Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
พลังของแสงจากโคมไฟให้ความสว่างไสวที่ชัดเจนเสมอ

พลังของแสงจากโคมไฟให้ความสว่างไสวที่ชัดเจนเสมอ

การเพิ่มแสงสว่างให้กับแต่ละพื้นที่ทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ติดตั้งโคมไฟที่เหมาะสมแต่ละพื้นที่ เช่นในห้องน้ำควรติดตั้งโคมไฟติดผนัง หลอดไฟดาวน์ไลท์ เพราะในห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ต้องมีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงไม่ควรใช้โคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้นเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ดังนั้นการจะเพิ่มแสงสว่างในแต่ละพื้นที่ต้องดูความเหมาะสมในการเลือกใช้ประเภทของโคมไฟแต่ละชนิดด้วย

 

โคมไฟ ที่เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำคือโคมไฟติดผนัง

โคมไฟ ที่เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำคือโคมไฟติดผนัง

ห้องน้ำเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ทุกคนในบ้านต่างต้องใช้ห้องน้ำในการทำธุระส่วนตัวเป็นประจำ ห้องน้ำจึงควรต้องได้รับการตกแต่งอย่างปลอดภัย เพราะอุบัติเหตุในห้องน้ำย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเวลา หากพื้นที่ในห้องน้ำเปียกนอง รวมถึงหากมีแสงสว่างไม่เพียงพอ ดังนั้นความสว่างในห้องน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ จึงควรติดตั้งหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะกับการติดไว้ในห้องน้ำเพื่อให้แสงสว่างในการอำนวยความสะดวกให้กับการทำภารกิจต่าง ๆ ในห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย อย่างเช่นการติดหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ติดบริเวณด้านบนให้แสงสว่างเฉพาะจุดได้อย่างดี รวมถึงโคมไฟติดผนังที่มีด้วยกันถึงสองโคมไฟที่เป็นทรงกลมสีขาวที่ให้แสงสีขาวบริเวณหน้ากระจกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการล้างหน้าให้ละเอียด แสงไฟจะช่วยส่องความสว่างให้สาว ๆ มองเห็นผิวหน้าตัวเองได้อย่างชัดเจน เพราะแสงไฟที่ส่องมาจากโคมไฟติดผนังนี้เป็นแสงสีขาวที่มีความสว่างไสวมาก ๆ มองเห็นได้ทุกอณูของผิวหน้าได้อย่างดี

 

โคมไฟ ให้ความสว่างต่อพื้นที่ทำครัวได้อย่างชัดเจน

โคมไฟ ให้ความสว่างต่อพื้นที่ทำครัวได้อย่างชัดเจน

ในส่วนของพื้นที่ทำอาหารของคนในครอบครัว ต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาดถูกสุขอนามัยเป็นหลัก เพราะนั่นหมายถึงสุขภาพของคนที่เรารักนั่นเอง การจัดพื้นที่ทำอาหารจะต้องสะอาด โดยมีแสงสว่างที่เพียงพอเพราะเป็นพื้นที่ที่อยู่ภายในอาคาร ทำให้ต้องพึ่งพาแสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งพื้นเท่านั้น ที่จะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ได้มองเห็นที่ชัดเจน อย่างเช่นการติดตั้งหลอดไฟดาวน์ไลท์ให้ความสว่างเฉพาะจุด โดยการติดตั้งหลาย ๆ ดวงเว้นระยะห่างอย่างสวยงามก็จะได้แสงสว่างที่พอเพียง เพราะยังมีโคมไฟเพดานทรงดวงกลมใสที่มีหลอดไฟเล็ก ๆ ภายในนั้นมีแสงไฟที่ส่องสว่างได้อย่างนุ่มนวล ซึ่งส่องแสงไฟลงมายังพื้นที่เตรียมอาหารทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้การจัดเตรียมอาหารหรือการนั่งทานอาหารเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

 

โคมไฟ ทรงระย้าเหมาะกับการติดตั้งไว้ในห้องนอนอย่างยิ่ง

โคมไฟ ทรงระย้าเหมาะกับการติดตั้งไว้ในห้องนอนอย่างยิ่ง

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งออกมาได้ความรู้สึก Luxury มาก ๆ มีความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาวางเตียงนอนที่มีระดับพรีเมี่ยม แต่จะได้บรรยากาศที่อบอุ่นได้ด้วยต้องมีแสงสว่างจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่มีหน้าที่ในการเพิ่มความสว่างให้กับแต่ละพื้นที่ ช่วยทำให้ภารกิจต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์ได้โดยง่าย อย่างเช่นห้องนอนนี้มีหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านบนสองดวงเพียงพอต่อการส่องแสงเฉพาะจุด เพราะแสงไฟหลักมาจากหลอดไฟขนาดใหญ่ที่ติดบนเพดานฝังลึกลงไป แสงที่ได้ก็จะกระจายออกในแนวกว้าง รวมถึงโคมไฟเพดานทรงระย้าในรูปของเชิงเทียนที่มีดวงไฟที่งดงาม ส่องไฟเป็นดวง ๆ อยู่ด้านบนเวลามองก็สัมผัสถึงอารมณ์โรแมนติกได้ สร้างฝันจินตนาการไปได้ไกลในยามค่ำคืน เพราะแสงไฟที่อ่อนนุ่มจากโคมไฟตั้งโต๊ะบริเวณหัวเตียงทั้งสองโคมไฟช่วยขับกล่อมให้เราเผลอหลับไปได้อย่างสบาย

จากตัวอย่างในการติดตั้งโคมไฟแต่ละประเภท จะเห็นได้ว่าการติดตั้งโคมไฟต้องดูความเหมาะสมด้วยว่าเหมาะกับพื้นที่ในบริเวณนั้นหรือไม่ เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ ล้วนแล้วแต่เป็นโคมไฟที่ให้ความสว่างไสวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องการมีติดไว้เป็นไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close