Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในการตกแต่งคอนโด

ไอเดียการใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในการตกแต่งคอนโด

การตกแต่งภายในคอนโดด้วยตัวเองนั้น ในยุคนี้ต้องบอกว่ามีไอเดียสำหรับตกแต่งที่น่าสนใจมากมายให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือก เช่น สไตล์โมเดิร์นสำหรับคนเมืองหรือสไตล์รีสอร์ท สำหรับคนที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ และสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศหรูหรา ดูดีมีสไตล์แบบไม่จำเป็นต้องใช้แต่ของแพง แนวคิดที่จะแนะนำในครั้งนี้ก็คือการแต่งคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับทุกพื้นที่เพื่อบรรยากาศเรียบหรู ดูดี รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน และการตกแต่งพื้นที่พักผ่อนสบาย ๆ ที่ระเบียงคอนโดโดยใช้โต๊ะหินอ่อน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

แนวคิดในการใช้เฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน สไตล์กำมะหยี่ สำหรับคอนโด

แนวคิดในการใช้เฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน สไตล์กำมะหยี่ สำหรับคอนโด

ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ห้องนอนก็เป็นห้องที่มีความสำคัญอันดับหนึ่งสำหรับผู้อยู่อาศัย และควรเป็นห้องที่อยู่สบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายในทุกช่วงเวลา สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน กับการเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ก็มีหลากหลายแนวคิด เพื่อทำให้ห้องนอนสวยหรูดูดีขึ้นได้ไม่ยาก

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน ในคอนโดที่ส่วนใหญ่มีพื้นที่จำกัด ควรมีจำนวนน้อยชิ้น แต่เข้ากันและลงตัว เริ่มจากเตียงนอนในคอนเซป เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ จะเป็นเตียงที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย โครงสร้างวัสดุมีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ จุดเด่นอยู่ที่หัวเตียงบุกำมะหยี่ แบบเรียบหรูดูดี เพิ่มเติมด้วยหมอน ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียงที่มีสีสันเข้าชุดกัน

พื้นห้องนอนควรจะเป็นพื้นพรมและผ้าม่านก็เป็นกำมะหยี่ในโทนสีเดียวกับหัวเตียงนอนที่บุกำมะหยี่ เติมบรรยากาศอบอุ่น นุ่มนวลด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจที่ผนังหัวเตียงหรือจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะสักชิ้น

ถ้าชอบอ่านหนังสือหรือต้องการมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ในห้องนอนก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอน อีกชิ้นเป็นเก้าอี้โซฟากำมะหยี่มาวางตรงมุมใดมุมหนึ่งของห้องด้วยก็ได้

ในส่วนของพื้นที่อื่น ๆ นอกห้องนอนในคอนโด การตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของห้องนอนก็ทำได้ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ผสมผสานกับการตกแต่งและจัดวางให้น่าสนใจ เช่น การใช้ชุดโซฟาเบาะหุ้มกำมะหยี่ในห้องนั่งเล่น ซึ่งมีดีไซน์ให้เลือกหลายแบบ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุกำมะหยี่ส่วนใหญ่จะให้ความรู้สึกเหมือนย้อนยุคสไตล์วินเทจ ดังนั้นก็ควรตกแต่งบรรยากาศรอบ ๆ ให้เข้ากันด้วย เช่น ภาพตกแต่งผนังห้องแบบวินเทจ ผ้าม่านที่ใช้ถ้าเป็นกำมะหยี่ ก็ควรมีโทนสีเดียวกันกับโซฟา พื้นห้องก็เช่นกัน ห้องนั่งเล่นอาจใช้พื้นพรมเหมือนห้องนอนได้หรือถ้าจะใช้พื้นไม้ก็จะได้บรรยากาศที่แตกต่างแต่เข้ากันอย่างลงตัว

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการจัดวาง ทิศทางและตำแหน่งสำหรับจัดวาง เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ควรให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย ไม่รู้สึกว่าทำให้ห้องแคบหรือเกะกะ ดูลายตา เพียงเท่านี้ก็จะได้คอนโดที่ตกแต่งออกมาเรียบหรู คลาสสิค มีสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง

