Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด สร้างบรรยากาศให้สดชื่น

ไอเดียแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด สร้างบรรยากาศให้สดชื่น

ไอเดียแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด สร้างบรรยากาศให้สดชื่น

 

มุม โต๊ะกินข้าว คอนโด เป็นอีกมุมที่เป็นหัวใจสำคัญ เพราะนอกจากจะใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารแล้ว ยังเป็นเสมือนพื้นที่ที่โชว์ความเป็นตัวตน และเป็นพื้นที่ที่ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน การตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่น น่าอยู่ และอยากที่จะใช้เวลากับมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด ดังนั้นเราจึงมีเทคนิคการจัดวางและสไตล์ต่าง ๆ ของการตกแต่งมุมรับประทานอาหารให้น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน

เทคนิคจัดวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้สวยงาม ดูมีสไตล์

เทคนิคจัดวาง โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้สวยงาม ดูมีสไตล์

 

  1. เลือกขนาดของโต๊ะรับประทานอาหารให้พอดีต่อสมาชิก เป็นอย่างแรกที่ควรคำนึงถึง สำหรับขนาดของ โต๊ะกินข้าว คอนโด ที่เพียงพอต่อสมาชิก อย่างเช่น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล จะเหมาะกับคครอบครัวเล็กเท่านั้น หากเป็นครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกเยอะอาจทำให้เกิดความคับแคบและอึดอัดเวลารับประทานอาหาร หรือถ้าหากมีจำนวนสมาชิกน้อย แต่เลือก โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 10 ที่นั่ง นอกจากจะเปลืองพื้นที่ในการจัดวางแล้ว ยังทำให้มีความห่างเหินระหว่างรับประทานอาหารอีกด้วย จากนั้นให้เลือกดีไซน์ที่สอดคล้องกับการตกแต่งมุมรับประทานอาหาร เช่น ถ้าการตกแต่งภายในเป็นงานคอนกรีต แนะนำให้เลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ทำมาจากไฟเบอร์หรือเหล็ก เป็นต้น เพื่อให้องค์รวมของมุมรับประทานอาหารสวยงามและเป็นหนึ่งเดียว
  2. ตำแหน่งการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารให้สมดุล เมื่อเราได้โต๊ะและเก้าอี้ที่สวยงามและสมส่วนแล้ว ต่อมาจะเป็นเรื่องของการจัดวาง หากพื้นที่ของมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด มีความโปร่งโล่ง ควรจัดวางบริเวณกลางห้อง เพื่อสร้างความสมดุลให้กับ โต๊ะกินข้าว คอนโด นอกจากนี้ยังทำให้ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย แต่สำหรับใครที่มีมุมห้องครัวด้วย ควรเว้นระยะห่างระหว่างมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด และมุมห้องครัว เพื่อเป็นทางเดินสำหรับการจัดโต๊ะอาหาร ส่วนห้องไหนที่มีผนังเป็นหน้าต่างหรือบานกระจกใสก็ควรเว้นระยะห่างให้กับพื้นที่ดังกล่างด้วยเช่นกัน จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับการรับประทานอาหาร
  3. สร้างบรรยากาศให้เป็นธรรมชาติ เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ ประดับตกแต่งมุมรับประทานอาหารด้วยต้นไม้ขนาดจิ๋ว จะเป็นแบบกระถางหรือแขวนก็ได้ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องมีความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยเพิ่มโซนบริสุทธิ์ให้กับห้องอีกด้วย ยิ่งถ้าห้องมีความโปร่ง โล่ง ด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยทำให้มื้ออาหารของคุณแต่ละมื้อคล้ายกับคาเฟ่สไตล์รัสติค
  4. เพิ่มความสว่าง สร้างวิวทิวทัศน์ให้กับห้องรับประทานอาหาร อีกหนึ่งความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการจัดมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด ก็เป็นอีกมุมพักผ่อน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องติดตั้งระบบไฟนีออนหรือ LED ถ้าหากห้องมีเนื้อที่กว้างสำหรับสร้างวิวทิศน์ผ่านมุมนี้ก็สามารถสร้างเป็นสวนไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มบรรยากาศธรรมชาติให้ดียิ่งขึ้นไปอีก
  5. ถ่ายทอดตัวตนความเป็นตัวเอง ด้วยของตกแต่งหรือของสะสม สำหรับนักออกแบบที่ชอบสะสมของชิ้นโปรด การนำเอาชิ้นงานศิลปะต่าง ๆ อย่างเช่น งานแกะสลัก งานปั้น หรือของสะสมต่าง ๆ ที่ชื่นชอบมาจัดวางตามจุดต่าง ๆ ของมุมโต๊ะรับประทานอาหาร เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของห้อง เมื่อมีแขกมาเยือนอีกด้วย

