Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการใช้แสงไฟและโคมไฟตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์

ไอเดียการใช้แสงไฟและโคมไฟตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์หรือบ้านไร่ในอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจก็คือโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ ซึ่งแนวคิดหลักๆ ก็จะเป็นการผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์บ้านไร่เข้ากับบ้านโมเดิร์นแบบสมัยใหม่ให้มีความกลมกลืน สามารถนำไปปรับแต่งได้หลากหลายไอเดีย เพื่อการใช้ชีวิตในบ้านที่เน้นบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดความเป็นธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์กับฟังก์ชันสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างทันสมัยครบครัน ในส่วนของการตกแต่งแสงไฟก็ถือว่ามีส่วนทำให้ทุกพื้นที่ในบ้านน่าอยู่โดยการติดตั้งโคมไฟรูปแบบต่างๆ เช่น โคมไฟติดผนังและโคมไฟห้อยจากเพดานหลากดีไซน์ ดังรายละเอียดที่นำมาฝากต่อไปนี้

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

ห้องครัวของบ้านโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ มีความน่าสนใจอยู่ที่บรรยากาศความคลาสสิกจากการใช้วัสดุอุปกรณ์ธรรมชาติ เช่น วัสดุไม้ผสมผสานกับสีสันของความเป็นบ้านสมัยใหม่และอุปกรณ์การใช้งานครัวอันทันสมัย ดังนั้นในตกแต่งแสงไฟก็อาจจะเลือกออกแบบหรือติดตั้งโคมไฟที่มีความกลมกลืนและมีสว่างที่เหมาะกับการใช้งานครัวได้เป็นอย่างดี เช่น โคมไฟติดผนังสำหรับผนังมุมสูงซึ่งสามารถติดตั้งได้มากกว่าชิ้นเดียว ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องครัว และควรเป็นโคมไฟติดผนังแบบปรับทิศทางส่องสว่างได้

 

มุมรับประทานอาหารในสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ที่เติมเต็มบรรยากาศด้วยโคมไฟห้อย

มุมรับประทานอาหารในสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ที่เติมเต็มบรรยากาศด้วยโคมไฟห้อย

สำหรับมุมรับประทานอาหารก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งภายในบ้านโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ที่เหมาะกับการตกแต่งให้มีบรรยากาศผ่อนคลายๆ สบายๆ เพื่อการใช้พื้นที่ได้อย่างหลากหลายนอกจากรับประทานอาหารแล้วในบางโอกาสก็อาจจะใช้จัดงานสังสรรค์หรือต้อนรับแขกได้ด้วย และการตกแต่งหรือโคมไฟแสงไฟก็ควรเลือกดีไซน์ที่เข้ากับบรรยากาศการรับประทานอาหาร เช่นโคมไฟห้อยเหนือโต๊ะอาหารแบบเซ็ทที่ไม่เพียงแต่ให้แสงสว่างแต่ดีไซน์ที่สวยงามน่าสนใจยังสร้างบรรยากาศดีๆ ขณะรับประทานอาหารได้อีกด้วย

 

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์กับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

โดยปกติบ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์จะมีเอกลักษณ์ที่เหมือนกับบ้านไร่ทั่วไปอย่างหนึ่งคือ ห้องนั่งเล่นในห้องโถงเพดานสูงภายใต้การตกแต่งบรรยากาศสบายๆ มีหน้าต่างที่รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีการเชื่อมต่อพื้นที่พักผ่อนแบบเซมิเอาดอร์ด้วยก็ได้ และโคมไฟสำหรับตกแต่งแสงสว่างที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ ก็คือโคมไฟห้อยดีไซน์ต่างๆ ที่มีความเข้ากันกับการตกแต่งเพดานได้เป็นอย่างดีหรือตกแต่งร่วมกับโคมไฟประเภทอื่นๆ เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ห้องนั่งเล่นดูมีบรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการทำกิจกรรมพักผ่อนสบายๆ ทุกช่วงเวลา

 

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ด้วยโคมไฟอย่างเหมาะสม

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ด้วยโคมไฟอย่างเหมาะสม

ห้องน้ำในบ้านโมเดิร์นฟาร์มเฮาส์จะมีจุดเด่นคือการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เน้นบรรยากาศสบายๆ เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องหรูหราแต่ก็สามารถตกแต่งให้ดูเป็นสัดส่วน มีระเบียบและสะอาดตา น่าใข้งานอยู่เสมอ ซึ่งในส่วนของการตกแต่งแสงไฟและการเลือกใช้โคมไฟ ก็ขึ้นอยู่กับประโยชน์ที่จะใช้ตามพื้นที่ต่างๆ เช่น โซนสำหรับแต่งตัว อาจเลือกใช้เป็นโคมไฟห้อยจากเพดานเพื่อการกระจายแสงให้ทั่วถือ โดยอาจะตกแต่งร่วมกับโคมไฟติดผนังให้ดูมีความสมดุลและบรรยากาศสวยงามด้วย

ที่ได้นำเสนอไปทั้งหมดนี้ก็คือบางส่วนของไอเดียการตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์มเฮาส์ ซึ่งเป็นไอเดียการแต่งบ้านที่ผสมผสานบรรยากาศชนบทบ้านไร่กับความเป็นบ้านสมัยใหม่ได้อย่างน่าสนใจ และที่ได้แนะนำไปก็จะเน้นการตกแต่งด้วยแสงไฟจากโคมไฟหลากหลายดีไซน์ เช่น โคมไฟติดผนังและโคมไฟห้อยที่ล้วนแต่มีส่วนทำให้บรรยากาศแต่ละพื้นที่บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close