Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ กับไอเดียนำมาตกแต่งภายในบ้านให้หรูหรา มีรสนิยม

เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ กับไอเดียนำมาตกแต่งภายในบ้านให้หรูหรา มีรสนิยม

การตกแต่งบ้านในสไตล์หรูหรา ดูดี มีรสนิยมก็ถือเป็นอีกสีสันและบรรยากาศใหม่ ๆ ที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ไม่น่าเบื่อจนเกินไป แล้วก็ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ของตกแต่งราคาแพงแต่อย่างใด เพราะปัจจุบันนี้ร้านเฟอร์นิเจอร์ มือสอง ที่คุณภาพดี ราคาไม่แพงก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ กับของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ของแต่งบ้านจากไม้สุดคลาสสิก อีกทั้งการจัดงานประเภท Furniture Fair ขนาดใหญ่ ก็มีทั้งการให้ความรู้ ไอเดียในการตกแต่งบ้าน ที่สำคัญคือการออกร้านเพื่อขายเฟอร์นิเจอร์ เทรนด์ใหม่มาแรงที่สามารถเลือกชม เลือกดูเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านได้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

ของตกแต่งบ้านสไตล์กำมะหยี่จาก ร้านเฟอร์นิเจอร์ กับการนำมาแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้านสไตล์กำมะหยี่จาก ร้านเฟอร์นิเจอร์ กับการนำมาแต่งบ้าน

ว่ากันว่ากำมะหยี่คือความหรูหราที่จับต้องได้ ซึ่งในการนำมาใช้ตกแต่งบ้าน จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องเน้นเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เพื่อความหรูหราเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับแนวทางการตกแต่งในสไตล์อื่น ๆ ให้เข้ากันเพื่อบรรยากาศใหม่ ๆ ที่น่าอยู่ได้ โดยการหาไอเดียของตกแต่งจากร้านเฟอร์นิเจอร์ และแนวคิดในการตกแต่ง ดังนี้

เริ่มจากผ้าม่านกำมะหยี่และพรมปูพื้นกำมะหยี่ ซึ่งสามารถหาซื้อและดูตัวอย่างของโทนสีได้ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป จุดเด่นของผ้าม่านกำหยี่ก็คือสีเดียวแบบทั้งผืน ซึ่งส่วนใหญ่มีหลายสีให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าต้องการบรรยากาศแบบไหน เช่น ถ้าต้องการบรรยากาศเคร่งขรึม มีเสน่ห์ น่าค้นหาก็อาจจะเลือกเป็นสีน้ำเงิน หรือสีแดงเลือดหมู ในส่วนของพรมปูพื้น ก็ไม่จำเป็นว่าต้องปูพื้นทั้งบ้าน แต่ให้เลือกจัดวางเพื่อสร้างความโดดเด่นแบบเฉพาะจุด เช่น พรมปูพื้นกำมะหยี่รูปทรงกลม หน้าชุดโซฟารับแขก

ลำดับต่อมาเป็นของตกแต่งจากร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งของตกแต่งสไตล์ย้อนยุคก็เป็นสไตล์ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะแบบที่มีกำมะหยี่เป็นองค์ประกอบ เช่น หัวเตียงนอนบุกำมะหยี่ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศหรูหราในห้องนอน เก้าอี้อาร์มแชร์บุกำมะหยี่ในห้องนั่งเล่น กับเก้าอี้โซฟาหลุยส์ตัวยาว เสริมด้วยหมอนอิงผ้ากำมะหยี่

ที่สำคัญอีกอย่างคือ กำมะหยี่ถือเป็นวัสดุตกแต่งที่เข้ากันได้ดีเป็นพิเศษกับวัสดุจากไม้และโลหะ ดังนั้นจึงเหมาะกับการนำมาจัดวางร่วมกันเพื่อความสวยงาม โดดเด่น มีมิติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกลางโซฟากำมะหยี่ห้องรับแขกทำจากไม้ กรอบรูปภาพตกแต่งผนังห้องที่ใช้ผ้าม่านกำมะหยี่ เพิ่มเติมการตกแต่งด้วยเก้าอี้ทำจากไม้ในห้องอาหาร โคมไฟวัสดุโลหะสไตล์วินเทจแบบห้อยเพดานเหล่านี้ เป็นต้น

 

ไอเดียหาของตกแต่งบ้านที่น่าสนใจจากการจัดงานขายเฟอร์นิเจอร์

ไอเดียหาของตกแต่งบ้านที่น่าสนใจจากการจัดงานขายเฟอร์นิเจอร์

สำหรับคนที่รักการแต่งบ้านและชอบอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ งานประเภท Furniture Fair งานใหญ่ ๆ ที่จัดขึ้น ก็สามารถไปเดินชมและมองหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ ซึ่งงานเหล่านี้ก็จะมีร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายของแต่งบ้าน มาโชว์สินค้าให้ได้ชมพร้อมแนวทางจัดบ้านที่หลากหลาย รวมถึงมีการ ขายเฟอร์นิเจอร์ ลดราคา ด้วย เช่น ร้านเฟอร์นิเจอร์ ประเภทที่เน้นของเก่า ของนำเข้า ของสะสม และ เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ในดีไซน์ต่าง ๆ ซึ่งหากต้องการแต่งบ้านให้มีบรรยากาศหรูหราคลาสสิก ก็เลือกชมของตกแต่งขนาดจริง จากร้านเหล่านี้ในงานได้

เทรนด์แต่งบ้านอีกอย่างหนึ่งที่ไม่เคยล้าสมัยก็คือ เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านทำจากไม้ ซึ่งในงานแฟร์ ก็จะมีการออกร้าน และมีโซนขายเฟอร์นิเจอร์ ประเภทนี้โดยเฉพาะ และของแต่งบ้านที่ใช้วัสดุทำจากไม้ ก็มีหลายระดับ หลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ชิ้นเล็ก ๆ ที่หิ้วกลับบ้านได้ไปจนถึง งานไม้ชิ้นใหญ่ประเภท โต๊ะ เก้าอี้ ที่ใช้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

นอกจากของตกแต่งบ้านที่เน้นประโยชน์ใช้สอยสไตล์ต่าง ๆ แล้ว ในงานนี้ก็จะมีของตกแต่งจากความคิดสร้างสรรค์ ที่เน้นการตกแต่งพื้นที่ให้เกิดความสวยงาม น่าสนใจ ซึ่งงานบางชิ้นก็เป็นงาน DIY แปลกใหม่ ที่อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน หรืองานที่เน้นราคาประหยัด เช่น นาฬิกาตั้งโต๊ะทำจากไม้เมเปิ้ล สำหรับวางประดับบนโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะข้างทำจากไม้แบบมัลติฟังก์ชั่นเพราะเป็นที่เก็บของในตัว สำหรับใช้วางในห้องรับแขก เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียการตกแต่งบ้านที่คนรักบ้านที่สามารถออกแบบได้ด้วยตัวเองหรือมองหาแนวคิดจากร้านเฟอร์นิเจอร์ และ งานขายเฟอร์นิเจอร์ แล้วนำไประยุกต์ใช้กับสไตล์การตกแต่งบ้านของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งของราคาแพงทั้งหมด เช่น การตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศหรูหรา มีรสนิยมด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ในทางปฏิบัติก็อาจจะใช้วิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์ร่วมกับของแต่งบ้านอื่น ๆ ที่เช้ากัน อย่างของที่ทำจากวัสดุประเภทโลหะและไม้ รวมถึงการเลือกโทนสีกับการจัดวางที่ลงตัวในทุกพื้นที่ด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close