Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มาแต่งมุมทำงาน Work From Home ให้น่านั่งยิ่งกว่าเคย ด้วย พรมปูพื้น

มาแต่งมุมทำงาน Work From Home ให้น่านั่งยิ่งกว่าเคย ด้วย พรมปูพื้น

สำหรับใครยังมีช่วงเวลาการทำงานแบบ Work From Home แล้วกำลังเบื่อบรรยากาศมุมทำงานแบบเดิม ๆ หรือต้องการสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกไฟในการทำงานให้ลุกโชน มาลองสร้างบรรยากาศด้วยไอเดียตกแต่งมุมทำงาน และวางไอเทมของตกแต่งต่าง ๆ ให้กับมุมทำงานให้น่าทำงานและน่านั่งมากยิ่งขึ้นกัน

มาแต่งมุมทำงาน Work From Home ให้น่านั่งยิ่งกว่าเคย ด้วย พรมปูพื้น

ไอเดียที่น่าสนใจก็มีตั้งแต่การคุมโทนและสร้างสไตล์ให้กับมุมทำงาน ส่วนของตกแต่งน่าวางก็อย่างเช่น พรมปูพื้น ที่นอกจากจะใช้วางเท้าเพื่อความอบอุ่นแล้ว พรมปูพื้น ยังสามารถเป็นของตกแต่งได้อีกด้วย นอกจากนี้ พรมปูพื้น ก็เป็นตัวช่วยแบ่งโซนการทำงานออกจากการใช้ชีวิตภายในบ้านได้ด้วยนะ ส่วนไอเดียและไอเทมอื่น ๆ ที่น่าสนใจนั้น เราคัดมาให้เน้น ๆ ตามด้านล่างนี้เลย

รวม 5 ไอเดียจัดมุมทำงาน Work From Home อย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ ด้วยสไตล์ที่ชอบ แม้แต่ พรมปูพื้น ก็ใช่

รวม 5 ไอเดียจัดมุมทำงาน Work From Home อย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ ด้วยสไตล์ที่ชอบ แม้แต่ พรมปูพื้น ก็ใช่

  1. คุมโทนโต๊ะทำงานด้วยโทนสี Monochrome ถ้าหากการเลือกสีแมทช์มันยากเกินไป ลองเลือกโทนสีคลาสสิกอย่าง ขาวและดำ เป็นสีหลักให้กับอุปกรณ์ทุกอย่างที่ตั้งอยู่บริเวณมุมทำงาน เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน ลิ้นชัก ตู้เก็บของหรือเอกสาร เลือกให้เป็นสีขาวทั้งหมด ส่วน พรมปูพื้น หรือ พรมปูพื้นผืนใหญ่ เลือกสีโทนเข้มอย่างสีดำ เพื่อให้ตัดกับชุดโต๊ะทำงาน เป็นต้น ซึ่งไอเดียการคุมโทนด้วยโทนสี Monochrome นี้ จะทำให้มุมทำงานของคุณมีความเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการทำงานที่ออฟฟิศอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความเป็นระเบียบ ดูสะอาดสะอ้าน หรือหากมองหาสีที่นอกเหนือจากสีขาวและสีดำแล้ว สามารถเลือกโทนสีเย็น ๆ หรือโทนสีหม่น ๆ ที่ให้ความรู้สึกสบายตาก็ได้ จะช่วยทำให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น
  2. หาอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยจัดระเบียบหรือแบ่งโซนทำงาน เนื่องจากเวลาทำงานจะต้องใช้สมาธิและความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง การแบ่งแยกโซนทำงานกับการใช้ชีวิตประจำวันที่บ้านจะต้องแยกออกจากกันอย่างชัดเจน โดยอาจใช้ พรมปูพื้นผืนใหญ่ หรือ พรมปูพื้น ที่เป็นสไตล์ พรมวินเทจ เป็นตัวช่วยแบ่งโซนต่าง ๆ ในบ้านออกจากกัน ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ บนโต๊ะทำงานหรือรอบตัว ควรหาอุปกรณ์ที่ช่วยจัดระเบียบมาวาง เพื่อไม่ให้ปะปนกับของตกแต่ง ที่สำคัญจะทำให้ช่วยโต๊ะทำงานเป็นระเบียบและหาของได้ง่ายขึ้น เช่น กล่องเก็บสายไฟคอมพิวเตอร์หรือปลั๊กพ่วงต่าง ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ดูเรียบร้อยเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ อย่างเช่น การสะดุดล้ม หรือถูกสายไฟพันได้อีกด้วย
  3. ฟิกเกอร์ ไอเทมสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังให้ทำงานอย่างฮึกเหิมต้องมา มุมทำงานมีแต่คอมพิวเตอร์และเอกสารทำงาน มันจะดูเดิม ๆ และทำให้น่าเบื่อ ลองหาไอเทมอย่างฟิกเกอร์ ตัวการ์ตูที่ชื่นชอบมาจัดวางที่โต๊ะทำงาน เพื่อสร้างเป็นแรงบันดาลใจ ปลุกไฟทำงานในตัวให้ลุกโชน ไม่ว่าสายงานคุณจะจริงจังขนาดไหนหรือต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ ถ้าหากมีฟิกเกอร์ตัวโปรดสักเซ็ตมาวางไว้ เบื่อเมื่อไหร่ก็หยุดพักงานแล้วจ้องมองไปที่ฟิกเกอร์ตัวโปรด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สมองผ่อนคลาย อาจมีไอเดียใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาก็เป็นได้
  4. เลือก โต๊ะ-เก้าอี้ทำงาน ตู้ลิ้นชัก และ พรมปูพื้น ที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ รู้หรือไม่? การเลือก โต๊ะ-เก้าอี้ทำงานสวย ๆ สักตัว ตู้ลิ้นชักเก็บของสไตล์ที่ใช่ และ พรมปูพื้นขนาดใหญ่ สักผืนที่ชอบ ส่งผลต่อการทำงานได้เหมือนกัน เพราะนอกจากจะทำให้มุมทำงานเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยให้มุมทำงานเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่ทั้งสวยและมีแรงบันดาลใจในการทำงาน เรียกได้ว่าฟังก์ชันทำงานครบ ความสวยงามก็เต็มร้อย ทำให้ทุกครั้งที่เดินเข้ามาสัมผัสหรือใช้งานมุมนี้ มีแต่เรื่องราวดี ๆ และความสุขที่อยากจะทำงาน ถือเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้
  5. สร้างพื้นที่สีเขียวรอบ ๆ เพื่อให้ธรรมชาติช่วยบำบัด ให้มุมทำงานของคุณเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอย่าง ต้นไม้เล็ก ๆ ไม้ประดับสวย ๆ สักต้น ที่ดูแลง่าย เลี้ยงไม่ยาก เช่น ลิ้นมังกร พลูด่าง กระบองเพชร เฟิร์น เป็นต้น หรือถ้าใครเป็นสายมูเตลูก็สามารถเลือกต้นไม้มงคลมาวางไว้ที่มุมทำงานได้เลย ไอเดียนี้นอกจากจะเป็นการกรองอากาศแบบธรรมชาติในตัวแล้ว ยังสามารถเป็นพื้นที่พักสายตาจากการทำงานอย่าง 20:20:20 ได้อีกด้วยนะ ส่วนถ้าไม่มีสีเขียวจากธรรมชาติ อาจใช้รูปภาพธรรมชาติใส่กริบตั้งโต๊ะทำงาน ติดผนัง หรือแขวนไว้บริเวณที่เหมาะสม หรือจะเลือกใช้ พรมปูพื้น หรือ พรมปูพื้นผืนใหญ่ ที่เป็นสีเขียวมองแล้วก็สบายตาไปอีกแบบได้เช่นกัน เพราะ พรมปูพื้น ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่ที่ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น หรือ พรมปูพื้นห้องนอน เพียงเท่านั้น

