Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ไอเท็มประจำที่ทุกออฟฟิศต้องมี!
Next article

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ไอเท็มประจำที่ทุกออฟฟิศต้องมี!

เชื่อว่าออฟฟิศหลาย ๆ ที่จะมีเอกสาร อุปกรณ์ หรือสิ่งของต่าง ๆ อยู่มากมาย ยิ่งถ้าเป็นเอกสารที่มีความสำคัญที่ต้องจัดเก็บด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นต้องหาพื้นที่จัดเก็บให้เป็นระเบียบและปลอดภัยมากที่สุด ดังนั้น ตู้เก็บของอเนกประสงค์ จึงเป็นไอเท็มจำเป็นที่ทุกออฟฟิศต้องมี เพราะนอกจากจะช่วยให้จัดเก็บเอกสารและสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นการเพิ่ทพื้นที่ภายในออฟฟิศอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ จำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดของพื้นที่ที่จัดวาง วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ มาฝากทุกคนกัน แต่ก่อนอื่นไปดูประโยชน์และประเภทของตู้สำหรับเก็บของ เพื่อที่จะได้เลือกตู้ที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละออฟฟิศมากที่สุด

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ไอเท็มประจำที่ทุกออฟฟิศต้องมี!

ประโยชน์ของ ตู้เก็บของอเนกประสงค์

เอกสารเป็นสัดส่วน เพราะ ตู้เก็บของทรงสูง มีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บเอกสารหลายช่อง ทำให้เราสามารถเก็บเอกสารและของต่าง ๆ ภายในออฟฟิศได้เป็นสัดส่วน รวมถึงช่วยจัดระเบียบและแบ่งแยกเอกสารหรือของต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

ช่วยให้หาเอกสารได้ง่ายขึ้น เนื่องจาก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ทำให้เอกสารและของต่าง ๆ เป็นระเบียบ ดังนั้นจึงช่วยให้เราค้นหาและหยิบเอกสารได้ง่ายและคล่องตัวมากขึ้นอีกด้วย

เก็บรักษาเอกสารสำคัญ ส่วนใหญ่แล้ว ตู้เก็บของอเนกประสงค์ จะมาพร้อมระบบล็อกและกุญแจ จึงทำให้เราสามารถจัดเก็บเอกสารสำคัญได้อย่างเป็นระเบียบและปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลว่าเอกสารจะสูญหายหรือชำรุด เพราะตู้สำหรับจัดเก็บสารเกือบทุกประเภทจะมีระบบรักษาความปลอดภัยในตัว

ประเภทของ ตู้เก็บของอเนกประสงค์

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ แบบลูกรอก คือตู้เก็บชองที่มีระบบกลไกช่วยจัดเก็บเอกสารและสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ ทุกครั้งที่จะใช้งานหรือหยิบเอกสารจากตู้เก็บของจะต้องหมุนลูกรอกให้เลื่อนลงหรือแยกออกเพื่อให้มีช่องว่างสำหรับใส่เอกสาร โดยข้อดีของตู้เก็บของประเภทนี้คือ ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเอกสารและจัดเก็บเอกสารได้จำนวนมาก ซึ่งเหมาะสำหรับออฟฟิศที่มีพื้นที่จำกัด แต่อย่างไรก็ตามหากชำรุดหรือเสียหายจะมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมค่อนข้างสูงหรือใช้ระยะเวลาในการซ่อมแซมค่อนข้างนาน

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ แบบชั้นวางอิสระ จะเป็นตู้สำหรับเก็บของที่มีลักษณะคล้ายชั้นวาง แต่มีประตูเปิด-ปิดหรือเป็นประตูบานเลื่อน โดยภายในของตู้จะแบ่งออกเป็นชั้นสำหรับวางอุปกรณ์ต่าง ๆ และจัดเก็บเอกสาร ข้อดีของตู้ประเภทนี้คือราคาไม่แพง ใช้งานง่ายและสะดวก เนื่องจากแต่เปิด-ปิดประตูก็สามารถหยิบเก็บเอกสารได้แล้ว

ตู้เก็บของเหล็ก เป็นตู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหลาย ๆ ออฟฟิศ โดยมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตู้ขนาดใหญ่แนวตั้ง พร้อมประตูเปิด-ปิด หรือตู้แบบแนวนอน มีประตูบานเลื่อน โดยข้อดีของตู้ประเภทนื้คือ มีความแข็งแรง ทนทาน และหนาแน่น เหมาะสำหรับจัดเก็บเอกสาร แต่ข้อเสียคือ มีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายค่อนข้างลำบาก

