Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไม่ใช่แค่เรียบร้อย แต่ห้องต้องสวย! ไอเดียเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ให้ลงตัวกับทุกห้อง

ไม่ใช่แค่เรียบร้อย แต่ห้องต้องสวย! ไอเดียเลือก ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ให้ลงตัวกับทุกห้อง

สำหรับคนรักบ้านที่ชื่นชอบการแต่งบ้านให้ออกมาสวยตรงใจในสไตล์หรือธีมต่าง ๆ ตามรสนิยม หลังจากที่คัดเลือกไอเทมแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์มาจัดวางได้ตามแพลนที่คิดไว้จนได้ห้องที่สวยถูกใจแล้ว ทีนี้พวกสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ โดยเฉพาะของกินของใช้ที่ไม่ได้เป็นไอเทมประดับตกแต่ง แต่เป็นไอเทมที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันซึ่งจะต้องตุนสต็อกและมีติดบ้านไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษทิชชู ข้าวสารอาหารแห้ง ขนมขบเคี้ยว ไปจนถึงของกระจุกกระจิกอย่างพวกครีมบำรุง อุปกรณ์ดูแลเส้นผม และอีกมากมายของสมาชิกในบ้าน จะวางของไว้ตามจุดต่าง ๆ แล้วปล่อยให้บ้านหรือห้องรกก็คงจะกระไรอยู่ ถ้ายอ่างนั้นของเหล่านี้จะไปอยู่ที่ไหนได้ล่ะ? แน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องมี ตู้เก็บของอเนกประสงค์ วางไว้ในแต่ละห้องของบ้านแล้วล่ะ โดย ตู้เก็บของอเนกประสงค์ เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่มีไว้สำหรับจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ รองรับการตกแต่งบ้านได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ และวันนี้เรามีไอเดีย ตู้เก็บของอเนกประสงค์ รูปแบบต่าง ๆ มาฝากไว้ให้คนรักบ้านได้ลองเลือกดูเป็นแนวทางในการจัดวางให้ลงตัวกับห้องหรือมุมต่างๆ ของบ้านกัน

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ดีไซน์เรียบ ๆ เพิ่มความเรียบร้อยให้กับห้องนั่งเล่น

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ดีไซน์เรียบ ๆ เพิ่มความเรียบร้อยให้กับห้องนั่งเล่น

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ดีไซน์เรียบ ๆ เพิ่มความเรียบร้อยให้กับห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น คือห้องที่หลาย ๆ บ้านจะต้องมี นับเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านในแง่ของการใช้งานต่าง ๆ โยส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยโซฟา เก้าอี้ โทรทัศน์ ชั้นวางหนังสือ และที่ขาดไม่ได้คือชั้นเก็บของ หรือ ตู้เก็บของอเนกประสงค์ เนื่องจากเป็นสถานที่สำหรับครอบครัว ที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือกิจกรรมอื่น ๆ และนอกจากนี้ยังเป็นที่ใช่ในการปรึกษาหารือกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย ห้องนั่งเล่น ไม่ได้ใช้เพียงแค่กิจกรรมภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นสถานที่ในการรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนแทนห้องรับแขกได้อีกด้วย ทั้งนี้บ้านส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องรับแขกไปในตัว เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอย และเป็นการใช้พื้นที่ของบ้านอย่างคุ้มค่าที่สุด นั่นเท่ากับว่า ห้องนั่งเล่นจะต้องเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้มากมายที่นอกเหนือจากไอเทมของตกแต่งพวกแจกัน กรอบรูป กระถางต้นไม้ ซึ่งข้าวของเครื่องใช้เหล่านั้นจะต้องหยิบใช้ได้สะดวกและจะต้องหาเจอได้ง่ายเพื่อความรวดเร็วในการหยิบมาใช้งาน ตู้เก็บของอเนกประสงค์ จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญและจำเป็นจะต้องมีติดตั้งเอาไว้ภายในห้องนั่งเล่นรวมของบ้าน และแน่นอนว่าจะต้องเลือกดีไซน์ ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ที่ไปด้วยกันกับภาพรวมของห้องทุกแบบ การเลือกดีไซน์เรียบ ๆ ก็จะช่วยเพิ่มความง่ายให้กับเจ้าของบ้านในการจัดวาง ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ไว้ใช้งานในห้องนั่งเล่นได้โดยไม่แย่งซีนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักอื่น ๆ แถม ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องได้อีกด้วย

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ สีสันสดใส สร้างระเบียบวินัยให้กับห้อง play room ของสมาชิกรุ่นเล็กในบ้าน

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ สีสันสดใส สร้างระเบียบวินัยให้กับห้อง play room ของสมาชิกรุ่นเล็กในบ้าน

