Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เรื่องน่ารู้ก่อนเลือก พรมปูพื้นห้องนอน ให้ใช้งานสบายใจ มอบบรรยากาศที่ตอบโจทย์การพักผ่อน
Next article

เรื่องน่ารู้ก่อนเลือก พรมปูพื้นห้องนอน ให้ใช้งานสบายใจ มอบบรรยากาศที่ตอบโจทย์การพักผ่อน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเลือก พรมปูพื้นห้องนอน สักผืน ไม่ว่าจะเป็นผืนใหญ่ ผืนเล็กพอดี หรือปูทั่วพื้นทั้งห้องนอน แน่นอนว่าต้องเลือกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด ห้องนอนเป็นห้องสำคัญของบ้านที่ต้องการบรรยากาศผ่อนคลายและเงียบสงบให้ได้มากที่สุด เพื่อการพักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพที่สุด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ ให้ห้องนอนก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องของสีสัน texture ดีไซน์ ไปจนถึงสีของผนัง ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน เพื่อช่วยเสริมบรรยากาศของห้องนอนให้ทั้งดูสวยโดดเด่นและเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายให้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นถ้าอยากจะได้ พรมปูพื้นห้องนอน สักผืนไม่ใช่ว่าเลือกแบบไหนก็ได้แต่จะต้องเลือกให้เหมาะสมมากที่สุด โดยในปัจจุบันนี้พรมสำหรับใช้ปูพื้นห้องนั้นมีมากมายหลายแบบให้เลือก ทั้งรูปทรง สีสัน ลวดลาย วัสดุ และขนาดของพรมที่มีตั้งแต่ไซส์เล็กเท่ากรอบประตู ไปจนถึงไซส์ใหญ่ที่ปูได้ทั้งห้อง แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า พรมปูพื้นห้องนอน แบบไหนเหมาะกับห้องนอนของคุณมากที่สุด ตามไปหาคำตอบกัน

เรื่องน่ารู้ก่อนเลือก พรมปูพื้นห้องนอน ให้ใช้งานสบายใจ มอบบรรยากาศที่ตอบโจทย์การพักผ่อน

จัดวาง พรมปูพื้นห้องนอน มีข้อดีอย่างไร? ทำไมต้องปูในห้องนอน

การปู พรมปูพื้นห้องนอน ให้ห้องนอนของบ้าน นับเป็นการเปลี่ยนลุคของบ้านที่ง่ายและรวดเร็ว ไม่ต้องบิ้วอินหรือต่อเติมให้ยุ่งยาก เพราะการปู พรมปูพื้นห้องนอน หนึ่งผืนสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนอนธรรมดา ๆ ให้ดูอบอุ่นสบายตา มีชีวิตชีวา หรือดูหรูหราขึ้นมาได้ในเลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะ พรมปูพื้นห้องนอน ที่มีความอ่อนนุ่ม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และให้สัมผัสที่นุ่มเท้า ยังสามารถช่วยป้องกันความรุนแรงจากอุบัติเหตุลื่นล้มได้ในระดับหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้ยังช่วยดูดซับเสียง ลดเสียงรบกวน ช่วยลดเสียงสะท้อนและเสียงเท้าเวลาเดินได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ห้องนอนมีความเงียบสงบมากขึ้น และยังช่วยรักษาอุณหภูมิในห้อง ทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนักมากจนเกินไป และยังช่วยไม่ให้เท้ารู้สึกเย็นเพราะมี พรมปูพื้นห้องนอน คอยรองรับเท้าเวลาขึ้นหรือลงจากเตียงนอนอีกด้วย

จัดวาง พรมปูพื้นห้องนอน มีข้อดีอย่างไร? ทำไมต้องปูในห้องนอน

พรมปูพื้นห้องนอน ที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไร? เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม

โดยทั่วไปแล้ว พรมปูพื้นห้องนอน ควรเป็นพรมที่มีลักษณะขนยาว มีความนุ่มฟูที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่มเวลาเท้าหรือมือไปสัมผัส และมองแล้วดูสบายตา ด้วยลักษณะของพรมที่ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม ก็จะไปตัดกับพื้นผิวที่ดูแข็งกระด้างของพื้นห้องและผนังห้อง ทำให้บรรยากาศในห้องนอนดูผ่อนคลายได้มากขึ้น อย่างเช่น พรมขนสัตว์ที่ทำมากจากธรรมชาติแท้ แต่ก็อาจจะแลกมาด้วยราคาที่สูงและการดูแลที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ หรือ พรมอะคริลิก ที่เหมือนกับพรมขนสัตว์สังเคราะห์ ข้อดีคือราคาถูกกว่า ให้ความสวยงามและผิวสัมผัสที่นุ่มเหมือนขนสัตว์จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีพรมโพลีเอสเตอร์ที่นอกจากจะสัมผัสที่นุ่มฟูแล้ว ยังมอบความหรูหรา และยังสามารถกันน้ำ กันคราบสกปรก และสามารถดักจับฝุ่นไม่ให้ฟุ้งกระจายเป็นอย่างดี

พรมปูพื้นห้องนอน ที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไร? เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสม

