Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนวทางในการติดตั้งโคมไฟเพดานหลากดีไซน์สำหรับ Walk in closet

แนวทางในการติดตั้งโคมไฟเพดานหลากดีไซน์สำหรับ Walk in closet

Walk in closet คืออะไร? เรามาทำความรู้จักกันก่อน “ Walk in closet ” คือห้องแต่งตัวหรือห้องเก็บเสื้อผ้าที่สามารถเดินเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย มีการจัดแบ่งชุดและเครื่องแต่งกายแต่ละประเภทแยกออกจากกัน เช่น กระเป๋า รองเท้า เป็นต้น ซึ่งบางห้องก็มีเก้าอี้ให้นั่งภายในตัวด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้เวลานานในการเลือกชุด สามารถนั่งพักเหนื่อยก่อนได้ นอกจากนี้แสงสว่างจากโคมไฟก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับห้องเก็บเสื้อผ้า ไม่ว่าจะติดตั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟด้านในตู้ หรือโคมไฟติดผนัง เพราะจะช่วยให้คุณสามารถแต่งตัวได้อย่างสะดวก มองเห็นชุดและเครื่องแต่งกายได้อย่างชัดเจน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้าน หากคุณต้องการทำ Walk in Closet อยู่ล่ะก็..ลองมาติดตามหัวข้อในวันนี้กันเลยดีกว่า!

 

โคมไฟเพดานแบบแชนเดอเรีย เต็มเติมสไตล์โมเดิร์น

โคมไฟเพดานแบบแชนเดอเรีย เต็มเติมสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งห้องเสื้อผ้านี้ด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับยุคสมัย เน้นโทนสีหลักเป็นสีครีม-ขาว-เทาอ่อน เพื่อความสบายตา จัดเรียงชุดแยกตามประเภท รวมถึงรองเท้าและกระเป๋าด้วยเช่นกัน ทำให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้งาน ด้านบนเพดานมีโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบซ่อนอยู่ เน้นแสงตกกระทบที่สวยงาม สำหรับโคมไฟเพดาน เลือกเป็นโคมไฟแบบแชนเดอเรียที่มีดีไซน์โมเดิร์น ซึ่งเข้ากันได้อย่างดีกับสไตล์การตกแต่งของห้องนี้ แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมคือแสงไฟสีขาวหรือแสงไฟธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสีของชุดและเครื่องแต่งกายต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน หรือมองเห็นเฉดสีที่ถูกต้องไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิมนั่นเอง

 

เน้นความหรูหราด้วยโคมไฟแชนเดอเรียแบบมีฝาครอบ

เน้นความหรูหราด้วยโคมไฟแชนเดอเรียแบบมีฝาครอบ

ห้องเก็บเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่รักความหรูหราและเรียบร้อย สังเกตได้จากการจัดเรียงชุดไล่เฉดสี เพื่อความสะดวกต่อการหยิบมาสวมใส่ในแต่ละวัน รวมถึงกางเกงด้วยที่แขวนเรียงแยกประเภทกันอย่างดีใน Walk in Closet นี้มีการติดตั้งกระจกอยู่หลายมุม ทำให้สามารถมองเห็นเครื่องแต่งกายบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างเด่นชัดมากขึ้น โคมไฟที่เหมาะสมกับห้องเก็บเสื้อผ้านี้ก็ต้องเป็นโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์หรูหรา ช่วยเติมเต็มความ Luxury อย่างโคมไฟแชนเดอเรียแบบมีฝาครอบ ดูสวยงามและแปลกตาในคราวเดียวกัน อีกทั้งยังมีโคมไฟติดผนังที่ช่วยปรับสมดุลในเรื่องของแสงสว่างอยู่ด้วย สำหรับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น ตู้ลิ้นชัก เก้าอี้บิวท์อิน เป็นต้น ก็ควรเลือกใช้โทนสีขาว ซึ่งเป็นโทนสีหลักของห้อง ช่วยทำให้ห้องเก็บเสื้อผ้านี้ดูมีความหรูหราอย่างมีระดับมากยิ่งขึ้น

