Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ห้องครัวแบบโอเพ่น (Open Kitchen) 4 สไตล์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องครัวแบบโอเพ่น (Open Kitchen) 4 สไตล์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องครัวคือห้องที่จำเป็นต้องมีอากาศถ่ายเทอยู่เสมอจากการปรุงอาหารในแต่ละวัน ดังนั้นสไตล์ของห้องครัวแบบเปิดหรือ Open Kitchen จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการแต่งครัวบ้านที่น่าสนใจ ซึ่งไม่เพียงแต่จะเหมาะกับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างบรรยากาศให้ปลอดโปร่ง น่าใช้งานมีเสน่ห์ในแบบของครัวเปิดโล่ง โดยเฉพาะเรื่องของแสงสว่างที่มีส่วนสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นแสงธรรมชาติหรือแสงสังเคราะห์จากหลอดไฟก็ต้องพิจารณาเลือกอย่างเหมาะสม รวมถึงการประดับตกแต่งเพื่อความสวยงามโดยใช้โคมไฟ เช่น โคมไฟเพดานดีไซน์ต่าง ๆ ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

ห้องครัวโอเพ่นขนาดเล็กกับการตกแต่งให้ดูกว้าง น่าใช้งานด้วยโคมไฟ

ห้องครัวโอเพ่นขนาดเล็กกับการตกแต่งให้ดูกว้าง น่าใช้งานด้วยโคมไฟ

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหากต้องการออกแบบตกแต่งครัวขนาดเล็กให้เป็นครัวเปิดก็สามารถทำได้ ซึ่งนอกจากจะได้บรรยากาศน่าใช้งานแล้วยังทำให้พื้นที่ครัวดูกว้างขึ้น โดยจะเน้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว อุปกรณ์ทำครัวในโทนสีสว่าง ติดตั้งในลักษณะมัลติฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย เป็นระเบียบ โดยมีการใช้แสงสว่างมาช่วยเสริมให้บรรยากาศดูโปร่ง โล่ง เช่นการนำโคมไฟดีไซน์มินิมอลที่ดูกลมกลืนกับการตกแต่งอย่าง โคมไฟเพดานรูปทรงโค้งมนหรือโครงสร้างโทนสีขาวดำ เป็นต้น

 

ห้องครัวโอเพ่นสีทูโทนกับการตกแต่งด้วยแสงไฟและหลอดไฟ

ห้องครัวโอเพ่นสีทูโทนกับการตกแต่งด้วยแสงไฟและหลอดไฟ

โทนสีที่เหมาะกับการตกแต่งภายในห้องครัวมีหลากหลายตามแนวคิดการตกแต่งบ้านและสีทูโทนหรือการนำสองเฉดสีมาใช้ตกแต่งห้องครัวเปิด ก็มีจุดเด่นคือทำให้บรรยกาศห้องครัวดูมิติน่าสนใจ เช่น โทนสีขาว-น้ำเงิน, เขียว-ขาว, น้ำตาล-เทา เป็นต้น และเมื่อตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหลอดไฟหรือโคมไฟก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศครัวเปิดแบบสีทูโทนดูสว่างไสว มีชีวิตชีวา โดยอาจจะใช้เทคนิคการติดตั้งแบบหลอดไฟ ราง ไฟดาวน์ไลท์ หรือไฟซ่อนเพดานให้แสงสว่างกระจายอย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวโอเพ่นสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคอินดัสเตรียลกับการเลือกใช้โคมไฟเพดาน

ห้องครัวโอเพ่นสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคอินดัสเตรียลกับการเลือกใช้โคมไฟเพดาน

งานตกแต่งสไตล์ยุคอินดัสเตรียลมีจุดเด่นคือโครงสร้างเหล็กและโทนสีธรรมชาติซึ่งเหมาะกับการตกแต่งครัวแบบโอเพ่นที่เน้นบรรยากาศโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกเป็นอิสระ วัสดุที่ใช้ตกแต่งก็จะมีความเรียบง่ายแต่เท่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ เช่น ผนังปูนขัดมัน เพดานโครงเหล็กสีดำ ดังนั้นส่วนที่ให้แสงสว่างก็อาจจะเลือกเสริมความโดดเด่นให้กับเพดาน นั่นคือโคมไฟเพดานซึ่งดีไซน์ที่เข้ากับการตกแต่งสไตล์นี้ก็จะมีทั้งแบบเป็นเส้นสายหรือแบบโปร่งแสงให้เห็นหลอดไฟข้างในอย่างมีมิติ

 

ห้องครัวโอเพ่นในบรรยากาศร่วมสมัยกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องครัวโอเพ่นในบรรยากาศร่วมสมัยกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

บ้านในสไตล์ร่วมสมัยสามารถตกแต่งห้องครัวโอเพ่นให้มีการผสมผสานบรรยากาศเพื่อให้มีความน่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสี การจัดอุปกรณ์ครัว ตู้ โต๊ะ ชั้นวางของอย่างเป็นระเบียบและอาจจะนำเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์มาเสริม เพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในครัว ในส่วนของแสงสว่าง อาจจะติดตั้งทั้งโคมไฟตกแต่งให้สวยงาม เช่น โคมไฟเพดานและหลอดไฟที่ส่องแสงสว่างอย่างทั่วถึงโดยเฉพาะพื้นที่ที่ทำครัวประกอบอาหาร

ทั้งหมดที่แนะนำไปนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียการตกแต่งห้องครัวแบบโอเพ่น สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบายตา โดยมีองค์ประกอบของแสงไฟมาช่วยทำให้ห้องครัวน่าใช้งานกว่าเดิม ทั้งการใช้หลอดไฟที่มีแสงสว่างเหมาะสมรวมถึงการตกแต่งสร้างบรรยากาศสวยงาม นุ่มนวลด้วยโคมไฟหลากหลายดีไซน์ที่เข้ากับการตกแต่งในแต่ละสไตล์ เช่น โคมไฟเพดานที่มีกลิ่นอายย้อนยุคเหล่านี้เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close