Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
พรมหนังสัตว์ยกระดับความอลังการให้บ้าน

พรมหนังสัตว์ยกระดับความอลังการให้บ้าน

บ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก หรือหลังใหญ่ ก็ย่อมมีสิ่งที่เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัยต้องจัดการดูแลมากมาย การตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของบ้านนั้นให้ความสำคัญ เพราะการตกแต่งบ้านในห้องต่าง ให้สวยงามนั้นสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพชีวิตที่ดี ไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ รสนิยมต่าง  

บ้านจะน่าอยู่ สวยงาม ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตในบ้านอย่างสะดวกสบายหรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างบ้าน ขนาดของบ้านเพียงอย่างเดียว ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง อีกมาย อาทิการดูแลรักษาความสะอาดของบ้าน การดูแลซ่อมบำรุงส่วนต่าง ของใช้ในบ้านไม่ให้เสื่อมโทรมสามารถใช้งานเต็มประสิทธิภาพ การประดับตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้รอบบ้าน และส่วนที่สำคัญมากก็คือการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์พรมหนังสัตว์ที่เพิ่มความสวยงาม และมีประโยชน์ด้านการใช้งานมากมายที่หลายคนไม่เคยรู้

ข้อดีของการตกแต่งบ้านด้วยพรมหนังสัตว์ 

พรมหนังสัตว์นอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งส่วนต่าง ของบ้านให้สวยงามแล้ว พรมหนังสัตว์นั้นยังมีประโยชน์การใช้งานมากมาย 

1.พรมหนังสัตว์สามารถดูดซับเสียงได้ ช่วยลดเสียงที่ดังให้เบาลง ลดเสียงสะท้อนต่าง ลดเสียงการเดิน ลดเสียงกระแทก การปูพรมหนังสัตว์ในห้องที่ต้องการความเงียบ เช่นห้องที่ต้องใช้นั่งอ่านหนังสือ อัดเสียง จะช่วยลดการเกิดเสียงรบกวนได้มากเลยทีเดียว 

2.ช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการเดิน การเดินบนพื้นนั้น แน่นอนที่สุดคือการเกิดการกดกระแทกของเท้า ข้อเท้า เอ็นข้อเท้า และส่วนต่าง ที่เกี่ยวข้องกับการเดิน การเดินบนพรมนั้นจะช่วยลดการทำงานของอวัยวะเหล่านี้ให้เบาลง ลดการเสื่อม เพิ่มประสิทธิภาพในการเดินได้ดีขึ้น

3.ลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุ การเดิน หรือการเคลื่อนไหวภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกน้อยนั้น เป็นธรรมดาที่เด็ก จะวิ่งเล่นกันทุกส่วนของบ้าน และเกิดการล้ม การลื่น การปูพรมหนังสัตว์นั้นจะช่วยลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุจากหนักเป็นเบา 

หลักการเบื้องต้นในการตกแต่งบ้านด้วยพรมหนังสัตว์

พรมหนังสัตว์เป็นเฟอร์นิเจอร์ใช้ตกแต่งบ้านก็จริง แต่ไม่ใช่ทุกห้อที่จะใช้พรมหนังสัตว์ตกเต่งได้ เพราในแต่ละห้องของบ้านีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิ่ง ห้องที่ไม่ควรใช้พรมหนังสัตว์ตกแต่งได้แก่

ห้องครัว เพราะเป็นสถานที่ ใช้ทำอาหารมีทั้งกลิ่นอาหาร กลิ่นต้ม ผัด แกง ทอด สารพัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในการทำอาหาร การปูพรมหนังสัตว์สวย บริเวณพื้นนั้นจะง่ายต่อการหกเลอะขงอาหาร และยังเป็นสิ่งที่สามารถดูดซับกลิ่นพรมอย่างง่ายดาย 

ห้องส้วม ในปัจจุบันห้องส้วมของคนสมัยใหม่ถึงแม้จะเป็นห้องส้วมแห้ง แต่การใช้พรมสวย นั้นก็มีโอกาสสัมผัสน้ำ หรือสิ่งปฏิกูลต่าง และในห้องน้ำนั้นก็เป็นสถานที่ส่วนตัว และยังมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เท่าที่ควร ง่ายต่อการดูดซับกลิ่น จึงไม่เหมาะสมที่จะนำพรมหนังสัตว์ปูไว้ในสถานที่นี้

