Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมไอเดียการแต่งบ้านให้เรียบง่ายกว้างขวางดูแพงได้ด้วยโคมไฟเพียงตัวเดียวก็เอาอยู่

รวมไอเดียการแต่งบ้านให้เรียบง่ายกว้างขวางดูแพงได้ด้วยโคมไฟเพียงตัวเดียวก็เอาอยู่

เราทุกคนต่างก็ใฝ่ฝันที่จะมีบ้านหรือพื้นที่ส่วนตัวที่ดูดี มีขนาดใหญ่ ๆ กว้างขวางด้วยกันทั้งนั้น อาศัยอยู่แล้วคงจะมีความสุข อยู่สบาย ไม่อึดอัด แต่ในยุคปัจจุบันการจะเป็นเจ้าของบ้านกว้าง ๆ สักหลังหนึ่ง อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งด้วยราคาบ้านเองและพื้นที่ในปัจจุบันที่เริ่มมีอยู่จำกัด ถ้าอยากได้บ้านขนาดใหญ่ก็คงต้องออกไปไกลเมืองพอสมควร มีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยทำให้บ้านที่มีพื้นที่แคบ ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิคการตกแต่งที่สุดแสนจะธรรมดาด้วยโคมไฟ เพียงการติดตั้งโคมไฟเพดานและหลอดไฟจัดแสงเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำให้บ้านดูมีพื้นที่กว้างขวางดูดีมีระดับขึ้นได้อย่างง่ายดาย

เริ่มจากการเลือกใช้สีอ่อนในการตกแต่งภายในที่อยู่อาศัย เป็นเทคนิคที่ช่วยทำให้พื้นที่ที่ดูจำกัด มีความรู้สึกกว้างขึ้นกว่าการใช้สีเข้ม สีที่แนะนำคือ สีขาว สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีในโทนพาสเทล อาจจะใช้เทคนิคสีโทนเดียวกันทุกส่วนทั้งผนังและพื้นเลยก็ได้ ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

การเลือกใช้ลวดลายหลากหลายสไตล์ ช่วยให้ความรู้สึกสะดวกสบายตอบรับกับการจัดแสงด้วยโคมเพดานขนาดใหญ่ให้ดูดีขึ้นได้

การเลือกใช้ลวดลายหลากหลายสไตล์ ช่วยให้ความรู้สึกสะดวกสบายตอบรับกับการจัดแสงด้วยโคมเพดานขนาดใหญ่ให้ดูดีขึ้นได้

การใช้ลวดลายก็มีส่วนที่สามารถทำให้บ้านของเราดูมีพื้นที่กว้างขึ้นได้ เพียงเลือกใช้ลวดลายแบบไม่มีรอยต่อ อย่างลายขวาง ลายทาง จะแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ เนื่องจากลวดลายสไตล์นี้จะช่วยหลอกตา ให้ความรู้สึกว่ามีความต่อเนื่องไม่มีที่สุด มองโดยรวมแล้วจะดูเหมือนห้องมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก เฟอร์นิเจอร์ภายในน่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเราสามารถดีไซน์รูปแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานและใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้คุ้มค่ามากที่สุดได้ มากกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว อีกหนึ่งไอเดียคือการเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชั่น หรือชิ้นเดียวแต่สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้หลายอย่าง หรือสามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน

การเลือกใช้วัสดุอย่างไม้นอกจากจะให้ความรู้สึกอุบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังสามารถให้ความรู้สึกหรูหราได้อีกด้วย ผนังเบาที่ทำจากไม้สีเข้มที่เรียงตัวเป็นรูปแบบตารางสวย ๆ แบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ให้แก่ห้องไม่น้อย และหากนึกถึงการจัดแสงด้วยโคมไฟที่มีความหรูหราเราน่าจะนึกถึงโคมเพดานเป็นอับดับแรก ๆ เพียงเลือกรูปแบบโคมไฟเก๋ ๆ ก็สามารถสร้างความหรูหราให้แก่บ้านของเราได้เช่นกัน ร่วมกับการใช้กระจกเงา ในการตกแต่งบ้าน เป็นเทคนิคพื้นฐานสุด ๆ ที่จะช่วยทำให้บ้านที่มีพื้นที่แคบ ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้ในทันที อย่างการวางกระจกไว้ที่สุดทางเดิน ที่จะช่วยหลอกตาทำให้ดูเหมือนว่าทางเดินยาวขึ้น หรือการวางกระจกไว้ในตำแหน่งที่สามารถสะท้อนแสงธรรมชาติให้ลอดเข้ามาในห้องได้ ก็จะยิ่งทำให้ห้องดูสว่างโล่ง ดูโปร่งขึ้นไม่รู้สึกอึดอัด

