Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ผ้าคลุมโซฟา สารพัดประโยชน์ใช้สอย ใช้งบน้อยแต่เปลี่ยนห้องให้สวยมาก

ผ้าคลุมโซฟา สารพัดประโยชน์ใช้สอย ใช้งบน้อยแต่เปลี่ยนห้องให้สวยมาก

เวลาเหนื่อยจากงานหรือจากการออกไปทำธุระข้างนอก พอได้กลับถึงบ้านแล้วนั่งพักผ่อนอยู่บนโซฟาตัวโปรดก็คงทำให้หายเหนื่อยล้าได้โดยง่ายและยังรู้สึกผ่อนคลายสบายตัวแบบสุด ๆ ซึ่งการที่สมาชิกในบ้านเพิ่งกลับมาจากข้างนอกนั้นเสื้อผ้าที่สวมใส่อาจจะปนเปื้อนฝุ่นละออง ควัน คราบเหงื่อไคล ฯลฯ พอเข้าบ้านมาแล้วรีบไปนั่งบนโซฟาอาจทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นเปรอะเปื้อนหรือฝังตัวอยู่ในเนื้อผ้าของโซฟาได้ และหากโซฟามีรอยเปื้อนหรือสกปรกแล้วนั้นการทำความสะอาดก็จะเป็นเรื่องค่อนข้างยากและใช้เวลาพอสมควร เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และมีหลายส่วนประกอบ ดังนั้นสิ่งที่จะมาช่วยตอบโจทย์ปละปกป้องโซฟาของคุณได้แบบง่าย ๆ ก็คือ ไอเทมที่เรียกว่า ผ้าคลุมโซฟา นั่นเอง เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้โซฟาตัวโปรดของคุณยังคงสวยและดูใหม่อยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ผ้าคลุมโซฟา ให้มากขึ้นกัน ถ้าคนรักบ้านได้อ่านบทความนี้แล้วรับรองเลยว่าจะต้องเกิดความสนใจอยากจะลองหา ผ้าคลุมโซฟา ที่เหมาะกับโซฟาในบ้านมาคลุมอย่างแน่นอน ถ้ายังไม่เชื่อไปพิสูจน์พร้อมกันเลย

ผ้าคลุมโซฟา สารพัดประโยชน์ใช้สอย ใช้งบน้อยแต่เปลี่ยนห้องให้สวยมาก

 

ชวนคนชอบแต่งบ้านมาทำความรู้จักกับ ผ้าคลุมโซฟา แบบลงดีเทลกัน

ผ้าคลุมโซฟา เป็นไอเทมสุดปังที่คนรุ่นใหม่หลาย ๆ บ้านนิยมกันมากขึ้น ถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์สำหรับคลุมทับโซฟาตัวโปรดของบ้าน ใช้งานง่าย มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายลวดลาย มีราคาตั้งแต่ย่อมเยาหลักร้อยไปจนถึงพรีเมียมหลักพัน ตามแต่ขนาดและคุณภาพของผ้าที่ใช้ในการผลิต ผ้าคลุมโซฟา เพื่อช่วยปกป้องโซฟาแสนรักแสนหวงของคุณจากรอยขีดข่วน ฝุ่นละออง และคราบสกปรกต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยปกปิดตำหนิหรือรอยขาดของโซฟาตัวเดิมที่เริ่มเก่าหรือมีสีซีดจางลง เพื่อจะทำให้โซฟาตัวเดิมของคุณดูใหม่อยู่เสมอ แบบที่ไม่ต้องควักกระเป๋าเงินซื้อโซฟาตัวใหม่ให้เปลืองทั้ง ๆ ที่โซฟายังคงใช้งานได้ตามปกติเพียงแต่ว่าสภาพภายนอกอาจจะเสื่อมลงไปตามการใช้งานนั่นเอง ในแง่ของดีเทลเรื่องการผลิตแล้วนั้น ผ้าคลุมโซฟา มักจะถูกผลิตมากจากผ้าหรือวัสดุที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้ดีอย่างเช่น ผ้าสแปนเด็กซ์ ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมสแปนเด็กซ์ เพื่อให้ตัวผ้าคลุมสามารถยืดหรือขยายออกให้โอบและกระชับกับรูปทรงของโซฟาได้อย่างพอดี และยังมีความสามารถในการยืดหยุ่นตัวเพื่อรองรับน้ำหนักเวลานั่งของผู้ใช้งานได้โดยที่ ผ้าคลุมโซฟา ไม่ตึงจนขาดหรือเลื่อนหลุดออกจากโซฟา นอกจากนี้ยังมีผ้าคลุมโซฟาที่ผลิตจากผ้าฝ้าย ซึ่งให้สัมผัสที่นุ่มนวลมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนผิวซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย

