Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการเลือก พรมปูพื้น สำหรับห้องนั่งเล่นที่เหมาะกับบ้านของคุณ

ไอเดียการเลือก พรมปูพื้น สำหรับห้องนั่งเล่นที่เหมาะกับบ้านของคุณ

พรมปูพื้น สำหรับห้องนั่งเล่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเพิ่มบรรยากาศความพิเศษให้กับรูปแบบการตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ พรมปูพื้น นำความอบอุ่นและความสบายมาไว้ใต้ฝ่าเท้าอีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย โดยเฉพาะการดูดซับเสียงรบกวน และลดการถ่ายเทของเสียงไปยังพื้นที่อื่นๆ เคลื่อนย้ายได้ง่ายหากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศและเมื่อพูดถึงสไตล์ พรมปูพื้น ก็เป็นอีกตัวเลือกในการเพิ่มคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ให้กับห้องนั่งเล่นได้ ครั้งนี้ก็มีไอเดียการเลือกพรมสำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นมาแนะนำดังต่อไปนี้

หลากหลายขนาดและดีไซน์ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่สร้างบรรยากาศการพักผ่อนสบายๆ

หลากหลายขนาดและดีไซน์ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่สร้างบรรยากาศการพักผ่อนสบายๆ

พรมปูพื้น ในห้องนั่งเล่นไม่เพียงแต่จะทำให้การตกแต่งดูสวยงามแต่ยังให้ความนุ่มสบายแก่เท้า สามารถใช้เพื่อเสริม ตัดกัน หรือทำให้ห้องนั่งเล่นดูสดใสขึ้น และในการพิจารณาเลือกพรมสำหรับห้องนั่งเล่นก็มีตัวเลือกหลากหลายขนาด หลายดีไซน์ รวมทั้งประเภทของวัสดุที่น่าสนใจ เหมาะกับการเลือกนำมาใช้เป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ตัวอย่างเช่น

ผ้าวูล - ผ้าที่มีความทนทานสูงและทนทานที่สุดสำหรับพรม จึงเหมาะสำหรับบริเวณที่มีการจราจรคับคั่ง

วิสโคส - ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสัมผัสที่นุ่มดุจแพรไหมและมีความมันเงาเล็กน้อย ผ้าที่กล่าวนี้มีความนุ่มเป็นพิเศษใต้ฝ่าเท้า

ผ้าฝ้าย - น้ำหนักเบาและทำความสะอาดง่ายในราคาย่อมเยา พรมผ้าฝ้ายเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนการตกแต่งภายใน

ปอกระเจา – ปอกระเจาที่เป็นธรรมชาติและอ่อนนุ่มอย่างน่าประหลาดใจเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเรียบง่ายให้กับพื้นที่ห้องนั่งเล่น

หลากหลายขนาดและดีไซน์ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่สร้างบรรยากาศการพักผ่อนสบายๆ

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกพรมสำหรับห้องนั่งเล่น

ขนาด:ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพรมที่เลือกมีขนาดที่เหมาะสมและสมดุลกับขนาดพื้นที่ห้อง

สี: เลือกโทนสีและลวดลายที่เข้ากับบรรยากาศสไตล์การตกแต่งโดยรวม

ความสบาย:เลือกพรมแบบที่ชอบ แต่สิ่งสำคัญคือต้องให้ความรู้สึกที่ดีใต้ฝ่าเท้า

การทำความสะอาด: ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาเรื่องการทำความสะอาดและบำรุงรักษาอย่างละเอียด

สำหรับห้องนั่งเล่นที่เป็นห้องรับแขกในตัว การเลือกพรมที่เหมาะกับการเป็น พรมปูพื้นห้องรับแขก ก็ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่จำเป็นต้องเป็นพรมหรูหราราคาแพง แต่ควรมีสไตล์และสามารถสร้างบรรยากาศความประทับใจเมื่อต้อนรับผู้มาเยือน เช่น ไอเดียการเลือกพรมและตกแต่งดังนี้

หากต้องการเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องนั่งเล่นลองเลือกสไตล์โบโฮ สไตล์นี้มีจุดเด่นคือการผสมผสานสีสดใสเข้ากับโทนสีอ่อนเพื่อบรรยากาศที่สร้างสรรค์มีกลิ่นอายความเป็นศิลปะและลองเพิ่ม พรมวินเทจ สีชมพู สีฟ้า สีเหลืองสดใส เมื่ออยู่บนพื้นสีสันเหล่านี้จะไม่โดดเด่นจนเกินไป สามารถออกแบบจัดวางให้กลมกลืนกับเโซฟารวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นในห้องนั่งเล่นได้ง่าย

อีกหนึ่งตัวเลือกสไตล์วินเทจกับพรมเปอร์เซียสำหรับห้องรับแขก ด้วยโทนสีมิดไนท์ที่สง่างามและขนปุยที่แวววาวดุจแพรไหม พรมเปอร์เซียจะสร้างความหรูหราให้กับห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกที่ตกแต่งแบบร่วมสมัย จุดเด่นคือการถักด้วยมืออย่างหรูหราจากผ้าไหมไม้ไผ่ทอมือ การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเปอร์เซียสามารถสร้างความแตกต่างและสีสันที่ทันสมัย เหมาะสำหรับบ้านในปัจจุบัน