เพียงการกั้นพื้นที่ในบ้านด้วยผนังทึบหรือกำแพง เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้บ้านดูแคบ แนะนำว่าถ้ามีพื้นที่ไม่มาก ควรจะเปิดพื้นที่ให้โล่งที่สุด และพยายามเชื่อมต่อพื้นที่ให้ต่อเนื่องกัน โดยไม่จำเป็นต้องกั้นพื้นที่มากมายจะเป็นวิธีที่ดีกว่า แต่ถ้าจำเป็นจริง ๆ อาจจะต้องแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนด้วยผนังแบบโล่งโปร่ง กระจก ฉากหรือม่าน ที่สามารถเปิดปิดใช้งานพื้นที่ได้ตามความเหมาะสมจะดีและเหมาะสมมากกว่า นอกจากนี้ หากเราเพิ่มการใช้แสงจากธรรมชาติเป็นตัวช่วยเสริมความอบอุ่นและปลอดโปร่ง การปล่อยให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในบ้าน จะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกนั้นเห็นได้ว่าพื้นที่ในบ้านของเราดูกว้างขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัดได้อย่างไม่น่าเชื่อ หน้าต่างจึงเป็นเรื่องที่สำคัญในจุดนี้ พยายามสร้างช่องที่แสงสามารถส่องเข้ามาให้มากที่สุด แต่ถ้ามีข้อจำกัดจริง ๆ ไม่สามารถสร้างช่องแสงเพิ่มเติมได้ อาจจะใช้เทคนิคในการติดม่านลวงตาร่วมกับผนังเปล่า ๆ ให้ดูเหมือนว่ามีหน้าต่างอยู่ หรือติดเกินขอบหน้าต่างมากกว่าความเป็นจริง วิธีนี้ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

การออกแบบตกแต่งด้วยหลอดไฟเพิ่มแสง สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับงานศิลปะที่เรารักได้

การเลือกใช้ลวดลายหลากหลายสไตล์ ช่วยให้ความรู้สึกสะดวกสบายตอบรับกับการจัดแสงด้วยโคมเพดานขนาดใหญ่ให้ดูดีขึ้นได้

การเลือกตกแต่งภายในบ้านด้วยรูปภาพที่เราชื่นชอบ สามารถเลือกใช้หลอดไฟที่มีเอกลักษณ์นั้นเพิ่มความโดดเด่นและน่ามองให้กับมุมนั้นได้อย่างเหมาะสม การใช้รูปภาพเข้ามามีส่วนในการตกแต่งบ้าน นอกจากจะช่วยทำให้บ้าน สวยงามมีสไตล์แล้ว ยังสามารถใช้เป็นเทคนิคที่เสริมให้บ้านดูมีพื้นที่มากขึ้นได้ ง่าย ๆ เพียงแค่ติดรูป ให้อยู่สูงกว่าระดับสายตาปกติขึ้นไปเล็กน้อย วิธีที่จะช่วยดึงสายตาไปด้านบนทำให้ดูเหมือนกับว่าห้องสูงขึ้น หรือจะหาเป็นรูป Landscape ธรรมชาติสวย ๆ เป็นภาพวิวในมุมกว้างมาติด ก็ช่วยทำให้รู้สึกว่าบ้านไม่อึดอัดได้เช่นกัน สำหรับเหล่าสายเขียวที่ต้องการบรรยากาศเขียวชอุ่ม ชุ่มชื่นใจ ตามห้องต่าง ๆ มีต้นไม้หลายหลากที่สามารถเติบโตได้งอกงามได้ภายในบ้านช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ด้วยเทคนิคการตกแต่งที่ง่าย ๆ ด้วยโคมไฟ ไม่ต้องเสียเงินมากมาย แค่ติดตั้งโคมไฟเพดานหรือหลอดไฟเล็ก ๆ ใช้เทคนิคจัดแสงเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้บ้านดูมีพื้นที่กว้างขวางดูดีมีระดับขึ้นได้อย่างง่ายดาย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close