Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวม พรมปูพื้นห้อง กันลื่นได้ ทำความสะอาดง่าย

รวม พรมปูพื้นห้อง กันลื่นได้ ทำความสะอาดง่าย

พรมปูพื้นห้อง เป็นไอเทมที่นอกจากจะมีไว้เพื่อตกแต่งสร้างบรรยากาศให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยลดเสียง รองรับแรงกระแทกได้อีกด้วย แต่หลายคนอาจเป็นกังวลว่า พรมปูพื้นห้อง จะทำความสะอาดยากหรือไม่สามารถทำความสะอาดได้เลย ความกังวลนี้จะไม่มีอีกต่อไป เพราะปัจจุบัน พรมปูพื้นห้อง สามารถซักทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ ไม่ว่าจะซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าหรือทำความสะอาดด้วยมือ เพียงแค่เลือกพรมปูให้ตอบโจทย์กับความต้องการ

เทคนิคเลือก พรมปูพื้นห้อง ซักทำความสะอาดได้

เทคนิคเลือก พรมปูพื้นห้อง ซักทำความสะอาดได้

พรมปูพื้นห้อง ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น หรือ พรมปูพื้นห้องนอน สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องความสวยงามก็คือ การซักทำความสะอาด เพราะนอกจากจะช่วยให้ พรมปูพื้นห้อง ดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังช่วยเรื่องสุขภาพอนามัยที่ดีอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่จะไปดูว่ารูปแบบของพรมปูที่สามารถซักทำความสะอาดได้นั้น จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูเทคนิคการเลือกพรมปูที่ซักทำความสะอาดได้

เลือกจากวิธีการซักและขนาดของ พรมปูพื้นห้อง อย่างแรกเลยให้สังเกตว่าวัสดุและขนาดของพรมปูที่เลือกนั้น เหมาะสมกับการซักทำความสะอาดแบบไหน เพื่อรักษาคุณภาพและอายุการใช้งานของพรมปูให้ได้นานที่สุด

เทคนิคเลือก พรมปูพื้นห้อง ซักทำความสะอาดได้

พรมปูที่ซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้า แนะนำให้เลือกพรมที่มีขนาดไม่เกิน 176x176 เซนติเมตร เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าขนาด 6 กิโลกรัม เนื่องจากพรมที่มีขนาดใหญ่มากเกินไปจะไม่สามารถเข้าเครื่องซักผ้าได้ หรือหากนำเข้าเครื่องซักผ้าก็อาจซักไม่สะอา ส่วนเครื่องซักผ้าขนาด 10 กิโลกรัม ควรเลือกพรมปูที่มีขนาดไม่เกิน 176x261 เซนติเมตร นอกจากนี้ไม่ควรนำพรมปูซักร่วมกับเสื้อผ้า เพราะพรมปูเป็นไอเทมที่กักเก็บสิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมาย ทั้งเศษขนจากสัตว์เลี้ยงหรือเศษผ้าที่หลุดร่วง

พรมปูที่ซักทำความสะอาดด้วยมือ สำหรับพรมปูที่มีขนาดใหญ่จะไม่สามารถนำเข้าเครื่องซักผ้าได้ หรือพรมปูบางประเภททำมาจากวัสดุที่ไม่เหมาะสำหรับการซักด้วยเครื่องซักผ้า ดังนั้นพรมปูเหล่านี้จึงสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้แปรงขัดผ้าจุ่มลงในน้ำยาซักผ้าที่ผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นก็ใช้แปรงถูลงบนพรมปูให้ทั่วทั้งผืน แล้วค่อยใช้ผ้าแห้งซับน้ำที่เกาะตามพรมปูออกให้หมด แต่การซักพรมปูด้วยมือจะมีข้อเสียคือ การทำให้แห้งสนิทจะต้องใช้เวลาพอสมควร แนะนำให้นำเอาไปตากแดดหรือตากในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท นอกจากนี้ยังป้องกันกลิ่นอับชื้นและความชื้นที่อาจสะสมตามพรมปูได้

ข้อควรระวังก่อนเลือกซื้อพรมปู ควรตรวจสอบก่อนว่าพรมปูผืนที่เลือกนั้นสามารถซักด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าได้หรือไม่ หากสามารถใช้ได้แนะนำให้เลือกใช้กับน้ำยาซักผ้า เพราะผงซักฟอกจะละลายน้ำได้ไม่ดีเท่ากับน้ำยาซักผ้า น้ำยาซักผ้าจึงตอบโจทย์กับการซักทำความสะอาดมากกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้ผงซักฟอกจับตัวเป็นก้อนหรือทิ้งคราบไว้ ที่สำคัญน้ำยาซักทำความสะอาดยังสามารถทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกได้ดีกว่าอีกด้วย นอกจากนี้การซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าแนะนำให้เลือกโปรแกรมซักถนอมผ้าและใส่ถุงซักผ้าอีกชิ้นหนึ่ง เพื่อไม่ให้พรมปูเสียรูปทรงหรือเกิดความเสียหา

