Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียตกแต่งห้อง 5 สไตล์ให้สวยโดดเด่น ใครเห็นเป็นต้องชมด้วย โซฟาหนังแท้

ไอเดียตกแต่งห้อง 5 สไตล์ให้สวยโดดเด่น ใครเห็นเป็นต้องชมด้วย โซฟาหนังแท้

เชื่อว่า โซฟาหนังแท้ เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ในฝันของคนรักบ้านหลาย ๆ คนที่อยากจะหามาวางไว้ในบ้านสักตัว แต่อาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะต้องแต่งสไตล์ไหนให้สมกับความเป็นเฟอร์นิเจอร์หนังที่มอบภาพลักษณ์สุดหรู หรือบางคนอาจจะคิดว่าคงแต่งบ้านได้ไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถใส่สไตล์ให้กับเฟอร์นิเจอร์หนังสุดหรูได้หลายแบบมากกว่าที่คิด และสำหรับบ้านไหนที่มี โซฟาหนังแท้ หรือกำลังวางแผนจะซื้อ โซฟาหนังแท้ มาจัดวางตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเพื่อยกระดับบ้านให้ดูดีมีสไตล์ วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจให้ลองไปเลือกดูและแต่งบ้านตามกัน

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย เรียบหรู

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย เรียบหรู

 

มาเริ่มต้นกันที่การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสุดหรู ถ้าอยากได้ความทันสมัยอย่างชัดเจนการเลือกโทนสีของภาพรวมห้องถือเป็นหัวใจหลักในการตกแต่งเลยว่าได้ อย่างในการเลือกสีของ โซฟาหนังแท้ สำหรับตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นนั้นควรเลือกใช้โทนสีพื้น อย่างเช่น สีขาว ดำ เทา หรืออาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยโทนสีอ่อนสลับเข้ม เลือกดีไซน์เรียบ ๆ เน้นเลขาคณิต มีเส้นสายตรงไปตรงมาแลดูสะอาดตา ในส่วนของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักนั้นอาจมีแค่ โซฟาหนังแท้ ขนาดใหญ่ อาร์มแชร์ หรือเก้าอี้แบบมีที่วางเท้าสักตัว โต๊ะกลางขนาดใหญ่ เสริมด้วยพรมผืนสวย ๆ สักผืน แทนที่จะใช้ของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ จำนวนมาก ให้ใช้ของชิ้นใหญ่ที่สวยงามและดูมีความหมายแทน เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่และทำให้บริเวณนี้ดูกว้างและใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรให้ผนังด้านใดด้านหนึ่งมีจุดเปิดรับแสงธรรมชาติ เพื่อให้เกิดมิติในการมองและทำให้พื้นที่สว่างมากขึ้น

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์มินิมอล อบอุ่นเรียบง่าย คลีนตา

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์มินิมอล อบอุ่นเรียบง่าย คลีนตา

 

มาต่อกันที่สไตล์มินิมอลยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ เราอยากแนะนำให้ตกแต่งในโทนสีขาว คลีน ๆ ดูสะอาดสบายตาเวลามอง ด้วยการเลือก โซฟาหนังแท้ สีน้ำตาลโทนสว่างมาจัดวาง เพิ่มความนุ่มละมุนด้วยพรมขนนุ่มฟูสีเทาอ่อนหรือสีขาว โทนเดียวกับ โซฟาหนังแท้ ส่วนของตกแต่งอื่น ๆ สามารถเลือกเป็นโทนสีขาวล้วน เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูคุมโทนมากขึ้น อาจจะเพิ่มโต๊ะอเนกประสงค์ ต่อเติมตู้บิ้วอินเป็นตู้ใส่ของหรือชั้นวางของมาวางหนังสือหรือตกแต่งเพิ่ม สำหรับเก็บของชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้พ้นสายตาจะได้ไม่ดูรกรุ่งรังจนหลุดธีม หรือเก้าอี้ดีไซน์มินิมอลสักตัว หรือถ้างบจำกัดอาจจะหาโคมไฟตั้งพื้นสีขาวมาติดเพิ่มบรรยากาศ คอมพลีทด้วยภาพวาดตกแต่งผนัง เพื่อให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้นไม่โล่งจนเกินไป ใครชอบความเป็นธรรมชาติก็อาจจะเพิ่มสีเขียวด้วยต้นไม้ฟอกอากาศหรือต้นไม้ตกแต่งห้องนั่งเล่น เท่านี้ก็ได้ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลที่มี โซฟาหนังแท้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักแล้ว

