Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียแต่งบ้านด้วย “โต๊ะหินอ่อน” แต่งน้อยแต่ได้มาก เรียบง่ายแต่สวยหรู

ไอเดียแต่งบ้านด้วย “โต๊ะหินอ่อน” แต่งน้อยแต่ได้มาก เรียบง่ายแต่สวยหรู

ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปเทรนด์การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ไม่เสื่อมคลาย นั่นเป็นเพราะหินอ่อนเนื้อเนียนละเอียดเป็นวัสดุที่เกิดจากการตกผลึกตามธรรมชาติ จึงมีเอกลักษณ์ในตัวเองทั้งในเรื่องของสีสันและลวดลายสวยงามไม่ซ้ำแบบกัน มีความแข็งแรงทนทาน สามารถผสมผสานกับวัสดุแต่งบ้านอื่น ๆ เช่น ไม้ โลหะ พลาสสิก แก้ว หรือผ้า เป็นต้น หินอ่อนจึงเข้าไปแฝงตัวอยู่ได้ในทุกสไตล์การแต่งบ้าน ทั้งสไตล์คลาสสิกสวยหรู สไตล์โมเดิร์นทันสมัย สไตล์มินิมอลเรียบง่าย หรือแม้แต่สไตล์ลอฟท์ดิบ ๆ เท่ ๆ เมื่อนำหินอ่อนมาออกแบบให้กลายเป็นไอเทมแต่งบ้านก็ออกมาสวยงามดูมีราคา โต๊ะหินอ่อนก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับคนรักบ้านที่อยากเริ่มต้นแต่งบ้านด้วยหินอ่อน เนื่องจากโต๊ะหินอ่อนราคาไม่แพงมากจนเกินไป นอกจากจะเป็นของตกแต่งเพิ่มความหรูหราให้บ้านแล้วยังใช้งานได้จริงอีกด้วย ไปดูกันว่าโต๊ะหินอ่อนเพียงไม่กี่ชิ้นจะแต่งบ้านให้สวยหรูได้อย่างไรบ้าง

 

ห้องนั่งเล่นหรูหราน่ามองต้องตาผู้มาเยือนด้วยโต๊ะหินอ่อน

ห้องนั่งเล่นหรูหราน่ามองต้องตาผู้มาเยือนด้วยโต๊ะหินอ่อน

การแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูเรียบหรูดูมีระดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนนั้นง่ายมากและไม่ต้องใช้จำนวนมากมายอย่างที่คิด เริ่มจากโต๊ะกลางสำหรับวางคู่กับโซฟาซึ่งอยู่ตำแหน่งที่ค่อนข้างเด่น ยิ่งเลือกท็อปบนเป็นลายหินอ่อนก็ยิ่งเสริมให้ภาพรวมของห้องนั่งเล่นดูโดดเด่นสะดุดทุกสายตาของแขกผู้มาเยือนมากยิ่งขึ้น หรือถ้าหากในห้องมีพื้นที่มากพอให้ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโต๊ะหินอ่อนที่ดีไซน์เป็นโต๊ะเล็ก ๆ วางขนาบข้างโซฟาตัวโปรด ใช้สำหรับวางของกระจุกกระจิก เช่น หนังสือ สมาร์ทโฟน กระเป๋า หรือจะวางแจกันดอกไม้ กรอบรูป รูปปั้นเล็ก ๆ ก็จะได้ทั้งฟังก์ชันการใช้งานและความสวยงามไปในคราวเดียวกัน เคล็ดลับคือโต๊ะหินอ่อนที่ใช้ในห้องนั่งเล่นไม่จำเป็นต้องทำจากหินอ่อนทั้งชิ้นเพราะจะดูปิดทึบจนเกินไป ลองเลือกแบบที่ท็อปบนเป็นหินอ่อนแต่ส่วนของขาโต๊ะทำด้วยวัสดุอื่น ๆ เช่น โครงเหล็ก ก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งโล่งสบายตา ไม่อึดอัด ไม่เกะกะ แถมยังคงความหรูเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

