Skip to content

Welcome to our store

Previous article
Now Reading:
ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นกับไอเดียการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นกับไอเดียการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ

ปัจจุบันการออกแบบบ้านมีหลากหลายสไตล์ซึ่งเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและบ้านสไตล์โมเดิร์นก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ดังนั้นในหัวข้อนี้จึงจะขอแนะนำไอเดียการตกแต่งภายในโดยเน้นที่การตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์โมเดิร์นหลากหลายรูปแบบ สามารถนำไปผสมผสานหรือปรับใช้กับบ้านพักอาศัยได้ และองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญของห้องนั่งเล่นที่จะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีก็คือแสงไฟ การตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟ จึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเลือกอย่างเหมาะสม เช่น โคมไฟห้อยจากเพดานหรือโคมไฟตั้งพื้นอย่างเช่นไอเดียดังต่อไปนี้

 

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

สีขาวกับสไตล์โมเดิร์น เป็นไอเดียหนึ่งในการตกแต่งภายในที่พบเห็นกันบ่อย ๆ รวมถึงห้องนั่งเล่นด้วยเช่นกัน ซึ่งในการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการพักผ่อนนั้นไม่จำเป็นต้องใช้โทนสีขาวอย่างเดียวเสมอไป โดยอาจจะมีสีอื่นมาร่วมผสมผสานให้กลมกลืนกัน เช่น สีขาวกับสีเทา เมื่อนำแสงไฟและโคมไฟมาตกแต่งเพิ่มเติมก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นดูผ่อนคลายมากขึ้น เช่น โคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว เป็นการแต่งเติมให้ภาพรวมดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นขนาดใหญ่ตกแต่งแบบลักซ์ซัวรี่และการประดับโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นขนาดใหญ่ตกแต่งแบบลักซ์ซัวรี่และการประดับโคมไฟ

บ้านโมเดิร์นที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีห้องนั่งเล่นใหญ่ด้วย การออกแบบจัดวางตกแต่งก็จะค่อนข้างอิสระ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เฟอร์นิเจอร์กับของแต่งบ้านได้ง่าย รวมถึงในส่วนของการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟก็เลือกนำมาใช้ตกแต่งได้อย่างหลากหลาย เพื่อความเหมาะสมกับขนาดของห้องและเพื่อให้มีแสงสว่างอย่างทั่วถึงตลอดเวลา เช่น โคมไฟห้อยจากเพดานแบบเป็นเซทหรือโคมระย้าแบบเรียบหรูดูดี สร้างบรรยากาศดี ๆ ในการพักผ่อนที่ห้องนั่งเล่น

 

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นโทนสีเข้มเรียบเท่แบบมินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นโทนสีเข้มเรียบเท่แบบมินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

อีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจมากก็คือ ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นตกแต่งในโทนสีเข้มที่ให้ความรู้สึกเรียบเท่และสามารถผสมผสานการตกแต่งร่วมกับสไตล์ลอฟท์หรือวินเทจได้ เพื่อให้บรรยากาศดูมีมิติน่าสนใจมากขึ้น เช่น การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาร่วมตกแต่ง และในส่วนของแสงไฟก็เลือกนำมาตกแต่งได้หลากหลายไอเดีย เช่น โคมไฟห้อยที่เป็นทั้งโคมไฟ ให้แสงสว่างและยังเป็นการตกแต่งเพดานห้องนั่งเล่นให้มีความโดดเด่นสะดุดตาอีกทั้งแสงไฟที่กระจายอย่างทั่วถึงก็ช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างดี

 

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นตกแต่งแบบโอเพ่นคอนเซปกับการเลือกใช้โคมไฟ

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นตกแต่งแบบโอเพ่นคอนเซปกับการเลือกใช้โคมไฟ

สำหรับการตกแต่งสไตล์โอเพ่นคอนเซปของห้องนั่งเล่นโมเดิร์นที่มักจะพบเห็นได้ทั่วไปก็คือเป็นการโอเพ่นในลักษณะเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร เหมาะกับบ้านที่ต้องการประหยัดเนื้อที่แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นสัดส่วนของแต่ละพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ อีกทั้งสามารถปรับแต่งเพื่อใช้งานได้หลากหลายโอกาส เช่น เมื่อมีงานเลี้ยงสังสรรค์ ดังนั้นการตกแต่งแสงไฟในห้องนั่งเล่นสไตล์นี้ก็เลือกโคมไฟแต่งบ้านดีไซน์ต่าง ๆ มาใช้เพื่อสร้างบรรยากาศได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสม เช่น โคมไฟตั้งพื้นกับโคมไฟห้อยเพดาน

จากที่ได้แนะนำไปข้างต้น จะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่นโมเดิร์นคือสไตล์การตกแต่งภายในบ้านที่มีความหลากหลายน่าสนใจ เหมาะกับบ้านสมัยใหม่และสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระและในส่วนของการนำโคมไฟมาประดับตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการพักผ่อนสบาย ๆ ก็มีหลายรูปแบบให้เลือกซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วก็ยังให้แสงสว่างสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งพื้นหรือโคมไฟห้อยจากเพดาน เหล่านี้เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close