Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
บ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่หรือแบบธรรมดาก็สวยเลอค่าทันตา แค่ใช้โคมไฟตกแต่ง

บ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่หรือแบบธรรมดาก็สวยเลอค่าทันตา แค่ใช้โคมไฟตกแต่ง

หลายคนวาดฝันอยากตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยหรูหราแบบสไตล์ลักซ์ชัวรี่ แต่หากบางบ้านงบประมาณในการตกแต่งสไตล์ดังกล่าวมีไม่มากพอ เราสามารถใช้ตัวช่วยอย่างโคมไฟสวย ๆ มาเปลี่ยนบรรยากาศบ้านธรรมดาราบเรียบ ให้สวยหรูดูดีได้ไม่แพ้กันได้ โดยเฉพาะโคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟเพดานดีไซน์สวยหรูรูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนโคมแบบอื่น ๆ วันนี้เราจะพาคุณไปติดตามไอเดียตกแต่งที่จะช่วยขับบรรยากาศของบ้านทั้งสไตล์ลักซ์ชัวรี่ และแบบธรรมดาให้สวยน่าอยู่ เห็นแล้วจะรู้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน เพียงใช้ตัวช่วยอย่างโคมดีไซน์สวย ๆ เหล่านี้ ก็จะช่วยยกระดับความหรูหรา เพิ่มความน่าอยู่ให้บ้านได้อย่างง่ายดายขึ้นแล้ว

 

เสริมความสว่างสองเท่าด้วยการตั้งวางโคมไฟตั้งโต๊ะริมกระจกหน้าต่าง

เสริมความสว่างสองเท่าด้วยการตั้งวางโคมไฟตั้งโต๊ะริมกระจกหน้าต่าง

จริงอยู่ที่ใครก็ย่อมอยากมีบ้านในบรรยากาศที่มาพร้อมสไตล์การตกแต่งสวยหรูอย่างลักซ์ชัวรี่ แต่เนื่องจากสไตล์ดังกล่าวมักทำให้สิ้นเปลืองงบสูง เพราะฉะนั้น แม้ว่าบ้านคุณจะไม่ได้สวยหรูเช่นนั้น แต่การตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์สวย ๆ ก็ย่อมช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศให้แลดูสวยหรูมากขึ้นทันตาได้ โดยการตั้งวางโคมไฟตั้งโต๊ะริมหน้าต่างกระจกบานใหญ่แบบนี้ เปิดไฟเมื่อไร แสงจากโคมไฟจะส่องกระทบกระจก ทำให้เกิดการสะท้อนแสงเข้ามายังภายในบ้านมากขึ้น จึงช่วยเพิ่มความสว่างเจิดจ้า ให้มิติของบ้านน่ามอง และให้หรูหราอบอุ่นในคราวเดียวกันได้ด้วย

โคมไฟเพดานสวยหรู ปรับเปลี่ยนห้องโทนสีเทาให้สว่างไสว

โคมไฟเพดานสวยหรู ปรับเปลี่ยนห้องโทนสีเทาให้สว่างไสว

สีเทามักได้รับความนิยมในการนำมาทาบ้านเช่นกัน สำหรับบ้านไหนที่ทาสีเทาภายในเพื่อคงความเป็นเอิริ์ธโทนอ่อน ๆ ให้แลดูสบายตาเอาไว้ พร้อมของตกแต่งต่าง ๆ เช่น โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านโทนสีเดียวกัน แต่หากต้องการเติมแต่งความหรูหราเข้าไปเพิ่มล่ะก็ ติดตั้งแชนเดอเลียร์แบบนี้สิ รับรองจะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้สวยงาม และหรูหราได้อย่างง่ายดายทันตาเลยล่ะ

แต่งแต้มบรรยากาศโถงบันไดให้สวยด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์ยาวระย้า

แต่งแต้มบรรยากาศโถงบันไดให้สวยด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์ยาวระย้า

บ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่ คือสัญลักษณ์ของความหรูหราอลังการ บ้านไหนที่ตกแต่งสไตล์นี้ มักจะมีของตกแต่งที่ตระการตายิ่งนัก ดั่งเช่นโคมไฟเพดานที่ห้อยระย้ายาวโรยตัวลงมายังด้านล่าง สะดุดตาไปกับความสวยโดดเด่นของคริสตัลที่ห้อมล้อมกันราวกับเกล็ดม่านสวยระยิบระยับ ลดหลั่นระดับกันเป็นชั้น ๆ ยาวลงมา โดยการนำมาติดเพดานตรงโถงบันได และการตกแต่งเช่นนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากทีเดียว สำหรับบ้านไหนที่ยังไม่มีโคมไฟดังกล่าวมาติดตกแต่ง อย่าลืมสร้างสรรค์บรรยากาศความหรูหราเข้าไปในบ้านเพิ่ม ด้วยไอเดียดังกล่าวกันล่ะ

