Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
พ่อแม่มือใหม่ต้องรู้! ข้อดีของ เก้าอี้กินข้าวทารก ไอเทมสำคัญส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

พ่อแม่มือใหม่ต้องรู้! ข้อดีของ เก้าอี้กินข้าวทารก ไอเทมสำคัญส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

บ้านไหนที่มีลูกน้อยอยู่ในวัยที่กำลังต้องการส่งเสริมพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ อย่างวัย 6 เดือนที่สามารถนั่งได้มั่นคงแล้ว เริ่มจะอยากเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว ชอบหยิบเอาสิ่งต่าง ๆ เข้าปากแสดงว่าพร้อมสำหรับการทานอาหารเสริมที่นอกเหนือจากนมแม่ และมีพัฒนาการทั้งทางร่างกายและสมองเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสติปัญญา แถมยังช่วยเรื่องของการฝึกฝนใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ช่วยให้เด็กเรียนรู้การช่วยเหลือตัวเองได้เร็วขึ้น ฝึกวินัยการกินตั้งแต่ยังเล็ก เรียกว่าเป็นช่วงเวลาทองของพ่อแม่ที่ต้องเก็บเกี่ยวและรีบส่งเสริมลูกน้อยอย่างเหมาะสม ดังนั้นไอเทมที่จำเป็นอย่าง เก้าอี้กินข้าวทารก จึงเริ่มมามีบทบาทสำคัญในช่วงนี้ ซึ่งการเลือก เก้าอี้กินข้าวทารก ก็จะต้องเหมาะกับสรีระของลูกและมีความปลอดภัยในระหว่างใช้งาน นอกจากนี้ เก้าอี้กินข้าวทารก ยังมีข้อดีอีกมากมายที่พ่อแม่มือใหม่จะต้องรู้ไว้ รับรองว่าจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะหามาไว้ให้ลูกน้อยดีไหม

พ่อแม่มือใหม่ต้องรู้! ข้อดีของ เก้าอี้กินข้าวทารก ไอเทมสำคัญส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

 

เก้าอี้กินข้าวทารก เหมาะสำหรับวัยเริ่มหม่ำฝึกให้กินแบบ BLW (Baby-Led Weaning)

เก้าอี้กินข้าวทารก เหมาะสำหรับวัยเริ่มหม่ำฝึกให้กินแบบ BLW (Baby-Led Weaning)

 

เก้าอี้กินข้าวทารก ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการให้ลูกกินอาหารด้วยตัวเอง หรือการกินแบบ BLW ย่อมาจาก Baby-Led Weaning คือการฝึกให้ลูกได้หยิบจับอาหารกินด้วยตัวเอง โดยอาหารที่ใช้ฝึกลูกกินข้าวเองตามแบบ BLW ก็คืออาหารที่ดีต่อสุขภาพของทารกและเหมาะสมกับวัยของทารก เช่น ผักต้ม ผลไม้สุก เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไข่ต้ม ค่อย ๆ เริ่มจากอาหารที่มีเนื้อนิ่มละเอียดก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มอาหารที่มีเนื้อสัมผัสแข็งขึ้น การฝึกให้ลูกกินแบบ BLW คือการให้ลูกน้อยหัดหยิบจับกินอาหารด้วยตัวเอง โดยผู้ใหญ่ไม่ต้องบดหรือปั่นอาหาร และจะไม่มีใครมาป้อน ดังนั้นการฝึกให้ลูกกินอาหารแบบ BLW ให้ได้ดีและประสบความสำเร็จจำเป็นต้องให้ลูกนั่ง เก้าอี้กินข้าวทารก แล้วลงมือเลือกหยิบจับอาหารที่อยู่ตรงหน้าด้วยตัวเองจนสำเร็จ ซึ่ง และการกินแบบ BLW ยังเป็นการฝึกวินัย การช่วยเหลือตัวเองให้ลูกหัดกินอาหารเสริมได้เองตั้งแต่มื้อแรกอีกด้วย นับว่าเป็นการฝึกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับพ่อแม่มือใหม่

ปราบลูกกินยาก เลือกกินแต่ของที่ชอบด้วย เก้าอี้กินข้าวทารก

การให้ลูกกินอาหารเสริมแบบ BLW กำลังนิยมใช้มาก เนื่องจากช่วยแก้ไขและป้องกันปัญหาเรื่องการกินของลูกได้ เช่น ลูกเคี้ยวเองไม่เป็น เลือกกินแต่ของชอบ กินยาก ติดการป้อน งอแงไม่ยอมกินเอง ติดนิสัยเล่นไปกินไป เพราะการนั่งกินอาหารใน เก้าอี้กินข้าวทารก จะทำให้ลูกได้โฟกัสและจดจ่ออยู่กับเมนูอาหารตรงหน้าเท่านั้น ทำให้ลูกได้เริ่มกินอาหารเสริมหลายอย่าง ไม่ว่าจะได้ลองกินผัก ผลไม้และอาหารต่าง ๆ พร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ ก็จะยิ่งทำให้ลูกกินได้ง่ายและรู้สึกสนุกยิ่งขึ้น แถมยังช่วยสร้างความรักความผูกพันและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวอีกด้วย