ทีนี้เราจะพาไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันให้มากขึ้นอีกสักนิดในเรื่องของผ้าที่ใช้ในการทำ ผ้าคลุมโซฟา ที่ต้องเคลือบสารเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหรือของเหลวซึมลงไปในเนื้อผ้าจะมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่

 

  • Water-Repellent ผ้ากันน้ำแบบกันได้ระยะแรกผิวสัมผัสของเนื้อผ้าชนิดนี้จะมีความนุ่มคล้ายผ้าบุทั่วไป และเมื่อน้ำสัมผัสกับตัวผ้า ผ้าจะกันซึมผ่านได้ในระยะเริ่มต้น น้ำที่กลิ้งบนผ้าจะมีลักษณะเดียวกับน้ำที่กลิ้งบนใบบัว ดังนั้น เมื่อมีน้ำหกใส่ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ควรรีบนำผ้ามาซับออก เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปในผ้านั่นเอง
  • Water-Proof จะมีคุณสมบัติต่างจาก Water-Repellent เพราะเมื่อน้ำมาสัมผัสกับผ้า น้ำจะไม่สามารถเข้าไปในเนื้อผ้าได้ 100% เนื้อผ้าลักษณะนี้จะมีผิวสัมผัสค่อนข้างแข็งและหยาบ ส่วนใหญ่จึงไม่นิยมใช้กับผ้าบุเฟอร์นิเจอร์

 

สารพัดสารพันประโยชน์ของ ผ้าคลุมโซฟา ที่คุณไม่กล้าปฏิเสธ

 

สารพัดสารพันประโยชน์ของ ผ้าคลุมโซฟา ที่คุณไม่กล้าปฏิเสธ

หลาย ๆ คนอาจคิดว่า ผ้าคลุมโซฟา เป็นสินค้าแฟชั่น สินค้าของตกแต่งที่สิ้นเปลือง และดูจะไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไรในการจะต้องจ่ายเงินซื้อถ้าหากเราสามารถดูแลและทำความสะอาดโซฟาได้ดีอยู่แล้ว หรือโซฟาที่เลือกมาเป็นแบบที่ไม่เปื้อนคราบได้ง่ายถึงขนาดจะต้องหาอะไรมาคลุมให้บดบังความออริจินัลของเนื้อวัสดุที่ใช้ในการผลิตโซฟา แต่แท้ที่จริงแล้ว ผ้าคลุมโซฟา มีประโยชน์หลายอย่างมากกว่าที่คิด ถ้ายังไม่อน่ใจว่าจะเลือก ผ้าคลุมโซฟา มาใช้บ้างดีไหม ถ้าอย่างนั้นลองไปดูข้อดีก่อนตัดสินใจกัน

สารพัดสารพันประโยชน์ของ ผ้าคลุมโซฟา ที่คุณไม่กล้าปฏิเสธ

 

 