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์คลาสสิก สวยงามเหนือกาลเวลา

ใครที่ชอบความคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา อยากตกแต่งห้อง โซฟาหนังแท้ ให้สามารถเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย เราขอแนะนำการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิก หรูหรา ดูดีมีระดับ และยังมาพร้อมกับความอบอุ่นเหมาะกับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย โดยเลือกห้องที่มีลักษณะเป็นห้องโถงที่เปิดกว้างมองเห็นไปถึงส่วนของห้องรับประทานอาหาร ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูเป็นกันเอง จากนั้นจัดวางชุด โซฟาหนังแท้ เฉดสีนุ่มนวล สุขุม หรือสีน้ำตาล ดีไซน์แบบดึงกระดุมสุดหรู แล้วอาจจะผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือมีเฉดสีน้ำตาลเข้าไป เนื่องจากเฉดสีน้ำตาลเป็นหนึ่งในเฉดสีหลักของสไตล์นี้ อาจจะเพิ่มของประดับสุดหรู เช่น กรอบหลุยส์ โคมไฟระย้า ตู้โชว์ของสะสมเข้าไปด้วย แล้วอาจจะปิดท้ายด้วยพรมเปอร์เซียลวดลายสุดเก๋ผืนใหญ่ ๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์เรโทร ย้อนยุคสุดชิค

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์เรโทร ย้อนยุคสุดชิค

 

ถ้าอยากจะย้อนยุคแบบชัด ๆ ต้องแต่งบ้านสไตล์เรโทร ซึ่งเป็นการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในช่วงปี 1970 มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน คนรักบ้านที่หลงใหลในความเก่าแต่ชิคเก๋ไม่โบราณ กล้าที่จะสนุกสนานกับการตกแต่งห้องด้วยสีสันสดใสแปลกตา เพราะมีลูกเล่นทั้งในส่วนของตกแต่ง ให้เรานำมาใส่ไว้ในห้องได้ค่อนข้างหลากหลาย โดยจุดเด่นของสไตล์เรโทร คือการใช้สีสันสดใส สะดุดตา ไม่ว่าจะเป็น สีเหลืองแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว หรือสีน้ำตาล เพียงเลือก โซฟาหนังแท้ ที่มีความสดใสในสไตล์เรโทร ด้วยการเลือก โซฟาหนังแท้ ดีไซน์เรียบง่าย แต่ไปเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกวัสดุหนังหุ้มที่มีสีสัน เช่น เหลือง ส้ม เขียว แดง ดีไซน์ทรงเรขาคณิต เพื่อให้ดูเรียบแต่เท่ มีเอกลักษณ์ ทำให้ดูมีอะไร ดูแปลกตา ซึ่งสามารถนำมาผสมผสานกับวัสดุชนิดอื่น ๆ เช่น วัสดุผ้าที่มีสีสันสดใสได้ เช่น สามารถนำหมอนผ้าสไตล์ย้อนยุคหลาย ๆ สีมาวางเพิ่มเติมให้ดูเรโทรขึ้นได้

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์อินดัสเทรียล ดิบเท่

แต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ให้ได้สไตล์อินดัสเทรียล ดิบเท่

 

อีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับ โซฟาหนังแท้ คือ สไตล์อินดัสเทรียลหรือสไตล์ลอฟท์ เป็นการแต่งห้องนั่งเล่นที่เน้นการโชว์โครงสร้างภายใน ให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติอันดิบของพื้นผิววัสดุต่าง ๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้ภาพรวมของห้องนั่งเล่นดูเท่อย่างมีสไตล์ สิ่งสำคัญคือเลือกห้องที่มีเพดานสูงโปร่ง ยิ่งมีการโชว์เสาและคานเหล็ก กับผนังอิฐบล็อกสีขาวหม่น แสดงให้เห็นธรรมชาติอันดิบเท่มากยิ่งขึ้นไปอีก จากนั้นเลือกชุด โซฟาหนังแท้ โทนสีน้ำตาล สามารถเลือกขนาดใหญ่รูปตัวยูหรือตัวแอลได้เลย เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของเราโดดเด่นมากที่สุด หากไม่มีหน้าต่างบานสูงให้เสริมเรื่องแสงด้วยโคมไฟห้อยเพดานให้แสงสาดส่องลงมาจากด้านบน เพิ่มความดิบเท่ให้มากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย โซฟาหนังแท้ ในสไตล์ที่แตกต่างกัน มีหลากหลายรูปแบบช่วยปรับเปลี่ยนบ้านได้หลายอารมณ์ สามารถเลือกนำไปปรับใช้ตามที่คุณชื่นชอบได้เลย สิ่งสำคัญคือเมื่อเลือกสไตล์ที่ชอบได้แล้วอย่าลืมเลือก โซฟาหนัง ที่มีดีไซน์และสีสันที่เข้ากันกับสไตล์ห้องที่คุณเลือกด้วย เพื่อจะได้กลมกลืนกัน แล้วอย่าลืมดูแลรักษา โซฟาหนัง แต่ละประเภทให้เหมาะสมด้วย เพื่อจะได้คงความสวยงาม เอาไว้อวดสายตาแขกผู้มาเยือนไปได้อีกนาน

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close