Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปิดมิติใหม่แห่งการตกแต่งในห้องครัวด้วยแสงจากโคมไฟ

เปิดมิติใหม่แห่งการตกแต่งในห้องครัวด้วยแสงจากโคมไฟ

ห้องครัว แม้จะเป็นมุมที่อยู่ในส่วนหลังบ้านที่ไม่ค่อยมีผู้มาเยือนได้เห็น ถึงอย่างไรก็ตามการออกแบบห้องครัวสามารถสะท้อนถึงตัวตนและรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะสไตล์วินเทจ คลาสิก โมเดิร์น ที่ต้องเข้ากับบรรยากาศในห้องครัวที่เน้นในเรื่องของความสว่างเป็นหลัก แสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง หลอดไฟ จะช่วยให้ห้องครัวมีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติได้อย่างสมดุล

 

โคมไฟทรงวินเทจให้ความรู้สึกที่อบอุ่นได้ดีที่สุด

โคมไฟทรงวินเทจให้ความรู้สึกที่อบอุ่นได้ดีที่สุด

การตกแต่งห้องครัวสไตล์วินเทจแบบเรียบง่าย ในโทนสีขาวนวลที่ให้ความรู้สึกถึงความสว่าง ความสะอาด ความปลอดโปร่งสบายตา ที่ตกแต่งหลังคาด้านบนแบบเปิดโล่งทำเป็นหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติได้ส่องลงมาในช่วงเช้าได้ รวมถึงเปิดประตูเพื่อให้อากาศและควันจากการทำอาหารได้ถ่ายเทออกบ้าง แต่ในยามเย็น ค่ำคืนเราติดเป็นโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง หลอดไฟ เพิ่มขึ้นอีกสักสองสามโคมไฟ เพื่อจะได้ให้ความสว่างได้ในช่วงเย็น ด้วยห้องครัวเราเป็นสไตล์วินเทจ เราจึงติดเป็นโคมไฟเพดานทรงวินเทจมาในโทนสีขาวนวล เราติดกลางห้องครัวด้วยกันสามโคมไฟแบ่งหน้าที่ในการให้ความสว่างได้อย่างสมดุล ส่วนเคาน์เตอร์ด้านข้างเราเพิ่มโคมไฟตั้งโต๊ะเพียงตัวเดียวก็เพียงพอต่อการมองเห็นที่ชัดเจน

 

โคมไฟสไตล์คลาสิกให้บรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติได้ดี

โคมไฟสไตล์คลาสิกให้บรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติได้ดี

ห้องครัวที่ตกแต่งในสไตล์ที่เน้นความอบอุ่นเป็นหลัก ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้มาในโทนสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ ความร่มเย็น ที่เข้ากันกับการตกแต่งในห้องครัวในบ้าน โดยทำเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดให้แสงจากธรรมชาติเข้ามาได้เพิ่มความสว่างได้อย่างดี และอีกสิ่งที่มีความสำคัญคือแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง หลอดไฟ เพราะในห้องครัวต้องมีความสว่างมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจน เราทำเป็นโคมไฟเพดานสไตล์คลาสสิกเป็นโคมไฟดวงเล็ก ๆ ทั้งห้าโคมไฟตั้งเด่นอยู่ด้านบนตรงกลางโต๊ะทานข้าว ได้แสงไฟรอบด้านโคมไฟได้เด่นชัดเจน ส่วนด้านข้างเคานเตอร์ทำครัวเราเพิ่มอีกโคมไฟติดผนังแบบส่องไฟลงด้านล่าง เพื่อจะได้มองเห็นในระหว่างการทำครัวได้ ส่วนบริเวณโดยรอบเราเพิ่มเป็นหลอดไฟดาวน์ไลท์แทน โดยติดเว้นระยะห่างกันอย่างสมดุล เพื่อจะได้แสงสว่างได้ทั้วทั้งบริเวณในห้องครัว

 

โคมไฟทรงเหลี่ยมกรอบใสให้แสงไฟได้อย่างงดงามสะอาดตายิ่งนัก

โคมไฟทรงเหลี่ยมกรอบใสให้แสงไฟได้อย่างงดงามสะอาดตายิ่งนัก

ไอเดียในการตกแต่งผนังห้องครัวมีความสำคัญไม่น้อยกว่ากัน ไม่ว่าจะเลือกวิธีการตกแต่งผนังห้องครัวในสไตล์ไหนก็สามารถสร้างสรรค์ไอเดียสำหรับผนังห้องครัวได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับห้องครัวนี้เราเน้นโทนสีขาวให้กับผนังเป็นหลักที่แสดงถึงความสะอาด ความงดงาม ความสว่างไสวเป็นสีที่เหมาะกับการตกแต่งห้องครัว โดยเราไม่ลืมเรื่องของแสงจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง หลอดไฟ ที่จะช่วยเพิ่มความสว่างในการทำครัวยามเย็นได้ โดยเราติดเป็นโคมไฟเพดานทรงเหลี่ยมกรอบใสด้านในมีเชิงเทียนดวงไฟสีเหลืองประดับไว้ล้อมรอบ สามารถมองเห็นดวงไฟได้อย่างงดงามโดยเราติดโคมไฟเพดานสองโคมไฟเพื่อจะได้ให้แสงได้ทั่วเคาน์เตอร์ทำครัว ส่วนด้านข้างเราติดเป็นโคมไฟเพดานซึ่งเหมาะกับการใช้งานได้สะดวกมากกว่า ส่วนด้านบนห้องครัวเราเพิ่มเป็นหลอดไฟดาวน์ไลท์สำหรับให้แสงไฟเฉพาะจุด ส่องแสงไฟลงมายังด้านล่างได้สว่างไสวด้วยเช่นกัน

ฉะนั้นการตกแต่งหัองครัวให้มีความปลอดภัยต้องอาศัยแสงไฟจากโคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง หลอดไฟ เป็นหลักในการให้แสงสว่างอย่างพอเพียงในแต่ละมุมของห้องครัว เพราะหากแสงสว่างไม่เพียงพออาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างการทำครัวได้ ฉะนั้นแสงจากโคมไฟเป็นไอเท็มหลักในห้องครัวที่สำคัญที่สุด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close