Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รักน้องต้องรู้! เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น อย่างไรให้ถูกใจทาสหมาทาสแมว

รักน้องต้องรู้! เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น อย่างไรให้ถูกใจทาสหมาทาสแมว

สำหรับคนที่บ้านมีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว ก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องขนของเจ้าสี่ขาตัวน้อยหลุดร่วงหล่นอยู่ตามพื้นบ้านให้ต้องคอยทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่จะต้องพบเจออยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือไอเทมของประดับตกแต่งบ้านนอกจากจะเลือกที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่เป็นพิษกับสัตว์เลี้ยงแล้ว เรื่องของวัสดุที่ใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ก็จะต้องเลือกที่ไม่สะสมเชื้อโรค ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศซึ่งรวมถึงขนสัตว์เลี้ยงด้วยนั่นเอง และสำหรับคนรักบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงแล้วการจะเลือกของแต่งบ้านที่ต้องวางบนพื้นอย่างพรมแล้วล่ะก็ต้องพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษหน่อย อย่างเช่น พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น หรืออมฝุ่นให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เจ้านายก็ได้บ้านที่สวยดูดีมีสไตล์ ได้แต่งบ้านอย่างที่ใจหวัง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องขนของเจ้าสี่ขามากจนเกินไป วันนี้เรามีเคล็ดลับ ทริค และเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น มาฝากเพื่อเอาใจคนรักน้องหมาน้องแมว รวมถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเรื่องของขนเจ้าสี่ขา รับรองเลยว่าจะคนรักน้องหมาน้องแมว รวมถึงคนที่กำลังวางแผนจะเพิ่มสมาชิกใหม่เป็นเจ้าสี่ขาตัวน้อยสักตัวไว้ในบ้านจะต้องสนใจอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเคล็ดลับหรือเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น คืออะไร

พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น คืออะไร ฝุ่นไม่เกาะเลยสักนิดจริงไหม แล้วราคาแพงหรือเปล่า มีกี่แบบให้เลือก หรือต้องสั่งตัดเท่านั้น และอีกสารพัดคำถามที่ pet lover สงสัยและยังตัดสินใจเลือกพรมไม่ได้เพราะกลัวว่าจะไม่ใช่ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ที่ตอบโจทย์ ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่า พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น หมายความว่าอย่างไร ในคำจำกัดความแล้ว พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ไม่สะสมฝุ่นฝังแน่นเก็บเอาไว้ในเนื้อพรมและเส้นใยจนยากแก่การทำความสะอาด สามารถป้องกันคราบสกปรกต่าง ๆ เช่น น้ำลายน้องหมาน้องแมว ดิน คราบไคล เชื้อรา ฯลฯ และอาจหมายถึงพรมที่สามารถดักจับฝุ่นไม่ให้ฟุ้งกระจายลอยไปมาในอากาศ หรือลอยไปมาทั่วห้องได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพการหายใจของเจ้าของบ้านและสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังต้องเป็นพรมที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย เรียกว่าการเจะเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น มีดีเทลที่ค่อนข้างละเอียดกว่าการเลือกพรมตามปกติ แต่ถ้าเพื่อการใช้งานร่วมกับน้องหมาน้องแมวแล้ว เหล่า Pet Lover ไม่มีพลาดอย่างแน่นอน

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จากวัสดุที่ใช้ทำพรมที่เหมาะสม

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จากวัสดุที่ใช้ทำพรมที่เหมาะสม

ก่อนจะตัดสินใจอย่าลืมสอบถามพนักงานขายพรมก่อนทุกครั้งว่าพรมที่คุณกำลังจะซื้อเป็นพรมที่ทำมาจากวัสดุใด โดยวัสดุที่เหมาะจะเลือกเป็น พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ของบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงแนะนำเป็น “พรมไนลอน” พรมชนิดนี้มีความทนทานต่อการใช้งาน คงรูปทรงได้ดี และคุณสมบัติที่โดดเด่นเลยก็คือ ไม่เก็บสะสมฝุ่น ไม่เป็นเชื้อรา กันน้ำได้ดีและทนทานต่อสารเคมีได้ดี ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย เหมาะมาก ๆ กับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง ต่อมาเป็น “พรมโพลีเอสเตอร์” เป็นพรมที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายและยังคงกันน้ำได้ดี แต่ในเรื่องการป้องกันคราบสกปรกอาจจะน้อยกว่าพรมแบบไนลอน ต่อมาเป็น “พรมโพลีโพรไพลีน” สามารถป้องกันคราบสกปรกได้ดี มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันเชื้อรา ทำความสะอาดง่าย ปิดท้ายด้วย “พรมโพลีเอทิลีน” เป็นพรม ECO ซึ่งทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล ป้องกันคราบสกปรกได้ดี ราคาไม่แพง อีกทั้งยังไม่มีสารก่อภูมิแพ้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้แนะนำให้หลีกเลี่ยงพรมชนิดที่ทำจากขนสัตว์ หรือพวกเส้นใยจากพืช เพราะเป็นแหล่งอาหารที่ดีของเชื้อราโดยเฉพาะเมื่อมีการตกหล่นสะสมความชื้นจากน้ำลายจากน้องหมาน้องแมวนั่นเอง

