Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
การจัดแสง Outdoor จากโคมไฟกับประโยชน์น่าทึ่งที่คนรักบ้านมักมองข้าม

การจัดแสง Outdoor จากโคมไฟกับประโยชน์น่าทึ่งที่คนรักบ้านมักมองข้าม

ไม่ว่าคุณจะพักอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ไปจนถึงพื้นที่อันแสนจำกัดอย่างคอนโดมิเนียมก็ตามที คุณควรเลือกให้แสงสว่างกลางแจ้งด้านนอกบ้านของคุณมีความสำคัญพอๆ กับพื้นที่ภายในบ้านของคุณเช่นกัน เพราะแสงสว่างจากภายนอกของโคมไฟให้ประโยชน์มากมายอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง และด้วยเหตุนี้แสงไฟประดับรอบบ้านจึงมักถูกมองข้าม กลายเป็นเพียงสิ่งที่จะถูกใช้งานเมื่อยามจำเป็น และติดตั้งเอาไว้เพียงช่วยให้แค่มองเห็นเท่านั้น

การจัดแสง Outdoor จากโคมไฟกับประโยชน์น่าทึ่งที่คนรักบ้านมักมองข้าม

แต่หากคำแนะนำเหล่านี้กำลังจะบอกคุณว่า การติดตั้งไฟแบบ Outdoor ให้สไตล์ความน่าสนใจ เพิ่มเสน่ห์และความโดดเด่นให้กับตัวบ้านชนิดที่คุณจะต้องรู้สึกว้าว! กับไอเดียสุดสร้างสรรค์ หากคุณอ่านเรื่องนี้จบ หน้าบ้านของคุณจะถูกวางอยู่ในแผนการตกแต่งด้านแสงสว่าง ที่ให้ทั้งประโยชน์และความงดงามที่ใครเห็นก็ต้องปลื้มอย่างแน่นอน

ประโยชน์หลักๆ ที่จะช่วยให้คุณจะใส่ใจการจัดแสงรอบบ้านได้มากขึ้น

ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่คุณรู้อยู่แล้วว่าแสงสว่างช่วยให้มองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ความมืดและมุมมืดรอบบ้าน แสงจากโคมไฟช่วยให้ความปลอดภัย ลดความอันตรายต่างๆ ลงไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ทั้งนี้บรรยากาศการจัดแสงสว่างที่ละมุนตา ดูสวยงาม ยังสร้างความอบอุ่นให้บ้านน่าอยู่อาศัย เต็มไปด้วยชีวิตชีวา โดยการจัดแต่งเน้นคุณสมบัติทางสถาปัตยกรรมเข้าไปผสมผสานด้วยแล้ว สิ่งที่ปรากฏเป็นผลลัพธ์ออกมาก็คือ สภาพแวดล้อมที่น่าอยู่อาศัยมากขึ้น จากเดิมที่คุณจะต้องอุดอู้อยู่แค่ภายในบ้านในเวลากลางคืนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อติดตั้งแสงไฟให้รอบบ้านสว่างสวยงามแล้วล่ะก็ สิ่งที่ตามมาก็คือกิจกรรมพักผ่อนท่ามกลางราตรีอันมืดมิด ที่มีแสงสว่างโอบล้อมเอาไว้ด้วยความอบอุ่น จะนั่งชิลๆ ชิมบรรยากาศ หรือเปลี่ยนลานหน้าบ้านให้เป็นงานปาร์ตี้สุดเก๋ในเวลากลางคืนก็ได้ทั้งนั้น

