Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
โซฟาเดี่ยว ไอเทมสุดเก๋นั่งสบาย ช่วยเติมสไตล์ให้มุมภายในบ้านได้อย่างที่ต้องการ

โซฟาเดี่ยว ไอเทมสุดเก๋นั่งสบาย ช่วยเติมสไตล์ให้มุมภายในบ้านได้อย่างที่ต้องการ

โซฟาเดี่ยว หรือ อาร์มแชร์ คือ เก้าอี้ที่มีออกแบบมาโดยมีที่วางแขนด้านข้าง ส่วนใหญ่จะทำมาจากวัสดุผ้าหรือหนังแล้วบุนวมหรือนุ่นภายในเพื่อมอบความนุ่มสบายให้กับผู้ใช้งาน สำหรับการมี โซฟาเดี่ยว สักตัววางไว้ในห้องของบ้าน จะช่วยให้บ้านคุณดูแตกต่างและมีสไตล์มากขึ้น เพราะปกติแล้วโดยทั่วไปบ้านส่วนใหญ่จะใช้เพียงแค่โซฟาตัวใหญ่ตัวเดียววางไว้ในห้องรับแขก หรือคุณอาจจะลองจัดวางมุมสักมุมวางอาร์มแชร์เอาไว้ใช้ในการนั่งพูดคุยกับแขก ก็จะมอบความรู้สึกเหมือนอยู่ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหรือบ้านในต่างประเทศ ที่ทั้งดูเท่และมีกลิ่นความคลาสสิคลอยตลบอบอวลภายในห้องรับแขกของคุณ การเลือกใช้อาร์มแชร์สามารถนำโต๊ะกาแฟขนาดเล็กมาตกแต่งเสริมให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น แล้ว โซฟาเดี่ยว เหมาะจะนำไปจัดวางหรือนำไปใช้งานในลักษณะไหนได้บ้างตามไปดูไอเดียดี ๆ กัน

โซฟาเดี่ยว ตัวเดียวก็เติมความชิคให้ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ได้แบบเต็ม ๆ

โซฟาเดี่ยว ตัวเดียวก็เติมความชิคให้ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ได้แบบเต็ม ๆ

โซฟาเดี่ยว ตัวเดียวก็เติมความชิคให้ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ได้แบบเต็ม ๆ

โซฟาเดี่ยว นับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนั่งเล่นตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เป็นไอเทมที่ทุก ๆ คนในบ้านสามารถมานั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมร่วมกัน โดยการเลือกโซฟาและอาร์มแชร์นอกเหนือจากความนุ่มสบาย นั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าแล้ว อาจจะดูจากขนาดพื้นที่ของบ้านด้วย อย่างเช่น บ้านที่มีห้องนั่งเล่นขนาดปลานกลางหรือขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน ก็อาจจะจัดวาง โซฟาเดี่ยว ไว้คู่กับโซฟาชุดหลักสัก ได้มากกว่า 2 ตัวขึ้นไปได้ เพื่อให้ห้องดูมีสีสันและดูมีสไตล์ หรือถ้าห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่มากก็อาจจะหามุมสักมุมสำหรับจัดวาง โซฟาเดี่ยว คู่กันแล้วคั่นด้วยโต๊ะกลางและโคมไฟเพื่อเป็นมุมส่วนตัวสำหรับสมาชิกในบ้านได้นั่งฟังเพลงหรืออ่านหนังสือยามว่าง และสำหรับบ้านที่มีห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ไม่มากพอที่จะวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ โซฟาเดี่ยว ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่นไปพร้อมกับได้รับประโยชน์ใช้สอยจาก โซฟาเดี่ยว ในการพักผ่อนหรือใช้รับรองแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้านได้อีกด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงนั่นก็คือ สีของ โซฟาเดี่ยว ที่ต้องเข้ากับสีผนังของห้องนั่งเล่นรวมไปถึงเข้ากันกับสีของโซฟาชุดหลัก เพื่อให้ภาพรวมของห้องนั่งเล่นดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

จิบกาแฟ ชมสวนชิลล์ ๆ กับมุมเล็ก ๆ หลังบ้าน แต่งด้วย โซฟาเดี่ยว สไตล์เรโทร

จิบกาแฟ ชมสวนชิลล์ ๆ กับมุมเล็ก ๆ หลังบ้าน แต่งด้วย โซฟาเดี่ยว สไตล์เรโทร

มุมจิบกาแฟหลังบ้านหรือริมสวนก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่อยากจะแนะนำให้ลองหา โซฟาเดี่ยว ทำจากหนังหรือเบาะหนังสไตล์ย้อนยุคหน่อย ๆ อาจจะเป็นอาร์มแชร์ โซฟาหนัง ตัวเก่าที่ไม่ใช้แล้ว มาวางสักตัวไว้มุมหลังบ้าน เอาไว้นั่งจิบกาแฟหรือปลีกวิเวกทอดอารมณ์ในยามที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ประกบด้วยโต๊ะวางกาแฟทำจากไม้ขนาดเล็กสักตัว แต่งเพิ่มด้วยต้นไม้ที่ชอบสักหน่อยเพียงเท่านี้ก็ได้มุมดี ๆ เอาไว้นั่งเล่นนอกบ้านในวันที่อากาศดีหรือยามแดดร่มลมตกแล้ว