ฝึกวินัยการกินลูกน้อยด้วย เก้าอี้กินข้าวทารก

การเลือกใช้ เก้าอี้กินข้าวทารก กับลูกน้อยจะช่วยทำให้ลูกรู้ว่าเวลามื้ออาหารจะต้องนั่งทานอยู่กับที่บน เก้าอี้กินข้าวทารก ต้องกินให้เป็นเวลา และมีเวลาจำกัดในการกินแต่ละมื้อ เพราะหากไม่ฝึกวินัยให้ลูกตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ลูกอาจจะไม่ได้เรียนรู้และอาจคิดว่าเรื่องกินไม่สำคัญ ไม่ต้องใส่ใจ เพราะเดี๋ยวก็มีคนมาป้อนหรือปล่อยให้กินเมื่อไรก็ได้ นอกจากนี้ เก้าอี้กินข้าวทารก ฝึกให้ลูกช่วยเหลือตัวเอง ให้สามารถกินอาหารให้ได้ด้วยตัวเองเป็นพื้นฐานการช่วยเหลือตัวเองได้เบื้องต้น ก่อนที่จะพัฒนาให้ลูกสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในเรื่องอื่น ๆ การให้ลูกนั่งเก้าอี้กินข้าวเด็กโดยเฉพาะจะทำให้ลูกเรียนรู้การกินด้วยตัวเองในแบบที่สนุกและเป็นอิสระ เพราะเขาเลือกกำหนดเอง หยิบจับกินหรือตักอาหารได้เอง โดยที่ไม่ต้องให้ผู้ใหญ่คอยกำหนด

เก้าอี้กินข้าวทารก ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านอื่น ๆ ได้ด้วย

เก้าอี้กินข้าวทารก ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านอื่น ๆ ได้ด้วย

 

เนื่องจากการให้ลูกน้อยได้นั่งกินอาหารเองด้วย เก้าอี้กินข้าวทารก จะช่วยกระตุ้นและฝึกพัฒนาการด้านการกินอาหาร การเคี้ยวอาหาร การใช้กล้ามเนื้อมือและแขน รู้จักและแยกแยะรสชาติอาหารต่าง ๆ ฝึกสมองและระบบประสาททำงานประสานกันระหว่างมือและตา ช่วยให้ลูกรู้จักสีสันและหน้าตาของอาหารประเภทต่าง ๆ และยังพัฒนาด้านอารมณ์จิตใจ เพราะลูกจะรู้สึกเพลิดเพลินและมีความสุขกับการได้กินอาหารเอง สนุกกับการหยิบจับและเลือกอาหารต่าง ๆ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ลูกน้อยมีความมั่นใจในตัวเองรับรู้ถึงความสำคัญและความมีคุณค่าในตัวเอง เมื่อคุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่ให้เขาได้ร่วมโต๊ะอาหารด้วยการนั่งอยู่ใน เก้าอี้กินข้าวทารก และปล่อยให้ลูกมีอิสระในการกินเองไม่ต้องคอยบีบบังคับป้อนทีละช้อน

ถึงมื้ออร่อยเมื่อไร เลือก เก้าอี้กินข้าวทารก เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

ถึงมื้ออร่อยเมื่อไร เลือก เก้าอี้กินข้าวทารก เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

 

การที่คุณพ่อคุณแม่ใช้ เก้าอี้กินข้าวทารก จะช่วยในการกำหนดขอบเขตพื้นที่การกินอาหารให้อยู่เฉพาะบริเวณนั้น ไม่ขยายไปไกลจนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ด้วยความที่เป็น เก้าอี้กินข้าวทารก จึงถูกออกแบบมาสำหรับเด็กโดยมีความแข็งแรงมั่นคง มีเข็มขัดนิรภัย คุณพ่อคุณแม่จึงสบายใจได้ว่าลูกสามารถกินอาหารได้อย่างปลอดภัย และยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกน้อยขณะทานอาหารเสริม เพราะ เก้าอี้กินข้าวทารก จะออกแบบมาให้เด็ก ๆ นั่งกินข้าวได้สะดวกสบาย มีพนักพิงหลังที่ปรับระดับได้ มีที่วางขาและมีถาดอาหารครบครัน

จะเห็นได้ว่า เก้าอี้นั่งกินข้าว สำหรับเด็กนั้นมีประโยชน์มากมายต่อการฝึกฝนวินัยการกินให้กับลูกน้อย และยังช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการต่างๆ อย่างเหมาะสมกับวัย สิ่งสำคัญคือการพิถีพิถันและใส่ใจในการเลือก เก้าอี้กินข้าวทารก ที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน และมีความปลอดภัยตามมาตรฐาน และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ของเจ้าตัวน้อยยังช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเดินตามป้อนข้าวลูกให้เหนื่อยกาย ลูกน้อยก็อยู่ในสายตา ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย มีแต่ความสบายอกสบายใจ ไม่ต้องคอยเก็บกวาดเศษอาหารที่อาจตกไปทั่วบ้านหากปล่อยให้ลูกกินอาหารแบบไม่จำกัดพื้นที่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดไอเทมที่คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนก็ควรจะต้องมีไว้สักตัว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close