    • ผ้าคลุมโซฟา คุณภาพดีจะช่วยปกป้องโซฟาของคุณ

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ผ้าคลุมโซฟา นั้นเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้นำไปคลุมทับโซฟาตัวโปรดของคุณ ซึ่งแน่นอนว่ามันสามารถป้องกันรอยขีดข่วน หรือรอยเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นกับโซฟาของคุณได้ทุกเมื่อ เพราะทุกวันนี้คนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอยู่บนโซฟา ไม่ว่าจะนั่งดูหนัง ดูทีวี ดูสตรีมมิ่ง ฟังเพลง และมักจะเอาขนมหรืออาหารและเครื่องมาทานบนโซฟาซึ่งก็อาจจะหกหรือมีเศษอาหารตกหล่นจนทำให้โซฟาของคุณปื้อนได้ และโดยเฉพาะรอยขีดข่วนจากเล็บของสัตว์เลี้ยง หรือคราบสกปรกจาการเล่นซนของเด็ก ๆ ในบ้านที่คุณไม่อาจคาดเดาได้เลย ดังนั้นคลุมไว้ดีกว่าจะปล่อยให้โซฟาของคุณมีริ้วรอย

    • ผ้าคลุมโซฟา ป้องกันฝุ่นสะสมในเนื้อผ้าของโซฟา

นอกจากคราบสกปรกต่าง ๆ แล้ว ฝุ่นก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นกับโซฟาโดยเฉพาะโซฟาที่ทำจากผ้าเป็นวัสดุหลัก ซึ่งการทำความสะอาดนั้นก็ค่อนข้างยุ่งยาก คราบจะค่อนข้างฝังแน่นจนหมองและไม่น่ามอง แต่การใช้ ผ้าคลุมโซฟา จะช่วยให้ฝุ่นหรือละอองสกปรกต่าง ๆ ไปเกาะที่ตัวผ้าคลุมแทน ซึ่งคุณสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแค่โยนลงเครื่องซักผ้า ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้

    • ผ้าคลุมโซฟา สามารถเปลี่ยนสไตล์การแต่งห้องได้ง่ายและไว

สำหรับคนขี้เบื่อแล้วในครั้งคุณอาจจะเบื่อห้องสไตล์เดิม ๆ ไวกว่าคนทั่วไป พอถึงเทศกาลหรือช่วงนั้นมีเทรนด์อะไรมาแรงก็นึกอยากจะจัดห้องใหม่ให้ได้อย่างที่ใจคิด แต่การจะลงทุนซื้อโซฟาใหม่ก็ดูจะโอเวอร์เกินไปหน่อยแถมยังสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ดังนั้น ผ้าคลุมโซฟา จึงเป็นทางออกที่สามารถช่วยเนรมิตบรรยากาศของห้องให้ดูแตกต่างไปได้แม้จะเป็นโซฟาตัวเดิม อีกทั้งมีผิวสัมผัสที่แตกต่างกัน ทั้งผ้าฝ้าย ผ้ายืด ผ้ากำมะหยี่ อยากจะได้สีสันหรือลวดลายอะไรก็เลือกได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สไตล์ของห้องดูเปลี่ยนไปใช้เวลาน้อยแถมยังประหยัดงบเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ขี้เบื่อ หรือชอบเปลี่ยนสไตล์การแต่งห้องบ่อย ๆ ให้รองรับกับเทรนด์ต่าง ๆ

 

ผ้าคลุมโซฟา สารพัดประโยชน์ใช้สอย ใช้งบน้อยแต่เปลี่ยนห้องให้สวยมาก

 

ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์หลัก ๆ ของ ผ้าคลุมโซฟา ที่จะต้องถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านสายรักความสะอาดอย่างแน่นอนเพราะช่วยเซฟทั้งเงินในการเปลี่ยนโซฟาและช่วยเซฟเวลาในการดูแลรักษาโซฟาได้เป้นอย่างดีอีกด้วย และทุกวันนี้ก็มีการดีไซน์ออกมาให้รองรับกับทั้ง โซฟา 2 ที่นั่ง ดีไซน์ตัว I แบบทั่วไป หรือจะเป็น โซฟา 3 ที่นั่ง รูปตัวแอลหรือตัวยูก็มีเช่นกัน หรือสามารถตัดสั่งได้กับร้านที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของโครงสร้างของโซฟาก็จะช่วยให้คุณได้ผ้าที่สามารถจะคลุมโซฟาของบ้านได้พอเหมาะพอดี

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close