Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
Let’s party เปลี่ยนสถานที่ต่าง ๆ ให้มีแสงสีสุดตระการตาด้วยโคมไฟ Neon

Let’s party เปลี่ยนสถานที่ต่าง ๆ ให้มีแสงสีสุดตระการตาด้วยโคมไฟ Neon

แสงจากหลอดไฟในปัจจุบันนี้มีให้เลือกใช้มากมาย รวมถึงดีไซน์ของโคมไฟด้วยเช่นกัน เพื่อให้สามารถนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ได้และให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมด้วย สำหรับหัวข้อในวันนี้จะเป็นการแนะนำไอเดียดี ๆ ในการเลือกใช้โคมไฟนีออนหลากสีสันและโคมไฟหลากประเภท อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟดาวน์ไลท์ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนสถานที่ต่าง ๆ ให้สวยงามตระการตาพร้อมจัดปาร์ตี้ สามารถชวนเพื่อน ๆ มาร่วมสนุกได้ทันที หากคุณเป็นนักปาร์ตี้ตัวยงแล้วล่ะก็..ต้องห้ามหลาดกับ 4 ไอเดียที่พวกเราได้รวบรวมมาในบทความนี้ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเดียใดน่าสนใจและถูกใจคุณบ้าง

 

โคมไฟดาวน์ไลท์แสงนีออนสีม่วง เอาใจสาว ๆ นักปาร์ตี้

โคมไฟดาวน์ไลท์แสงนีออนสีม่วง เอาใจสาว ๆ นักปาร์ตี้

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ทั้งหลายก็ต้องไม่พลาดที่จะมีแสงสีสุดตระการตาไว้ในห้องนอนด้วยเช่นกัน แม้ว่าภายในห้องนอนจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นและหรูหรา แต่ก็ยังมีสีสันดูสนุกสนานด้วยการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ฝังพื้น โดยเป็นแสงไฟนีออนสีม่วงสุดจี๊ด นอกจากนี้ยังมีโคมไฟติดผนังดีไซน์เก๋ที่ให้แสงไฟสีเหลืองนวล เป็นสีที่คอนทราสต์กันและปรับ Mood & Tone ของห้องนอนให้ดูสุดเหวี่ยงมากยิ่งขึ้น รวมถึงโคมไฟเพดานต่าง ๆ ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย เหมาะกับสาวนักปาร์ตี้ตัวยงอย่างคุณแน่นอน ในค่ำคืนที่ไม่ต้องการออกไปข้างนอก ก็สามารถรวมตัวกับเพื่อนๆ ภายในห้องนอนนี้ แล้วปาร์ตี้กันให้สุดเหวี่ยงได้เลย และในช่วงเวลากลางวันที่เป็นแสงไฟธรรมดา ก็จะเห็นได้ว่าห้องนี้ตกแต่งอย่างสวยงามล้ำสมัย อีกทั้งยังมีความ Classy เล็กๆ ด้วยเช่นกัน

 

โคมไฟเพดานตัวอักษร เพิ่มความเก๋ง่าย ๆ ให้กับร้านคาเฟ่

โคมไฟเพดานตัวอักษร เพิ่มความเก๋ง่าย ๆ ให้กับร้านคาเฟ่

ร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจในใจกลางเมือง ก็ต้องมีการตกแต่งให้สวยงาม เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานอาหารหรือจิบกาแฟชิล ๆ นั้นสามารถถ่ายรูปมุมต่าง ๆ ของร้านไปอัพเดตลงโซเชียลได้ เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับร้านของคุณ นอกจากสร้างชื่อเสียงแล้ว ยังช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาลองใช้บริการในร้านของคุณด้วย ซึ่งการตกแต่งในสไตล์วินเทจก็ไม่จำเป็นต้องดูเก่าหรือคร่ำครึเสมอไป สามารถสร้างสีสันด้วยการเลือกใช้โคมไฟเพดานแบบตัวอักษร และแสงจากหลอดไฟเป็นแสงนีออนสีส้มที่ดูจัดจ้าน สว่างสดใส โดยคุณจะใช้เป็นคำที่มีความหมายดี หรือนำอักษรมาเรียงเป็นชื่อคาเฟ่ของคุณก็ได้เช่นกัน อีกประการหนึ่งคือร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ ควรมีความสว่างที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้ดูน่ากลัว คร่ำครึ หรือโทรมเกินไป ดังนั้นการติดตั้งโคมไฟติดผนัง โคมไฟดาวน์ไลท์ และโคมไฟเพดานบริเวณต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ต้องกระจายแสงสว่างให้ทั่วถึง ให้ลูกค้าของคุณได้ Selfie อย่างเต็มที่และได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ในสไตล์วินเทจ