ใส่ใจกับความปลอดภัยและบรรยากาศให้สมดุลไปด้วยกัน

การติดตั้งแสงไฟรอบบ้าน คุณจะต้องให้ทั้งความปลอดภัยและสุนทรียศาสตร์ที่น่าหลงใหล อบอุ่น มีสไตล์ไปพร้อมๆ กัน การสร้างความสมดุลเช่นนี้ คือการเริ่มต้นที่ดีในการวางแผนติดตั้งแสงสว่างรอบบ้าน หากไม่รู้พื้นที่ตรงไหนบ้างที่ควรติดตั้งแสงไฟเอาไว้ ลองถือไฟฉาย แล้วเดินตรวจตราไปเรื่อยๆ รอบบ้านของคุณในเวลากลางคืน บันทึกเอาไว้ว่าบริเวณไหนที่เป็นจุดบอดของบ้าน เป็นมุมมืดที่ควรเติมแสงสว่างเพื่อความปลอดภัย และอย่าลืมบันทึกเอาไว้ด้วยว่าภูมิทัศน์ตรงไหนของบ้านที่ติดตั้งแสงสว่างแล้วจะทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น จากนั้นนำทั้งสองอย่างมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ให้เกิดเป็นความสวยงามที่มาพร้อมความปลอดภัยได้แบบเป็นเอกภาพเดียวกัน

เลือกสไตล์ที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งแสงสว่างรอบบ้านของคุณ

แน่นอนภายในบ้านของคุณต้องมีสไตล์ตามความชอบ บรรยากาศรอบๆ บ้านก็เช่นเดียวกันที่คุณต้องสะท้อนสไตล์ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันออกมาด้วย แสงไฟที่ถูกติดตั้งเอาไว้รอบๆ จะต้องเกิดจากการวางแผนสไตล์ที่เข้ากัน เพื่อช่วยให้เกิดมิติที่โดดเด่น คุณอาจเชื่อมโยงสไตล์การตกแต่งโคมไฟภายในบ้านเอามาผสมผสานไม่แหวกแนวออกไปจากกันมากสำหรับแสงสว่างภายนอก ซึ่งจะช่วยให้เกิดความเพลิดเพลินแก่สายตา เป็นตัวกำหนดความรู้สึกที่น่าสนใจ หากบ้านของคุณเป็นบ้านเดี่ยว มีสวนหน้าบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยแล้ว สไตล์ของแสงสว่างยิ่งต้องติดตั้งให้สอดคล้องกับสไตล์เหล่านั้น เพื่อให้เกิดรูปแบบที่มีความลงตัว

ใส่ใจกับระดับแสงสว่างในพื้นที่ๆ ติดตั้งโคมไฟ

แม้จะเป็นเวลากลางคืน แต่แสงสว่างรอบๆ บ้านก็มีระดับความสว่างที่แตกต่างกันออกไป เพราะบางจุดก็มีพื้นที่สว่างมากกว่าจากแสงไฟที่ส่องสว่างเข้ามาจากเสาไฟริมถนน หรือแสงสว่างจากบ้านข้างเคียง ดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจว่าการติดตั้งแสงไฟรอบบ้านที่จะใช้งานในยามค่ำคืนมีระดับความสว่างที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ลองนึกภาพว่าแสงสว่างจ้าเพื่อเน้นประโยชน์ให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆ รอบบ้านได้ชัด นั่นก็เท่ากับว่าคุณกำลังทำลายสุนทรียภาพแห่งความอบอุ่นของตัวบ้านไปอย่างน่าเสียดาย ในอีกทางหนึ่งถ้าแสงสว่างน้อยเกินไป ความปลอดภัยของคุณในมุมมืดก็ยังดูมีความเสี่ยงต่อภัยอันตรายที่คาดไม่ถึงอยู่ดี เพราะฉะนั้นก่อนติดตั้ง จงวางแผนระดับแสงสว่างที่เหมาะสมให้ดี และเลือกทิศทางการส่องสว่างให้สัมพันธ์กับการใช้งานด้วย

โคมไฟ

การสร้างสรรค์บรรยากาศให้กับพื้นที่นอกบ้านเหล่านี้ด้วยแสงสว่างในยามค่ำคืน โคมไฟแต่ละดวงที่ถูกติดตั้ง จะช่วยเปล่งประกายบ้านของคุณให้ดูสวยน่าอัศจรรย์ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและเสน่ห์ที่น่าอบอุ่น แน่นอนว่าแสงเหล่านี้ช่วยระบายสีให้กับสไตล์เดิมๆ ของบ้านให้กลายเป็นความงามแบบใหม่ที่สมาชิกทุกคนภายในบ้านจะมีความสุขกับการพักอาศัยราวกับการพักผ่อนในรีสอร์ตส่วนตัวกันเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close