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ทำจากไม้ เป็นตู้เก็บของที่มีความทันสมัย เนื่องจากเนื้อไม้มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้ออ่อน และการผสมผสานระหว่างไม้ กระจก และเหล็ก เพื่อให้ตู้เก็บของมีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมหรือการใช้งาน ซึ่งสามารถจัดเก็บได้ทั้งเอกสาร สิ่งของ และอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งออฟฟิศได้อีกด้วย

วิธีเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์

เลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ที่ผลิตจากวัสดุแข็งแรงและทนทาน โดยส่วนใหญ่แล้ว ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ จะผลิตจากวัสดุ 3 ประเภท คือ เหล็ก พลาสติก และไม้ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน

  • ตู้เอกสารเหล็ก จะมีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี เหมาะสำหรับจัดเก็บเอกสารสำคัญ เพราะบางรุ่นจะมีระบบล็อกกุญแจเพื่อป้องกันการโจรกรรม โดยใช้ระบบล็อกเพียงครั้งเดียวก็สามารถล็อกลิ้นชักพร้อมกันได้ทุกชั้น ดังนั้นออฟฟิศหลายแห่งจึงเลือกใช้ตู้เอกสารเหล็กในการจัดเก็บเอกสาร นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บเอกสารได้จำนวนมากอีกด้วย
  • ตู้เอกสารไม้ จะมีเนื้อไม้หลายประเภทด้วยกัน เช่น ไม้เนื้อแข็ง ไม้อัด ตู้เก็บของประเภทนี้มีราคาย่อมเยา ดีไซน์สวยงาม และทันสมัย โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นก็คือ แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้มาก แต่จะน้อยกว่าตู้เอกสารเหล็ก นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่ายและใช้งานได้สะดวก
  • ตู้เอกสารพลาสติก จะทำมาจากพลาสติก ซึ่งมีราคาถูกและน้ำหนักเบา มีสีสันให้เลือกหลากหลาย ช่วยให้แยกหมวดหมู่ได้อย่างชัดเจน ขนาดเล็กะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานได้ เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยหรือจำกัด แต่จะมีข้อเสียคือ จัดเก็บเอกวารได้น้อย รองรับน้ำหนักได้ไม่มาก ไม่มีระบบล็อกเพื่อป้องกันเอกสารสูญหาย

เลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ที่มีระบบล็อก ป้องกันเอกสารสำคัญสูญหาย ทุกออฟฟิศจะต้องมีเอกสารสำคัญที่เป็นความลับ ทั้งข้อมูลส่วนตัวของพนักงานและหนังสือสัญญาต่าง ๆ การเลือก ตู้เหล็กเก็บของอเนกประสงค์ ที่มีความแข็งแรงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่ควรเลือกตู้เก็บเอกสารที่มีระบบล็อกด้วย เพื่อความปลอดภัยต่อการถูกโจรกรรมหรือข้อมูลรั่วไหล

วิธีเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์

เลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ แบบลิ้นชัก มีหลายชั้น จำแนกเอกสารได้หลายหมวดหมู่ จะมีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บเอกสารหลายชั้น จึงทำให้สามารถแยกเอกสารเป็นหมวดหมู่ได้ง่ายมากขึ้น โดย ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ บางรุ่นอาจมีช่องสำหรับใส่ป้ายเพื่อเขียนแยกประเภทของเอกสาร ทำให้สะดวกต่อการค้นหาและเป็นระเบียบขึ้น

เลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ที่มีฟังก์ชันเสริม นอกจากวัสดุ ประเภท และขนาดของตู้จัดเก็บแล้ว แนะนำให้มองหาตู้ที่มีฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ เสริม เช่น ป้ายหน้าตู้ ที่สามารถเขียนระบุประเภทของเอกสารได้ หรือระบบป้องกันการกระแทก โดยเฉพาะตู้ที่ทำจากโลหะและไม้อัด เพราะบางรุ่นบานประตูจะมีน้ำหนักมาก เวลาเปิด-ปิดอาจต้องใช้แรงแล้วทำให้บานประตูเกิดความเสียหาย

วิธีเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์

การจัดเก็บเอกสาร สิ่งของ และอุปกรณ์ภายในออฟฟิศให้เป็นระเบียบ นอกจากจะช่วยให้เป็นระเบียบและง่ายต่อการค้นหาแล้ว หากเป็นเอกสารสำคัญที่ต้องรักษาให้ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดการชำรุดเสียหายหรือข้อมูลรั่วไหล ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ถือว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นอย่างมาก ดังนั้นทุกออฟฟิศจึงควรมี ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ ตั้งไว้ ที่สำคัญก่อนจะนำเอกสารจัดเก็บเข้า ตู้เก็บของทรงสูง อย่าลืม!! จัดใส่แฟ้มและเขียนแยกประเภทย่อยไว้ที่สันแฟ้มก่อน เพราะจะทำให้เอกสารไม่ยับและง่ายต่อการค้นหาอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close