เลือกจากประเภทของ พรมปูพื้นห้อง ที่บางและทำความสะอาดง่าย เนื่องจากพรมปูประเภทที่สามารถลดแรงกระแทกหรือช่วยลดเสียงเท้าขณะเดิน ส่วนใหญ่ทำมาจากลูกฟูกหรือเมมโมรี่โฟม ซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่เหมาะสมกับการซักทำความสะอาด เพราะจะทำให้คุณภาพในการรองรับแรงกระแทกลดน้อยลง ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกพรมปูแบบบางที่สามารถซักทำความสะอาดได้มาวางทับด้านบนก่อนชั้นหนึ่ง เพื่อให้สิ่งสกปรกติดอยู่บน พรมปูพื้นห้อง แบบบาง และไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพของพรมปูจะมีอายุการใช้งานที่สั้นอีกด้วย

ถ้าหากเลือกซื้อพรมปูแบบขนที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย แต่ยิ่งขนเยอะและหนาเท่าไหร่ก็จะกักเก็บฝุ่นมากเท่านั้น ซึ่งพรมปูประเภทนี้ส่วนมากจะทำความสะอาดด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่น แต่พรมปูที่มีขนหนามากหนาอาจทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่นอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ แนะนำให้เลือก พรมปูพื้นห้อง แบบที่สามารถซักทำความสะอาดได้ด้วย ทว่าพรมปูแบบขนก็มีข้อเสียคือการหลุดร่วงของขน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อควรตรวจสอบเรื่องคุณภาพให้ดีก่อนและอย่าลืมทำความสะอาดดูแลอย่างเป็นพิเศษ

เลือกจากวัสดุด้านหลังของ พรมปูพื้นห้อง เพราะดีไซน์ที่ใช่อาจไม่ตอบโจทย์เรื่องประโยชน์ใช้สอยได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานวัสดุด้านหลังของพรมปูควรทำมาจากผ้าทอที่ไม่แข็งจนเกินไป เพราะอาจสร้างรอยขีดข่วนต่าง ๆ ให้กับพื้นได้ง่าย แต่ถ้าพื้นหลังนุ่มเกินไปจะทำให้ยึดติดกับพื้นได้ไม่ดี ขยับง่าย เลื่อนบ่อย ทำให้เสี่ยงต่อการลื่นล้ม แนะนำให้เลือกพรมปูที่มีแผ่นกันลื่นด้านหลัง โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ

รูปแบบของ พรมปูพื้นห้อง ที่ซักทำความสะอาดได้

พรมปูพื้นห้อง กันลื่น ลดเสียง ดีต่อสุขภาพ จะผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและผิวหนัง โดยเหมาะกับเป็นทั้ง พรมปูพื้นห้องนอน และ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น เนื่องจากด้านหลังมียางกันลื่น ยึดติดพื้นได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดแรงกระแทก และทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยการซักมืออีกด้วย

พรมปูพื้นห้อง ดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับห้องสไตล์โมเดิร์น สำหรับบ้านไหนที่ตกแต่งห้องโมโนโทนหรือสไตล์โมเดิร์น แนะนำให้เลือกพรมปูลายสตรีทที่เน้นสีขาวและสีดำ ถึงแม้ว่าจะดูเรียบง่าย แต่คลาสิกไร้กาลเวลา จะวางไว้ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นก็ดดีมีสไตล์ไม่แพ้กัน

พรมปูพื้นห้อง ไม่เก็บฝุ่น ใช้งานได้ทั้งสองด้าน เรียกได้ว่าเป็นพรมปูที่ถูกใจคนเป็นภูมิแพ้หรือไม่ชอบฝุ่นเลยทีเดียว สำหรับพรมปูที่สามารถใช้งานได้ทั้งสองด้าน เนื่องจากเป็นพรมปูที่มีการทอแบบเรียบ ไม่มีขน จึงทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวกสบาย จะดูดฝุ่นหรือซักมือก็ได้ ตอบโจทย์เรื่องคุณภาพและความคุ้มค่า

รูปแบบของ พรมปูพื้นห้อง ที่ซักทำความสะอาดได้

พรมปูพื้นห้อง จิ๊กซอว์ รองรับแรงกระแทกดี ออกแบบได้เอง เชื่อว่าบ้านไหนที่มีเด็กเล็กจะต้องถูกใจพรมปูแบบนี้แน่นอน เพราะถูกออแบบมาให้เป็นรูปจิ๊กซอว์จะสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี และช่วยลดเสียงในการเดิน ที่สำคัญคือป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากการหกล้มได้ด้วย

และนี่ก็คือเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาฝากกันวันนี้ อย่าลืม! ว่าการซักทำความสะอาด พรมปูพื้นห้อง ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น หรือ พรมปูพื้นห้องนอน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close