Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ประหยัดพื้นที่ภายในห้องด้วยโคมไฟติดผนัง

ประหยัดพื้นที่ภายในห้องด้วยโคมไฟติดผนัง

หากคุณกำลังมองหาไอเดียหรือแนวทางในการประหยัดพื้นที่อยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับบทความที่พวกเราเตรียมไว้ในวันนี้เลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งได้ อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ภายในบ้านหรือนอกบ้านด้วย ซึ่งไอเทมชิ้นนั้นก็คือ โคมไฟติดผนังนั่นเอง นอกจากโคมไฟแล้ว แสงจากหลอดไฟต่างๆ ก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นรีบไปดูกันดีกว่าว่ามีแนวทางใดหรือไอเดียไหนที่สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณได้บ้าง!

 

ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องแคบๆ ได้อย่างดีกับโคมไฟติดผนัง

ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องแคบๆ ได้อย่างดีกับโคมไฟติดผนัง

เนื่องจากห้องนี้เป็นห้องภายในคอนโดมิเนียม ซึ่งค่อนข้างมีพื้นจำกัด ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะสมกับห้องนอนนี้ ก็ต้องเป็นโคมไฟติดผนังและโคมไฟเพดานขนาดเล็กจนถึงปานกลาง ถึงจะเหมาะสม แล้วติดตั้งกำแพงเพิ่มเติม เพื่อเน้นให้ส่วนที่นอนหลับนั้นแยกจากบริเวณอื่น มีความไพรเวทสูง ส่วนโทนสีหลักในห้องก็คือสีขาว-เขียว-น้ำตาล เน้นความโปรงโล่ง อีกทั้งยังให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรชาติ เพราะสีเขียวเป็นสีที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายเครียดและความเหนื่อยล้าได้ ส่วนโคมไฟ ในไอเดียนี้เลือกใช้เป็นโคมไฟติดผนังขนาบข้างเตียงนอน แสงไฟที่แนะนำคือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED จะทำให้สีภายในห้องไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม และข้อดีของหลอดไฟ LED ยังมีมากมาย อาทิ ประหยัดไฟฟ้า มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้หลอดไฟประเภทนี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

 

โคมไฟติดผนังสีเงิน ดูกลมกลืนเข้ากลับการตกแต่งห้องครัว

โคมไฟติดผนังสีเงิน ดูกลมกลืนเข้ากลับการตกแต่งห้องครัว

ในห้องครัวนี้มีกลิ่นไอของบ้านแบบฟาร์มเฮ้าส์และความวินเทจผสมผสานกันอยู่ ซึ่งไม่คอนทรายต์กันแต่อย่างใดเลย กลับดูกลมกลืนเข้ากันได้อย่างดีทีเดียว โทนสีหลักของห้องจึงเป็นสีดำ-น้ำตาลเข้ม-น้ำตาลอ่อน-ขาว เพื่อให้ห้องดูมีมิติแต่ก็ไม่สร้างความอับทึบจนเกินไป โคมไฟที่ใช้ในบริเวณห้องครัวนี้มี 2 ประเภทคือ โคมไฟเพดานแบบฝาครอบ ดีไซน์ยอดฮิตตลอดกาล ผสมผสานได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง และอีกหนึ่งโคมไฟก็คือโคมไฟติดผนังสีเงินนั่นเอง ดีไซน์เรียบๆ ไม่หวือหวามาก จึงไม่แย่งจุดโฟกัสสายตาของห้องครัวนี้ แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมนั้นเป็นแสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีเหลืองนวล จะปรับสมดุลแสงได้อย่างดี สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจน ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ แล้วก็ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น เมื่อเวลามารับประทานอาหารพร้อมหน้ากัน อีกหนึ่งข้อดีของแสงไฟสีเหลืองนวลคือ ทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้นด้วย

 

โคมไฟแบบให้แสงสว่างทั้งด้านล่างและด้านบน จะสร้างแสงเงาที่สวยงามได้

โคมไฟแบบให้แสงสว่างทั้งด้านล่างและด้านบน จะสร้างแสงเงาที่สวยงามได้

หากต้องการรับประทานอาหารหรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ ในช่วงพลบค่ำหรือดึกๆ ก็จำเป็นต้องมีแสงไฟที่ให้ความสว่างเพียงพอต่อการทำกิจกรรมนั่นเอง ในที่นี้เลือกใช้เป็นโคมไฟติดผนัง ที่ให้แสงสว่างทั้งด้านล่างและด้านบน เพื่อสร้างแสงเงาที่สวยงาม ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับพื้นที่นี้ นอกจากโคมไฟ ก็ยังมีตะเกียงกับเทียนไขอยู่ เน้นให้ได้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นนั่นเอง ไอเทมที่ทำให้ดูมีความ Classy เล็กๆ คือ ผ้าขนเฟอร์ ดูสวยงามอย่างมีระดับที่แท้จริง

ข้อดีของโคมไฟติดผนังนั้นมีมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับดีไซน์ต่างๆ ด้วย ว่าสามารถกลมกลืนและเติมเต็มความสวยงามได้มากเพียงใด หรือหากคุณคิดว่าโคมไฟประเภทอื่น เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น เป็นต้น นั้นแหมาะสมกับบ้านหรือห้องของคุณมากกว่า ก็จัดเต็มได้เลย เลือกสิ่งที่ชอบและใช่ จะทำให้การกลับบ้านของคุณนั้นมีความสุขทุกครั้งอย่างแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close