เติมบรรยากาศน่าพักผ่อนที่ระเบียงคอนโดด้วยโต๊ะหินอ่อน และสวนขนาดเล็ก

เติมบรรยากาศน่าพักผ่อนที่ระเบียงคอนโดด้วยโต๊ะหินอ่อน และสวนขนาดเล็ก

เมื่อได้ไอเดียในการตกแต่งภายในแล้ว สำหรับใครที่เลือกคอนโดแบบมีระเบียงด้านนอก ก็สามารถตกแต่งพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นมุมพักผ่อนเมื่ออยากเปลี่ยนบรรยากาศที่ต่างออกไปจากภายในคอนโดได้เช่นกัน โดยมีไอเดียที่ทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งใช้ไอเท็มตกแต่งเพียงไม่กี่ชิ้น เช่น การตกแต่งด้วยต้นไม้ให้กลายเป็นเหมือนสวนเล็ก ๆ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในการพักผ่อน โดยอาจจะเลือกใช้กระถางต้นไม้แนวตั้งแบบติดผนังหรือกระถางต้นไม้ ดอกไม้เล็ก ๆ วางไว้บริเวณมุมของระเบียง และเลือกประเภทไม้ดอกไม้ประดับที่ช่วยกรองอากาศเสียหรือมลพิษได้ด้วยก็จะดีมาก ส่วนพื้นที่ว่างตรงกลางก็นำชุดโต๊ะหินอ่อน พร้อมหมอนอิงมาวางสำหรับนั่งพักผ่อน จิบชากาแฟ อ่านหนังสือ

ชุดโต๊ะหินอ่อนที่ใช้ตกแต่งระเบียงคอนโด มีการออกแบบมาเป็นชุดเล็ก ๆ ที่มีโต๊ะทรงกลม 1 ตัว กับเก้าอี้อีก 2 ตัว ซึ่งอาจจะปรับแต่งใหม่ได้ด้วยการใช้แค่โต๊ะขนาดเล็กแค่เพียงพอต่อการวางชุดน้ำชาสักชุด ส่วนเก้าอี้สำหรับนั่งก็ทำเป็นม้านั่งยาวมีเบาะนุ่ม ๆ รองนั่ง และใช้ผนังระเบียงเป็นที่พิง หรือหากมีพื้นที่เพียงพอ ก็นำเปลญวนมาติดตั้งเพิ่มสำหรับนอนเล่น ฟังเพลง สบาย ๆ ด้วยก็ได้

ถ้าชอบการออกมาพักผ่อนตอนกลางคืน การใช้หลอดไฟประดับหรือเทียนก็น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟแบบเป็นสายหลาย ๆ หลอดติดที่ผนัง โคมไฟแบบห้อยจากเพดานดีไซน์เก๋ ๆ เลือกสีกับแสงของหลอดไฟโทนสีส้มแสงสลัว ก็จะทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น น่าพักผ่อน และยังดูโรแมนติกอีกด้วย

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้พื้นที่พักผ่อนริมระเบียงคอนโดมีบรรยากาศน่าอยู่ เหมาะกับเป็นมุมผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานไม่น้อยไปกว่าพื้นที่ด้านในเลย และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของไอเดียการตกแต่งคอนโด ที่พักอาศัยยอดนิยมของผู้คนในเมืองยุคนี้ ซึ่งการตกแต่งภายในคอนโดด้วยตัวเอง ก็มีรูปแบบที่หลากหลายและสามารถประยุกต์ใช้กับภาพรวมของสไตล์คอนโดได้ไม่ยาก เช่น ไอเดียที่ได้นำเสนอไปสำหรับใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคผสมผสานกับความร่วมสมัย ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอนในคอนเซปการตกแต่งด้วยกำมะหยี่ เช่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ในพื้นที่ห้องนั่งเล่น รวมทั้งการตกแต่งระบียงคอนโดให้น่าพักผ่อน เช่น ทำเป็นสวนเล็ก ๆ มีโต๊ะหินอ่อนสักชุดสำหรับนั่งพักสบาย ๆ เหล่านี้เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close