Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
พลังของแสงไฟจากโคมไฟให้ค่าที่สมบูรณ์เสมอ

พลังของแสงไฟจากโคมไฟให้ค่าที่สมบูรณ์เสมอ

การตกแต่งบ้านนอกจากจะใส่ใจถึงเรื่องสภาพแวดล้อมของพื้นที่แล้ว ยังต้องคำนึงถึงค่าของแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้นด้วย เพราะแต่ละค่าของแสงที่มีทั้งแสงสีเหลือง สีขาว สีฟ้า ต่างทำหน้าที่ในการกระจายแสงที่ต้องปรับให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์

 

บรรยากาศที่อบอุ่นมักมาจากแสงของโคมไฟ

โคมไฟ ทรงโมเดิร์นช่วยเสริมให้บรรยากาศมีความทันสมัยได้

หนุ่มสาวที่ต้องการความผ่อนคลายแบบชิว ๆ มักตกแต่งพื้นที่ให้ดูเรียบง่ายแต่แอบปนความหรูหราสักหน่อย ด้วยความเป็นวัยรุ่นจึงเน้นไปในโทนสีดำอมขาวของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ กรอบรูป ที่นั่ง กระจก ที่ให้ความรู้สึกถึงพลังอำนาจ ความลึกลับของอารมณ์ที่แอบแฝงความเงียบสงบ แต่ทั้งหมดต้องไม่ลืมเรื่องของแสงสว่างจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น หลอดไฟ เพื่อเปิดแสงไฟให้กับพื้นที่นี้ด้วย เพราะภายในห้องหากขาดแสงสว่างก็ไม่สามารถนั่งพักผ่อนได้เลย เราจึงเสริมด้วยโคมไฟเพดานทรงโมเดิร์น มีก้านสีดำยิงออกเป็นแฉก ๆ พร้อมหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ยิงออกได้ทั่วทุกทิศทาง ทำให้กระจายแสงได้อย่างทั่วถึง แต่ไม่ต้องกลัวว่าด้านข้างจะไม่ได้รับแสงเพราะมีหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ติดเรียงรายบริเวณหลังที่นั่งโซฟาให้แสงกระจายได้ทั่วด้านหลัง รวมถึงมีโคมไฟตั้งพื้นทรงสูงแสงกระจายออกทั้งด้านบนและด้านล่างเพื่อให้แสงได้อย่างทั่วถึง ในส่วนโต๊ะกลางเราเสริมด้วยเชิงเทียนแบบตั้งโต๊ะและตั้งพื้น เสริมความโรแมนติกในยามค่ำคืน เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งพักผ่อนของวัยหนุ่มสาวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวบรรยากาศสบาย ๆ

 

โคมไฟ แต่ละทรงนำมารวมกันให้บรรยากาศได้แบบไม่จำเจ

โคมไฟ แต่ละทรงนำมารวมกันให้บรรยากาศได้แบบไม่จำเจ

บริเวณที่นั่งพักผ่อนของคนในบ้าน โครงสร้างด้านบนเราทำเป็นกระจกเปิดโล่งเพื่อช่วยให้มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาเพื่อรับแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้าได้ แต่แน่นอนยามค่ำคืนเรายังต้องการ การพักผ่อนกับคนในครอบครัว เราจำเป็นต้องมีแสงไฟจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ หลอดไฟ ซึ่งต้องมีค่าของแสงในโทนเหลืองนวล ส้มนวล ด้วยเช่นกันจึงจะเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด โดยเราเริ่มจากการนำโคมไฟเพดานทรงหวาย ออกแนวโบราณเข้ามาเสริม มีโคมไฟแต่ละขนาดแต่ละแบบที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ บนเพดานให้มีความแปลกใหม่ ไม่จำเจ ดูแล้วมีความงดงามมาก ๆ ซึ่งแต่ละโคมไฟช่วยทำให้ขับกล่อมจิตใจให้เงียบสงบได้ดี ส่วนบรรยากาศมีความเป็นไทย เป็นการมิกซ์แอนด์แมทได้อย่างลงตัว ส่วนด้านข้างบริเวณที่นั่ง เรามีโคมไฟตั้งโต๊ะดวงไฟสีเหลืองนวล Warm White โทนสีเหลืองส้มนวลที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนให้รู้สึกถึงของความผ่อนคลายทั้งกายและจิตใจได้อย่างดี

 

โคมไฟ ทรงโมเดิร์นช่วยเสริมให้บรรยากาศมีความทันสมัยได้

โคมไฟ ทรงโมเดิร์นช่วยเสริมให้บรรยากาศมีความทันสมัยได้

ความคิดที่น่าทึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่นชั้นสองที่ผนังห้องทำเป็นกระจกบานใหญ่สามารถมองเห็นวิวหรือบรรยากาศด้านนอก ในการมองแสงแดดอ่อน ๆ สายลมพัดผ่าน ละอองสายฝนที่ตกลงมา สร้างความเพลิดเพลินใจและช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างโรแมนติกเหมาะกับคู่รักที่เพิ่มแต่งงานมา ซึ่งทั้งสองยังสามารถนั่งพักผ่อนหลังจากกลับทำงานได้อีก เพียงเปิดแสงไฟจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น เสริมบรรยากาศของแสงไฟสีขาวนวล สำหรับด้านบนเราเปิดโคมไฟเพดานทรงโมเดิร์น รูปแบบคล้ายปลาปักกะเป้าที่ภายนอกมีดวงไฟเล็ก ๆ ฉายไฟระยิบระยับอยู่ด้านบน แต่ละโคมไฟทรงแตกต่างกัน เพิ่มลูกเล่นของแสงไฟได้อย่างงดงาม ประกอบกับเปิดโคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้นด้วยการใช้สีดำเมทัลลิคที่ให้ความเก๋ไก๋ทันสมัย เป็นแสงไฟเฉพาะจุดเพิ่มความสว่างได้ในระดับหนึ่งอย่างสมดุลและเข้ากันกับโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว โคมไฟทั้งหมดนี้ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับคู่รักทั้งสองนี้ได้อย่างสมบูรณ์

นอกจากค่าของแสงจากโคมไฟที่ช่วยขับกล่อมจิตใจให้เงียบสงบได้แล้ว รูปทรงของโคมไฟชนิดต่าง ๆ อาทิเช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ ก็ช่วยสร้างความรู้สึกที่แปลกใหม่ได้ เพราะโคมไฟแต่ละทรงมีดีไซน์ที่ทันสมัยสามารถนำมาปรับใช้งานได้ทุกรูปแบบ และช่วยเติมแต่งให้บรรยากาศมีความอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close