แต่งเติมความหรูให้ดูเรียบง่ายด้วยโต๊ะหินอ่อนและไม้สีนวลตาดูเป็นธรรมชาติ

แต่งเติมความหรูให้ดูเรียบง่ายด้วยโต๊ะหินอ่อนและไม้สีนวลตาดูเป็นธรรมชาติ

สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่ยังอยากให้ภาพรวมของห้องติดหรูนิด ๆ ก็สามารถทำได้ เพราะโต๊ะหินอ่อนไม่ได้มอบลุคหรูหราหวือหวาเพียงอย่างเดียว แต่ยังแต่งให้ดูโมเดิร์นทันสมัยเรียบง่ายในสไตล์มินิมอลได้ ด้วยการจับคู่หินอ่อนสีขาวสะอาดตากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ๆ จะช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นผสมไปกับความสวยหรูดูมีคลาสให้กับโต๊ะอาหาร ทำให้มีความสุขกับการรับประทานอาหารอีกหลายเท่าตัว มีข้อเสนอแนะเล็กน้อยสำหรับการใช้หินอ่อนกับมุมนี้ อย่างเราทราบกันดีว่าเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ห้องครัวหรือบริเวณที่ใช้ประกอบอาหารหรือรับประทานอาหารจะต้องพบเจอกับความร้อน คราบสกปรก รวมถึงความชื้นอยู่เป็นประจำ ดังนั้นหากต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้กับมุมรับประทานอาหารแนะนำให้เลือกร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานการผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าโต๊ะกินข้าวหินอ่อนที่นำมาใช้ออกแบบตกแต่งจะทนทานต่อการใช้งานไปอีกนาน สำหรับใครที่ยังกังวลในเรื่องของการนำวัสดุหินอ่อนมาใช้กับโซน Dining ลองใช้เป็นวัสดุหินสังเคราะห์ลวดลายหินอ่อนก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอนที่สวยหรูถูกใจ ที่ใคร ๆ ก็แต่งตามได้

เลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอนที่สวยหรูถูกใจ ที่ใคร ๆ ก็แต่งตามได้

เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น ในส่วนของห้องนอนก็ไม่จำเป็นต้องประโคมความหรูหราอลังการใส่เข้าไปในไอเทมทุกชิ้นเพราะอาจจะดูลายตาจนไม่น่าพักผ่อน เราสามารถเลือกหาเฉพาะโต๊ะหินอ่อนที่ดีไซน์เป็นโต๊ะข้างเตียงสำหรับวางของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือโคมไฟ มาวางประดับตกแต่งเพียง 1-2 ชิ้น ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนอนธรรมดาให้ได้อารมณ์เหมือนนอนพักผ่อนอยู่ในห้องสวีทของโรงแรมสุดหรูระดับห้าดาวได้แล้ว และเมื่อมิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เช่น เตียงนอนหรือพรม ยิ่งส่งให้ภาพรวมของห้องนอนดูเก๋มีสไตล์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้โต๊ะหินอ่อนยังเหมาะกับการนำไปใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งของคุณผู้หญิง ด้วยลวดลายที่สวยงามของหินอ่อนสีอ่อน ๆ ผสมกับความมันวาวเมื่อนำมาทำเป็นพื้นโต๊ะเครื่องแป้งก็จะยิ่งเพิ่มความสว่างสดใสมองแล้วสบายตา ทีนี้ใคร ๆ ก็มีมุมส่วนตัวไว้แต่งสวยเติมเสน่ห์และความมั่นใจที่เหมือนกับห้องของเซเลบริตี้ชื่อดังได้ดังใจฝัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียบางส่วนในการใช้โต๊ะหินอ่อนมาตกแต่งบ้านหรือคอนโดเพื่อเติมเต็มความหรูหราที่แสนคลาสสิกให้กับห้องต่าง ๆ อย่างเหมาะสมลงตัวแบบพอดี ๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป และยังมีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนอีกมากมายหลากหลายดีไซน์ ซึ่งคนรักบ้านสามารถเลือกสรรชิ้นที่ถูกใจมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ห้องหรือบ้านแบบง่าย ๆ เพราะยุคสมัยนี้เทคโนโลยีการออกแบบและนวัตกรรมการผลิตก้าวหน้าไปไกล เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกบางชิ้นก็มีหินอ่อนเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าใครก็เปลี่ยนบ้านให้สวยหรูดูแปลกตามากกว่าที่เคยได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close