ใช้โคมไฟติดผนังช่วยเพิ่มแสงสว่างในจุดที่แสงส่องไม่ถึง

ใช้โคมไฟติดผนังช่วยเพิ่มแสงสว่างในจุดที่แสงส่องไม่ถึง

ภายในบ้าน หากตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ แบบครบชุดแล้ว แสงไฟก็ไม่ควรให้ขาดแม้เพียงจุดใดจุดหนึ่ง เพราะบ้านลักซ์ชัวรี่จะต้องคงคอนเซปต์ความสวยหรูหราตลอดเวลาเอาไว้ ซึ่งหากแม้ว่าของตกแต่งสไตล์ดังกล่าวอาจจะมีประดับน้อย แต่การใช้โคมไฟช่วยก็สามารถสร้างสรรค์ลุคให้กลมกลืนมากขึ้นได้ ดังนั้น หากพื้นที่ใดของบ้านที่อาจจะมีแสงสว่างสาดส่องเข้าไปไม่ถึง ลองเลือกใช้โคมไฟติดผนังมาติดเข้าไปยังพื้นที่ภายใน ครอบคลุมทั้งผนังทุกด้านที่มีพื้นที่ใช้งานจำเป็น เช่น ห้องนั่งเล่น และผนังโถงทางเข้าประตูเช่นนี้ บวกกับในตำแหน่งอื่น ๆ ที่มีการติดตั้งโคมไฟหลากหลายรูปแบบไว้อยู่แล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความสว่าง ทำให้บ้านของคุณสวย ครบองค์ประกอบของความเป็นลักซ์ชัวรี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

จัดแสงครบทุกองค์ประกอบทั้งโคมไฟเพดานและโคมไฟอื่น ๆ

จัดแสงครบทุกองค์ประกอบทั้งโคมไฟเพดานและโคมไฟอื่น ๆ

ภายในห้องนอนลักซ์ชัวรี่ที่ตกแต่งอย่างสวยหรู กับข้าวของเครื่องใช้ที่มีระดับเกรดพรีเมี่ยมต่าง ๆ ล้วนทำให้ห้องดังกล่าวน่าอยู่ยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน การตกแต่งแสงไฟจากโคมหลากแบบ อาทิ โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมติดเพดาน และโคมแบบติดผนัง ก็จะช่วยสร้างสรรค์กลิ่นอายลักซ์ชัวรี่ให้เปี่ยมเสน่ห์แห่งความสวยหรู ดูแพงมากยิ่งขึ้นหลายระดับทีเดียว ไอเดียนี้จะช่วยทำให้บรรยากาศการพักผ่อนของคุณมาพร้อมความสุข และเติมเต็มชีวิตชีวาของการพักผ่อนให้ผ่อนคลายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

แต่งเติมด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์เรียบ ๆ ให้เข้ากับห้อง

แต่งเติมด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์เรียบ ๆ ให้เข้ากับห้อง

แม้ว่าบ้านของคุณจะเป็นบ้านธรรมดาที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่สวยหรูดูแพงแบบลักซ์ชัวรี่ แต่เราก็ขอมาเอาใจด้วยไอเดียการตกแต่งทันสมัยอย่างการใช้โคมไฟเป็นตัวช่วยชูโรงบรรยากาศของห้อง ให้ยิ่งสวยงามน่าใช้งานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะโคมแบบติดเพดาน และโคมติดผนัง นอกจากนี้ หากยังรู้สึกว่าแสงจากดวงไฟที่มียังไม่เพียงพอ จะใช้โคมแบบตั้งพื้นมาตั้งวางในมุมห้องเพิ่มอีกก็ได้ บวกกับการจัดแต่งบ้านให้สวยงามสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ บอกเลยว่าเพียงแค่นี้ก็เนรมิตบรรยากาศของบ้านให้สวย ดูดีไม่แพ้สไตล์ลักซ์ชัวรี่ได้แล้ว

ติดหลอดไฟเพดานเพื่อเพิ่มความสว่างในอีกระดับ

ติดหลอดไฟเพดานเพื่อเพิ่มความสว่างในอีกระดับ

อีกหนึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ที่แม้ไม่ใช่บ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่หรู ๆ แต่ความเป็นโมเดิร์นก็ทำให้บ้านสวยน่าอยู่ไม่แพ้กัน เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีระดับ ให้ความเป็นพรีเมี่ยมหรูหราในตัว แมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน โดยเฉพาะห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นที่มีความสวยงามโดดเด่นอยู่แล้ว ตรงกลางติดตั้งโคมไฟแบบติดเพดานที่สวยงามด้วยคริสตัลกลม ๆ ใส ๆ ยาวระย้าห้อยตัวลงมาอย่างสะดุดตา ขณะเดียวกัน ด้วยโทนสีของห้องที่เป็นสีเทาเอิร์ธโทน อาจทำให้ห้องไม่สว่างมากนัก ก็สามารถติดหลอดไฟเสริมเข้าไปที่เพดานหลาย ๆ จุด หรือที่เราเรียกกันว่า ดาวน์ไลท์ เพียงเท่านี้ ก็ปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้สวยหรู ดูแพงขึ้นได้ง่าย ๆ แล้วเช่นกัน

โคมไฟเป็นของตกแต่งที่บ้านทุกสไตล์ต้องมี ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น หรือโคมแบบตั้งโต๊ะ ตลอดจนโคมติดผนัง ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ในตัวเอง แม้ไม่ใช่บ้านสไตล์ลักซ์ชัวรี่สวยหรู แต่หากติดโคมเหล่านี้ไปแล้ว บรรยากาศของบ้านก็สวยหรูดูแพงอย่างมีระดับได้ง่าย ๆ ทันตาเลยล่ะ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close