 

หลอดไฟสีชมพูนีออน หวานซ่อนเปรี้ยว

หลอดไฟสีชมพูนีออน หวานซ่อนเปรี้ยว

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยธีมสีเงิน เน้นใช้วัสดุที่มีความมันเงา สามารถสะท้อนกับแสงที่ส่องลงมาตกกระทบได้ เพื่อความระยิบระยับ พร้อมติดตั้งหลอดไฟแสงนีออนสีชมพูสุดหวานแหวว ไฟซ่อนบนเพดาน และโคมไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาว เน้นความล้ำสมัย ให้ Feel เหมือนก้าวกระโดดเข้าไปอยู่ในโลกอนาคต เพิ่มความหรูหราเล็ก ๆ ด้วยการเลือกใช้โต๊ะลวดลายหินอ่อน หากคุณต้องการให้ห้องนี้มีความน่ารักมากขึ้นก็นำหลอดไฟนีออนที่เป็นรูปทรงหัวใจและรูปอักษรภาษาอังกฤษเข้ามาติดเพิ่มเติม เพื่อความแบ๊วขั้นสุดนั่นเอง สาว ๆ นักปาร์ตี้ที่ยังไม่ทิ้งความหวานแหววก็คงต้องชื่นชอบการตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์นี้อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นห้องนั่งเล่นที่มีความเก๋ แปลก และไม่เหมือนใคร เพื่อน ๆ ที่ได้มาเยือนห้องนี้จะต้องร้องว้าว! เลยทีเดียว

 

โคมไฟรูปนกฟลามิงโก้ เพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมแต่งตัว

โคมไฟรูปนกฟลามิงโก้ เพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมแต่งตัว

โคมไฟตั้งพื้นที่เป็นแสงไฟนีออน ในปัจจุบันนี้ก็มีรูปแบบให้เลือกมากมาย อาทิ รูปหัวใจ รูปกระบองเพชร รูปก้อนเมฆ โคมไฟรูปนกฟลามิงโก้ก็เป็นอีกหนึ่งรูปทรงยอดฮิตที่สาว ๆ  มักนำมาวางตกแต่งภายในห้องของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นนั่นเอง เพราะเป็นไอเทมที่นอกจากจะให้แสงที่สวยงามแล้ว ยังมีรูปทรงที่ใช้วางเพื่อเป็นของตกแต่งได้ในขณะที่ปิดการใช้งานโคมไฟ สามารถยกระดับความจี๊ดจ๊าดด้วยการทาสีผนังเป็นสีเงิน ยิ่งสร้างความวิบวับให้กับมุมแต่งตัวนี้ สำหรับของตกแต่งอื่น ๆ ก็เลือกเป็นใบปาล์ม โทรทัศน์รุ่นเก่าที่ไม่ได้งานแล้วและตะแกรงสีดำ นอกจากแสงไฟนีออนสีม่วงจะสร้างสีสันให้กับห้องของคุณ ยังทำให้มุมนี้ดูมีความเก๋และใช้เป็นมุมถ่ายรูปสุดเลิศเพื่ออัพเดตลงบนโซเชียลได้ หากนำกระจกมาวางติดตั้งเพิ่มเติมในมุมนี้ ก็จะดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น แล้วทำให้คุณสามารถถ่าย Outfit ในแต่ละวันได้ด้วย รับรองได้เลยว่ายอดฟอลโลว์และยอดกดไลค์จะต้องพุ่งปรี๊ดอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกันไอเดียตกแต่งห้องให้สวยเลิศตระการตาด้วยหลอดไฟหรือโคมไฟที่มีแสงนีออน ซึ่งแสงไฟนีออนก็มีให้เลือกหลากหลายเฉดสี สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของคุณเองเลยว่าต้องการให้ภายในห้องนั้นมีแสงสว่างแบบใด อีกประการหนึ่งคือ..คุณจะสังเกตได้ว่าเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งจะทำจากวัสดุที่มีความมันเงา เพื่อสะท้อนกับแสงแล้วเกิดความสวยงามมากขึ้น ดังนั้นโคมไฟอื่น ๆ ภายในห้องหรือสถานที่อื่น ๆ ก็ควรเลือกที่ทำจากวัสดุมันเงา ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟเพดาน และโคมไฟติดผนัง เน้นสร้างความระยิบระยับและความล้ำสมัยนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close