Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเปลี่ยนครัวบ้าน ๆ ให้กลายเป็นครัวฝรั่งสไตล์ยุโรป สวยงาม หาของง่ายด้วย ตู้เก็บของ

ไอเดียเปลี่ยนครัวบ้าน ๆ ให้กลายเป็นครัวฝรั่งสไตล์ยุโรป สวยงาม หาของง่ายด้วย ตู้เก็บของ

คนรักบ้านที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ การมีครัวในบ้านที่ทั้งสวยอลังการ มีพื้นที่ใช้สอย และเต็มยังไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่ครบเครื่องครบครัน พร้อมตอบสนองทุกการใช้งาน จะทำเมนูอะไรก็ตอบโจทย์นับว่าเป็นครัวในฝันเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในครัวในฝันที่คนรักบ้านผู้รักในการทำอาหารเป็นงานอดิเรกชื่นชอบเป็นอันดับต้น ๆ ที่มักจะถูกนึกถึงก่อนแบบอื่น ๆ เลยก็คือ การจัดครัวในรูปแบบของครัวฝรั่งหรือครัวสไตล์ยุโรป ที่มักจะมาพร้อมเครื่องใช้ในครัวที่ครบ มีเคาน์เตอร์ครัวตรงกลาง โดยสิ่งที่น่าสังเกตคือครัวฝรั่งมักจะเต็มไปด้วย ตู้เก็บของ ดีไซน์ต่างกันไป ติดตั้งแทบจะรอบด้านทั้งในส่วนตั้งพื้นและแบบติดผนัง เรียกว่าอยู่ในทุก ๆ จุดของห้องครัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งไอเทมห้องครัวอย่าง ตู้เก็บของ นอกจากจะมาพร้อมฟังก์ชันใช้งานในเรื่องของการจัดเก็บและแบ่งหมวดหมู่สิ่งของหรือวัตถุดิบต่าง ๆ ภายในครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบง่าย หาของเจอได้ง่ายแล้ว ในด้านของดีไซน์ก็ยังมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบให้คุณได้เลือก วันนี้เรามีครัวฝรั่งหลากหลายสไตล์ที่โดนใจคนรักการทำอาหาร พร้อมไอเดียการเลือก ตู้เก็บของ แบบต่าง ๆ ที่เหมาะกับครัวสไตล์ยุโรปกัน

ไอเดียเปลี่ยนครัวบ้าน ๆ ให้กลายเป็นครัวฝรั่งสไตล์ยุโรป สวยงาม หาของง่ายด้วย ตู้เก็บของ

แต่งครัวสวยสไตล์ฝรั่งพร้อม ตู้เก็บของ ละลานตา

ห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งโซนของบ้านที่ให้คนรักบ้านได้โชว์เสน่ห์ปลายจวัก แสดงฝีมือในการทำอาหาร เพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารทั้งคาวและหวานในรูปแบบต่าง ๆ ให้สมาชิกครอบครัวได้ลองลิ้มชิมรสชาติอาหารสไตล์โฮมเมด ซึ่งสำหรับคนรักการทำอาหารแล้วการแต่งห้องครัวให้ดูสวยงาม มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน มี ตู้เก็บของ หรือ ตู้เก็บของในครัว เยอะ ๆ หลาย ๆ จุด ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจชั้นดีในการทำอาหารมื้อพิเศษในทุก ๆ วัน ปัจจุบันมักจะมีการเลือกทำห้องครัวหลากหลายสไตล์เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ห้องครัวสไตล์ไทย หรือห้องครัวสไตล์ฝรั่งพร้อม ตู้เก็บของ ที่กำลังได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนที่มีบ้านส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่รองรับการสร้างครัวฝรั่งอย่างเพียงพอ ไปจนถึงบ้านทาวน์โฮมที่พื้นที่จำกัดสักหน่อยแต่ก็ยังสามารถเนรมิตครัวสไตล์ฝรั่งพร้อม ตู้เก็บของ ได้แบบง่าย ๆ เช่นกัน แม้จะไม่จัดเต็มเท่าบ้านเดี่ยวแต่ก็ยังได้ฟีลลิ่งในการทำอาหารอยู่ ส่วนจะมีทริคหรือมีสไตล์ครัวฝรั่งแบบไหนที่น่าสนใจ เราได้รวบรวมมาฝากไว้ให้แล้ว ตามไปดูกันเลย

ครัวสไตล์ยุโรปที่มักจะมาพร้อม ตู้เก็บของในครัว คืออะไร?

ครัวสไตล์ยุโรปที่มักจะมาพร้อม ตู้เก็บของในครัว คืออะไร?

