Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ให้บ้านคือสถานที่พักฟื้น How To เลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

ให้บ้านคือสถานที่พักฟื้น How To เลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

ให้บ้านคือสถานที่พักฟื้น How To เลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

ตามปกติแล้ว โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะคร่อมเตียงจะเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ไว้ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรับประทานอาหารหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ บนโต๊ะได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่ผู้ป่วยไม่ต้องเคลื่อนย้ายตัวเองไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากความไม่พร้อมของร่างกายหรือความจำเป็นอื่น ๆ ถ้าหากมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอาจทำให้เกิดอันตรายในระหว่างการเคลื่อนย้ายได้ แต่ในปัจจุบันนี้ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งอยู่ที่สถานพยาบาลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยสามารถติดตั้งอยู่ที่ห้องนอนของผู้ป่วยหรือพกพาไปไหนมาไหนด้วยได้ ซึ่ง โต๊ะกินข้าว ไม่จะเป็นว่าจะต้องใช้สำหรับผู้ป่วยติดเตียงเท่านั้น อาจใช้กับผู้ป่วยที่ต้องการความสะดวกสบายก็เป็นได้

ชวนรู้จักประเภทของ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วย

ชวนรู้จักประเภทของ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วย

ทุกวันนี้ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยมีหลากหลายแบบและหลากหลายขนาดให้เลือกซื้อ ซึ่งจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน แล้วอย่างนี้เราจะเลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบ ลองไปดูกันว่า โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยนั้น จะมีรูปทรงและดีไซน์แบบไหนบ้าง

  1. โต๊ะกินข้าว คร่อมเตียง : โต๊ะลักษณะนี้ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งอยู่ในโรงพยาบาล โดยมีไว้ใช้งานอเนกประสงค์ สามารถใช้รับประทานอาหารก็ได้หรือไว้ใช้ทำงานก็ได้เหมือนกัน ซึ่งโต๊ะรูปแบบที่คร่อมเตียงจะเหมือนการติดตั้งแบบถาวร และสามารถเลื่อนขึ้นหรือลงได้ เพื่อตอบโจทย์ผู้ป่วยที่ไม่อยากลุกออกจากเตียงนั่นเอง
  2. โต๊ะกินข้าว คร่อมเตียงแบบมีล้อ : ปัจจุบันนี้มี โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยที่เป็นลักษณะคร่อมเตียงมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ โต๊ะคร่อมเตียงแบบมีล้อ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกในการเคลื่อนย้าย เนื่องจากล้อทั้ง 4 ล้อ จะช่วยเราออกแรงจึงทำให้เคลื่อนย้ายง่ายและรวดเร็วมากกว่าโต๊ะคร่อมเตียงปกติ นอกจากนี้ยังมีจุดสำคัญที่ทำให้ง่ายต่อการใช้งานก็คือ ล้อทั้ง 4 ล้อสามารถทำการล็อคให้อยู่กับที่ เมื่อต้องการให้โต๊ะอยู่นิ่งได้
  3. โต๊ะกินข้าว ข้างเตียงสำหรับผู้ป่วย : โต๊ะข้างเตียงลักษณะนี้จะรูปทรงคล้ายตัว C ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยเมื่อต้องการใช้งานให้สอดขาโต๊ะเข้าไปที่ช่องว่างใต้เตียงหรือโซฟา จากนั้นให้เลื่อนโต๊ะเข้ามาใกล้ตัวในระยะที่ตามชอบได้เลย และเนื่องจากว่าหน้าโต๊ะจะไม่ได้ถูกยึดติดไว้กับเตียงหรือโซฟา โต๊ะลักษณะนี้จึงเหมาะกับผู้ป่วยที่ต้องการใช้โต๊ะเป็นครั้งคราว เพื่อรับประทานอาหาร, อ่านหนังสือ หรือทำงาน โดยผู้ใช้งานสามารถวางโต๊ะทิ้งไว้ที่ข้างเตียงได้ตลอดแวลา แต่จะมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ความยุ่งยากในการประกอบโต๊ะ
  4. โต๊ะกินข้าว พับเก็บได้สำหรับผู้ป่วย : รู้หรือไม่? ว่า โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยบางรุ่นนั้น มีคุณสมบัติสามารถพับเก็บได้ด้วยนะ เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ ง่ายต่อการจัดเก็บ และสะดวกในการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งทำให้ใช้งานง่ายเหมาะกับการใช้งานทั้งที่โรงพยาบาลและบ้านทั่วไป