รวมฮิตของที่ต้องมี (โดยเฉพาะ พรมปูพื้น ) ตกแต่งมุมทำงานช่วง Work From Home

รวมฮิตของที่ต้องมี (โดยเฉพาะ พรมปูพื้น ) ตกแต่งมุมทำงานช่วง Work From Home

สำหรับใครมีมุมทำงานส่วนตัวอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีของตกแต่งสักชิ้นไว้สร้างสีสันและเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานแต่ละวัน ลองนำไอเทมยอดฮิตที่ต้องมีสำหรับตกแต่งมุมทำงานช่วง Work From Home ไปตกแต่งดูกัน ขอบอกเลยว่า สวย น่ารัก และน่าซื้อทุกชิ้น เตรียมเงินเปย์ให้พร้อมแล้วไปส่องตามพร้อมกันเลย!!

  1. การ์ดตกแต่งผนัง : พื้นผนังโล่ง ๆ มองแล้วน่าเบื่อ ซื้อการ์ดลายสวย ๆ ดูมินิมอล ๆ สักหนึ่งเซ็ตมาแปะไว้ที่ผนัง ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าทำงานมากขึ้น แถมยังลดความเครียดได้อีกด้วยนะ
  2. พรมปูพื้น : ไอเทมที่ต้องมีทุกบ้านและทุกบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น , พรมปูพื้นห้องนอน และอีกหนึ่งมุมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พรมปูพื้นขนาดใหญ่ บริเวณมุมทำงาน นอกจากจะช่วยแบ่งสัดส่วนโซนการทำงาน และบริเวณโซนต่าง ๆ ของบ้านแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าทำงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  3. ดอกทิวลิปพร้อมแจกัน : ใครที่ไม่สะดวกปลูกต้นไม้ ลองหาแจกันทรงสูงดีไซน์เก๋ พร้อมดอกทิวลิปปลอมสักช่อ มาช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นและผ่อนคลายในระหว่างการทำงาน
  4. ที่รองแก้วกาแฟ : แน่นอนว่าคุณจะต้องมีเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้วตั้งอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่จะวางแค่แก้วอย่างเดียว อาจทำให้พื้นผิวโต๊ะเสียหายได้ ให้นำที่ร้องแก้วสไตล์วินเทจสักอันมาวางรอง ก็ถือว่าเป็นของตกแต่งได้อีกชิ้นหนึ่งนะ
  5. อะคริลิคติดผนัง : ถ้าอยากเพิ่มมิติให้กับผนังห้อง นอกจากการนำการ์ดหรือรูปภาพมาติดแล้ว อะคริลิคติดผนังที่เป็นรูปร่างต่าง ๆ มาติด จะทำให้บรรยากาศทำงานสดใสขึ้นมา 100% เลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับไอเดียและไอเทมตกแต่งมุมทำงาน Work From Home ให้ไม่น่าเบื่อ ในทางกลับกันมันจะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล มีแรงบันดาลใจในการทำงานมากขึ้น แม้จะเป็นของชิ้นเล็กน้อยหรือของใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง พรมปูพื้น , พรมวินเทจ , พรมปูพื้นผืนใหญ่ ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้เช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close