Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มาสร้างบรรยากาศในบ้านให้โมเดิร์นได้ด้วยโคมไฟ

มาสร้างบรรยากาศในบ้านให้โมเดิร์นได้ด้วยโคมไฟ

การจะตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ เจ้าของบ้านเพียงแต่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้มากขึ้น อย่างเช่นการหาเฟอร์นิเจอร์ที่มักถูกมองข้ามอย่างเช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของแต่ละบ้านในการเติมแต่งให้บ้านสวยงามได้ขึ้นมาอย่างทันตา เพราะเวลาที่เปิดไฟจากโคมไฟเหล่านี้ ช่วยทำให้เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้นมาได้อย่างทันใจ เสริมให้ได้ความรู้สึกที่อ่อนโยน และมีความมั่นคงของคนในบ้านได้ดีทีเดียว

 

โคมไฟเพดานทรงแก้ว ให้แสงสว่างที่ขาวเนียนใสได้อย่างดี

โคมไฟเพดานทรงแก้ว ให้แสงสว่างที่ขาวเนียนใสได้อย่างดี

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ในครัวนี้ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างงดงาม แต่งด้วยโทนสีเทาที่มีความทันสมัยผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สิ่งของเครื่องใช้ในครัวต่าง ๆ แสงไฟจากด้านข้างเคานเตอร์ในครัว ที่สาดส่องออกมาเพิ่มพลังแสงให้กับการทำครัวเป็นไปอย่างสะดวกสบาย รวมถึงการติดตั้งโคมไฟเพดานทรงแก้วใสสีเทา แสงสว่างจากหลอดไฟที่อยู่ด้านในส่องแสงประกายออกมาได้อย่างสวยงาม ให้แสงที่ชัดเจนส่องลงมายังอาหารบนจาน ประดับด้วยแจกันดอกไม้สีที่เข้ากันกับเก้าอี้ มีบรรยากาศที่เย็นสบายจากแสงธรรมชาติส่องเข้ามาทางหน้าต่างเหมาะอย่างยิ่งสำหรับยามเช้ากับการนั่งทานอาหารเบา ๆ ก่อนไปทำงาน เพราะเวลาเร่งด่วน เราต่างต้องการทานอาหารให้เสร็จโดยเร็ว ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางมากนัก แต่ในยามเย็น เราต้องการแสงไฟจากโคมไฟเพดานเหล่านี้มากเพราะจะช่วยให้เราทานอาหารได้อย่างมีความสุขมากขึ้นนั่นเอง

 

มุมเล็ก ๆ ในบ้าน แต่มีแสงที่สว่างไสวได้ด้วยโคมไฟเพดาน

มุมเล็ก ๆ ในบ้าน แต่มีแสงที่สว่างไสวได้ด้วยโคมไฟเพดาน

มุมเล็ก ๆ ของบ้านที่สามารถทำเป็นพื้นที่ทำครัว และ โต๊ะอาหารเล็ก ๆ สำหรับมื้อที่เร่งด่วน หรือ สำหรับคุณแม่บ้านที่อยู่บ้านทานอาหารกลางวันเพียงลำพังได้อย่างสบาย เพราะพื้นที่นี้ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม มีความเรียบหรู เรียบง่าย ด้วยสีขาวมุกสีโทนอ่อน ดูแล้วสบายตาสบายใจ เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างเหมาะกับพื้นที่ในครัวที่ต้องมีความสะอาด ความสว่างของพื้นที่ การติดตั้งโคมไฟเพดานทรงกลมแก้วใส จึงเหมาะกับบริเวณนี้ โคมไฟที่สามารถมองเห็นหลอดไฟด้านในดูมีความกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว แสงสว่างที่ได้ก็ดูสว่างไสวมาก ทำให้เห็นอาหารแต่ละจานมีความน่าทาน ทั้งรสชาติและสีสัน รวมถึงหากต้องการแสงไฟจากธรรมชาติ ก็สามารถเปิดผ้าม่านเพื่อรับแสงไฟจากหน้าต่างด้านข้าง หรือ ในยามเช้าที่ไม่ต้องเปิดโคมไฟก็สามารถมองเห็นพื้นที่ได้อย่างกว้างขวาง

 

โคมไฟเพดานทรงกลมแก้วใส ให้แสงไฟที่สดใสไม่แพ้กัน

โคมไฟเพดานทรงกลมแก้วใส ให้แสงไฟที่สดใสไม่แพ้กัน

พื้นที่ที่จำกัดอย่างในคอนโดมิเนียม ควรได้รับการตกแต่งอย่างมีระเบียบ และ ตกแต่งพื้นที่ให้ได้สัดส่วนเพียงพอต่อพื้นที่ที่มีอย่างลงตัว อย่างพื้นที่สำหรับการทำครัวเล็ก ๆ ควรตกแต่งให้ติดกับโต๊ะอาหารรูปทรงเรียบง่ายที่พอมีพื้นที่สำหรับนั่งทานอาหารได้พอดีสองคน เพราะในชั่วโมงเร่งด่วนของคนทำงานมักจะไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับบ้านมากนัก แต่เราสามารถจัดแต่งพื้นที่ในห้องให้สวยงามได้ เพียงแค่ติดโคมไฟเพดานทรงกลมแก้วใส หลอดไฟดวงเล็ก ๆ ด้านในส่องแสงสีเหลืองออกมาได้อย่างสว่างไสว ส่องลงมายังพื้นที่ทานอาหารได้สบาย ทั้งนี้ในส่วนครัวเราก็ยังสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกสบาย เพราะแสงไฟจากหลอดไฟดาวน์ไลท์ส่องแสงลงมาอย่างชัดเจน หยิบจับอะไรก็ไม่ผิดพลาด และยังช่วยทำให้การทำอาหารเป็นไปอย่างมีความสุขด้วย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเลยว่า แสงไฟจากโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง หรือ แม้แต่โคมไฟตั้งโต๊ะ ต่างให้แสงสว่างกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะความสำคัญของการมีโคมไฟที่ติดตั้งไว้ในบ้าน นอกจากจะให้แสงที่สว่างไสวแล้วยังช่วยถนอมสายตาให้กับทุกคนในบ้าน ช่วยให้มีสายตาที่แข็งแรงได้อย่างยาวนาน และทำภารกิจต่าง ๆ ได้เสร็จสมบูรณ์ลงตัวที่สุด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close