How to เลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วย

How to เลือก โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วย

โดยทั่วไปแล้ว โต๊ะกินข้าว แบบธรรมดาจะมีวิธีเลือกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน, โต๊ะกินข้าวกลม, โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น หรือ โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ ซึ่ง โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยก็เช่นกัน จะมีวิธีเลือกที่แตกต่างจาก โต๊ะกินข้าวทั่วไป วันนี้เราจึงมีเลือกซื้อ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะมาฝากกัน แต่จะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย รับรองว่า ไม่ยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิดอย่างแน่นอน

  1. โต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยต้องปรับระดับได้ : อย่างแรกเลยควรมองหาโต๊ะทานข้าวสำหรับผู้ป่วยหรือโต๊ะทานข้าวคร่อมเตียงที่สามารถปรับระดับสูงหรือต่ำได้ตามความต้องการ เพื่อให้การรับประทานอาหารของผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้น หรือผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องต้องโน้มตัวและเกร็งเวลาที่รับประทานอาหาร รวมถึงระหว่างเวลาที่ผู้ป่วยต้องใช้โต๊ะทำงาน
  2. ความแข็งแรงทนทานของโต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วย : ต่อมาให้เลือกดูว่าโต๊ะทานอาหารของผู้ป่วยนั้นมีความแข็งแรงทนทานมากน้อยแค่ไหน โดยอาจสังเกตจากโครงสร้างและการรับน้ำหนักเมื่อต้องใช้งาน แนะนำให้เลือกที่ผลิตจากสแตนเลสอย่างดี โต๊ะมีน้ำหนักเบา ที่สำคัญควรเคลือบสีกันสนิม เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องของน้ำหนักที่เบาจะช่วยให้ผู้ป่วยหรือผู้ช่วยเคลื่อนย้ายโต๊ะทานอาหารได้อย่างสะดวกนั่นเอง
  3. โต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยควรพับเก็บได้ : อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญเมื่อต้องเลือกซื้อโต๊ะทานข้าวให้กับผู้ป่วยก็คือ พับเก็บได้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บแล้ว หากต้องพกพาไปไหนมาไหนด้วยก็จะช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ
  4. โต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยแบบมีล้อ : เพราะความสะดวกสบายและเคลื่อนย้ายได้อย่างรวดเร็วเป็นอีกคุณสมบัติสำคัญที่โต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยควรมี ดังนั้นเมื่อต้องเลือกซื้อโต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยให้มองหาที่มีล้อและสามารถล็อคล้อได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายกับผู้ป่วยระหว่างใช้งาน
  5. ขนาดของโต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยต้องมีความเหมาะสม : เนื่องจากโต๊ะทานอาหารถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายขนาด การเลือกซื้อขนาดโต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยควรพิจารณาจากความต้องการ เช่น เตียงผู้ป่วย, ห้องนอนผู้ป่วย, ลักษณะการใช้งาน และปัจจัยอื่น ๆ เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าวิธีการเลือกซื้อ โต๊ะกินข้าว สำหรับผู้ป่วยนั้น มีวิธีการเลือกที่แตกต่างจาก โต๊ะกินข้าวธรรมดาทั่วไป เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง, โต๊ะทานอาหารโมเดิร์น, โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 10 ที่นั่ง เป็นต้น เพราะเป็นโต๊ะที่ใช้สำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ป่วยในที่นี้อาจหมายถึง ผู้ป่วยติดเตียง, ผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวนอนอยู่บนเตียง หรือผู้ป่วยที่ต้องการพักฟื้น เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นการนอนพักที่สถานพยาบาลหรือนอนพักที่บ้าน เนื่องจากร่างกานต้องการได้รับการฟื้นฟูและไม่ควรทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวร่างกาย เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายจนอาการแย่ลงได้ ดังนั้นถ้าหากเรารู้วิธีเลือกซื้อโต๊ะทานอาหารสำหรับผู้ป่วยให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะสมกับผู้ป่วย นอกจากจะทำให้ผู้ป่วยสะดวกสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยลดภาระของผู้ดูแลหรือญาติของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close