Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนะนำหลากหลาย เก้าอี้นั่งเล่น สำหรับนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ เติมเต็มความสบายในวันหยุด
Next article

แนะนำหลากหลาย เก้าอี้นั่งเล่น สำหรับนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ เติมเต็มความสบายในวันหยุด

วันหยุดทั้งทีก็ต้องพักผ่อนอยู่กับบ้านให้เต็มที่สิถึงจะถูก! ถ้าจะให้ดีก็ต้องมีเฟอร์นิเจอร์ดี สักตัว ที่ถูกออกแบมาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายอย่าง เก้าอี้นั่งเล่น ซึ่งในปัจจุบันนี้ เก้าอี้นั่งเล่น ได้รับการพัฒนาและออกแบบให้มีหลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์ หลากหลายฟังก์ชัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลกาหลายของผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับใครที่กำลังมองหา เก้าอี้นั่งเล่น สักตัวเอาไว้ใช้งานควรจะเลือกแบบไหนให้ตรงกับความชอบและบ้านของคุณดี ถ้าอย่างนั้นตามไปดูกันว่ามีเก้าอี้พักผ่อนแบบไหนน่าสนใจ แล้วแต่แบบจะเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

แนะนำหลากหลาย เก้าอี้นั่งเล่น สำหรับนั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ เติมเต็มความสบายในวันหยุด

 

รู้จัก เก้าอี้นั่งเล่น หลากหลายแบบ ไอเทมที่ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เก้าอี้นั่งเล่น นั้นมีหลายแบบ มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามดีไซน์และลักษณะของการใช้งาน โดยอาจจะสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้

รู้จัก เก้าอี้นั่งเล่น หลากหลายแบบ ไอเทมที่ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน
  • เก้าอี้นั่งเล่น พักผ่อนแบบมีสตูล มีลักษณะเป็นเหมือนเก้าอี้โซฟาเดี่ยวบุวัสดุนวมอย่างดีที่มาพร้อมกับสตูลแยกชิ้น หรือจะเป็นเก้าอี้โครงไม้ที่มีเบาะผ้าก็ได้เช่นกัน โดยจะมีดีไซน์และสีของสตูลที่เข้ากันสำหรับไว้วางขาเวลาต้องการเอนหลังยืดตัวปรับเปลี่ยนจากท่านั่งเป็นท่าเอนกายพักผ่อน หรือหากไม่ใช้งานก็สามารถนำสตูลไปเก็บไว้บริเวณอื่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของห้องนั่งเล่นได้ บางดีไซน์ในส่วนของสตูลสามารถเปิดออกเพื่อเป็นที่เก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อีกด้วย นับว่าเป็น เก้าอี้นั่งเล่น แบบยอดนิยมที่มีจำหน่ายทั่วไปตามร้านเฟอร์นิเจอร์ ราคาไม่แพงมาก สามารถเอื้อมถึง
  • Recliner (รีไคลเนอร์) คือ เก้าอี้นั่งเล่น ที่เกิดมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง หลายคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อ เก้าอี้โซฟาปรับนอน เก้าอี้โซฟาไฟฟ้า ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีให้เลือกหลายขนาด หลายรูปแบบ ตั้งแต่ขนาด 1 ที่นั่ง สำหรับนั่งคนเดียว ไปจนถึงแบบ 3 ที่นั่ง มีทั้งแบบหุ้มด้วยวัสดุผ้าและวัสดุแบบหนังสุดหรู เป็น เก้าอี้นั่งเล่น อย่างดีที่ออกแบบมาให้คุณได้พักผ่อนแบบเต็มที่ในวันสบาย ๆ กับครอบครัว หรือนำเข้ามาต่อกันเป็นชุดโซฟารับแขกขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะนั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นเกมส์ หรือนอนดูหนังสบายๆ เพราะเก้าอี้รีไคลเนอร์มีฟังก์ชันในการปรับเอนนอนได้หลายระดับ มีที่วางขาที่พอดิบพอดี เบาะนุ่มและเอนนอนได้สบาย และดีไซน์มาให้สามารถรองรับได้ทุกสรีระของผู้ใช้งาน ข้อสังเกตก็คืออาจจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ประโยชน์ที่ได้รับกลับมาก็นับว่าคุ้มค่ามากทีเดียว
  • เก้าอี้นั่งเล่น แบบพับเก็บได้ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ไม้พับเก็บได้ เก้าอี้พลาสติกพับเก็บได้ หรือเป็นเก้าอี้ทำจากโลหะที่พับเก็บได้เช่นกัน จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับ เก้าอี้นั่งกินข้าว ที่นิยมใช้งานตามคาเฟ่หรือร้านอาหาร หรือริมชายหาด ดีไซน์มาให้สามารถพับเก็บได้ วัสดุทำมาจากไม้ หวาย พลาสติกชนิดต่าง ๆ หรือโลหะแบบต่าง ๆ ส่วนมากจะไม่มีการหุ้มเบาะด้วยผ้าหรือวัสดุนุ่ม ๆ จึงอาจจะนั่งนาน ๆ ไม่ค่อยสบายนัก จึงเหมาะสำหรับการนำไปวางไว้ใช้นั่งพักผ่อนนอกชานบ้าน กลางแจ้ง หรือนั่งจิบชากาแฟชิลล์ ๆ ในสวนหลังบ้านในบางครั้งบางคราว เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทนแดดทนฝน และสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก แถมยังพับเก็บ เก้าอี้นั่งเล่น เมื่อไม่ได้ใช้งาน มีหลายราคาให้เลือกด้วย
  • เก้าอี้นั่งเล่น แบบโยกไปมาได้ เป็นอีกรูปแบบของ เก้าอี้นั่งเล่น ที่ได้รับความนิยม รูปลักษณ์ภายนอกจะคล้าย ๆ กับเก้าอี้เดี่ยวทั่วไป แต่ตัวฐานตรงขาของเก้าอี้จะมีลักษณะที่มีแถบโค้งสองอันติดอยู่ที่ด้านล่างของขาซึ่งเชื่อมต่อขาทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ตัวโยกสัมผัสกับพื้นเพียงสองจุด เพื่อให้สามารถโยกไปข้างหน้าและข้างหลังกลับไปมาได้เมื่อนั่งลง โดยการยกน้ำหนักหรือใช้เท้ากดเบาๆ ด้วยลักษณะที่โยกไปมาได้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการนอนหลับให้ง่ายขึ้นด้วย เรียกว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับช่วงเวลาที่อยากจะงีบพักระหว่างวัน

