Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ถนอมสายตาด้วยการใช้โคมไฟที่ให้แสงอันนุ่มนวลสบายตา

ถนอมสายตาด้วยการใช้โคมไฟที่ให้แสงอันนุ่มนวลสบายตา

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หน้าบ้าน ระเบียงข้างบ้าน ต่างก็เป็นจุดพักผ่อนในบ้านที่ให้ความสุข ความสบายใจ ความรักของคนในบ้านได้อย่างเพอร์เฟ็คที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเรามีเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในบ้านอย่างตู้ โต๊ะ โซฟา หรือ แม้แต่โคมไฟที่ให้แสงไฟอันนุ่มนวลสบายตา ให้ความอบอุ่นกับคนในบ้าน หรือ แม้แต่แขกที่มาเยือน ก็จะได้รับความสุขทุกครั้งที่มาเยือน เพราะองค์ประกอบโดยรวม โดยเฉพาะแสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่เป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ แต่ ความอบอุ่น หรือ แสงไฟที่ได้รับยิ่งใหญ่เหลือเกิน

 

โคมไฟเพดานห้อยทรงคลาสิก ให้แสงสีทองในจุดทางเดินเข้าบ้านได้อย่างวิเศษสุด

โคมไฟเพดานห้อยทรงคลาสิก ให้แสงสีทองในจุดทางเดินเข้าบ้านได้อย่างวิเศษสุด

ทางเดินเข้าหน้าบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากเป็นอย่างยิ่ง เพราะหน้าบ้านก็เปรียบเสมือนหน้าตาของเจ้าของบ้านที่ต้องเป็นสถานที่ที่ดูดี มีระดับ มีความสว่างไสวของพื้นที่ มีองค์ประกอบอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่เสริมสร้างความหรูหราให้กับทางเดินเข้าหน้าบ้าน อย่างเช่น โคมไฟ หรือ โคมไฟเพดานห้อยทรงคลาสสิกสีทองอันเหลืองอร่ามตระการตาที่ติดตั้งบริเวณทางเดินเข้าบ้านนี้ ให้แสงสว่างสีเหลืองทองอย่างอบอุ่นนุ่มนวลตา มองแล้วให้ความอบอุ่นของเจ้าของบ้านที่สุด ตามทางเดินจุดอื่น ๆ เรายังมีโคมไฟติดผนังอีกตามจุดต่าง ๆ บริเวณทางเดินด้านข้างได้ครบทุกจุดทุกมุม ทำให้เรามองเห็นแสงสว่างนี้ได้ตลอดทางเดิน

 

พื้นที่หน้าบ้านสว่างนุ่มนวลตาด้วยโคมไฟเพดานทรงกรวยสีดำ

พื้นที่หน้าบ้านสว่างนุ่มนวลตาด้วยโคมไฟเพดานทรงกรวยสีดำ

พื้นที่หน้าบ้าน เป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้อนรับแขกมาเยือน จึงเป็นจุดที่เจ้าของบ้านต้องใส่ใจนรายละเอียดบริเวณจุดดังกล่าวให้มีความสวยงาม สะอาดเรียบร้อย ดังนั้นการตกแต่งพื้นที่จุดนี้ต้องให้เข้ากับสไตล์เจ้าของบ้าน ที่เห็นในภาพเป็นไตล์วินเทจที่มีความเก่าย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นประตูลายฉลุดูลายที่ย้อนยุค กระจกลายกนกสีน้ำตาลเข้ม โดยมีโคมไฟเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ แต่ในภาพนี้เป็นโคมไฟเพดานทรงกรวยสีดำส่องแสงสว่างยามค่ำคืนเห็นได้ชัดเจน อีกทั้งโคมไฟติดผนังทั้งสองโคมไฟ ให้ความวินเทจผสมผสานกับโคมไฟเพดานด้านบนได้อย่างสมบูรณ์ ทุกอย่างดูกลมกลืนกันไปหมด ทั้งผนังบ้านที่มีสีน้ำตาลเหมือนมีผนังอิฐล้อมรอบเข้ากันเป็นอย่างดี

 

ระเบียงข้างบ้านสถานที่พักผ่อนหย่อนใจด้วยโคมไฟเพดานทรงวินเทจ

ระเบียงข้างบ้านสถานที่พักผ่อนหย่อนใจด้วยโคมไฟเพดานทรงวินเทจ

ระเบียงข้างบ้านเป็นอีกจุดหนึ่งของการพักผ่อนยามเย็น เมื่อเปิดระเบียงออกไปแล้วจะได้แสงแดดจากธรรมชาติพร้อมสายลมพัดผ่านเย็นสบายในช่วงยามเย็น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจไปกับแสงแดดและสายลมเย็น ๆ ให้กับคุณตาคุณยายได้นั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกันอย่างเพลิดเพลินใจ หากแต่ในยามค่ำคืน เราสามารถเปิดโคมไฟ หรือ โคมไฟเพดานทรงวินเทจเชิงเทียน ที่ส่องแสงเหลืองนวลตาให้กับบรรยากาศเสมือนกำลังย้อนยุคกลับไปสมัยโบราณ ทั้งความเงียบสงบและอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างลง อีกทั้งโคมไฟตั้งโต๊ะสีขาวเหลืองให้ความสว่างเฉพาะจุดได้อย่างชัดเจน

แสงสว่างมีความจำเป็นกับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ในที่ทำงาน หรือตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงจากท้องฟ้าที่ให้แสงธรรมชาติอันร้อนแรง หรือ แสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้นอันอ่อนนุ่ม สิ่งเหล่านี้ช่วยทำให้ความสว่างได้เกิดขึ้นอย่างอบอุ่น แต่แสงไฟจากโคมไฟมีความนุ่มนวลสบายตากว่าแสงใด ๆ ดังนั้นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อย่างโคมไฟช่วยทำให้สถานที่นั้น ๆ มีความสมบูรณ์แบบขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close