Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ข้อควรรรู้ก่อนเลือก โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง มารองรับทุกช่วงเวลาแห่งความอร่อยของครอบครัว

ข้อควรรรู้ก่อนเลือก โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง มารองรับทุกช่วงเวลาแห่งความอร่อยของครอบครัว

บ้านไหนที่มีจำนวนสมาชิกค่อนข้างมาก มีพื้นที่หรือมีห้องสำหรับรับประทานอาหารที่แบ่งแยกออกเป็นสัดส่วน หากคุณอยากจะลองเลือก โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ซึ่งเป็นขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และใช้พื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างมากมาลองตกแต่งบ้านหรือมุมรับประทานอาหารของคุณดู คุณควรจะรู้อะไรบ้าง เพื่อให้ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง นั้นเกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างสูงสุด ไม่ใช่แค่เพียงเอาไว้นั่งรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ที่คุณเลือกสรรมาเป็นอย่างดีและอาจจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูงนั้นจะต้องสะท้อนถึงเอกลักษณ์และตัวตนของจ้าของบ้านได้ เป็นไอเทมหลักที่เป็นหน้าเป็นตา มาพร้อมคุณภาพที่ดีและประโยชน์ใช้สอยแบบคุ้มค่าคุ้มราคา ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าหากคุณเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจะเลือกซื้อมาวางเป็นโต๊ะที่จะมอบช่วงเวลาแห่งความอร่อยของครอบครัวกัน

โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ควรจัดวางในพื้นที่กว้างมากแค่ไหน?

 

โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ควรจัดวางในพื้นที่กว้างมากแค่ไหน?

ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และจำนวนเก้าอี้ที่ค่อนข้างมากของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ดังนั้น “พื้นที่” ในการจัดวางจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาก่อนเป็นอันดับแรก โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ที่ดีนอกจากจะมีจำนวนที่มากพอจะรองรับสมาชิกในบ้านรวมถึงเวลาที่มีแขกมาเยี่ยมเยียนและต้องนั่งสบายในทุก ๆ โอกาสที่ใช้งานแล้ว เมื่อนำ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ไปตั้งในห้องรับประทานอาหารควรวางไว้กลางห้อง ไม่วางติดชิดมุมใดมุมหนึ่งจนเกินไป หรือมีระยะห่างระหว่าง โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง กับผนังรอบ ๆ บริเวณอย่างน้อย 1.25 เมตร เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถลุก นั่งเก้าอี้ และเดินไปรอบ ๆ บริเวณ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ได้อย่างสะดวก ไม่ติดขัดหรือเบียดเสียดกันจนเกินไปเพราะอาจส่งผลต่อบรรยากาศในระหว่างใช้งานได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วช่วงเวลารับประทานอาหาร มนุษย์เรามักต้องการพื้นที่ใช้สอยประมาณ 60 ซม. ต่อคน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กำลังลุกนั่งสะดวก เดินไปมาสบาย โดยที่ไม่เบียดกับคนรอบข้างนั่นเอง

รูปทรงของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ควรจะต้องเป็นแบบไหน?

รูปทรงของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ควรจะต้องเป็นแบบไหน?

 

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าโต๊ะสำหรับทานอาหารส่วนใหญ่แล้วมีรูปทรงหลัก ๆ อยู่ราว ๆ 3-4 แบบ ได้แก่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส, ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า, ทรงกลม และอาจจะรวมไปถึงทรงอิสระอื่น ๆ ที่ขึ้นอยู่กับการออกแบบของดีไซเนอร์อีกด้วย แล้วแต่ละรูปทรงนั้นจะเป็นอย่างไร จะเหมาะกับ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง หรือไม่ ตามไปดูพร้อมกัน

โต๊ะทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่สามารถจัดวางเข้ามุมได้สะดวก เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก คู่รัก คนโสด หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด อพาร์ทเมนท์ บ้านชั้นเดียว เป็นต้น ซึ่งรูปทรงนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง สักเท่าไร เนื่องจากเวลาจัดวางเก้าอี้อาจจะไม่ค่อยลงตัว แลดูเบียดเสียดจนเกินไป ไม่ค่อยสื่อถึงความหรูหราโออ่าในสไตล์ของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง แต่ถ้าชอบทรงนี้จริง ๆ อาจจัดวางเก้าอี้ได้ด้านละ 2 ตัว และควรคำนวณขนาดของพื้นที่บนโต๊ะให้ดี เพื่อจะได้รองรับการใช้งานเหมาะสม