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ ติดตั้งเพื่อประหยัดพื้นที่

โคมไฟดาวน์ไลท์ ติดตั้งเพื่อประหยัดพื้นที่

โคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ มีข้อดีมากมาย ซึ่งอย่างที่คุณทราบดีอยู่แล้วก็คือช่วยในด้านการประหยัดพื้นที่ด้านบนเพดานนั่นเอง สำหรับห้องที่มีเพดานสูง แสงจากโคมไฟดาวน์ไลท์ก็ยิ่งส่องกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้นด้วย การติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ก็มีหลายรูปแบบ ติดตั้งแบบซ่อน ติดตั้งแบบฝังเพดาน และติดตั้งแบบลอย คุณสามารถเลือกติดตั้งให้เหมาะสมกับห้องเก็บเสื้อผ้าได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะห้องเก็บเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายวัยทำงาน ที่มักเน้นความเรียบง่ายและสบายสายตามากกว่าความสวย ดังนั้นโทนหลักของห้องจึงเป็นสีน้ำตาล-ดำ เน้นความสุขุม เรียบแต่ดูดีนั่นเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งโคมไฟด้านในตู้เสื้อผ้าได้ จะช่วยให้คุณเลือกหาเสื้อผ้าที่ต้องการสวมใส่ได้รวดเร็วขึ้น และแสงจากหลอดไฟที่กระทบกับกระจกของตู้นั้นเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Walk in Closet นี้อย่างมากด้วย

 

โคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนัง ช่วยกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง

โคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนัง ช่วยกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง

คุณไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกห้องเก็บเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายหรือสำหรับผู้หญิงออกจากกัน สามารถแบ่งใช้พื้นที่ห้องร่วมกันได้ โดยฝั่งหนึ่งเป็นของผู้ชาย อีกฝั่งหนึ่งเป็นของผู้หญิง มีชั้นจัดวางกระเป๋าและรองเท้า เพื่อให้คุณทดลอง Mix & match เครื่องแต่งกายได้อย่างสะดวกสบาย เช็คความพร้อมก่อนออกจากบ้าน ซึ่งห้องนี้ถือได้ว่าเป็นห้องที่เหมาะสำหรับคู่รัก ช่วยกระชับความสัมพันธ์กันได้ดีในยามเช้าที่เร่งรีบก่อนจะออกไปทำงาน เพราะโทนสีและบรรยากาศภายในห้องก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ มาเพิ่มความสดชื่นเล็ก ๆ ด้วยดอกไม้สีสวยกระถางเล็ก ส่วนโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์สวยงามก็ช่วยให้แสงสว่างอย่างเต็มที่ รวมถึงโคมไฟติดผนังที่เพิ่มความสว่างให้กับชั้นเก็บของด้วยนั่นเอง

 

สร้างความโดดเด่นสะดุดตาด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์

สร้างความโดดเด่นสะดุดตาด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์

สำหรับสาว ๆ ที่รักรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องการที่จะจัดวางให้สวยงามและเด่นสะดุดสายตามากที่สุด เมื่อมีเพื่อนมาเยี่ยมเยียนก็สามารถสร้างความตกตะลึงได้ทันที โดยโคมไฟที่เหมาะสำหรับติดตั้งในที่แคบก็คือโคมไฟดาวน์ไลท์นั่นเอง แสงที่ส่องผ่านชั้นกระจกลงมา จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับรองเท้าคู่โปรดของคุณ สามารถเน้นความเด่นชัดมากขึ้นไปอีกด้วยการทาสีผนังเป็นสีชมพูสดนั่นเอง โคมไฟเพดานขนาดใหญ่ก็ช่วยกระจายแสงสว่างใน Walk in Closet นี้ แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมก็คือแสงไฟสีเหลืองนวลและแสงไฟธรรมชาติ จะปรับสมดุลแสงสว่างในห้องนี้ได้อย่างดี ทำให้สีของชุดและเครื่องแต่งกายอื่นๆ ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม

Walk in Closet เป็นห้องเก็บเสื้อผ้าสำหรับบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่ค่อนข้างมีพื้นที่ ซึ่งการตกแต่งภายในนั้นสามารถเลือกออกแบบได้ตามความชื่นชอบของคุณได้เลย ทั้งโทนสี เฟอร์นิเจอร์ สไตล์โคมไฟต่าง ๆ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง เป็นต้น แต่สิ่งที่สำคัญก็คือจะต้องมีความสว่างเพียงพอที่จะมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ชัดเจน ไม่มืดสลัว เพราะทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้นั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close