Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนะนำโคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์โมเดิร์น

แนะนำโคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นได้รับความสนใจมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่มีความเรียบง่าย แฝงไปด้วยความทันสมัย มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนที่เมื่อเรามองเห็นจะทำให้รับรู้ได้ทันทีว่าเป็นสไตล์โมเดิร์น บางคนอาจจะมีการนำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่มีความเป็นสไตล์แบบโมเดิร์นมาตกแต่งเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจไม่น้อยคงหนีไม่พ้นโคมไฟตั้งโต๊ะ เพราะเป็นของที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า ซึ่งเราจะมาแนะนำการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโดยใช้โคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสมกับสไตล์นี้

 

  • สไตล์โมเดิร์นที่ควรรู้

การตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นการตกแต่งได้รับอิทธิพลมาจากสไตล์ตะวันตก มีรูปแบบในการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่เน้นความฟุ้งเฟ้อเกินความจำเป็น เน้นการคงไว้ถึงความธรรมชาติต่างๆ ซึ่งอาจจะไม่มีการทาสีที่ผนังหรือการสร้างผนังที่มากจนเกินไป มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย ส่วนมากสไตล์นี้จะถูกออกแบบให้มีพื้นที่แต่ละบริเวณให้มีการเกิดประโยชน์ใช้สอยให้ได้มากที่สุด รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้จะเป็นรูปทรงแบบเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม เป็นต้น และเน้นเส้นตรงมากกว่าเส้นโค้งที่อาจจะทำให้ดูอ่อนช้อยและหรูหราจนเกินไป

วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นจะมีความเรียบง่าย เป็นพวกลามิเนต วัสดุประเภทอะคริลิค กระจก และสแตนเลส เป็นต้น สีที่ใช้จะเป็นสีที่ไม่มีความฉูดฉาด เช่น สีดำ สีขาว สีเทา และใช้เพียงไม่กี่สีในการตกแต่ง เพื่อเน้นความเรียบง่ายให้ได้ตามสไตล์มากที่สุด เทคนิคนการตกแต่งที่เพิ่มสไตล์ได้ง่ายๆอย่างเช่นการใช้สีเดียวกันแต่มีการไล่ระดับจากสีอ่อนไปสีเข้ม เพียงแค่นี้ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับการตกแต่งบ้านได้อย่างง่ายๆได้ ยก   

  

  • แนะนำโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสำหรับสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะให้เข้ากับสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่แนะนำคือควรเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีลักษณะรูปทรงที่เรียบง่าย สามารถจัดวางให้ดูเป็นระเบียบ เรียบง่าย ดูลงตัว และดูไม่เยอะจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่น รูปทรงแบบเลขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นทรงกลม สี่เหลี่ยมต่างๆ เป็นต้น มีสีสันที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป สิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุดในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะนั่นก็คือการใช้รายละเอียดการตกแต่งโคมไฟตั้งโต๊ะให้น้อยมากที่สุด

โคมไฟตั้งโต๊ะทั่วไปที่นิยมกันนั้นจะเป็นสีที่เข้มอย่างเช่น สีดำ สีขาว ซึ่งจะทำให้โคมไฟตั้งโต๊ะนั้นไม่ขัดกับสไตล์โมเดิร์น หรืออาจจะใช้สีที่มีความทันสมัยดูแปลกตาแต่ยังดูเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดเกินไป อย่างเช่นโคมไฟตั้งโต๊ะ Margaret จากร้าน Lounge Lovers ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์โมเดิร์น นอกเหนือจากนี้โคมไฟตั้งโต๊ะยังส่งเสริมให้สไตล์มีความชัดเจนมีเอกลักษณ์ตามแนวทางในการตกแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศให้ดูสวยงามมากขึ้น การได้ประโยชน์จากโคมไฟตั้งโต๊ะที่มากมายหลากหลายอย่าง

 

  • เทคนิคในการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะให้เหมาะสมกับสไตล์โมเดิร์นแล้ว เราจะต้องศึกษาการใช้งานของโคมไฟตั้งโต๊ะให้ดีๆอีกด้วย ซึ่งการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะนั้นมีหลายวิธีด้วยกัน โดยการเลือกโคมไฟให้ตรงตามความต้องการนั้นสามารถนำแนวคิดได้ดังนี้

  • เลือกรูปทรงและสีของโคมไฟตั้งโต๊ะให้เหมาะกับสไตล์โมเดิร์น คือต้องมีความเรียบง่ายทั้งรูปทรงและสีสันของโคมไฟ อาจจะมีความทันสมัยมาบางส่วนเพื่อเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งบ้าน
  • วางแผนในการตั้งโคมไฟว่าควรตั้งไว้ตรงบริเวณใด เพื่อให้การเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะได้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะใช้โคมไฟตั้งโต๊ะในการอ่านหนังสือ ใช้ในการประดับตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น หรือเพิ่มบรรยากาศในกับบริเวณรอบๆห้อง
  • ศึกษาขนาดของโคมไฟตั้งโต๊ะ เพราะจัดวางโคมไฟจะต้องมีบริเวณพื้นที่ที่เหมาะสม โดยบริเวณที่วางที่ดีจะต้องมีขนาดที่ไม่เล็กจนเกินไป เพื่อป้องกันการหล่นเสียหายของโคมไฟที่จะเกิดขึ้นได้ในภายหลัง และทำให้การวางโคมไฟตั้งโต๊ะในภายบ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสมดุลกับบริเวณที่ไว้วาง ทำให้ตรงตามแนวคิดสไตล์โมเดิร์น
  • การเลือกหลอดไฟที่ใช้กับโคมไฟตั้งโต๊ะ ประเภทของหลอดไฟก็เป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะ เพราะหลอดไฟแต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานได้แต่ละประเภทต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการไฟที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ ควรเลือกใช้หลอดไฟแบบ DIMMER LED แต่ถ้าต้องการหลอดไฟแบบประหยัดไฟ ควรใช้แบบประหยัดไฟอย่างเช่นหลอดไฟฟ้า LED เป็นต้น

ในการเลือกโคมไฟตามเทคนิคดังนี้จะทำให้เราด้เลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสมกับคามต้องการของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะทำให้เหมาะสมกับสไตล์โมเดิร์น ความคุ้มค่ากับราคาของโคมไฟตั้งโต๊ะ และสามารถใช้โคมไฟตั้งโต๊ะให้เกิดประโยชน์สูงสุด สไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นนั้นจะต้องจำไว้เสมอว่าจะต้องไม่มีรายละเอียดมากจนเกินไป มีสีสันในการตกแต่งที่น้อย เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นจะต้องเหมาะกับแนวคิดของสไตล์นี้ 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close