต๊ะที่มีเหลี่ยมมุมแหลมคมนับเป็นลักษณะที่ไม่ควรใช้ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าเป็นพลังลบ สื่อความหมายถึงการทิ่มแทง สร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับคนในครอบครัว แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้แก้ฮวงจุ้ยด้วยการหาผ้าปูมาคลุมโต๊ะ หรือวางแจกัน กระถางดอกไม้มาวางประดับแทน

เลือกวัสดุท็อปของโต๊ะให้ดีอย่าง ‘โต๊ะกินข้าวไม้ modern’

เลือกวัสดุท็อปของโต๊ะให้ดีอย่าง ‘โต๊ะกินข้าวไม้ modern’

มาต่อกันที่อีกเคล็ดลับในการเลือกโต๊ะให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยก็คือเรื่องของวัสดุท็อปหรือวัสดุหลักที่ใช้ในการทำโต๊ะ โดยตามหลักทางฮวงจุ้ยแล้วแนะนำเป็นวัสดุท็อปโต๊ะที่ทำจากไม้ หรือโต๊ะที่ทำจากไม้ทั้งชิ้น เช่น โต๊ะกินข้าวไม้ modern ซึ่งไม่ว่าจะเป็นไม้ชนิดใดในทางฮวงจุ้ยแล้วก็สามารถสื่อถึงความสามัคคี ความรักใครกลมเกลียวกันในครอบครัว เหมาะสำหรับเลือกเป็นโต๊ะที่ต้องใช้รับประทานอาหารร่วมกันกับคนในครอบครัว และแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้าน ส่วนวัสดุที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรนำมาใช้เป็นวัสดุทำโต๊ะในทางฮวงจุ้ยคือ แก้วหรือกระจกที่มีความใส เพราะสื่อถึงความไม่มั่นคง เนื่องจากกระจกเป็นวัสดุที่เปราะบาง มีโอกาสแตกหักหรือร้าวได้ง่าย นอกจากนี้ความใสของกระจกยังเปรียบเหมือนกับการวางสิ่งของบนอากาศ ที่ไม่มีความมั่นคง ไม่สามารถเก็บพลังมงคลให้อยู่บนโต๊ะได้ และยังส่งผลให้พลังชี่ที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านลดลงอีกด้วย อีกหนึ่งวัสดุที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ หินอ่อนต่าง ๆ เนื่องจากในทางฮวงจุ้ยแล้ว มีความเชื่อว่า ความเย็นของหินอ่อนจะดูดพลังงานความร้อนที่เป็นมงคลออกไป แถมผิวของหินอ่อนไม่ทนต่อความร้อนของอาหารถูกใส่ไว้ในจาน ชาม หรือถ้วย พอนำไปวางไว้บนโต๊ะจะทำให้สีของหินซีดลงดูไม่สวยงาม และน้ำที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงก็อาจจะทำให้ โต๊ะทานข้าวหินอ่อน โต๊ะกินข้าวหินอ่อนกลม หรือ โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน เกิดรอยที่ไม่น่าดูบนโต๊ะนั่นเอง นอกจากนี้วัสดุโลหะหรือเหล็กก็เช่นกัน เพราะสื่อถึงความขัดแย้ง เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง การมีปากมีเสียงกันในครอบครัว ส่งผลทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนแรง ส่วนวิธีแก้ไขฮวงจุ้ยหากบ้านไหนใช้ โต๊ะทานข้าวหินอ่อน โต๊ะกินข้าวหินอ่อนกลม หรือ โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน สามารถใช้ผ้าปูโต๊ะมาคลุมทับไว้เพื่อเป็นการแก้เคล็ด

เสริมฮวงจุ้ยด้วยการตกแต่ง เปลี่ยน ‘โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น’ ให้สง่าสงามน่าใช้งาน

เสริมฮวงจุ้ยด้วยการตกแต่ง เปลี่ยน ‘โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น’ ให้สง่าสงามน่าใช้งาน

ปิดท้ายกันที่เคล็ดลับเสริมพลังฮวงจุ้ยดี ๆ ให้กับผู้ที่มานั่งรับประทานอาหารด้วยการวางของประดับตกแต่ง โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หรือ โต๊ะกินข้าวไม้ modern ให้ยังคงดูทันสมัยและเพิ่มพลังงานดี ๆ ด้วย โดยของตกแต่งโต๊ะที่ควรหามาจัดวาง ได้แก่ แจกันดอกไม้หลากหลายสไตล์ เน้นที่ดอกไม้สดหรือดอกไม้ปลอมก็ได้ แต่ไม่แนะนำดอกไม้แห้ง ซึ่งสีหวาน ๆ สีสันสดใส และความอ่อนโยนงดงามของดอกไม้จะช่วยให้พลังงานด้านบวกไหลเวียนได้ดี ของตกแต่งอีกอย่างคือ ของกิน หมายถึงแนะนำให้วางของกินติดเอาไว้ตลอดเวลา เช่น ส้ม แอปเปิ้ล หรือกล้วย ไปจนถึงตู้ปลาเองก็เหมาะสมที่จะตั้งในบริเวณใกล้ ๆ โต๊ะ เพื่อส่งเสริมให้เกิดความเคลื่อนไหวของเงินทอง และสำหรับผ้าปูโต๊ะ ไม่ว่าจะปูเพื่อแก้เคล็ดหรือเพื่อความสวยงาม แนะนำเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีอ่อน เช่น สีขาว, สีครีม จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อใช้โต๊ะในการรับประทานอาหาร สุดท้ายเรื่องของการจัดแสงสว่างภายในห้องหรือบริเวณที่ใช้รับประทานอาหารควรเป็นแสงสีอ่อนโทนอุ่นช่วยให้รู้สึกสงบ และยังกระตุ้นให้เกิดโชคลาภ และมีพลังธาตุไฟที่ดี หรือถ้าจะให้ดีห้องที่วางโต๊ะควรมีหน้าต่าง แล้วติดผ้าม่านสีสว่าง ๆ ให้พื้นที่บริเวณนั้นดูโปร่ง ไม่ชวนน่าอึดอัด เพื่อลดพลังงานที่ไม่ดี รวมถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวช่วยบดบังสายตาและลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย

เคล็ดลับปรับดวงรุ่ง ชีวิตดี ด้วยการเลือกโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคดี ๆ ง่าย ๆ ในการเลือกและจัดตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เหมาะสำหรับสายมู หรือผู้ที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ เป็นการเติมพลังงานบวกให้กับช่วงเวลาของการรับประทานอาหาร ไปจนถึงเสริมดวงด้านโชคลาภให้ชีวิตราบรื่น มีแต่ความสงบสุข ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าวกลม หรือ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ก็ควรได้รับการตกแต่งให้สวยงามน่ามอง จัดวางให้ดูสะอาดสะอ้าน ก็จะยิ่งเหมาะกับใช้เวลาร่วมกันในการรับประทานอาหาร ช่วยให้ได้รับแต่พลังงานดี ๆ มีความสุขทุกครั้งที่ใช้งาน

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close