Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนะนำไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับพื้นที่ในคอนโดมิเนียม

แนะนำไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับพื้นที่ในคอนโดมิเนียม

แนะนำไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับพื้นที่ในคอนโดมิเนียม

ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ มักมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ส่วนใหญ่ขนาดประมาณ 20 ตารางเมตรขึ้นไป แต่ไม่เกิน 30 ตารางเมตรนั่นเอง จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์และเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องก็ต้องครบครัน ซึ่งคอนโดมิเนียนหรืออพาร์ทเม้นท์นั้นมีข้อดีเช่นกัน เพราะอยู่ใกล้สถานที่ทำงาน แหล่งชุมชน รวมถึงรถไฟฟ้า ทำให้เดินทางได้สะดวกสบาย นอกจากนี้ภายในคอนโดมิเนียมอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ด้วย เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ Co-working Space เป็นต้น แต่จะตกแต่งอย่างไรให้น่าอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอภายในห้องพัก เราได้รวบรวมไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด เพราะช่วงเวลารับประทานอาหารถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญ การจัดมุมรับประทานอาหารให้สวยงามน่านั่งอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนั่นเอง

แนะนำไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับพื้นที่ในคอนโดมิเนียม

มาทำความรู้จักประเภทห้องต่าง ๆ ภายในคอนโดมิเนียมกันก่อนดีกว่าว่ามีห้องแบบใดและมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเท่าไรบ้าง

 1. ห้อง Studio

  มีขนาดพื้นที่ประมาณไม่เกิน 30 ตารางเมตร เป็นห้องที่รวมพื้นที่ใช้งานต่าง ๆ ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่นและพื้นที่ครัว โดยจะไม่มีประตูหรือกระจกกั้นแบ่งระหว่างพื้นที่ต่าง ๆ ยกเว้นบริเวณห้องน้ำและระเบียง เหมาะกับนักศึกษาหรือผู้ที่พักอาศัยเพียงคนเดียว ทำความสะอาดง่าย ราคาไม่แพงมากเกินไปนัก

 2. ห้อง One Bedroom

  เป็นห้องที่มีขนาดตั้งแต่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป แต่ไม่เกิน 50 ตารางเมตร ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากแบ่งกั้นพื้นที่อย่างชัดเจนด้วยกระจกหรือประตู ซึ่งก็คือ 1 ห้องนอน มีโซนห้องครัวแยกออกมาด้วย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารรับประทานเอง จะอยู่อาศัย 1 คน หรือ 2 คนก็สะดวกสบาย ไม่คับแคบจนเกินไป

 3. ห้อง Two Bedroom

  โดยส่วนใหญ่มีพื้นที่ 50 ตารางเมตร จนถึง 80 ตารางเมตร แบ่งห้องนอนออกเป็น 2 ห้อง แยกพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากอยู่อาศัยเพียง 2 คน ก็สามารถปรับเปลี่ยนห้องนอนอีก 1 ห้องให้กลายเป็นห้องทำงาน ห้องเก็บของและห้องอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ หรือจะทุบผนังเพื่อขยายห้องนอนให้ใหญ่ขึ้นก็ได้

 4. ห้อง Duplex

  คือห้องที่รวม 2 ยูนิต คือยูนิตบนและยูนิตล่างไว้ด้วยกัน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน 2 ชั้นปกติ มีความโปร่งโล่งมากกว่าห้องประเภทอื่น เพราะเพดานห้องอยู่สูงขึ้นไป บริเวณชั้น 2 มักทำเป็นห้องนอน ส่วนห้องนั่งเล่นและห้องครัวจะอยู่บริเวณชั้นล่าง แต่ห้องประเภทนี้มีราคาที่ค่อนข้างแพง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าไรนัก หากคุณมีงบประมาณเยอะในเลือกซื้อห้องพักอาศัย ก็แนะนำห้องแบบ Duplex จะอยู่สบายมากกว่า

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

ห้องแบบ Duplex ค่อนข้างมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าห้องประเภทอื่น คุณสามารถจัดเต็มในเรื่องของการตกแต่งห้อง จะเลือกใช้ โต๊ะกินข้าว ไม้หรือ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ดีไซน์ต่าง ๆ ก็ได้เลย โต๊ะกินข้าว ไม้นั้นให้ความรู้สึกอบอุ่นและชวนผ่อนคลาย ส่วน โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัย ไม่ตกยุค อย่างเช่นหนุ่มสาววัยทำงาน หากคุณต้องการทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง แสงแดดส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง ก็สามารถปรับเปลี่ยนผนังให้เป็นกระจกหรือประตูบานพับ จะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันด้วย