 

หลากไอเดีย หลายสไตล์ ตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด

ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่มุม โต๊ะกินข้าว คอนโด แต่ทุกคนก็สามารถตกแต่งหรือสร้างบรรยากาศให้กับพื้นที่รับประทานอาหารได้หลากหลายสไตล์ เพื่อให้มีกลิ่นอายที่แตกต่างและแปลกใหม่ วันนี้เราจึงมีหลากไอเดีย หลายสไตล์ในการตกแต่ง โต๊ะกินข้าว คอนโด ให้สวย น่านั่ง และมีเอกลักษณ์ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย

  1. ห้องสไตล์โมเดิร์น : สำหรับใครที่มีรสนิยมความชอบแนวเรียบหรูและดูทันสมัย การตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้เป็นสไตล์โมเดิร์นจอตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดย โต๊ะกินข้าว คอนโด ที่แนะนำให้เลือกใช้คือ โต๊ะจะต้องมีลวดลายไม้ ขาโต๊ะทำมาจากเหล็ก ซึ่งจะทำให้มุม โต๊ะกินข้าว คอนโด ดูหรูหรา โฉบเฉี่ยว มีความเป็น โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น อย่างแท้จริง นอกจากนี้อาจตกแต่งผนังด้วยภาพลวดลายที่ดูแปลกตา โคมไฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะช่วยทำให้มีกลิ่นอายของความทันสมัยมากขึ้น

 

หลากไอเดีย หลายสไตล์ ตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด

 

  1. ห้องสไตล์วินเทจ : ส่วนใครที่ชื่นชอบความคลาสสิกหรือย้อนยุค แนะนำให้ตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้เป็นสไตล์วินเทจ โดยสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์งานไม้เก่า ๆ หรือโคมไฟสานที่แฝงไปด้วยบรรยากาศของความอบอุ่น พร้อมกับประดับด้วยต้นไม้ด้านข้าง เพื่อเสริมความเป็นธรรมชาติ ส่วนผนังห้องอาจจะใช้สีลอฟท์หรือสีที่มีความตุ่น ๆ และสร้างลวดลายให้คล้ายกับผนังเก่า เพียงเท่านี้ โต๊ะกินข้าว คอนโด ของคุณจะมีบรรยากาศที่น่าประทับใจแล้ว
  2. ห้องสไตล์มูจิ : ใครที่เป็นชาวมูจิต้องห้ามพลาดสไตล์การตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด แนวมูจิ ที่เน้นคอนเซปต์ความสบายตา อบอุ่น และเรียบง่าย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้แนะนำเป็นโต๊ะรับประทานที่ทำมาจากไม้หรือโต๊ะแบบเตี้ย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องปูเสื่อนั่ง และถ้ามีโคมไฟทรงกลมประดับด้วยจะยิ่งเพิ่มความละมุนให้กับมุมรับประทานอาหาร
  3. ห้องสไตล์โคซี่ : ความอบอุ่นโฮมมี่ที่มาจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น โต๊ะกินข้าวไม้ modern เก้าอี้ไม้สาน ของตกแต่งจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ดอกไม้แห้ง งานปั้นเซรามิค หรืองานฝีมือต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มสีสันด้วยการเลือกใช้จานชามเซรามิคสีเขียว ซึ่งเป็นคู่สีที่เสริมบรรยากาศให้ห้องรับประทานอาหารลงตัวมากยิ่งขึ้น
  4. ห้องสไตล์เทอร์ราซโซ : เทอร์ราซโซ เป็นหินขัดที่มีชื่อจากอิตาลีและนิยมมากในช่วงยุค 70 Mood Tone ที่ได้จะสดใสมีชีวิตชีวา ละเอียดประณีต เมื่อนำมาใช้ตกแต่งมุมรับประทานอาหาร จะทำให้ได้มุมที่ดูหรู เก๋ และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ใครที่ชื่นชอบในความย้อนยุคหรือยุค 70 แนะนำให้ลองนำไอเดียนี้ไปใช้กันดู

การมีมุม โต๊ะกินข้าว คอนโด ที่สวยตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้ว ยังช่วยสร้างมอบบรรยากาศดี ๆ และอย่าลืมว่า การเลือกโต๊ะรับประทานอาหารจะต้องมีขนาดที่ใช่ รองรับกับจำนวนสมาชิกในบ้านได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล หรือ โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 10 ที่นั่ง เพื่อให้ขนาดและดีไซน์สอดรับกับสมาชิกในบ้านนั่นเอง

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close