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จากขนาดความสั้นยาวของขนพรม

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จากขนาดความสั้นยาวของขนพรม

ต่อมาให้ดูที่ขนาดความสั้นยาวของเส้นใยที่ใช้ในการทอ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น แนะนำให้เลือกความยาวเส้นใยที่ใช้ทำพรมที่ขนาดสั้นหรือมีความยาวพอดี ไม่ยาวจนเกินไปเพราะอาจทำให้เก็บฝุ่นมากขึ้น รวมถึงความหนาแน่นของเส้นใยด้วยว่ามีความละเอียดมากพอที่จะไม่ปล่อยให้สิ่งสกปรกหรือคราบต่าง ๆ หลุดลอดลงไปอยู่ใต้พรม จนยากต่อการทำความสะอาดหรือดูดฝุ่นออก อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือวัสดุกันลื่นใต้ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ก็ต้องมี เพื่อป้องกันไม่ให้พรมลื่นหลุดออกจากที่จนอาจทำให้ส่งผลต่อข้อต่อต่าง ๆ ของน้องหมาน้องแมวได้นั่นเอง

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น แต่งบ้าน ควรเลือกให้แมทช์กับสัตว์เลี้ยงด้วย

เลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น แต่งบ้าน ควรเลือกให้แมทช์กับสัตว์เลี้ยงด้วย

เหมือนจะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากคุณเลือก พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ สีขาวล้วน ในขณะที่สัตว์เลี้ยงมีขนสีดำ เวลาที่ขนสัตว์เลี้ยงร่วงหลุดติดกับ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ก็อาจจะแย่งซีนความโดดเด่นของการแต่งบ้านไปหมด อีกทั้งยังดูสกปรกง่ายด้วย แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า Pet Lover จะต้องโละเฟอร์นิเจอร์เก่าทิ้ง หรือเปลี่ยนไปเลี้ยงสัตว์ตัวใหม่ เพียงแต่พยายามคุมโทนเฟอร์นิเจอร์และการแต่งบ้านให้ไม่ดูโดดเด่นแย่งซีนกันมากเกินไปก็พอ

เคล็ดลับกำจัดขนสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่ติดอยู่บน พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น

 • ใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำบิดพอหมาด ๆ มาซับ จะสามารถซับหรือดึงขนน้องหมาน้องแมวออกได้โดยง่าย
 • ใช้ลูกกลิ้งเอนกประสงค์สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เป็นวิธีกำจัดขนน้องหมาน้องแมวที่ร่วงตาม พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว สบายแรง โดยลูกกลิ้งเอนกประสงค์สามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่ทำจากผ้า เช่น เสื้อผ้า ผ้าขนหนู หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ผลิตจากผ้าได้อีกด้วย
 • ถ้าหากขนของตัวน้อยสี่ขาร่วงมาก ๆ การสวมถุงมือยางแล้วชุบน้ำให้เปียกพอหมาด ๆ จากนั้นถูลงบนบริเวณขนที่ร่วงไปมาก็สามารถกำจัดขนสุนัขหรือขนแมวได้เช่นกัน หรือจะใช้การกำจัดขนด้วยลูกกลิ้งออกอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดปริมาณขนที่อาจร่วงลงมาติดพรม
 • หวังว่าชาว Pet Lover จะถูกใจเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น ที่เหมาะสำหรับตกแต่งบ้าน ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเลือก พรมปูห้องนอน ที่มีสัตว์เลี้ยงนอนอยู่ด้วย หรือจะเลือกเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่จะต้องใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือการหมั่นดูแลรักษาความสะอาด และดูดฝุ่นหรือขนน้องหมาน้องแมวออกจากพรมอยู่เสมอเพื่อยืดอายุการใช้งานของพรมและยังช่วยให้ทุกคนในบ้านปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้หรือแพ้ขนสัตว์ได้ด้วย

  Cart

  Close

  Your cart is currently empty.

  Start Shopping

  Select options

  Close