สำหรับบ้านไหนที่มีการจัดห้องเด็ก หรือห้องของเล่นให้กับลูก ๆ หรือที่นิยมเรียกกันว่าห้อง play room สำหรับสมาชิกตัวน้อย ๆ ในบ้านที่กำลังอยู่ในวันเรียนรู้ ห้องที่เป็นเหมือนสวนสนุกขนาดย่อมที่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตัวเองไว้ในบ้านสักห้อง เพราะเต็มไปด้วยของเล่นต่าง ๆ ไว้เล่นสนุกสร้างความเพลิดเพลิน ไปพร้อม ๆ กับช่วยเสริมสร้างจินตนาการ เป็นเสมือนห้องสมุดที่มีหนังสือนิทานมากมาย ให้เด็ก ๆ ได้หยิบมาอ่าน เป็นเสมือนห้องเรียนที่มีโต๊ะหนังสือเอาไว้ทำการบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นเสมือนห้องนอนที่เด็ก ๆ จะสามารถชวนเพื่อน ๆ มารวมกลุ่มเล่นสนุก ทำการบ้าน หรือทำกิจกรรมในแบบฉบับของเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย แน่นอนว่านอกจากบรรดาของเล่น ของกระจุกกระจิก หนังสือ โต๊ะและเก้าอี้แล้ว ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องติดตั้งไว้หลาย ๆ ตู้เลย เพราะในเวลาปกติแล้ว เด็ก ๆ ก็มักจะเล่นของเล่น เมื่อเล่นเสร็จก็จะต้องมีพื้นที่ไว้เก็บของเล่นและหนังสือต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานด้วย เพราะถ้าวางของต่างๆ ไว้กระจัดกระจายตามพื้นห้อง play room ไม่เก็บเข้า ตู้เก็บของอเนกประสงค์ เด็ก ๆ อาจจะเผลอไปเหยียบหรือล้มใส่ของเล่นจนได้รับบาดเจ็บได้ การติดตั้ง ตู้เก็บของอเนกประสงค์ สีสันสดใสก็จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและยังช่วยสร้างระเบียบวินัยให้กับเด็ก ๆ ด้วยการสอนให้เด็ก ๆ ดูแลรับผิดชอบจัดเก็บของเล่นเข้า ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ทุกครั้งหลังจากเล่นหรือเรียนรู้เสร็จแล้วอีกด้วย นับว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญสำหรับห้องนี้จริง ๆ

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ตัวช่วยจัดของในห้องครัวให้ลงตัวและพร้อมใช้งาน

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ตัวช่วยจัดของในห้องครัวให้ลงตัวและพร้อมใช้งาน

ห้องครัว นับเป็นอีกห้องที่เป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนรักบ้านผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยห้องครัวที่ดีและสะดวกต่อการใช้งาน ส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องครัวที่ไม่รกรุงรังไปด้วยเครื่องครัวหรือขวดเครื่องปรุง การวาง ตู้เก็บของอเนกประสงค์ เพื่อให้จัดวางสิ่งของที่เป็นระเบียบ ช่วยให้หยิบจับอุปกรณ์ทำอาหารได้ง่ายมากขึ้น และยังช่วยให้ห้องครัวดูมีเอกลักษณ์ โดดเด่นสะดุดตา ใครได้มาเห็นหรือเดินเข้าออกห้องครัวของบ้านก็จะได้เป็นที่ชื่นชมว่าเจ้าของบ้านมีความเป็นระเบียบ รักษาความสะอาด และดูแลเอาใจใส่พื้นที่ครัวเป็นอย่างดี การมี ตู้เก็บของอเนกประสงค์ หรือ ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็คล่องตัว หาอะไรก็เจอง่ายไม่ต้องใช้เวลานาน ที่สำคัญทุกวันนี้มี ตู้เก็บของอเนกประสงค์ สไตล์ที่ถูกออกแบบมามกามายให้เหมาะกับห้องครัวแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็นตู้เคาน์เตอร์หรือตู้ครัวตั้งพื้นที่พร้อมรองรับการใช้งานครัว ทั้งการจัดเก็บอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบ และสามารถหยิบมาใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เวลามองเข้าไปในครัวก็จะรู้สึกสบายตา เพิ่มบรรยากาศดี ๆ ในการใช้งานอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างและไอเดียบางส่วนในการจัดวาง ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ให้ลงตัวกับห้องต่าง ๆ ในแง่ของการใช้งานและในแง่ของการตกแต่งให้แมทช์กับวัตถุประสงค์ของห้อง ซึ่ง ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ นั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบทั้งแบบตั้งพื้น แบบแขวนผนัง แบบบิ้วอิน การเลือกก็ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่และความจำเป้นในการใช้งานของแต่ละบ้าน ก่อนจะไปเลือก ตู้ใส่ของอเนกประสงค์ มาติดตั้งแนะนำว่าอย่าลืมวัดขนาดของพื้นที่ให้เรียบร้อยเพื่อจะได้ตู้ที่วางแล้วลงตัวมากที่สุดนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close