พรมปูพื้นห้องนอน สไตล์ที่ชื่นชอบ มาพร้อมสีสันที่ใช่

อีกข้อสำคัญในการพิจารณาเลือก พรมปูพื้นห้องนอน คือจะต้องดูที่สีสัน และสไตล์ที่ชื่นชอบด้วย โดยอาจจะเริ่มจากคิดก่อนว่าคุณชื่นชอบห้องนอนแบบไหน หรืออยากได้บรรยากาศของห้องนอนแบบไหน ยกตัอย่างเช่น อยากได้บรรยากาศห้องนอนที่อบอุ่นสบายตา มีความมินิมอล แลดูสว่างไสวและปลอดโปร่งโล่งสบาย แนะนำให้เลือกให้ พรมปูพื้นห้องนอน สีอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีเบจ สีครีม สีขาวงาช้าง เป็นต้น หรืออยากได้ห้องนอนที่ให้ความรู้สึกสงบ เรียบง่าย ไม่หวือหวา กลมกลืนกับสีของเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้พรมปูพื้นที่มีความเข้มของสีระดับปานกลาง เช่น สีน้ำตาลครีมอ่อน สีเทาอ่อน สีฟ้าอมเทา หรือสีชมพูอ่อน และถ้าอยากได้ห้องนอนที่ดูหรูหรา มีระดับ ดูลึกลับมีมิติ ให้เลือกใช้พรมปูพื้นสีเข้ม ออกไปในโทนมืด ๆ เช่น สีน้ำเงิน สีกรม สีเขียวเข้ม สีแดงไวน์ เป็นต้น ทั้งนี้อย่าพิจารณาจากสีของพื้นห้องด้วย เพื่อไม่ให้ พรมปูพื้นห้องนอน ดูมีสไตล์หรือสีสันที่โดดออกไปจากภาพรวมของห้อง ง่าย ๆ คือ เลือกสีให้กลมกลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์ หรือสีของผนังและพื้นห้องด้วย หรืออีกเทคนิคหนึ่งในการเลือกสีพรมสำหรับปูพื้นห้องนอน ที่จะช่วยให้ห้องนอนดูลงตัวเหมือนกับโปรเฟสชันนอลมาจัดองค์ประกอบเองเลย ก็คือ ใช้หลัก 60-30-10 โดย 60% หมายถึงสัดส่วนของสีส่วนมาก เช่น สีผนังห้อง ที่จะเป็นตัวกำหนดสัดส่วนขององค์ประกอบอื่น นั่นคือโทนสีรองที่สอดคล้องกับสีหลัก ซึ่งก็คือส่วนของเฟอร์นิเจอร์ 30% และตามด้วยโทนสีไฮไลท์ที่ทำหน้าที่สร้างจุดเด่นให้ห้องอีก 10% เช่น สีพรมสำหรับปูพื้น นั่นเอง

พรมปูพื้นห้องนอน สไตล์ที่ชื่นชอบ มาพร้อมสีสันที่ใช่

พรมปูพื้นห้องนอน ขนาดกว้างยาวเทาไรถึงจะแมทช์กับเตียงนอนของคุณ

มาถึงเรื่องของการจัดวางคู่กับเตียงนอน สำหรับคนที่ต้องการให้ พรมปูพื้นห้องนอน วางในตำแหน่งที่คู่กับเตียงนอน เรามีตัวอย่างในการคำนวณขนาดแบบคร่าว ๆ ดังนี้

  • พรมปูพื้นห้องนอน สำหรับวางข้างเตียงนอนเดี่ยวขนาดเล็ก แนะนำให้เลือกขนาดกว้างยาวเป็น 80-90 X 150 CM
  • พรมปูพื้นห้องนอน สำหรับวางเตียงคู่ขนาดกลาง แนะนำให้เลือกขนาดกว้างยาวเป็น 150-160 X 200-230 CM
  • พรมปูพื้นห้องนอน สำหรับวางเตียงคู่ขนาดใหญ่ แนะนำให้เลือกขนาดกว้างยาวเป็น 200-240 X 290-340 CM

หรือถ้าใครไม่ชอบให้วางคู่กับเตียงแต่อยากจะไปวางส่วนอื่นของห้องนอนก็แนะนำให้วัดขนาดของพื้นที่บริเวณนั้น ๆ มาก่อน จะได้เลือกพรมขนาดที่เหมาะกับบริเวณที่ต้องการใช้งาน ไม่เล็กหรือใหญ่จะเกินไปนั่นเอง

และนี่ก็คือเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณควรจะต้องรู้เอาไว้ก่อนตัดสินใจเลือก พรมปูพื้นห้องนอน ซึ่งสามารถเอาไปปรับใช้กับการเลือกสรร พรมปูพื้นห้อง ให้กับห้องอื่น ๆ ของบ้านได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร หรือห้องพักผ่อนหย่อนใจ แต่ทั้งนี้อย่าลืมพิจารณาจากการใช้งานของห้องแต่ละห้องด้วยว่าเหมาะกับพรมลักษณะแบบไหน ควรจะเลือกที่ทำจากวัสดุอะไร รวมไปถึงความยากง่ายในการดูแลรักษาทำความสะอาดด้วย เพื่อให้คุณได้พรมที่ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ะห้องได้อย่างแท้จริง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close