เนรมิต โซฟาเดี่ยว ให้กลายเป็นมุมเอนกายดูหนังชมซีรีส์สุดโรแมนติก

เนรมิต โซฟาเดี่ยว ให้กลายเป็นมุมเอนกายดูหนังชมซีรีส์สุดโรแมนติก

สำหรับบ้านไหนที่มีห้องดูหนังก็อาจจะลองจัดหา โซฟาเดี่ยว สักตัวมาใช้งานแทนโซฟาตัวใหญ่ที่อาจทำให้ห้องดูคับแคบหรือดูแน่นจนเกินไป แล้วเติมด้วยสตูลหรือที่รองขาเอาไว้เหยียดขาออกเพื่อเอนกายดูหนังแบบชิลล์ ๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับบ้านที่ไม่มีมุมดูหนังเช่นกัน เพราะเพียงแค่มี โซฟาเดี่ยว และเก้าอี้สตูลเป็นที่รองช่วงขา จัดวางไว้บริเวณหน้าทีวีหรือหน้าจอโปรเจคเตอร์แล้วจัดแสงไฟให้สลัว ปิดม่านให้มิดชิด ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไฟประดับห้อยชิค ๆ เก๋ ๆ สไตล์คนรุ่นใหม่ จากนั้นก็เริ่มดูหนังเรื่องโปรดของคุณท่ามกลาบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ได้เลย

แต่งมุมห้องนอนด้วย โซฟาเดี่ยว ให้เหมือนหลุดออกมาจากสตูดิโอถ่ายแบบ

แต่งมุมห้องนอนด้วย โซฟาเดี่ยว ให้เหมือนหลุดออกมาจากสตูดิโอถ่ายแบบ

คนรักบ้านสายแฟชั่นหรือสายคอนเทนต์ทั้งหลายน่าจะต้องถูกใจมุมนี้ ลองเลือก โซฟาเดี่ยว สีดำหรือโทนสีเข้มสุดเคร่งขรึมสักตัวมาจัดวางชิดติดผนังที่ทาสีธีมเดียวกัน จากนั้นประดับบนผนังด้วยภาพวาดแนวนิตยสารหรือสไตล์โมเดิร์นยุคใหม่ทันสมัย แล้วอาจจะปิดด้วยพรมนุ่ม ๆ สักผืนที่พื้นใกล้กับ โซฟาเดี่ยว เพิ่มจุดกำเนิดแสงให้มุมนี้สักหน่อย เพียงเท่านี้ก็ได้มุมนั่งเล่นสุดชิคไว้แต่งห้องนอน แถมยังเอาไว้ถ่ายภาพอวดลงโซเชียลได้อีกด้วย

แต่งห้องอ่านหนังสือสุดโปรดด้วย อาร์มแชร์

สำหรับบ้านไหนที่มีมุมที่ติดตั้งชั้นวางหนังสือหรือมีห้องหนังสือโดยเฉพาะ อาร์มแชร์นับว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าอยากได้บรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เหมาะอย่างยิ่งแก่การอ่านหนังสือแบบเงียบ ๆ และมีสมาธิ ลองเลือกห้องว่างสักห้องจัดเป็นห้องอ่านหนังสือในบ้าน โดยวางหนังสือได้แบบเต็มที่ ลองใช้ชั้นวางหนังสือแบบเปิดโล่ง ติดตั้งหรือวางชิดผนังสามด้าน แล้วเลือกใช้อาร์มแชร์ดีไซน์เรียบง่าย บุด้วยวัสดุที่นั่งแล้วนุ่มสบาย วางไว้ตรงกลางห้องเพียงตัวเดียว ก็นั่งอ่านหนังสือเล่มโปรดได้เพลิดเพลินทั้งวันแล้ว

แต่งห้องอ่านหนังสือสุดโปรดด้วย อาร์มแชร์

เพิ่มความเท่และเป็นทางการให้ห้องรับรองแขกหรือห้องโถงของโฮมออฟฟิศ ด้วย โซฟาเดี่ยว บุหนังสุดพรีเมียม

เพิ่มความเท่และเป็นทางการให้ห้องรับรองแขกหรือห้องโถงของโฮมออฟฟิศ ด้วย โซฟาเดี่ยว บุหนังสุดพรีเมียม

บ้านไหนที่เปิดเป็นโฮมออฟฟิศบอกเลยว่าเหมาะมากกับการจัดวางอาร์มแชร์ดี ๆ สัก 2-3 ตัว ที่ทำจากวัสดุหนังแท้ ดีไซน์เรียบหรูสักตัวมาจัดวางไว้บริเวณหน้าห้องทำงาน หรือบริเวณห้องโถงสำหรับเป็นที่นั่งพักของผู้มาติดต่อกับออฟฟิศ ที่ไม่ใช่แค่มอบความสบายให้กับผู้มาติดต่อ แยกโซนผู้มาเยือนให้เป็นสัดส่วนไม่ปะปนกับโซนออฟฟิศ แล้วยังช่วยมอบภาพลักษณ์ที่ดีของออฟฟิศ และสร้างความความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยือนได้อีกด้วย

การจัดวาง โซฟาเดี่ยว เพื่อตกแต่งห้องต่าง ๆ ของบ้านยังมีอีกมากมายหลากหลายไอเดีย ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน ซึ่ง เก้าอี้โซฟา สามารถมอบประโยชน์ใช้สอยในเรื่องของการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ มอบความนุ่มสบายเวลาที่ต้องการคลายความเมื่อยล้าในระหว่างวันได้แล้ว การเลือก เก้าอี้โซฟา ที่มีดีไซน์สวย ดูดี และลงตัวเหมาะกับแต่ละสไตล์ห้องของบ้านก็ยังเป็นการสะท้อนบุคลิกและภาพลักษณ์อันใส่ใจในการตกแต่งบ้านให้แตกต่างอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close