ครัวสไตล์ยุโรป หรือที่นิยมเรียกกันว่า ครัวฝรั่ง เป็นครัวที่ไม่ได้ออกแบบมาให้รองรับการทำอาหารอย่างหนักหน่วงในสไตล์ไทย ๆ ซึ่งแตกต่างจากครัวไทยที่รองรับการทำอาหารแบบหนัก ๆ แต่ครัวฝรั่งจะเน้นไปในเรื่องของการทำอาหารประเภท ต้ม อบ ทอด โดยใช้ไฟอ่อน หรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นการทำอาหารแบบเบา ๆ นั่นเอง แต่จะเน้นไปในเรื่องความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันในการทำอาหารเมนูเบา ๆ หรืออาหารยุโรปอย่างพวกเบเกอรี่ พาสต้า มากกว่า ส่วนใหญ่เลยนิยมสร้างครัวแบบบิ้วอินต่อเติมไว้ภายในตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน สามารถทำเป็นโซนสำหรับรับประทานอาหารได้อีกด้วย ความสะดวกสบายของครัวฝรั่งในปัจจุบัน คือ อุปกรณ์เครื่องครัว และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องครัวรวมไปจนถึงชั้น ตู้เก็บของในครัว ที่พร้อมตกแต่งให้ห้องครัวดูสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดตา ทำให้เราสามารถตกแต่งครัวฝรั่งได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะการทำเคาน์เตอร์ครัวลอยกลางห้องครัวซึ่งนับเป็นแอกลักษณ์ของครัวฝรั่ง ที่สามารถทำอาหารได้จากทุกด้านของเคาน์เตอร์ ในส่วนของ ตู้เก็บของในครัว ก็จะถูกติดตั้งทั้งบนพื้นกลายเป็นเคาน์เตอร์ในการวางข้าวของหรือเอาไว้เตรียมอาหารได้ด้วย หรือจะติดตั้ง ตู้เก็บของติดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมยังช่วยให้ครัวฝรั่งดูสมบูรณ์แบบ ตรงกับความเป็นครัวสไตล์นี้มากยิ่งขึ้นด้วย

ไอเดียครัวฝรั่งสไตล์ยุโรปแบบมี ตู้เก็บของ

รวบรวมหลากหลายไอเดียครัวฝรั่งที่น่าสนใจและสามารถนำไปลองใช้ในการออกแบบหรือดีไซน์ครัวในฝันของคุณได้ง่าย ๆ ตามไปเลือกดูสไตล์ที่คุณชอบและเหมาะกับบ้านของคุณกันได้เลย

ไอเดียครัวฝรั่งสไตล์ยุโรปแบบมี ตู้เก็บของ

  • ห้องครัวสีขาวไซส์มินิ จะเน้นโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไปที่สีขาวเป็นหลักโดยเฉพาะการเลือกโทนสีขาวให้กับ ตู้เก็บของ เพื่อให้ภาพรวมของครัวดูขาวสะอาดตาและเป้นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้วัสดุ ตู้เก็บของ ภายในห้องครัวได้หลากหลาย เช่น ไม้เนื้ออ่อนทาสีขาว หรือกระเบื้องสีขาว เป็นต้น เพื่อใช้ประโยชน์ในจัดวางของเพื่อความสวยงามสามารถแขวนเครื่องครัวต่าง ๆ ตามผนัง เป็นการประหยัดพื้นที่ และยังทำให้ห้องครัวดูสะอาดตา ปลอดโปร่งมากขึ้น นี่จึงเป็นไอเดียห้องครัวเล็ก ๆ เหมาะกับคนที่มีพื้นน้อย
  • ห้องครัวยุโรปจ๋าสไตล์นอร์ดิก เป็นไอเดียห้องครัวที่ได้รับแรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากทางยุโรปโดยเฉพาะที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแต่งห้องรวมทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รวมถึง ตู้เก็บของ มักนิยมใช้ไม้เป็นหลัก แต่สำหรับโทนสีของห้องเองก็สามารถเลือกได้หลากหลาย หากอยากรู้สึกสบายตาและดูอบอุ่นมากขึ้น ก็สามารถเลือกใช้สีอ่อนอย่างสีขาว สีน้ำตาล หรือสีเทาอ่อนได้
  • ห้องครัวยอดนิยมแบบมินิมอล เป็นสไตล์ของห้องครัวยอดฮิตที่มาพร้อมกับความโปร่งโล่งและสบายตา สามารถเลือกใช้ไม้ในการทำพื้นห้องครัว พร้อมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วยสีขาว สีน้ำตาล และแน่นอว่าจะต้องติดตั้ง ตู้เก็บของ ในการจัดเก็บของทุกชิ้นให้เข้าที่ ครัวสไตล์นี้จะไม่วางข้าวของต่าง ๆ ไว้บนพื้นหรือบนเคาน์เตอร์ครัวเยอะจนเกินไป แต่ควรเก็บใน ตู้เก็บของในครัว หรือลิ้นชักเพื่อความเป็นระเบียบ มองไปทางไหนก็สบายตา
  • ห้องครัวสุดหรูแบบลักชัวรี เป็นห้องครัวที่มีความหรูหรามากที่สุด โดยจะเน้นไปที่การบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อย่าง เคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์กลางครัว ตู้เก็บของ สามารถเลือกเป็นโทนสีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเทา สีเงิน สีทอง และมีการใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตของแท้มาผสมผสานกับส่วนต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ด้วย เพื่อให้ดูหรูหรา สง่างาม และทันสมัยมากยิ่งขึ้น
ไอเดียเปลี่ยนครัวบ้าน ๆ ให้กลายเป็นครัวฝรั่งสไตล์ยุโรป สวยงาม หาของง่ายด้วย ตู้เก็บของ

หวังว่าคนรักบ้านผู้ชื่นชอบการทำอาหารและสนใจอยากจะสร้างสรรค์ครัวในฝันในสไตล์ครัวฝรั่งที่มาพร้อม ตู้เก็บของ คงจะได้รับแรงบันดาลใจและได้ไอเดียดี ๆ เอาไว้เป็น reference สำหรับการสร้างครัวนอนาคต หรือเอาไว้รีโนเวทปรับเปลี่ยนครัวใหม่ให้กลายเป็นสไตล์ฝรั่งด้วยการติดตั้ง ตู้เก็บของในครัว บนผนัง หรือการติดตั้ง ตู้เก็บของในครัว เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินตั้งพื้นเพื่อใช้ในการเก็บของและขับเน้นสไตล์ของครัวฝรั่งให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close