 

การตกแต่งพรมหนังสัตว์ในห้องรับแขก

การเลือกพรมหนังสัตว์เพื่อส่งเสริมพลังในการทำงานในการพูดคุยเจรจา และเน้นการตกแต่งบริเวณพื้นเพื่อให้มีลูกเล่นไม่ทำให้ห้องดูเรียบจนเกินไป โดยพรมที่ใช้นั้นควรเป็นพรมหนังสัตว์เพิ่มความอลังการ ความโอ่อ่าให้ห้องรับแขกเพิ่มมากขึ้น โดยตัวอย่างพรมที่อยากแนะนำให้เห็นภาพเป็นพรมจากร้าน Lounge lovers

  Zebra Print Cowhide ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็ก สีเรียบหรู natural วัสดุที่ใช้แข็งแรงแบบ Polyester มีความสวยงามแข็งแรง การปูพื้นด้วยพรมหนังสัตว์ช่วยตกแต่งห้องให้มีความรู้สึกน่าเกรงขาม มีความสวยคลาสสิค เรียบรู้ ช่วยเสริมให้ภาพรวมของบ้านดูมีระดับ และอลังการ สร้างความรู้สึกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย และผู้ที่มาเยี่ยมเยือน 

 

การตกแต่งพรมหนังสัตว์ในห้องนอน 

ห้องนอนเป็นอีกห้องของบ้านที่ผู้อาศัยต้องให้ความใส่ใจ เพราะห้องนอนนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมาห้องหนึ่ง ที่ผู้อาศัยใช้เวลาอยู่ในห้องนอนนั้นมากที่สุด การทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาด และการตกแต่งห้องนอนให้สวยงามตามความต้องการของเจ้าของห้องนั้น ย่อมส่งผลต่อทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจของเจ้าของห้อง 

หลายคนอาจจะคิดไม่ถึง หรือมองข้ามความสำคัญของการตกแต่งห้องนั้นมีผลต่อจิตใจ และพลังงานต่อผู้ใช้ห้องมาก การตกแต่งห้องนอนด้วยพรมหนังสัตว์ koldby cowhide สี natural วัสดุของพรมเป็น polyester เป็นวัสดุที่แข็งแรงคุ้มค่ากับราคาอย่างมาก พรมชนิดนี้จะช่วยให้ในห้องนอนนั้นมีลายคล้ายเสือ เป็นสัญลักษณ์ของความดุดัน น่ากลัว น่าเกรงขาม ทำให้ห้องมีพลัง ช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางด้านความรู้สึก จิตใจให้ดีขึ้น สร้างความฮึกเหิมให้กับผู้อาศัยผู้นอน อีกทั้งให้ความรู้สึกมั่นใจปลอดภัย 

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือช่วยเพิ่มความสวยงามน่าอยู่ ทำให้ห้องดูดีมีระดับ อลังการน่าอยู่ ในห้องที่มีโทนสีเรียบ ในห้องไม่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ใด การมีพรมหนังสัตว์ในการประดับ ตกแต่งห้องนั้นจะช่วยเสริมให้ห้องนอนนั้นมีความน่าสนใจ ไม่จำเจ มีลูกเล่น ช่วยให้ความรู้สึกในห้องไม่วังเวง ไม่โล่งจนเกินไป 

แต่ถ้าในห้องนอนนั้นมความวาร์ไรตี้อยู่แล้ว ผนังห้องสีเข้ม มีภาพวาด มีงานศิลปะ มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเต็มห้อง การมีพรมหนังสัตว์เข้าไปอีก็สามารถทำให้เกิดอารมณ์ในห้องนอนนั้นคือมีความวาร์ไรตี้เข้าไปอีก ทำให้เพิ่มความสนุกมากขึ้น แต่ถ้าอยากให้ทุกอย่างสมดุลพอดี การตกแต่งโดยการเพิ่มพรมหนังสัตว์นั้น อาจจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่นออกไปเพื่อไม่ลายตาจนเกินไป  

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close