โต๊ะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นทรงโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งสไตล์ทันสมัยโฉบเฉี่ยวอย่างเช่น โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หรือจะสไตล์หรูหราแบบ โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน และบ้านที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร จึงเหมาะมาก ๆ กับการเลือกเป็นรูปทรงของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง เพราะจะสามารถจัดวางเก้าอี้ได้ทั้งแบบฝั่งละ 4 ตัว รวม 2 ฝั่ง เป็น 8 ที่นั่งพอดี หรือจะวางเป็นฝั่งละ 3 ตัว รวมเป็น 6 ที่นั่ง แล้ววางปิดหัวปิดท้าย ฝั่งละ 1 ตัว เป็น 2 ที่นั่ง รวมทั้งหมดได้ 8 ที่นั่ง ก็จะได้รูปแบบการวางเก้าอี้ที่ลงตัวและมองดูสวยงาม มีความสมดุลและสมมาตรกันดี

รูปทรงของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ควรจะต้องเป็นแบบไหน?

 

โต๊ะแบบทรงกลม หลายคนอาจคิดว่าเป็นทรงที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเนื่องจากรูปทรงที่ดูโบราณ ไม่ทันสมัย แต่หากเลือกดีไซน์ที่ทันสมัย เลือกวัสดุท็อปโต๊ะดี ๆ แล้วละก็จะกลายเป็นโต๊ะสำหรับกินข้าวที่สวยงามและมีสไตล์เหมาะกับการจัดวางในบ้านของคนรุ่นใหม่เลยทีเดียว โดยโต๊ะทรงกลมนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมาก ๆ ซึ่งเป็นแบบโต๊ะกินข้าวที่ค่อนข้างประหยัดพื้นที่การจัดวางและสามารถเสริมจำนวนที่นั่งเข้าไปได้อีกพอสมควร รูปทรงกลมนี้ก็เหมาะที่จะเลือกเป็นรูปทรงของ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ด้วยความยืดหยุ่นของรูปทรงที่สามารถเลือกขนาดโต๊ะให้รองรับจำนวนเก้าอี้ได้แบบสบาย ๆ

โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง เหมาะกับใครบ้าง?

โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง เหมาะกับใครบ้าง?

 

แน่นอนว่า โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง เหมาะมาก ๆ กับบ้านที่มีจำนวนสมาชิกราว ๆ 6-8 คน และมักจะใช้งานในการรับประทานอาหารร่วมกันแบบพร้อมพร้อมตากันค่อนข้างบ่อย เหมาะกับขนาดบ้านค่อนข้างใหญ่ และควรมีพื้นที่แบ่งสัดส่วนของโซนรับประทานอาหารแยกออกจากโซนอื่น ๆ เพื่อไม่ให้อึดอัดหรือเป็นการรบกวนโซนพักผ่อนอื่น ๆ ของบ้าน นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีหน้ามีตา มีเพื่อนฝูง มีญาติพี่น้อง หรือมีแขกคนสำคัญแวะเวียนมาที่บ้านบ่อย ๆ โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง ก็จะพร้อมรองรับและตอบโจทย์ทุกการใช้งานของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนน้อย เพราะขนาดโต๊ะอาจจะใหญ่เกินไปแลดูห่างเหินเวลาใช้งาน และยังกินพื้นที่ใช้สอยของบ้านขนาดเล็กที่ควรจะเก็บไว้ใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ มากกว่าเผื่อที่ไว้วางโต๊ะขนาดใหญ่ที่มีจำนวนที่นั่งเยอะ ๆ แบบนี้นั่นเอง

หลังจากรู้ข้อมูลดี ๆ ในการเลือก โต๊ะกินข้าว 8 ที่นั่ง หวังว่าคนรักบ้านจะสามารถนำไปใช้ในการพิจารณาเพื่อจะได้เลือกโต๊ะสำหรับทานอาหารได้ลงตัวกับความต้องการ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่บ้าน แล้วอย่าลืมเลือกสไตล์ให้เข้ากันกับการตกแต่งบ้านโดยรวมด้วย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ที่เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งแบบทันสมัยหรือร่วมสมัย เน้นความเรียบแต่ดูแล้วมีอะไร หรือจะเลือก โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนชิ้นอื่น ๆ และยังเหมาะกับบ้านที่ตกแต่งแบบลักชูรีหรูหราอีกด้วย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close