พรมจากเส้นใยธรรมชาติที่มีพื้นผิวเป็นชั้น โทนสีเอิร์ธโทนก็เป็นอีกตัวเลือกการตกแต่งธีมธรรมชาติที่อบอุ่นในพื้นที่นั่งเล่นและรับแขกอย่างผ่อนคลาย การจัดวางพรมบริเวณด้านหน้าของเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้รู้สึกว่าพื้นที่กว้างขึ้น ความงามตามธรรมชาตินี้สามารถยกระดับอารมณ์ในพื้นที่โทนสีอ่อนด้วยสี ลวดลาย และพื้นผิวที่หลากหลาย

เลือก พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น

เลือก พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น

การเลือกขนาดของ พรมปูพื้น มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าดีไซน์ สีสัน และลวดลาย เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ การเลือกขนาดพรมปูพื้นมีส่วนในการสร้างสรรค์บรรยากาศที่หลากหลายมากขึ้น เหมาะกับการพักผ่อนทำกิจกรรมอเนกประสงค์บนพื้นพรมนุ่มสบาย อย่างเช่นไอเดียการเลือกและตกแต่งดังต่อไปนี้

ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่หรือห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ซึ่งเปิดใช้ร่วมกันสามารถใช้ พรมปูพื้นขนาดใหญ่ เพื่อสร้าง 'โซน' ได้ โดยพื้นฐานแล้ว แทนที่จะใช้ผนังในการแบ่งโซน เลือกปูพรมผืนใหญ่อย่างน้อย 2 ผืน ซึ่งมีบรรยากาศต่างกันในแต่ละพื้นที่ ตัวอย่างเช่น ห้องนั่งเล่นของอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งเดียวกันกับห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร การปูพรมสามารถทำให้ห้องนั่งเล่นรู้สึกเหมือนมีพื้นที่แยกต่างหากอีกทั้งยังคงโล่งโปร่งสบายและพรมจะให้ความรู้สึกถึงการแยกพื้นที่กันมากขึ้น

เลือก พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น

พรมปูพื้นผืนใหญ่ จะใช้งานได้หลากหลายเป็นพิเศษในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ว่างสำหรับการเติมสีสันด้วยพื้นผิวและโทนสี พรมขนาดใหญ่จากวัสดุธรรมชาติหรือขนสัตว์จะมอบความรู้สึกนุ่มนวลผ่อนคลาย เช่น พรมเปอร์เซียโบราณ ผืนใหญ่ ช่วยเสริมโซฟา เก้าอี้ และโต๊ะกาแฟในขณะที่เพิ่มความลึกให้กับพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องขนาดใหญ่คือการตกแต่งผนังที่เป็นส่วนเสริมของการตกแต่งพื้นให้เข้ากันด้วย

พื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่สามารถจัดสไตล์ที่โดดเด่นในแบบที่ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กทำไม่ได้ การเลือกลวดลายของพรมก็มีตัวเลือกที่เหมาะกับห้องขนาดใหญ่มากกว่า เช่น พรมรูปทรงเรขาคณิตหลากสีสันบ่งบอกถึงความจริงจังที่ใช้งานได้จริง เมื่อจัดวางรวมกับคอลเลกชันเฟอร์นิเจอร์ที่คัดสรรมาอย่างดีก็ยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นมีเสน่ห์ น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

เลือก พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น

บทสรุป การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย พรมปูพื้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องเชิงพื้นที่พอๆ กับความสวยงาม โดยจะต้องคำนึงถึงพื้นที่และเลย์เอาต์ก่อนที่จะคิดเกี่ยวกับสไตล์ ลวดลาย สีสันและขนาดของ พรมปูพื้น ที่จะซื้อมาตกแต่ง อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือตำแหน่งการจัดวางพรมที่ใช้บ่อยที่สุดสำหรับพรมในห้องนั่งเล่นจะซ่อนอยู่ใต้โซฟาเล็กน้อยหรือถ้าเป็นพรมในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ก็มักจะจัดวางอยู่กลางพื้นเพื่อให้รู้สึกถึงความโปร่งโล่ง โดยรวมแล้ว พรมปูพื้น เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเน้นความโดดเด่นของพื้นห้องนั่งเล่นรวมถึงห้องรับแขก ไอเดียต่างๆ ในการเลือกพรมมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะประโยชน์ของพรมไม่ได้มีแค่ความสวยงามแต่ยังช่วยในเรื่องของการป้องกันเสียงเสียงรบกวน รวมถึงการกลบเสียงฝีเท้าหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนไหว เป็นการรักษาบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างยอดเยี่ยม

(ภาพจาก Pinterest)

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close