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

สำหรับห้อง One Bedroom หรือห้อง Two Bed room ที่แบ่งพื้นที่บริเวณต่าง ๆ อย่างชัดเจน คุณสามารถเลือกซื้อ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่งเข้ามาจัดวางได้เลย ห้องที่ตกแต่งในสไตล์ Earth Tone ไม่ฉูดฉาดจัดจ้าน ควรใช้ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ที่ทำจากวัสดุไม้ เพื่อให้ดูกลมกลืนและลงตัวไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเสริมความอบอุ่นสุดละมุนด้วยแสงไฟสีเหลืองนวลจากโคมไฟเพดาน ช่วยสร้างบรรยากาศสุดแสนพิเศษให้กับทุกมื้ออาหารของคุณ นอกจากนี้คอนโดมิเนียมบางแห่งในปัจจุบันสามารถเลี้ยงสัตว์ได้แล้ว มีโซน Pet Friendly ด้วย ผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงต้องห้ามพลาดเลย

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

การเลือกใช้โทนสีขาวเป็นโทนสีหลักในการตกแต่งห้อง Duplex ก็ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างขวางและโปร่งโล่งมากขึ้น สามารถทำให้ห้องดูมีมิติไม่เรียบเกินไปด้วยพรมสีเข้มและของตกแต่งห้องที่มีลวดลายต่าง ๆ จะเลือกใช้ โต๊ะกินข้าว สีขาวหรือ โต๊ะกินข้าวไม้ Modern ก็กลมกลืนและลงตัวกับสไตล์ของห้อง ซึ่งห้อง Duplex มีพื้นที่ใช้สอยมาก แต่ไอเดียนี้ก็เลือกใช้ โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่งเท่านั้น เน้นประหยัดพื้นที่ ไม่ทำให้ห้องดูอึดอัดและอับทึบเกินไปนั่นเอง หรือทำ โต๊ะกินข้าว แบบบาร์ Built In ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายไม่ยุ่งยากด้วย

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

ห้องที่เล็กประมาณ 20 ตารางเมตร แต่ไม่เกิน 30 ตารางเมตร มีพื้นที่ใช้สอยน้อย แนะนำให้ใช้ โต๊ะกินข้าวไม้ Modern 2 ที่นั่งหรือ โต๊ะกินข้าว ติดผนัง Built In จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องมากกว่าโต๊ะแบบอื่น เนื่องจากอาศัยอยู่เพียง 1 คนเท่านั้น ไม่จำเป็นจะต้องมีโต๊ะขนาดใหญ่วางเกะกะพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ห้อง Studio นั้นมีขนาดเล็กอยู่แล้ว จึงควรทำให้ห้องดูกว้างขวางไม่อับทึบ จะสร้างความรู้สึกสบายใจมากกว่าห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางอยู่เต็มไปหมด แล้วเติมเต็มความสดชื่นให้กับห้องด้วยต้นไม้สัก 1-2 กระถาง ต้นไม้ที่ปลูกในร่มมีหลายชนิด บางชนิดช่วยฟอกอากาศและช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย

ไอเดียการเลือก โต๊ะกินข้าว ให้เหมาะกับห้องประเภทต่าง ๆ

อีก 1 ไอเดียการตกแต่งห้อง One Bedroom หรือห้อง Two Bedroom เป็น โต๊ะกินข้าวไม้ Modern ขนาด 4 ที่นั่ง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก เพิ่มบรรยากาศสุดอบอุ่นระหว่างมื้ออาหารด้วยแสงไฟสีเหลืองจากโคมไฟเพดาน นอกจากจะสร้างบรรยากาศดี ๆ แล้วยังช่วยทำให้อาหารดูน่ารับประทานขึ้นด้วย แต่ในส่วนบริเวณทำอาหารหรือห้องครัว ควรใช้แสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีขาวมากกว่า เพราะการทำอาหารต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากนั่นเอง และแน่นอนว่าโทนสีหลักที่เลือกใช้ก็ต้องเป็นโทนสีขาว ดูสะอาดสบายสายตาสุด ๆ

จากข้างต้นที่เราได้แนะนำให้คุณได้ทราบเกี่ยวกับประเภทของห้องแบบต่าง ๆ ภายในคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ จะสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และ โต๊ะกินข้าว ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้องได้ นอกจากขนาดพื้นที่ต่าง ๆ และขนาดเฟอร์นิเจอร์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยก็คือความชอบของคุณนั่นเอง เพราะการตกแต่งห้องนั้นไม่มีผิดหรือถูก ตกแต่งได้ตามความชื่นชอบ แล้วคุณจะรู้สึกสบายใจสุขใจเมื่อได้กลับมาที่ห้อง เพื่อพักผ่อนกายและใจหลังจากทำงานมาทั้งวัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close