 

แล้วทำไมคุณถึงจะต้องมี เก้าอี้นั่งเล่น ดี ๆ สักตัวไว้ในบ้าน?

 

แล้วทำไมคุณถึงจะต้องมี เก้าอี้นั่งเล่น ดี ๆ สักตัวไว้ในบ้าน?

  1. ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย เพราะ เก้าอี้นั่งเล่น บางดีไซน์ที่สามารถปรับระดับตามสรีระของร่างกาย ปรับท่านั่งให้เข้าได้กับทุกอิริยาบถการพักผ่อน ไม่ว่าจะนั่ง หรือนอน หรือแบบที่มาพร้อมกับที่รองขา ก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายร่างกายและกล้ามเนื้อ
  2. ช่วยลดความเครียดจากความเหนื่อยล้า การที่คุณรู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้า และเริ่มรู้สึกปวดคอ บ่า ไหล่ อาการเหล่านี้ล้วนส่งผลทำให้เกิดความเครียดตามมาโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นการได้เอนตัวลงบน เก้าอี้นั่งเล่น ที่ทั้งสบายและเหมาะกับสรีระของร่างกาย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ความเครียดในแต่ละวันลดลงได้
  3. ใครที่ต้อง work from home การสลับมานั่งทำงานบน เก้าอี้นั่งเล่น จะช่วยในการลดความเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย และเมื่อเราเหนื่อยจากการทำงานก็เพียงแค่ปรับเก้าอี้ให้เอนลง เพื่อใช้ในการนอนหลับ พักสายตาระหว่างทำงาน ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถปรับที่พักขาออกมา เพื่อยืดกล้ามเนื้อจากการนั่งทำงานนาน ๆ ทำให้ไม่รู้สึกเมื่อยล้ามากจนเกินไป แถมยังช่วยให้เวลาทำงานรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น
  4. ได้ใช้เวลาในการพักผ่อนอย่างเต็มที่ จุดประสงค์ของ เก้าอี้นั่งเล่น ก็คือเอาไว้ใช้นั่งเล่น นั่งพักผ่อน ไม่ว่าคุณจะนั่งดูทีวี ดูซีรีส์ในแท็บเล็ต เล่นโซเชียล อ่านหนังสือ นั่งทำงานอดิเรกเย็บปักถักร้อย จิบกาแฟแก้วโปรด หรือจะแค่นั่งพักจากการทำงานบ้าน ไม่ว่าจะพักผ่อนแบบไหนก็สามารถทำได้เต็มที่ มอบความรู้สึกผ่อนคลายและสบายแบบสุด ๆ

 

แล้วทำไมคุณถึงจะต้องมี เก้าอี้นั่งเล่น ดี ๆ สักตัวไว้ในบ้าน?

 

“เก้าอี้” เป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่ใช้ไว้นั่งพักผ่อน วางไว้ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว หรือห้องแบบไหน ภายในบ้านก็ต้องมีเก้าอี้เป็นส่วนประกอบแทบทั้งนั้น เพราะการนั่งนั้นเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะต้องเกิดขึ้นในแต่ละวันอย่างแน่นอน เก้าอี้จึงมีมากมายหลายแบบหลายประเภทให้เลือกใช้งานไม่เพียงแต่ เก้าอี้นั่งเล่น เท่านั้นแต่ยังมี เก้าอี้นั่งกินข้าว เก้าอี้กินข้าวหมุนได้ เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้บาร์ เก้าอี้สตูล เก้าอี้ไม่มีพนักพิง ซึ่งเก้าอี้แต่ละแบบนั้นออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรม ที่ต้องการใช้งานและประโยชน์ใช้สอย รวมไปถึงใช้สำหรับตกแต่งบ้าน หรือตกแต่งร้าน ดังนั้นแล้วเราควรเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมและต้องคำนึงถึงการใช้งานด้วยว่าออกแบบมาแบบไหน ตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ เพื่อจะได้เก้าอี้ที่ใช้งานได้แบบคุ้มค่านั่นเอง

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close